ดูหนัง ฟรี

ดูหนัง ฟรี ดูหนังไม่กระตุก หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน หนัง4K

ดูหนัง ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง ฟรี  Moloch อย่าขุดมันขึ้นมา ความสยดสยองครั้งใหม่กำลังถูกปลุกขึ้นมาหลอน ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ผลงานปัจจุบันจาก “ไนท์ เอดจ์ พิคพบร์ส” ที่ตอกย้ำซ้ำเติมด้วยพล็อตสุดหลอนฉุดกระชากอารมณ์ในรอบปีใน “Moloch อย่าขุดมันขึ้นมา” หนังผีผู้ครอบครองกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ จนถึงทำรายได้ชั้น 1 “หนังสยองขวัญทำเงินสูงสุดที่ปี” ของเนเธอร์แลนด์ แถมยังสร้างเสียงฮือฮาในกรุ๊ปผู้ชมเทศกาลภาพยนตร์สำคัญมาแล้วทั่วทั้งโลก และก็สามารถคว้าคะแนนช็อกแรงจาก “Rotten Tomatoes” ไปมากถึง 88% ซึ่งมีหนังสยองขวัญเพียงแค่น้อยเรื่องเพียงแค่นั้นที่จะปัดกวาดคะแนนได้สูงลิบลิ่วระดับนี้

เรื่องราวลี้ลับกึ่งกลางป่าลึกในแถบภาคเหนือของเนเธอร์แลนด์เมื่อ บีทริก (แซลลี่ ฮาร์มบวงสรวง) เดินทางกลับมายังภูมิลำเนาพร้อมทั้งครอบครัว เพื่อรับมรดกเป็นบ้านข้างหลังหนึ่งที่พวกเขาไม่เคยทราบมาก่อน แต่ว่าเมื่อย่างกรายเข้ามาในบ้านข้างหลังนี้ การเกิดแปลกที่หาคำชี้แจงมิได้ การเช็ดกรุกรานจากฝูงชนที่ชักชวนสงสัย หลุมศพที่ถูกศึกษาค้นพบอยู่ใต้ถุนบ้าน ซึ่งดูอย่างกับว่าทั้งผองจำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอดจากพิธีการสยดสยอง แล้วก็ความลับสุดน่ากลัวที่ยิ่งขุดลึกลงไปเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งอันตรายอย่างยิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น

ครอบครัวของ Betriek ที่อาศัยอยู่ในชายเขาทางทางเหนือของเนเธอร์แลนด์ ที่มีอยู่คืนวันหนึ่งเมื่อคุณแล้วก็ครอบครัวถูกจู่โจมโดยคนที่ไม่รู้จัก คุณก็เลยจะต้องออกค้นหาความเป็นจริงที่เกี่ยวกับครอบครัวของคุณ ยิ่งคุณทราบเรื่องราวของครอบครัวคุณมากมายเยอะแค่ไหน ความสยดสยองก็ยิ่งมากขึ้นแบบสองเท่า

เบทริค หญิงหม้ายสาวลูกติดที่ดำเนินชีวิตอันเรียบง่ายอยู่กับบิดามารดา คุณได้เจอกับ โยนาส หัวหน้าทีมนักตรวจสอบ ที่บังเอิญขุดพบศพของหญิงสาวปัญหาเยอะแยะใกล้บ้านคุณ โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าพวกเขากำลังปลุกวิญญาณร้ายในตำนานให้กลับมามีชีวิตอีกที ยิ่งขุดลงไปลึกมากมายมากแค่ไหน เรื่องราวอันน่ากลัวก็ยิ่งปรากฏชัดมากขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น

หนึ่งในมนต์เสน่ห์ของภาพยนตร์ก็คือ การเชื่อมโลกอีกทั้งใบเข้าพบกันได้ด้วยเวลาแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งแค่นั้น การซื้อตั๋วรับดูภาพยนตร์เรื่อง Moloch ก็เลยเปรียบได้เสมือนดั่งการจองตั๋วเรือบิน พุ่งตรงสู่การสำรวจวัฒนธรรม ความเลื่อมใส แล้วก็ตำนานเก่าก่อนของเนเธอร์แลนด์ พร้อมบรรยากาศอันเย็นเยือก รวมทั้งความขนหัวลุกในทีท่าที่พวกเราไม่คุ้นเคย

แม้ว่ากันตามจริงแล้ว ภาพยนตร์เรื่อง Moloch เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มาพร้อมด้วยวัตถุดิบพิมพ์นิยม แต่ว่าสิ่งที่ทำให้ Moloch มีความเป็นอัตลักษณ์ก็คือ การประสมประสานกันระหว่างภูมิทัศน์ของป่าอันน่าหวั่นของฮอลล์แลนด์  ดูหนัง ฟรี กับตำนานความสยองขวัญแบบพื้นเมืองเฉพาะถิ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่น้อยคนนักที่จะเคยได้ฟังหรือเข้าถึงเรื่องเล่าพวกนั้น

อีกทั้ง 2 อย่างข้างต้นเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ภาพยนตร์สามารถเล่าของตนเองได้อย่างแข็งแรง รวมทั้งมอบรสที่ต่างจากภาพยนตร์สยองขวัญทั่วๆไป ถึงแม้ส่วนประกอบสำคัญๆจะยังเป็นสิ่งที่ผู้ชมคาดการณ์ได้ก็ตามถึงแม้ภาพยนตร์จะมากับจังหวะการเล่าเรื่องที่ไม่รีบร้อน แม้กระนั้นด้วยกลิ่นของความไม่น่าไว้วางใจ รวมทั้งเงื่อนปัญหาต่างๆของเรื่องราว ก็สามารถตรึงผู้ชมให้จุดโฟกัสกับปัญหาที่เกิดขึ้นข้างหน้าได้อยู่เสมอ

นอกจากนั้นแต่ละนักแสดงก็มีทิศทางแล้วก็เรื่องราวที่น่าดึงดูดเป็นของตนเอง นำโดย เบทริค แม่ม่ายสาวที่เคยเจอกับเรื่องโศกเศร้าอันน่าขนลุกในวัยเด็ก คุณดำรงชีวิตอยู่กับแม่ผู้เจ็บป่วยเป็นโรคลึกลับที่ไม่มีวันรักษา รวมทั้งบิดาที่ไม่อาจจะสลัดภาพความไร้มนุษยธรรมจากอดีตกาลออกไปจากจิตใจได้ เวลาที่ โยนาส นักตรวจสอบผู้ค้นหาความลับอันดำสนิทของศพนิรนาม อันมีร่องรอยบ่งชี้ถึงความสัมพันธ์กับครอบครัวของเบทริค

ก่อนที่จะทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกขมวดเข้าพบกันด้วยความข้องเกี่ยวที่ก่อตัวขึ้นของทั้งสอง และก็การกล่าวโทษจริงของอดีตกาลอันโหดเหี้ยมของเครือญาติ ซึ่งเกี่ยวกับความศรัทธาโบราณที่ตั้งหลักปักฐานลึกลงในวัฒนธรรมของเนเธอร์แลนด์ แต่ว่าแม้กระนั้นภาพยนตร์ก็ยังมีรอยแผลให้มองเห็น โดยยิ่งไปกว่านั้นกับการโยนกรุ๊ปผู้แสดงหลักของเรื่องไปสู่เหตุการณ์โดยขาดสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น การที่กลุ่มนักตรวจของโยนาสเข้ามาขุดเพื่อตามหาศพปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียว

ก็มิได้มีการกำหนดอย่างแน่ชัดว่าพวกเขาอยากตามหาศพพวกนั้นไปเพื่ออะไร หรือการที่เบทริคตกลงใจเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้าน ก็มิได้มีต้นเหตุเจาะจงอย่างแน่ชัด รวมทั้งการที่คุณไม่เคยตั้งข้อซักถามกับเรื่องโศกเศร้าที่เกิดขึ้นในวัยเด็ก หรือออกตามหาเรื่องจริงของครอบครัวของตนเองเลย ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานกว่า 30 ปีรวมทั้งตามทุกๆอย่างของภาพยนตร์ก็เลยคล้ายกับการมุ่งหน้าสู่เหตุการณ์ทั้งสิ้นอย่างจงใจ เพื่อนำไปสู่จุดไคลแม็กซ์ของเรื่องเพียงแค่นั้น

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ถูกใจสูงที่สุดของภาพยนตร์อาจหนีไม่พ้น กรรมวิธีการที่ภาพยนตร์เลือกสร้างความสยองขวัญให้กับเรื่องราวขอรับ โดยภาพยนตร์ทราบข้อจำกัดของตนอย่างดีเยี่ยม และไม่ได้เน้นย้ำสร้างความสยดสยองแบบปึงปังใหญ่มโหฬารตามแบบฉบับภาพยนตร์สยองขวัญสมัยใหม่ ตำนานท้องถิ่น ความเลื่อมใส พิธีบูชา ถ้าแต่ว่าเลือกใช้บรรยากาศอันไม่น่าไว้วางใจ เบาๆสร้างความน่าหวาดหวั่นอย่างซึมลึก ก่อนจะออกฤทธิ์ออกมาได้อย่างเหมาะสมถูกเวลา

โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์ ที่แม้ว่าจะมิได้มีแนวทางพิเศษทางการถ่ายทำอันหวือหวา แม้กระนั้นมันกลับทำให้ผู้ชมขนลุกเกรียวรวมทั้งเสียวสันหลังได้อย่างชวนชม หนังแนว folktale ตำนานท้องถิ่น ความเชื่อถือ พิธีการ อะไรทำนองนั้น มันจะเดินเรื่องช้าๆเฉื่อยๆปูเรื่องนาน แวะดูนกดูไม้ ถือจับหัวข้อที่ไม่มีความสำคัญมาเล่าอีกเยอะแยะ กระทั่งบางเวลามันเสียเวล่ำเวลาโดยใช่เหตุ แต่ว่าส่วนที่น่าสรรเสริญเป็นการที่ตัวหนังเบาๆเฉลยคำตอบเรื่องราว

โดยที่พวกเราคาดคะเนมันได้ยากจริงๆเกินครึ่งเรื่องได้มั้ง กว่าพวกเราจะเพียงพอจับได้ว่าตกลงอะไรมันเกี่ยวเนื่องกับอะไร แม้กระนั้นหนังมันก็มิได้เล่างวยงงนะ มิได้สลับซับซ้อน แถมยังฉลาดหลักแหลมสำหรับในการที่ใช้เวลาไม่นานบอกเล่าเรื่องราวภูมิหลังเป็นไปของตำนานที่เกิดขึ้นในหนังให้พวกเราได้ทราบเรื่อง

แถมยังเลือกพรีเซนเทชั่นออกมาได้น่าดึงดูดซะด้วย  ดูหนัง ฟรี โชคร้ายที่เรื่องราวความเป็นตำนาน ความน่าสะพรึงกลัว ความสยองขวัญมันน่าจะบิ้วอัพพวกเราได้ตลอดทั้งเรื่อง แม้กระนั้นมันดันมาแบบไม่เยอะแยะ มีกลางทางอย่างละนิดอย่างละหน่อย มีเพียงแค่ช่วงท้ายเรื่องเพียงแค่นั้นล่ะที่ราวกับเร่งเครื่องติด แม้กระนั้นโน่นก็จบซะแล้ว

ส่วนทางด้านผู้แสดง แต่ละคนก็รับผิดชอบหน้าที่ของตนเองได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นก็ไม่ถึงกับขนาดว้าวจนถึงเด่น กล่าวได้ว่าอยู่ในมาตรฐานที่ควรเป็น สื่ออารมณ์ตามหน้าที่ที่ได้รับ รวมทั้งงานด้านภาพและก็เสียงก็ยังค่อนจะเฉยๆมิได้ติดใจอะไรเป็นพิเศษโดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่อง Moloch เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ด้วยบรรยากาศอันเย็นเยือก การเล่าเรื่องแบบ Slow Burn ที่ผสมรวมกับตำนานปรำปราอันน่าสะพรึงกลัวขนลุก

พิธีบูชาอันน่าหวาดผวา แล้วก็ข้อความสำคัญด้านสังคมที่ถูกแทรกสอดลงไปได้อย่างพอดี ทั้งผองทั้งสิ้นนี้ทำให้ Moloch – อย่าขุดมันขึ้นมา เป็นภาพยนตร์ที่ตรึงผู้ชมไว้กับเรื่องราวและก็สร้างความน่ากลัวได้ แม้ว่าจะดำเนินเรื่องด้วยจังหวะที่เนิบช้าแล้วก็แทบจะมิได้สร้าง Jump Scare ให้กับผู้ชมเลยก็ตาม ระทึกกันสุดๆไปเลย บอกเลยว่าตัวหนังมีความน่าดึงดูดใจอยู่พอเหมาะพอควรเลยล่ะนะครับ กับเรื่องราวของตำนานท้องถิ่นที่น่ากลัว

 

ดูหนัง ฟรี

 

ที่แท้เพียงแค่กล่าวว่าเป็นตำนานท้องถิ่นก็น่าติดตามมากมายๆแล้วนะครับ แถมยังมากับบรรยากาศชักชวนหลอนของต่างจังหวัดอันสงบเงียบของที่มาจากนอกอีก ยิ่งเพิ่มความหลอนให้กับหนังหัวข้อนี้ได้ดิบได้ดีเลย Moloch เป็นหนังเกรด B แต่ว่าตัวหนังดันทำออกมาเจริญพอเหมาะพอควรเลยขอรับ ตัวหนังมีเค้าโครงเรื่องที่น่าดึงดูดและก็น่าติดตามไม่แพ้เกรดอื่นๆเลย

ในหนังจะมีพวกฉากต่างๆให้ผู้ชมได้ลุ้นและก็หาคำตอบไปพร้อมๆกับนักแสดงหลักอย่าง โจนาส ที่ต้องการจะทราบถึงที่มาที่ไปของคำแช่งร้ายนี้ ซึ่งตัวหนังเองก็ได้เฉลยคำตอบออกมาด้วย บอกเลยระทึกมากมายที่แบบนั่งไม่ติดเบาะกันแน่ๆ ส่วนไอ้พวกจังหวะตุ้งแฉ่ของหนังก็ทำออกมาได้ค่อนข้างจะดีเลยแถมจังหวะก็เป๊ะมากมายขอรับ แต่ว่าโชคร้ายตรงที่จังหวะพวกนั้นดันน้อยไปหน่อย แม้กระนั้นก็มิได้เสียหายอะไรเท่าไรนักขอรับ

ไม่ทำให้คนชอบดูหนังสยองขวัญเสียอารมณ์แน่ๆแรง คนใดกันแน่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ความหลอนของตำนานรากฐานที่ประสมประสานกับเรื่องราวของตำนานคำแช่งของเทวดานอกรีตนอกรอยอย่าง “โมล็อค” บอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้คุณไม่สมควรพลาดหนังที่จับเอาความตื่นเต้นของตำนานประจำถิ่นกับตำนานโมล็อค มาประสมประสานกันได้อย่างพอดี เค้าเรื่องน่าดึงดูด มากับบรรยากาศเชื้อเชิญหลอน แถมจังหวะตุ้งแฉ่ก็เป๊ะแม้กระนั้นแอบน้อยไปนิด

ขุดความสยดสยองขั้นกว่าด้วยกลุ่มผู้ผลิตหนังดังเลือดสาดสุดยอด ดูหนัง ฟรี  ไม่ว่าจะเป็น The Raid (2011), The Raid 2 (2014), The Void (2016), The Night Comes for Us (2018) และก็หนังหลอนเขย่าประสาทอย่าง Mandy (2018), Vivarium (2019) รวมทั้ง The Long Walk (2019) สู่ความผวาที่ถูกฝังไว้เพื่อปลุกมันขึ้นมาใน Moloch

Moloch อย่าขุดมันขึ้นมา สำหรับ Moloch ผู้กำกับ นิโก้เก๋ แวน เดน บริงก์ จากหนังสั้นสุดหลอน Het Juk (2019) ผู้ครอบครองรางวัลผู้กำกับเหมาะสมที่สุดจากเวที Fantasia Film Festival ก็ได้จับเอาตำนานพิธีการสุดสยดสยองที่เคยมีอยู่จริงชื่อ Moloch ซึ่งก็คือ พระไม่ลโคม หรือ พิธีบูชายัญเด็กอ่อน ของชาวอัมความสงบมัน

ที่ปัจจุบันนี้เป็นหนึ่งในเชื้อชาติที่สิ้นซากไปแล้วจากโลกใบนี้ แม้กระนั้นก็ยังมีคนมั่นใจว่าเชื้อสายของคนโอมมันนั้นบางครั้งอาจจะส่งต่อมาถึงชาติอิสราเอลในทุกวันนี้ก็เป็นไปได้ แม้กระนั้นแม้กระนั้นพิธีการดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นตัวสะท้อนให้มองเห็นถึงความเหี้ยมโหดอำมหิตจากความสามารถมนุษย์ ที่คนเป็นบิดามารดาจำเป็นต้องเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ลูกเล็กของตนให้กับเทวดา โดยมีความเชื่อกันว่าผีจะได้ขึ้นไปเป็นทูตสวรรค์ในความควบคุมของเทวดาไม่ลโคม

รวมทั้งพิธีการนี้ก็เคยแพร่หลายไปถึงตะวันออกกลางและก็แอฟริกาเหนือ ก่อนที่จะเบาๆหายไปตามยุคสมัย ทำให้งานนี้ผู้กำกับเดน บริงก์ เลยตกลงใจข้อสรุปทางประวัติศาสตร์มาผสมกับจินตนาการอันเลิศหรูของเขา จนถึงออกมาเป็นหนังสยองขวัญคุณภาพดีอีกหัวข้อในปีนี้พร้อมเปิดตัวนางเอกสายสยดสยองคนใหม่ที่ยุโรป แซลลี่ ฮาร์มสังเวย จาก Blade Runner 2049 (2017) มาใส่เต็มความกรีดร้องรวมทั้งลากอารมณ์ด้วยเหตุการณ์สุดช็อกล้นหลามเกือบจะตลอดทั้งเรื่อง จนกระทั่งขนาดผู้กำกับจำเป็นต้องนับถือในความทุ่มเทแบบเต็มที่ให้กับคุณอย่างยิ่งจริงๆ

ช็อกแรงสะกดทุกสายตา ปัดกวาดคะแนนสูงสุดถึง 88% จากเว็บ Rotten Tomatoes ซึ่งหลายเสียงล้วนรับรอง ความสยดสยองที่ไม่ซ้ำแบบคนไหนกันแน่ และก็ความแปลกใหม่ที่เปลี่ยนแปลงมุมมองการดูหนังสยองขวัญยุคสมัยใหม่ได้อย่างไม่คาดฝัน แล้วก็เป็นเทพนิยายสุดสยดสยองที่เชื้อเชิญฝันร้ายในรอบปี จนกระทั่งขึ้นทำเนียบ 1 ใน 25 หนังสยองขวัญที่เหมาะสมที่สุดรายปีนี้ของเว็บ Colliderหลอนดึงจิตใจด้วยตำแหน่ง “หนังสยองขวัญทำเงินสูงสุดที่ปี” ของเนเธอร์แลนด์ และก็แรงไม่หยุดทั่วยุโรป สู่ความบ้าคลั่งที่จะสะกดสายตาคนประเทศไทย Moloch ไม่แน่จริงอย่ามองผู้เดียว

 

JUDGE เกมตัดสินคดี

ญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่อุตสาหกรรมการ์ตูนโด่งดังมีชื่อเสียงรวมทั้งเป็นที่นิยมไปทั่วโลกจนได้มีชื่อเรียกชินปากเป็นของตนเองว่ามังงะ คล้ายกับที่การ์ตูนจากฝั่งอเมริกาถูกเรียกว่า Comic เนื่องจากว่าอุตสาหกรรมการ์ตูนเติบโตอย่างเร็วรวมทั้งสม่ำเสมอทำให้มีนักเขียนหลากหลายแวะเวียนเข้ามาประดิษฐ์ผลงานให้พวกเราได้อ่านกันอยู่เสมอ

แล้วก็ฉะนั้นเองที่ทำให้การ์ตูนจากญี่ปุ่นอย่างมังงะนั้นมีเรื่องมีราวราวนานัปการต้นแบบรวมทั้งมากมายแนวให้พวกเราได้เลือกอ่าน มิได้มีความเจาะจงอยู่ในแบบอย่างใดแบบหนึ่ง เนื่องจากว่าการที่มีคนเขียนเยอะแยะผลงานก็จำเป็นต้องออกมามากตามไปด้วย ถ้าหากผลงานปราศจากความสะดุดตารวมทั้งเอกลักษณ์พอการ์ตูนหัวข้อนั้นก็จะไม่มีเกียรติศักดิ์

เป็นผลกำไรของผู้อ่านอย่างพวกเราที่กำลังจะได้อ่านการ์ตูนที่เต็มไปด้วยความ ดูหนัง ฟรี คิดใหม่ๆเยอะแยะไม่ซ้ำแบบอย่าง และก็หลายเรื่องไปถึงเป้าหมายจนได้รับการดัดแปลงแก้ไขแปลงเป็นสื่อต้นแบบอื่นๆมากมายก่ายกองไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ อนิเมชั่นเกม หรือแม้กระทั้งภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นก็ตาม

ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่น เป็นชื่อเรียกของภาพยนตร์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากการ์ตูน หรือมังงะ โดยแปลงให้นักแสดงที่เป็นการ์ตูนกลายเป็นคนแล้วก็อยู่ในสถานที่บนโลกที่เรื่องจริง บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในการ์ตูนออกมาอย่างสมจริงสมจังมากเพิ่มขึ้นไลฟ์แอคชั่นบางเรื่องประสบความล้มเหลวเนื่องจากว่าไม่อาจจะถ่ายทอดเรื่องราวในมังงะออกมาเจริญเพียงพอ ทำให้ในช่วงเวลาที่มีการประกาศธรรมภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นผู้คนจำนวนมากโดยยิ่งไปกว่านั้นแฟนการ์ตูนประเด็นนั้นชอบรู้สึกตุ้มๆต่อมๆอยู่ในใจไม่น้อย

ถึงแม้หลายท่านจะผิดหวังจากภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นมาหลายเรื่องแม้กระนั้นพวกเราต้องการให้คุณทดลองเปิดใจกับภาพยนตร์เรื่อง Judge Live Action มอง ด้วยเหตุว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้ปรับเปลี่ยนมาจากมังงะที่มีชื่อว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Judge ซึ่งประสบผลสำเร็จและก็โด่งดังมีชื่อเสียงเป็นอันมากเนื่องมาจากเป็นการ์ตูนแนวการฆ่าสังหารปัญหาที่เต็มไปด้วยความเร้นลับและไม่ได้มีอะไรที่เป็นแฟนตาซีจำนวนมากทำให้มันสามารถเล่าออกมาในลักษณะของคนแสดงได้อย่างเหมือนจริง

เรื่องราวในรูปภาพยนตร์ Judge เกมพิพากษ์ Judge จะเล่าถึง เรื่องราวการรวมตัวกันของคนเราปริมาณ 7 คน ซึ่งแต่ละคนนั้นต่างก็เป็นคนที่ไม่รู้จักซึ่งไม่เคยประสบพบเห็นหรือรู้จักกันมาก่อน แม้กระนั้นพวกเขานั้นมิได้เผชิญกันตามธรรมดาเนื่องจากพวกเขาจะต้องสวมหัวสัตว์คล้ายกับที่พวกเราเคยได้เห็นพวกมาสคอต

ทำให้แต่ละคนมองไม่เห็นหน้าค่าตาที่จริงจริงของอีกข้าง ดูหนัง ฟรี  ซึ่งทั้งยัง 7 คนนั้นจะประกอบไปด้วยกระต่าย หมา สิงโต สุนัขป่า หมี หมู และก็จิ้งจอก พวกเขานั้นแต่ก่อนในเวลาที่ดำรงชีวิตอยู่ภายนอกเป็นผู้ที่เคยทำไม่ดีบาปมาก่อนไม่ว่าจะเป็นการปองร้าย การลักขโมยเงินทอง หรือแม้กระทั้งการฆ่าคนอื่นๆ

พวกเขาทั้งยัง 7 คนนั้นก็เลยเปรียบได้กับกับบาปทั้งยัง 7 รวมทั้งหัวของสัตว์ที่พวกเขาใส่นั้นก็เป็นผู้แทนของบาปอีกทั้ง 7 นั่นเอง ซึ่งจะประกอบไปด้วยมูมมาม โลภะ ความฉุนเฉียว ราคะ หยิ่ง อิจฉาริษยา และก็ชิงชังขี้เกียจ พวกเขาโดนจับเข้ามาขังอยู่ข้างในห้องปิดตายและก็ถูกบังคับให้จำต้องเล่นเกมตัดสินคดี

เกมพิพากษ์นั้นเป็นเกมที่ทุกคนควรต้องกระทำโหวตว่าคนใดกันแน่ควรจะได้รับโทษประหารเยอะที่สุด โดยแต่ละคนจะได้รับคะแนนในมือเพียงแค่ 1 คะแนน แล้วก็จะได้รับข้อมูลความผิดพลาดของแต่ละคนที่ชี้แจงบนจอที่อยู่บนโต๊ะให้รอบคอบถ้าเกิดผู้ใดที่ได้รับเสียงโหวตสูงสุดก็ควรต้องถูกประหาร ทำให้พวกเขานั้นจะต้องคิดแล้วก็พินิจพิเคราะห์ว่าบาปของคนไหนกันเป็นความไม่ถูกบาปที่มากที่สุด และก็คนนั้นเหมาะสมที่จะถูกประหาร โดยควรจะมีการโหวตในทุก 20 นาที

แม้กระนั้นแม้กระนั้นทุกคนนั้นปรารถนาที่จะรอดจากเกมชีวิตนี้ทำให้มีคนเสนอขึ้นมาว่าทุกคนจำเป็นต้องกระทำโหวตคะแนนที่มีอยู่ 1 คะแนนนั้นให้กับตนเอง ทุกคนก็จะรอดตายเพราะได้รับคะแนนเสมอกัน แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีพวกเขานั้นเป็นผู้ที่เคยกระทำความผิดบาปมาก่อนทำให้มีบางบุคคลที่เห็นแก่ตัวรวมทั้งต้องการจะเอาชีวิตรอดออกไปเพียงผู้เดียว

ด้วยเหตุนั้นก็เลยมีผู้ที่ชุบมือเปิบโหวตบุคคลอื่นเพื่อที่ตัวเองจะได้รอดตาย เมื่อมีคนถูกประหาร 1 คนพวกเขาก็สามารถเลือกได้ว่าจะปลดผูกมัดอะไรบ้างได้ 1 อย่าง ผู้ใดที่จะมีชีวิตรอดจากเกมนี้เป็นคนท้ายที่สุดออกไปได้สามารถติดตามรับดูได้ในรูปภาพยนตร์ความน่าดึงดูดใจของภาพยนตร์เรื่อง Judgeเป็นภาพยนตร์ที่มีความคล้ายกับมังงะอีกประเด็นที่มีชื่อว่า Doudt อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสวมหัวสัตว์ ถูกบังคับให้เล่นเกม และก็ผู้ที่โดนจับมาเป็นผู้ที่เคยกระทำความผิดมาก่อน ถ้าเกิดคุณรู้สึกชื่นชอบมังงะเรื่องดังที่กล่าวถึงแล้วคุณก็บางทีอาจรู้สึกชื่นชอบภาพยนตร์ประเด็นนี้ไปด้วย

ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจถ้าหากคุณไม่เคยอ่านการ์ตูนหัวข้อนี้มาก่อนด้วยเหตุว่ามันได้ชี้แจงให้พวกเราสามารถรู้เรื่องเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยมตั้งแต่ต้นจนถึงจบ แต่ว่าถ้าหากคนไหนกันแน่ที่เคยอ่านการ์ตูนมาก่อนอาจทำให้ทายใจเรื่องราวได้แล้วก็บางทีก็อาจจะเกลียดภาพยนตร์ประเด็นนี้เพราะมันมิได้สร้าง ดูหนัง ฟรี ตามรายละเอียดโครงเรื่องเดิมของการ์ตูนเท่าไรนัก

แม้ว่าจะปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากมังงะที่เต็มไปด้วยเลือดและก็ความร้ายแรงมีฉากการตายแม้กระนั้นภาพยนตร์ประเด็นนี้มิได้สยดสยองขนาดนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้เทียบกับฉบับการ์ตูนแล้วนับว่าปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงออกมาให้เข้าถึงง่ายอย่างยิ่งกว่า จากเดิมที่เป็นการ์ตูนแนวเอาชีวิตรอดสยองขวัญก็เปลี่ยนเป็นแนวจิตวิทยาแทน

ดูหนัง ฟรี

 

The Beast (La Belva) โกรธแค้นยักษ์

หนัง OriginalNetflix ของอิตาลีที่ได้ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Warner Bros. มาเป็นทุนจ่ายเงินร่วมสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วย บางทีอาจจะเป็นได้ว่าหัวข้อนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแบบแปลนฉายลงโรงหนังก่อนที่จะวัววิดจะมา แต่ว่าเน็ตฟลิกซ์บางทีอาจจะซื้อมาทำเป็น Original ของตัวเอง และก็ด้วยธีมหนังที่เป็นการไล่ล่าลักษณะเดียวกันกับ Taken ทำให้หนังประเด็นนี้เป็นที่น่าสนใจมากมาย และก็สำหรับคนใดกันที่พอใจแอ็กชั่นฆ่าไม่เลือกก็ทดลองรับดูแบบอย่างได้เลย

ลีโอนีด่าทอ รีว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ชายแก่ที่เป็นโรคด้านจิตเวชจากประสบการณ์การสู้รบอันทารุณไร้มนุษยธรรมที่เขาพบเจอมากมายว่า 30 ปี แต่ว่าแล้ววันหนึ่งที่เขานัดหมายบุตรสาวรับประทานข้าวร่วมกันที่บ้านของเขา ลูกชายคนโตที่จะจำเป็นต้องพาน้องไปส่งที่บ้านของบิดาเขา กลับเดินทางไปร้านค้าเบอเกอร์เพื่อหลบหลีกการพบเจอกับบิดาของตัวเอง รวมทั้งปลดปล่อยปะน้องสาวกระทั่งทำให้น้องสาวของตนเองโดนลักพาตัวไป

นั้นก็เลยทำให้ รีว่า จำเป็นต้องออกตามล่าฆาตกรที่ลักพาตัวบุตรสาวของเขาไป และก็ตำรวจเองก็มั่นใจว่า รีว่า เองนั่นแหละที่เป็นฆาตกร จนถึงเกิดเรื่องถึงกับขนาดจำต้องปิดเมืองเพื่อไล่ล่าอย่างยิ่งจริงๆในระยะแรกของหนังพวกเขาเพียรพยายามที่จะเล่าความเกี่ยวข้องระหว่างผู้แสดงนำ รวมทั้งครอบครัวของเขาว่า ดูหนัง ฟรี มีความเกี่ยวเนื่องที่ทรุดโทรมขนาดไหน เมื่อลูกชายคนโตของเขาก็ไม่สนใจ เมียเองก็กล่าวอะไรไม่มากมาย แต่ว่ายังมีเพียงแค่บุตรสาวคนเล็กเพียงแค่นั้นที่เป็นจุดเชื่อมความเกี่ยวเนื่องระหว่างครอบครัวไว้ รีว่าได้ตระหนักถึงความรักที่บุตรสาวของเขามีให้มันมากมายกระทั่งทำให้เขาต้องการที่จะกลับมาปกติ

เมื่อบุตรสาวของเขานัดหมายบิดาของคุณ รับประทานอาหารด้วยกัน แต่ว่าก็เป็นเพียงแค่ความฝันเมื่อพี่ชายของคุณกลับไม่พาคุณไปพบบิดา รวมทั้งปลดปล่อยน้องไว้เพียงผู้เดียวจนถึงถูกลักพาตัว รวมทั้งนั่นแหละก็เลยทำให้ รีว่า จะต้องออกไล่ล่าหาผู้ร้ายเพียงผู้เดียว เนื่องจากว่าตำรวจบางทีก็อาจจะช่วยไม่ทันซึ่งการเปิดเรื่องในเดี๋ยวนี้ถือได้ว่าอะไรที่ทำให้หนังประเด็นนี้เป็นอะไรที่น่าดึงดูดมากมาย เมื่อมีใจความสำคัญอื่นๆร่วมด้วย ทำให้หนังประเด็นนี้ไม่ใช่เพียงแค่เกี่ยวกับไล่ล่าเพียงอย่างเดียว

แต่ว่าจำเป็นจะต้องหาทางสานสโมสรให้ครอบครัวกลับมารักกันดังเดิมอีกด้วย และก็ยังสร้างความข้องใจให้ตำรวจอีกด้วยว่าการที่เขาไปผู้เดียวนั้นมันเป็นแผนลักพาตัวด้วยรึเปล่า? รวมทั้งจะแก้ตัวยังไงกับผู้รักษาข้อบังคับ แม้กระนั้นหัวข้อนี้กลับอ่อนลงเมื่อเหตุผลกลับฟังไม่ขึ้นเลยซักนิด เมื่อตำรวจได้มองเห็นเพียงแค่บางอย่างก็ทำให้เขาปักใจเชื่อแล้วว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ถูก โดยไม่พินิจพิเคราะห์ ไม่ถูกกับหนังสอบสวนเรื่องอื่นที่ควรมีหลักฐานแน่ชัดก่อน ก็เลยทำให้การมัดเงื่อนต่างๆมันดูหมิ่นบางมากมาย

ในขณะตอนกึ่งกลางถึงด้านหลังเรื่อง ที่เริ่มเป็นฉากแอ็กชั่น และก็การเล่าประเด็นหลักนั้นทำเป็นออกจะแย่มากในบางช่วง และก็ดีในบางช่วง ความสมเหตุผลเริ่มหาไม่ได้จากหัวข้อนี้ การคลายเงื่อนต่างๆด้านในเรื่องคลายได้ง่ายเกินความจำเป็น รวมทั้งมีการตัดตอนไปๆมาๆ จนถึงทำให้หนังประเด็นนี้ขาดความเกี่ยวเนื่องยาวกระทั่งทำให้ผู้ชมอารมณ์เสียได้ไม่ใช่น้อย ตำรวจราวกับเป็นแค่เพียงตัวประกอบสำหรับเรื่อง มิได้เป็นส่วนจำเป็นจะต้องของเรื่องไม่ต้องใส่มาก็ยังได้เลย

ส่วนตัวร้ายที่ราวกับจะเป็นตัวเด่นกลับไม่มีราคาในหนังโผล่มาเพียงแค่ไม่กี่นาทีแค่นั้น ก็เลยทำให้มีความรู้สึกผิดหวังบ้างเมื่อรับดู แต่ว่าบางช่วงอย่างวิธีการทำฉากย้อนอดีตของนักแสดงเองก็ทำเป็นดีด้วยเหมือนกัน อย่างการคลายเงื่อนของตัวนำมันมีอิมแพ็คมากมาย แล้วก็ฉากแอ็กชั่นที่บันเทิงใจทำให้เรื่องมันไปต่อได้ ถึงแม้ว่ามันบางทีอาจจะเสมือนฉากแอ็กชั่นทุนต่ำก็ตาม แต่ว่าก็เห็นด้วยว่า ตอนสุดท้ายของเรื่องมีการคลายเงื่อนของผู้แสดงทั้งสิ้นแล้ว แล้วก็หนังประเด็นนี้ก็จบข้างในเรื่องของตัวมันเองได้

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ฉากแอ็กชั่นจำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าเป็นอะไรที่ไม่สามารถที่จะใส่ความบาลานซ์ที่สุดในเรื่องและก็เป็นไปได้ บางฉากก็ดีแล้วมากมาย บางฉากก็ตลกโปกฮา  ดูหนัง ฟรี บางฉากก็เล่นห่วยแตก เสมือนทำสุ่มๆให้ผู้ชมได้พบกันไป เสมือนเพียรพยายามจะกล่าวว่าหนังหัวข้อนี้มีทุนสร้างที่น้อยเกินไป พวกเราก็เลยจำเป็นต้องตัดทอนหลายๆอย่างด้านในหนัง ซึ่งสิ่งนี้เปิดโอกาสจุดสำคัญที่สุดในหนังจำพวกแอ็กชั่นนี้เลยก็ว่าได้

การที่ตัดทอนสิ่งนี้ก็เสมือนทำให้ท่านค่าน้อยลง ตัวอย่างเช่นในบางฉากที่ฝั่งตัวร้ายที่มีปืนทุกคน แต่ว่าเพียงพอเป็นอีกที่ที่มีเป็นสิบคน เปลี่ยนไปเป็นว่าปืนมีกระบอกเดียวเพียงแต่อีกทั้งซีน,ฉากแอ็กชั่นที่มองขบขันมากมาย แล้วก็การแสดงของตัวประกอบที่เสื่อมโทรมมากมาย ไม่รู้เรื่องสึกถึงพลังของความประพฤติปฏิบัติเลย ก็เลยให้แต้มในส่วนนี้ออกจะน้อย เมื่อเทียบกับกับฉากที่ดี แม้กระนั้นมิได้ดีเลิศ

การแสดงก็เป็นอะไรที่บอกยากอีกเช่นเดียวกันว่าดีไหมคืนดีกันแน่ เพราะว่าบทสนทนาที่แต่ละคนได้มา การพูดของนักแสดงทั้งยังเรื่องพวกเราจะได้มองเห็นอยู่เพียงแต่ไม่กี่แบบเพียงแค่นั้น สิ่งที่ได้มองเห็นเป็น นักแสดงวางท่าหรู แล้วก็ผู้แสดงซึมเซาแม้กระนั้นทุกข์ใจไม่สุด อารมณ์นักแสดงพวกเราจะมิได้มองเห็นรอยยิ้ม, ความยินดี หรือ ความสูญเลื่อมใสเลยแม้แต่น้อย ในระยะแรกของหนังพวกเราบางทีอาจจะมีความคิดเห็นว่าการแสดงมันก็มองธรรมดา

แม้กระนั้นพอสมควรไปเรื่อยมันกลายเป็นการแสดงที่ซ้ำซากจำเจมากมาย การแสดงของนักแสดงหลักบางบุคคลไม่สามารถที่จะดึงจิตใจผู้ชมได้ นอกจากการแสดงของตัวนำที่เขาเป็นลักษณะของการป่วยด้านจิตจริงๆเขาชี้ให้เห็นว่าเขาเป็น รวมทั้งราวกับเยอะแค่ไหน เขานิ่งเฉยไม่คุยกับผู้ใด คาแร็กเตอร์ที่ยังคงเป็นคาแร็กเตอร์ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ มันทำให้นักแสดงนี้ ทำออกมาก้าวหน้ามากมาย ก็เลยทำให้สงสัยว่าเพราะเหตุไรหนังประเด็นนี้ถึงมีสิ่งห่วยผสมดีเยอะแยะขนาดนี้

สรุปว่าเป็น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต อีกหัวข้อที่น่าจะเป็นที่โปรดักชั่น แล้วก็เงินลงทุนที่บางทีก็อาจจะบริหารไม่ดีเพียงพอ กระทั่งทำให้หนังในเรื่องมีฉากดีคละเคล้าฉากห่วยมากมายขนาดนี้ แม้กระนั้นหัวข้อนี้เองก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ห่วยนักสำหรับผู้ที่จะดูหนังประเทศอื่นบ้าง ด้วยเหตุว่ายังมีความเพลิดเพลินรวมทั้งความเพลิดเพลินให้ได้รับดูอยู่ แม้ว่าจะมีหลายจุดที่ขัดใจบ้าง

 

ดูหนัง ฟรี

 

Night Teeth เขี้ยวรัตติกาล

เค้าโครงเรื่องที่ฮอลลิวูดมักจะใช้ทำมาหากินได้อยู่เรื่อยสม่ำเสมอก็น่าจะหนีไม่พ้น เหล่าแวมไพร์ผีดูดเลือด ซึ่งสามารถถือเอาอัตลักษณ์ของติดอยู่แรกเตอร์นี้มาจับวางใส่ด้านในส่วนประกอบรวมทั้งเหตุการณ์ต่างๆได้แทบตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเลย รวมทั้งนี่ก็เป็นต้นแบบปัจจุบันที่ถูกถือมาผสมเคล้าขึ้นใหม่ ออกมาเป็น “Night Teeth” (เขี้ยวกลางคืน) หนังแอคชั่นตื่นเต้นที่เต็มไปด้วยเลือดสาดท่วม กับความเขย่าขวัญที่มานะ…มานะแล้วที่จะทำให้ผู้ชมน่ากลัว

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Night Teeth เกี่ยวกับเรื่องราวของ เบนนี่ นิสิตชายหนุ่มที่มีชีวิตปกติแม้กระนั้นปรากฏว่าเขาได้ได้โอกาสเป็นโชเฟอร์ขับขี่รถรับจ้างชั่วครั้งชั่วคราวแทนพี่ชายของเขา ปรากฏว่าผู้โดยสารที่เขาจำเป็นต้องให้บริการนั้น เป็นหญิงสาว 2 คน กับบุคลิกลักษณะที่ลึกลับที่ออร่าของพวกคุณส่องแสงในยามดึกเงียบสงบ เขาจำต้องเดินทางขับขี่รถไปทั่วนครลอสแองเจลิสตามคำสั่งทั้งคืน แต่ว่าความประพฤติของพวกคุณอดทำให้เขาสงสัยมิได้ แล้วก็ได้นำพาเข้าไปสู่วังวนในโลกใบที่แสนอันตราย ที่เขาไม่สมควรจะนำชีวิตตนเองเข้าไปข้องแวะด้วยเลย

นี่เป็นผลงานผู้กำกับหนังเขย่าทุนต่ำ “อดัม แรนดัล” ที่ได้รับช่องทางมาจับงานหนังที่มีสเกลใหญ่มากยิ่งกว่าผลงานก่อนๆของเขา โดยได้ผู้เขียนคนใหม่ “เบรนต์ ดิลลอน” มาปั้นเรื่องให้สำเร็จงานเครดิตเรื่องแรกของเขา คงจะจะต้องกล่าวว่าสิ่งที่รู้สึกถูกใจในส่วนประกอบสร้างภาพยนตร์ Night Teeth จำเป็นต้องชื่นชมให้กับโปรดักชั่นออกแบบแล้วก็การออกแบบจัดแสงสว่างได้อย่างน่าคลั่งไคล้ หนังมีมูทแอนด์โทนลึกลับได้สะดุดตา เนื่องจากว่าการเล่นกับแสงสีที่จัดเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูด

แม้กระนั้นเพียงแค่ส่วนประกอบเดียวก็ไม่อาจจะทดแทนความเละเทะของหนังได้ทั้งหมดทั้งปวง เห็นด้วยอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า Night Teeth เป็นหนังที่แทบจะไม่มีกลเม็ดเด็ดพรายรายละเอียดอะไรก็แล้วแต่เลย bethub168 ด้วยเส้นเรื่องที่มีเพียงแต่กระจิดริด เปิดตัวและก็ปูพรมเรื่องราวเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูด  แม้กระนั้นเนื้อในกลับยังเต็มไปด้วยฟองอากาศกลวงๆไปเสียส่วนมาก หนังดำเนินเรื่องไปแบบเรื่อยแทบจะไม่ค่อยมีคุณลักษณะเด่นอะไรให้หวือหวานัก

พล็อตเรื่องที่อ่อนบางเบาของหนังเป็นจุดบกพร่องที่ทำให้หนังไม่เป็นที่น่าเขียนหัวใจสักเท่าไหร่ เต็มไปด้วยความซ้ำซากจำเจเดิมๆพล็อตเก่าๆมิได้มีการขยายหรือสร้างมิติในหัวข้อที่พรีเซ็นท์ออกมาเลยแม้แต่น้อย มีแม้กระนั้นพาผู้ชมไปครั้งละด่านๆแบบไม่เชิญชวนตื่นเต้นอะไรเท่าไร ก่อนที่จะหักเลี้ยวไปสู่โค้งสุดท้ายได้แบบจืดชืดๆกับข้อสรุปที่ง่ายเสมือนเพียงแค่หักก้านไม้เล็กๆที่ยิ่งทำให้หนังไกลห่างจากคำว่าทรงประสิทธิภาพเข้าไปอีก

แม้ว่าเหล่าผู้แสดงในเรื่องจะค่อนข้างจะช่วยประคองตัวหนังเอาไว้แล้ว แม้กระนั้นเสน่ห์ของ “จอร์จ เลนเดบอร์ก จูเนียร์” กับ “เด็บบี้ ไรอัน” เกือบจะดันหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้มิได้เลย นักแสดงทุกตัวในเรื่องมีหลายๆมุมซึ่งสามารถขยี้ได้ แม้กระนั้นในที่สุดก็เลือกที่จะเฉยชาไป แปลงเป็นความอร่อย…ที่อร่อยได้แบบไม่ถึงรส นี่ก็เลยไม่มีความแตกต่างกับหนังซึ่งสามารถเปิดมองได้ผ่านๆแม้กระนั้นพอเพียงหนังจบไปได้เพียงแค่ 10 นาที ก็เกือบจะลืมสิ่งที่มองมาอีกทั้งไปแล้วเสียอย่างงั้น ดูหนังผ่านเน็ต

สรุปแล้ว ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Night Teeth ก็ไม่ใช่หนังตกต่ำอะไรขนาดนี้ เป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินๆไม่ถึงกับสนุกสนานมากมาย แต่ว่าก็ไม่ใช่น่าระอา ด้วยความเป็นหนังล่าแวมไพร์ก็คงจะเข้าถึงผู้ชมเจริญระดับหนึ่ง ก็แค่เค้าเรื่องของหนังไม่มีความแปลกใหม่ ไม่อาจจะยั่วยวนใจผู้ชมได้มากเพียงพอ ดูหนัง ฟรี  ถึงแม้ส่วนประกอบศิลปด้านต่างๆจะน่าพึงพอใจดี แต่ยังไม่อาจจะทำให้ผู้ชมรู้สึกเชื่อฟังและก็จำในหนังประเด็นนี้ได้

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
หนังออนไลน์ 18+ Previous post หนังออนไลน์ 18+ หนังใหม่ ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน