รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน น่าดู มาให้ทุกคนชม

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน รวบรวม มาให้ทุกคนชม Harry Potter and the Sorcerer’s Stone แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ หินอาถรรพณ์ ไปสู่โลกที่เวทมนตร์คาถาในมหากาพย์ภาพยนตร์แฟรนไชนส์ Harry Potter ที่ปรับเปลี่ยนจากนิยายขายดิบขายดีชั้นนำปลายปากกา เจ.เค.โรว์ลิ่ง กำเนิดเป็นการปรากฏสุดยอดทั้งยังความได้รับความนิยม แล้วก็รายได้เป็นอย่างมากอย่างที่ไม่เคยมีภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องใดที่จะประสบผลสำเร็จขนาดนี้ รวมทั้งนี่เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง เรื่องราวเริ่มขึ้น เมื่อลูกกำพร้านาม “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่อาศัยอยู่กับคุณลุงรวมทั้งป้า เผลอปลดปล่อยงูใส่ลูกพี่ลูกน้องตอนท่องเที่ยวสวนสัตว์

จากสถานะการณ์คราวนั้น ทำให้เขาได้รับจดหมาย ซึ่งคุณลุงรวมทั้งป้ารอเอาไปทำลายกระทั่งมันถูกส่งมาเรี่อยๆในคืนวันเกิดแฮร์รี่ เขาเจอกับแฮกริดแล้วก็รู้ดีว่าตนเองเป็นบิดามด โน่นทำให้เขาได้ได้โอกาสไเข้าสู่สถานศึกษาของผู้วิเศษนาม “ฮอกวอตส์” ไม่นานเขาก็ได้รับทราบปัญหาที่รอยแผลรูปสายฟ้าที่หน้าผาก แฮกริด

ได้เอ่ยอะไรบางอย่างเกี่ยวกับชื่อ “ลอร์ดโอ้อวดลเดอมอร์ ผู้ชั่วช้าที่สุดรวมทั้งเขาเป็นคนฆ่าบิดา-แม่ของแฮร์รี่ แล้วก็สิ่งที่โม้ลเดอมอร์ปรารถนาที่สุดเดี๋ยวนี้ก็คือ หินผาอาถรรพณ์เป็น ที่จะฟื้นคืนพลังความทารุณ แฮร์รี่ก็เลยคิดแผนที่จะปกป้องหินผานี้ไว้ให้ต้องได้ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับหินอาถรรพณ์ ทำรายได้ทั้งโลกไปถึง $974 ล้านเหรียญ (ตามค่าเงินในปี 2001) แปลงเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกในปีนั้น

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน  Ballet Shoes (2007) ภาพยนต์เรื่องแรกที่คุณแสดงเว้นเสียแต่เรื่อง Harry Potter เกิดเรื่องราวในปี 1930s ในลอนดอน กับชีวิตของเด็กผู้หญิงกำพร้า 3 คน ที่ได้ตามหาความฝันของตนเองที่แตกต่างออกไป หัวข้อนี้ภาพงามแบบย้อนยุค อีกทั้งเมคอัพ คอสตูม แสงสว่าง เป็นอีกหัวข้อที่น่าดูมากมายๆจ้ะ รวมทั้งประเด็นนี้ยังส่งให้ Emma Watson ได้เข้าชิงรางวัล Best UK TV Actress อีกด้วย

เรื่องย่อ Beauty and the Beast เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อพระราชโอรสถูกสาปให้เป็นอสุรี (Dan Stevens จาก Downton Abbey) รวมทั้งบ่าวบริวารในวังก็ถูกสาปให้เป็นสิ่งของตามติดอยู่แรกเตอร์แล้วก็ identity ของแต่ละคน ตั้งแต่… Lumière (Ewan McGregor จาก Star Wars) เป็นที่วางเทียน, Cogsworth (Ian McKellen จาก X-Men, The Lord of the Rings)

เป็นนาฬิกา, Plumette (Gugu Mbatha-Raw จาก Miss Sloane) เป็นไม้ปัดขน, Madame de Garderobe (Audra McDonald) เป็นตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า, Maestro Cadenza (Stanley Tucci จาก The Devil Wears Prada) เป็นเปียโน, เด็ก Chip (Nathan Mack) เป็นแก้วกาแฟ, รวมทั้ง Mrs. Potts (Emma Thompson จาก Sense and Sensibility) เป็นกากาแฟ โดยพระราชโอรสยักษ์แล้วก็เหล่าเราไทจะเปลี่ยนไปเป็นคนมีชื่อเสียงเดิมได้ก็เมื่อพระราชโอรสอสุรีรู้จักรักจริงและก็หญิงสาวคนนั้นก็รักตอบก่อนที่จะดอกกุหลาบยอดเยี่ยมกลีบในที่สุดจะโรยรา มิฉะนั้นพวกเขาต้องเป็นอย่างงี้ชั่วกัลปวสาน

ไกลห่างจากวังไปหน่อยนึงเป็นหมู่บ้านเล็กๆหญิงสาวงาม Belle (Emma Watson จาก Harry Potter) อาศัยอยู่กับ Maurice ผู้เป็นบิดา (Kevin Kline จาก Wild Wild West) ประชาชนเห็นว่า Belle เป็นคนแปลก เพราะเหตุว่าคุณถูกใจอ่านหนังสือและไม่แต่งหน้าทาปากแต่งตัวแบบผู้หญิงทั่วๆไป แต่ว่าคุณเป็นเป้าหมายปองของชายหนุ่มหล่อ Gaston (Luke Evans จาก Dracula Untold) ผู้ซึ่งยินดีในความเป็นผู้ชายของตัวเองและก็หลงตัวเองเป็นอันดับแรก

Beauty and the Beast รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน  ฉบับคนแสดงเป็นการรีเมกทำใหม่จากฉบับแอนิเมชันเมื่อปี 1991 มีการนำเพลงเดิมรวมทั้งพล็อตเดิมมาใช้ แต่ว่าก็ยังมีเพิ่มเรื่องราวขึ้นมานิดหน่อยเพื่อเติมเต็มนักแสดง
สิ่งที่ถูกใจที่สุดจากหนัง

ในนิทานเริ่มแรกไม่มีผู้แสดง ‘มึงสตัน’ (ลุก อีแวนส์) นะ มาเริ่มมีตอนฉบับภาพยนตร์ฝรั่งเศสปี 1946 พอเพียงดิสนีย์สร้างแอนิเมชันของตนปี 1991 ก็จับเอามาเป็นแรงผลักดันอ้างอิงสำหรับการเขียนบทจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการเสริมเรื่องราวที่ดีเยี่ยมเพราะเหตุว่าเอ็งสตันถูกประยุกต์ใช้เทียบกับยักษ์ให้เห็นภาพธีมของเรื่องได้อย่างแจ่มแจ้ง กล่าวอีกนัยหนึ่งยักษ์ที่จริงจริงตรึกตรองจากจิตใจไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก บทของเอ็งสตันจะเป็นชายหนุ่มล่ำบึ้กที่เพศชายทุกคนใฝ่ฝันต้องการจะเป็นแบบเขา ส่วนผู้หญิงก็หมายปองอยากได้เป็นผัว ทั้งผองนี้เป็นการพิเคราะห์จากเปลือกล้วนๆตรงข้ามพระราชโอรสยักษ์นั้นมีรูปลักษณ์น่าเกลียดไม่ชักชวนให้คนต้องการอยู่ใกล้แม้กระนั้นลึกๆด้านในจิตใจมีความปรานีสุภาพหลบซ่อนอยู่

Noah (2014) ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ Emma Watson

ได้ตามติดกับดาราผู้ครอบครองรางวัลออสการ์อย่าง รัสเซลล์ วัวรว์ และก็ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ รวมทั้งผู้แสดงฝีมือยอดเยี่ยมอีกเยอะแยะ ภาพยนตร์กล่าวถึงเรื่องของความเลื่อมใสแล้วก็เชื่อถือในพระผู้เป็นเจ้า กับสถานะการณ์อุทกภัยโลกครั้งใหญ่และก็ โนอาห์ ชายกลุ่มผู้ถูกเลือกจากพระผู้เป็นเจ้าให้ปฏิบัติภารกิจอันยิ่งใหญ่ คนใดถูกใจความตระการตา แล้วก็เรื่องราวที่เกี่ยวกับศาสนาแล้วก็ปรัชญาจะต้องมอง

‘โนอาห์ มหาย่อยยับวันล้างโลก’ เป็นอภิมหาภาพยนตร์ที่ปี 2014 ซึ่งรวมพลังยอดเยี่ยมดาราหนังชั้นแนวหน้าที่เคยเอารางวัลออสการ์อย่าง Russell Crowe, Jennifer Connelly แล้วก็ Anthony Hopkins มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวเภทภัยของมวลมนุษยชาติ ร่วมด้วย Ray Winstone ผู้แสดงผู้ครอบครองรางวัล บริติช อินดีเพนเดนต์ ฟิล์มถ่ายรูป อวอร์ดส์ รวมทั้งผู้แสดงแบบใหม่ขวัญใจวัยรุ่น Emma Watson, Logan Lerman แล้วก็ Douglas Booth ภาพยนตร์กำกับการแสดงโดย Darren Aronofsky

เริ่มเรื่องด้วยการเล่าประวัติความเป็นมาของเกิดมนุษย์บนโลก เกิดของบาปที่เกิดขึ้นมาพร้อมๆกับมนุษย์คู่แรกของโลก เหมือนดังจะชี้แจงว่า เหตุอันใดมนุษย์ก็เลยมีจิตใจต่ำช้ารวมทั้งคิดทำลายกันได้เองอย่างที่มองเห็นกันในทุกวันนี้ รวมทั้งวันนั้นอาจถึงเวลาแล้วที่พระผู้เป็นเจ้าจะหยุดบาปที่เกิดขึ้นมาจากมือมนุษย์เสียเชิง

นี่เป็นหนังดราม่าเผชิญภัยที่นำโครงเรื่องมาจากพระตำรา สำหรับผู้ที่มิได้เชื่อถือคริสต์ บางทีอาจเป็นราวกับบัตรผ่านทางไปทำความรู้จักกับอีกศาสนาหนึ่ง แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณรู้จักเรื่องราวพวกนี้ด้วยเนื่องจากเชื่อถือคริสต์อยู่แล้ว คุณอาจจะรู้สึกกับหนังนานับประการ

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน  This Is the End (2013) วันเนี๊ย… จบป่ะ หนังรวมศิลปินกลุ่มประจำที่พวกเรามักมองเห็นพวกเขาโผล่เล่นนำร่วมกันเป็นประจำอันอย่างเช่น James Franco, Jonah Hill, Seth Rogen, Jay Baruchel, Danny McBride, Craig Robinson รวมทั้ง Michael Cera ซึ่งทั้งผองก็มาแสดงเป็นตัวเองครับผม เรื่องกำเนิดในคืนที่ Franco เอ็งจัดงานพี้ยานัดเพื่อนฝูงศิลปินมารวมตัวกันแบบจัดเต็ม แม้กระนั้นต่อนี้ไประหว่างจัดงานก็ดันกำเนิดหายนะล้างโลกขึ้นมา ชาติบ้านเมืองไฟลุก แผ่นดินแยกคนเสียชีวิตมากมาย ทำให้ผู้ที่เหลือรอดจำต้องพากันหลบในบ้าน Franco รวมทั้งหาทางเอาชีวิตรอดจากวิกฤติการณ์นี้ให้ได้

เป็นหากเป็นหนังประชาชนทั่วๆไป พวกเราคงจะได้มองเห็นเหล่านักแสดงมานั่งเครียด พรรณนาความทุกข์ นึกถึงครอบครัว มาเปลี่ยนกันดราม่าอะไรราวนั้น แต่ว่ากับประเด็นนี้นี่ฉีกกฎเขวี้ยงทิ้งเลยขอรับ เพราะเหตุว่าท่านจะได้มองเห็นเหล่าผู้แสดงมานั่งกัดกัน ว่างๆก็พี้ยา หรือหาเรื่องนินทาให้แตกแยกขัดแย้งแทนที่จะรวมกันพวกเราอยู่ นี่ยังไม่รวมการถ่ายทำหนังสั้นเพื่อฆ่าเวลาข้างหลังวันโลกแตกอีกนะ เรียกว่าฟั่นเฟือนกันสุดกำลังขอรับ แม้กระนั้นก็สารภาพว่าสติไม่ดีได้ขำขันดี

Colonia (2015) ภาพยนตร์อีก 1 เรื่องที่ได้รับคำยกย่องจากคนจำนวนไม่น้อยว่าดีเกินคาด Emma Watson สวมบทหนักในรูปภาพยนต์ที่สร้างขึ้นจากความจริง เรื่องราวของคู่ควงวัยรุ่นที่เข้าไปเกี่ยวพันกับการปฏิวัติ ทำให้แดเนียล (Daniel Brühl) โดนจับตัว เลน่า (Emma Watson) จำเป็นต้องเข้าไปในเมืองวัวโลเนีย ดิคนิแดด ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศชิลี เพื่อหาทางช่วยแฟนชายหนุ่ม คนไหนกันแน่ต้องการดูหนังแนวลุ้นระทึก สะเทือนอารมณ์ จำเป็นต้องมองประเด็นนี้ บอกเลยว่าคุณสลัดภาพแม่มดน้อย Hermione ออกได้สะอาดจริงๆ

‘Regression’ รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน  เหตุที่เกิดขึ้นและก็สร้างความงงสงสัยให้กับตลอดตัวละครและก็ผู้ชม เมื่อสายสืบบรูซ เคนเนอร์ (Ethan Hawke/อีธาน ฮอว์ค จาก Boyhood, Training Day) สัมภาษณ์ผู้ต้องหาที่เป็นบิดาของ แองเจล่า เกรย์ (Emma Watson/เอ็มม่า วัตสัน จาก ‘Beauty and the Beast’, ‘Harry Potter’) ถึงเหตุที่คุณแจ้งว่าถูกขืนใจ แต่ว่าชายผู้เป็นบิดาไม่ยินยอมเผยอะไรมากเท่าไรนัก

สิ่งที่เกิดขึ้นเป็น บุตรสาวแจ้งว่าผู้เป็นบิดาขืนใจ แต่ว่าผู้เป็นบิดากลับพูดว่าจำเรื่องราวนั้นมิได้ ตำรวจเห็นว่าบางทีอาจเนื่องจากความจำที่ถูกกลบทับไว้ พวกเขาก็เลยมากับนักจิตวิทยาอย่างศ.จ.เรนส์ (David Thewlis/เดวิด ธิวลิส จาก ‘The Theory of Everything’, ‘Harry Potter’) เพื่อค้นหาสิ่งที่เขาแอบซ่อนมันเอาไว้ภายในจิตใจ

ยิ่งค้นหาก็ยิ่งเข้าท่า เพราะว่ามันเริ่มจะเป็นได้กับข่าวสารที่ว่า ยังคงมีลัทธิบูชามารอยู่ในขณะนี้ (ปี 1990) รวมทั้งมีหลายหมู่บ้านที่ยังคงเชื่อแล้วก็ทำพิธีการดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วอยู่

Beauty and the Beast (2017) นับเป็นอีก 1 ผลงานที่ดังของ Emma Watson

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

เลยคะสำหรับหัวข้อนี้ กับบท “เบลล์” นงคราญที่เปลี่ยนมาเป็นรักจริงของพระราชโอรสยักษ์ รวมทั้งแก้คำแช่งให้เปลี่ยนมาเป็นพระราชโอรสชายหนุ่มรูปงามอีกรอบ เป็นอีกหน้าที่หนึ่งที่คุณเปลี่ยนมาเป็นภาพจำของเบลล์ไม่แพ้กับเฮอร์ไมโอนี่เลยล่ะจ้ะ ประเด็นนี้เสนอแนะมากมายๆดูแล้วราวกับย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกที ภาพงามหรูหรา เพลงไพเราะเพราะพริ้งมากมายๆเลย

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน  Little Women (2019) ภาพยนตร์แนวพีเรียดที่ Emma Watson ได้ร่วมงานกับผู้แสดงฝีมือดีล้นหลาม แล้วก็เป็นอีกหัวข้อที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม เรื่องราวความเกี่ยวเนื่องของ 4 สาวญาติพี่น้อง ต่อสู้เพื่อความฝันที่แตกต่าง แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่จะต้องต่อสู้ราวกับๆกันเป็นสู้กับกรอบขนบธรรมเนียมรวมทั้งไม้บรรทัดทางด้านสังคมแบบเดิมๆที่วินิจฉัยการบรรลุเป้าหมายของเพศหญิงจากการสมรส เป็นอีกประเด็นที่นอกเหนือจากที่จะได้มองความสามารถการแสดงชั้นเลิศแล้ว ยังภาพงาม คอสตูมเริ่ดมากมายๆ

Little Women: สี่บวกหนึ่งรุ่น รีไวส์วรรณกรรมคลาสสิกให้มีชีวิตใหม่ ดู creepshow season 1 เรื่องย่อ เรื่องราวการก้าวผ่านวัยหรือ Coming of age ของวัยรุ่นสู่การเป็นผู้ใหญ่ โจ (เซียร์ช่า โรแนน) ต้องการเป็นนักประพันธ์, เม็ก (เอ็มม่า วัตสัน) ต้องการเป็นดาราหนัง, เอมี่ (ฟลอเรนซ์ พิวจ์) ต้องการเป็นช่างวาดเขียน แล้วก็ เบ็ธ (อลิซา สแกนเลน) น้องสาวตัวน้อย สิ่งที่อีกทั้ง 4 คนจะต้องพบเจอรวมทั้งเป็นดังแก่นของเรื่องก็คือ การต่อสู้กับกรอบของสังคมที่วัดการบรรลุผลของหญิงจากการสมรส เพื่อตอกย้ำซ้ำเติมให้ทราบดีว่าการสมรสไม่ใช่ตัววัดการบรรลุเป้าหมายหรือคุณประโยชน์เสมอ หลุดออกมาจากกรอบเก่าๆไปพร้อมเพียงกัน

Little Women เป็นหนังที่ชะตากรรมของผู้กำกับหญิง เกรต้า เกอร์วิก ผู้ครอบครองรางวัลหนังดีที่สุดเวทีลูกโลกทองเมื่อปีก่อนจากหนัง Lady Bird (2017) ที่ส่งให้ศิลปินสาวคู่บารมีอย่าง เซียร์ช่า โรแนน เอารางวัลดารานำหญิงเยี่ยมไปครอบครองด้วย ราวกับหนังรอคอยให้คุณพร้อมเข้ามาปลุกชีวิตวรรณกรรมแสนรักของสตรีค่อนโลกประเด็นนี้อยู่นานยาวนานหลายปี

ก็เลยเป็นทั้งยังความภาคภูมิรวมทั้งความท้าที่ทุกสายตาย่อมเพ่งเล็งว่าเกรต้าจะสามารถดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขผลงานวรรณกรรมระดับนานาชาติที่เผยแพร่มาตั้งแต่ปี 1868 จากผลงานเขียนของนักประพันธ์หญิง ฝ่าซา เมย์ อัลคอตต์ ที่มีหัวดวงใจเกี่ยวกับชีวิตของหญิงสาวผู้กบฎต่อแนวความคิดเพศชายยิ่งใหญ่ในยุคโน่น ถึงขั้นที่มีคำบัญชาจากบรรณาธิการว่า “ต้องเขียนเรื่องนางเอกสมรสในตอนสุดท้าย หรือไม่ก็ตาย” ให้กลับมามีมนต์ขลังเช่นไรในปี 2020 ปีที่สิทธิสตรีรุ่งโรจน์มาอย่างล้นเหลือ กระทั่งเรื่องราวแบบเมื่อร้อยกว่าปีกลายมองตลกขบขันไปเลย

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...