The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก เป็นภาพยนตร์ผาดโผนที่ออกฉายในปี คริสต์ศักราช 2001 เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 1 ในรูปภาพยนตร์ชุดเดอะฟาสต์แอนด์เดอะฟิวเรียส ควบคุมโดยร็อบ วัวเฮน เขียนบทโดยมึงรี สก็อต ทอมป์สัน, เอริก เบิร์กควิสต์แล้วก็เดวิด เอเยอร์ โดยอิงจากบทความเรื่อง เรเซอร์เอ็กซ์ ของเคน ลี แสดงนำโดยวิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์กเกอร์, มิเชลล์ ร็อดริเกซรวมทั้งหน้าจอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ โดมินิค ทอเร็ตโต้ ขับขี่รถบนถนนหนทางแอลเอเหมือนกับว่าเขาเป็นแรงวถนนหนทาง และพวกพ้องกลุ่มแข่งรถของเขา เขาใช้เวลาทุกๆวันปรับแก้เครื่องจักรกลรถแข่งให้มีความสามารถสูง

เขาให้ความเอาใจใส่กับหัวฉีดน้ำมันที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ มากยิ่งกว่ารูปลักษณ์รวมทั้งรุ่นของรถยนต์ ซึ่งทำให้รถยนต์พุ่งแรงเช่นเดียวกันกับบินได้ ในวิกาล โดมินิค จะขับจรวดบนดินของเขาไปแข่งขันในสนามท้าสู้ รถยนต์คันนี้ หากจะแข่งขันกับคนใดกันพนัน The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก  แต่ละครั้งมากถึง 10,000 เหรียญทีเดียว ตรงนั้นสนามสำหรับแข่งเปรียบโรงแสดงละครบนถนน เป็นบิดาลุ่มหนึ่ง และก็เป็นสนามท้าดวลที่ทุกคนจะเพิ่มพลังขับเคลื่อนด้วยฮอร์โมนอะดรีนาลิน เซ็กซ์ แล้วก็ความเร็วที่ไร้ขีดจำกัด ท่ามกลางกองเชียร์ โดมินิค เด่นในทางแข่งขันอย่างเช่นร็อคสตาร์คนหนึ่ง

ไบรอัน ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เขาหิวรวมทั้งพร้อมที่จะแข่งขันตลอดระยะเวลา เขาจะรู้สึกเท่ห์เมื่ออยู่บนถนนหนทาง แต่ว่าสำหรับหมู่คนนักซิ่งพวกนี้ เขาไม่ใช่คนสะดุดตาอะไร เขาต้องการที่จะให้ โดมินิค สารภาพเขาในฐานะผู้ครอบครองรถยนต์พุ่งแรงหัวฉีดระบบ NOS ภายหลังต่อสู้กับ จอห์นนี่ ทราน จอมโหดเหี้ยมแล้ว โดมินิค ก็สารภาพ ไบรอัน มากยิ่งขึ้น น้องสาวของ โดมินิคที่ชื่อ มีอา ก็ชื่นชอบ ไบรอัน ด้วย แม้กระนั้นที่พวกเขาไม่เคยทราบก็คือ ไบรอัน

สรุปหนัง FAST & FURIOUS 1-9 | เดลินิวส์

เป็นตำรวจ The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก 

ไบรอัน ปกปิดฐานะของเขามิดชิด

เขากำลังแสวงหากรุ๊ปผู้กระทำผิดกฎหมายชิงทรัพย์รถบรรทุกที่มีเครื่อข่ายโยงใยกว้างใหญ่ เร็วแรงทะลุแดนนรก เรื่องราวของโดมินิค โทเร็ทโต ที่รับบทบาทโดย วิน น้ำมันดีเซล คนขับรถยนต์บนถนนหนทางแอลเอเหมือนว่า เขาเป็นแรงวถนนหนทาง พร้อมพวกพ้องกลุ่มแข่งรถของเขา ในกลางคืน โดมินิคจะขับจรวดบนดินของเขาไปแข่งขันในสนามท้าประลอง รถยนต์คันนี้ถ้าเกิดจะแข่งขันกับใครกันแน่ พนันแต่ละครั้งนั้นมากถึง 10,000 เหรียญทีเดียว สนามสำหรับแข่งเปรียบได้กับโรง

แสดงละครบนถนน ทุกคนจะเพิ่มเติมพลังขับ ด้วยฮอร์โมนอะดรีนาลิน เซ็กซ์ แล้วก็ความเร็วที่ไร้ขีดจำกัด ท่ามกลางกองเชียร์ โดมินิคเด่นในทางแข่งขัน ยกตัวอย่างเช่นร็อคสตาร์คนหนึ่ง ในอีกด้านหนึ่ง  The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก ไบรอัน โอคอนเนอร์ ที่สวมบทโดยพอล วอล์คเกอร์ ก็จำต้องเข้ามาปฏิบัติภารกิจเป็นสายให้กับ FBI เพื่อสืบเสาะหากลุ่มขโมยที่ก่อเหตุชิงทรัพย์รถบรรทุก ซึ่งมีความรู้สึกว่า คงจะเกี่ยวกับ โดมินิค โทเร็ทโต นั่นเอง แต่ว่าเมื่อซ่อนตัวเข้ามาในกลุ่มนักซิ่งทั้งหลายแหล่ ไบรอัน กลับหลงรักมีอา น้องสาวของโดมินิค โทเร็ทโต และก็โน่นทำให้เรื่องราวยิ่งเกี่ยวพันกันอย่างยิ่ง ทั้งยังความรัก หน้าที่ แล้วก็อาชญากรรม

สำหรับ The Fast and the Furious เร็วแรงทะลุเมืองนรก ภาคแรกนั้น นับว่าเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่จะต้องกล่าวว่า เป็นการเปิดตัวที่มีความน่าดึงดูดใจเป็นอย่างมาก มีการปูพื้น เดินเรื่องได้ดิบได้ดี แล้วก็ทำให้ภาคต่อๆมากมายลายเป็นหนังแฟรนไชน์ที่หลายๆคนคอยติดตาม กว่า 20 ปีผ่านมาแล้วที่เราทุกคนได้ร่วมซิ่งรถยนต์สุดมัน สูบฉีดอะดรีนาลีนกันให้ถึงกับขนาดกับพวกเขา Fast & Furious จากหนังแข่งรถที่เน้นย้ำโชว์รถยนต์งาม กับฉากแข่งรถสุดสนุก ถูกปรับปรุงไปไกลตั้งแต่มีตัวละคร ฮ็อบส์ (สวมบทบาทโดย ดเวนย์ จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อค) เข้ามามีหน้าที่สำคัญ แล้วต่อจากนั้นหนังซิ่งรถยนต์ที่พวกเรารู้จักดีก็ไม่อย่างเดิมไปชั่วกัลปวสาน คนไหนกันแน่ที่เป็นแฟน Fast & Furious อยู่แล้วอาจจะนึกออกว่าเนื้องเรื่องของแฟรนไชส์นี้ปรับปรุงมาไกลขนาดไหน

รวมทั้งแต่ละภาคมันเรียงร้อยเป็นจักรวาลหนังแข่งรถได้อย่างไรบ้าง

ไม่ว่าจะจากรายได้ดีแล้ว หรือการมัดเรื่องราวดีแล้ว แฟรนไชส์นี้ก็ยิ่งใหญ่ใกล้เคียงกับแฟรนไชส์ซุปเปอร์วีรบุรุษได้แบบไม่น่ารังเกียจ แม้กระนั้นสำหรับเพียงแค่ที่เป็นคู่รักใหม่ ของครอบครัวนี้ หรือยังงงเต็กๆกับเรื่องราวที่กระโจนไปๆมาๆของ Fast & Furious วันนี้พวกเราเรียงลำดับมาให้แล้ว ว่าหากต้องการมองภาค 8 ให้รู้เรื่องแบบถึงแก่นควรจะเรียงมองอย่างไรบ้าง! โดมินิค โทเร็ทโต (วิน น้ำมันดีเซลราคาสูงขึ้น) ขับขี่รถบนหนทางแอลเอ

เหมือนกับว่าเขาเป็นแรงวถนน และพวกพ้องกรุ๊ปแข่งรถของเขา เขาใช้เวลาวันแล้ววันเล่าแก้ไข The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก เครื่องกลรถแข่งให้มีความรู้ความสามารถสูง เขาให้ความสำคัญกับหัวฉีดน้ำมัน ที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ มากกว่ารูปลักษณ์และก็รุ่นของรถยนต์ ซึ่งทำให้รถยนต์พุ่งแรงราวกับบินได้ ในตอนกลางคืน โดมินิคจะขับจรวดบนดินของเขา ไปแข่งในสนามท้าดวล รถยนต์คันนี้ถ้าจะชิงชัยกับคนใดกันพนันแต่ละครั้งสูงถึง 10,000 เหรียญทีเดียว นั่น สนามสำหรับแข่งเปรียบได้ดั่งโรงแสดงละครบนถนนหนทาง เป็นพ่อลุ่มหนึ่ง

แล้วก็เป็นสนามท้าดวลที่ทุกคนจะเพิ่มพลังเขยื้อน ด้วยฮอร์โมนอะดรีนาลิน เซ็กซ์ แล้วก็ความเร็วที่ไร้ขีดจำกัด ท่ามกลางกองเชียร์ โดมินิคสะดุดตาในทางแข่ง เป็นต้นว่าร็อคสตาร์คนหนึ่ง ไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เขาหิวแล้วก็พร้อมที่จะแข่งตลอดเวลา เขาจะรู้สึกโก้เก๋เมื่ออยู่บนหนทาง แต่สำหรับฝูงคนนักซิ่งเหล่านี้ เขาไม่ใช่คนเด่นอะไร เขาต้องการที่จะให้โดมินิคเห็นด้วยเขา ในฐานะผู้ครอบครองรถยนต์พุ่งแรงหัวฉีดระบบ NOS

หลังจากต่อสู้กับ จอห์นนี่ ทราน (ริค ยูน) จอมทารุณไร้มนุษยธรรมแล้ว

เร็ว แรงทะลุนรก The Fast and the Furious | ดูหนังใหม่ FM2PLAY.com

ปัจจุบันนี้ผ่านมาแล้ว 18 ปี มีภาคต่อรวมยอด 8 ภาค แต่ละภาค ข้างผู้แสดงนำชายจะมีภารกิจที่สนุกสนาน ตื่นเต้น ต่างกันออกไป โดยมีฉากซิ่งรถยนต์ รวมถึงบทแอคชั่น และก็ระเบิดทำลายล้างมาก เรื่องราว เริ่มจาก The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก  ไบรอัน โอคอนเนอร์ (แสดงโดย พอล วอร์คเกอร์) เป็นตำรวจแอบเข้าไปในกลุ่มซิ่งรถยนต์ ซึ่งมีหัวหน้าเป็น โดมินิค โทเร็ตโต้ (แสดงโดย วิน น้ำมันดีเซล) แต่ว่าในที่สุดไบรอัน ได้ปลดปล่อยให้ ดอม หนีไป

เพื่อทดแทนที่ได้ช่วยเหลือเขาหลายๆเรื่อง จากภาพยนตร์ที่เป็นการแข่งรถปกติ ภาคข้างหลังๆเริ่มออกแนวแอคชั่นเพิ่มมากขึ้น โดยข้างผู้แสดงนำชาย จำเป็นต้องสู้ศัตรูที่ร้ายกาจ มีการลักขโมยผลิตภัณฑ์หรือข้อมูล เพื่อยั้งกลยุทธ์ก่อเหตุร้ายแรงหรือก่อการร้ายต่างๆซึ่งยิ่งใหญ่ไปถึงระดับระเบิดนิวเคลียร์ แล้วก็ถูกไล่ล่า ล้างแค้น จากทั้งยังฝั่งตำรวจและก็อาชญากร

เริ่มด้วยภาคแรกนี้เลย Fast 1 เรื่องมันเริ่มจากการที่  คนหัวครัว  ไบรอัน ตำรวจที่ไม่ได้แต่งกายภานในเครื่องแบบราชการ ที่ตามสืบความผิดปกติของ ดอม ว่าเขาแล้วก็แก๊งค์แข่งรถริมถนนจะมีความเกี่ยวข้องกับเหตุชิงทรัพย์เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ไหม เรื่องมันยาวถัดไปเมื่อไบรอันหลงเสน่ห์ มีอา น้องสาวของดอมเข้าให้ แล้วในที่สุดทั้งยังไบรอันและก็ดอมก็เปลี่ยนเป็นราวกับญาติร่วมสาบานกัน

ไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เขาหิวและก็พร้อมที่จะแข่งขันตลอดระยะเวลา เขาจะรู้สึกเท่ห์เมื่ออยู่บนถนนหนทาง แม้กระนั้นสำหรับหมู่คนนักซิ่งพวกนี้ เขาไม่ใช่คนสะดุดตาอะไร เขาอยากที่จะให้โดมินิคเห็นด้วยเขาในฐานะผู้ครอบครองรถยนต์พุ ่งแรงหัวฉีดระบบ NOS ภายหลังแข่งขันกับจอห์นนี่ ทราน (ริค ยูน) จอมโหดเหี้ยมแล้ว โดมินิคก็เห็นด้วยไบรอันมากเพิ่มขึ้น น้องสาวของโดมินิคที่ชื่อมีอา (หน้าจอร์ดานา บริวสเตอร์)

ชื่นชอบไบรอันด้วย แต่ว่าที่พวกเขาไม่เคยรู้ก็คือไบรอันเป็นตำรวจ

The Fast and the Furious 1 เร็ว..แรงทะลุนรก ภาค 1 - VoJKuHD

ไบรอันปกปิดฐานะของเขามิดชิด เขากำลังแสวงหากรุ๊ปผู้ร้ายชิงทรัพย์รถบรรทุกที่มีเครื ่อข่ายโยงใยกว้างใหญ่ อีกทั้งตำรวจและก็เอฟบีไอจำเป็นต้องหยุดผู้ร้ายกลุ่มนี้ ให้ได้ เงินแพร่ไปทั่วเมื่อมีการแข่ง รวมทั้งตำรวจก็ทราบดีว่าเงินเล็กน้อยเป็นเงินที่ไม่สะอาด โดมินิครวมทั้งจอห์นนี่ ต่างก็เป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกันทั้งสอง เมื่อการประลองระหว่างลูกน้องของโดมินิคและก็จอห์นนี่ ก้าวถึงกับขนาดที่อันตราย ความเกี่ยวข้องระหว่างไบรอันกับโดมินิคและก็ไมอาก็ลึกซึ้งขึ้น

เขาสัมผัสถึงความสุจริตใจของโดมินิค รวมทั้งแรงดึงดูดระหว่างเขากับไมอานั้นเกินกว่าจะห้ามได้ แต่ว่าเขายังคงเป็นตำรวจ และก็แรงกดดันที่จำเป็นต้องปิดคดีชิงทรัพย์ก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ ไบรอันจะต้องตกลงใจว่าความสัตย์ซื่อของเขาอยู่บนพื้น ฐานของอะไร รวมทั้งข้อจำกัดของเขามีเท่าใด เรื่องมันเริ่มจากการที่ ไบรอัน ตำรวจที่ไม่ได้แต่งกายภานในเครื่องแบบราชการ ที่ตามสืบความผิดปกติของ ดอม ว่าเขาและก็แก๊งค์แข่งรถข้างทางจะมีความเกี่ยวข้องกับเหตุชิงทรัพย์เครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ไหม เรื่องมันยาวถัดไปเมื่อไบรอันหลงเสน่ห์ มีอา น้องสาวของดอมเข้าให้ แล้วท้ายที่สุดอีกทั้งไบรอันแล้วก็ดอมก็เปลี่ยนเป็นราวกับลูกพี่ลูกน้องร่วมสาบานกัน

การซิ่งดริฟต์ที่แปลงเป็นหัวใจของส่วนประกอบอันพอดีนี้

สไตล์การซิ่งที่สุดสะดุดตาของประเทศญี่ปุ่นได้สร้างนักซิ่งรูปแบบใหม่ที่จำเป็นต้องใช้วิธีประสมประสาน The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก ไปกับความเร็วแบบท้าทายความตาย ที่ซึ่งการควบคุมในโลกที่ไม่มีสิ่งใดควบคุมได้เป็นสิ่งจำเป็นมากกว่าการเข้าเส้นชัย แม้การออกไปซิ่งรถยนต์ตามทางหลวงจะเป็นแนวทางหลบซ่อนให้พ้นจากบ้านที่ไม่มีความสำราญและก็โลกอันสุดหยาบบริเวณตัวสำหรับเด็กหนุ่มนอกคอกที่ชื่อ ฌอน บอสเวลล์ เร็วแรงทะลุเมืองนรก ซิ่งแหกพิกัดเมืองโตเกียว แต่ว่าการเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับการซิ่งทำให้เขาไม่เป็นที่ชอบใจของเหล่าข้าราชการบ้านเรือน ภายหลังจากอุบัติเหตุ

เต็มเรื่อง ภาพชัดเสียงดัง หนังไม่กระตุก ดอม โทเร็ตโต รวมทั้งครอบครัวของเขาได้เอาชนะศัตรูที่กีดขวางพวกเขารวมทั้งคุณในหลายภารกิจที่แทบไม่มีทางเป็นไปได้ และก็เวลานี้พวกเขาแล้วก็คุณประจันหน้ากับคู่แข่งขันที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบเห็นมา เป็นอันตรายที่คืบคลานออกมาจากเงามืดของสมัยก่อนในฐานะชายผู้จับเขยื้อนด้วยแรงโกรธแค้น แล้วก็เป็ฯชายคนที่ตั้งใจจะทำลายครอบครัวนี้แล้วก็ทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง และก็ทุกคนที่ ดอม รัก ไปชั่วกับชั่วกัลป์ ฟาส10 มองได้แล้ววันนี้ที่ ท้ายที่สุดพวกเราก็ร่วมเดินทางกับครอบครัวมาถึงฟาที่ประชุมค X ขอให้ดูหนังฟาสอย่างมีความสบาย

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...