หนัง งู ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ 2024 เต็มเรื่อง HD

หนัง งู

หนัง งู “พังพานงู” เวอร์ชั่น 2015 เป็นการนำวรรณกรรมระดับขึ้นหิ้งของคุณวานิช ยั่วธุระมากมาแปลความใหม่โดยผู้กำกับ “ม.ล.ชนิดเทวนพ เทวกุล” หรือ “หม่อมน้อย” สำหรับผู้ใดที่เคยดูภาพยนตร์หัวข้อนี้ในเวอร์ชั่นเก่าก่อน บางทีอาจจะต้องหยุดนั่งเครื่องข้ามกาลเวลาย้อนกลับไปเปรียบภาพแรกเริ่มๆแล้วนั่งดูพังพานงูเวอร์ชั่นนี้แบบที่ไม่ทราบจะภาพยนตร์หัวข้อนี้มาก่อน

พังพานงูเล่าราวความเกี่ยวพันของ “นางเมขลา” สาวทรงเสน่ห์ที่มีสโมสรสวาทกับชายมากมายหน้า หนึ่งในนั้นเป็น “ชนะชล” นักธุรกิจชายหนุ่มที่แม้ว่าจะบรรลุผลสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ว่าความเชื่อมโยงกับเมียกลับซวดเซ รวมทั้งเขามักรู้สึกไม่มีอิสระ ปรารถนาปล่อยตนเองออกมาจากจองจำต่างๆอยู่เป็นประจำ ถ้าหากความข้องเกี่ยวแบบไม่ถูกจารีตของทั้งคู่ดำเนินไปตรงเวลาของหนัง พังพานงูก็อาจเป็นภาพยนตร์ที่เล่าสามีๆภรรยาๆรวมทั้งความสำส่อนของผู้ดีแบบทั่วๆไป แต่ว่าสิ่งที่ทำให้พังพานงูแตกต่างกันเป็น “งู” ข้าทาสผู้จงรักภักดี กลับเข้ามามีหน้าที่สำคัญ และก็เกี่ยวโยงในทุกๆชมรมสวาทของนางเมขลา

จากเค้าเรื่องเข้าใจง่าย และไม่มีสิ่งใดปิดบัง ทำให้ผู้ชมคาดหมายถึงการเล่าเรื่องรวมทั้งโปรดักชั่นที่พิถีพิถันจากความสามารถของผู้กำกับงานละเอียดอย่างหม่อมน้อย เมื่อเปิดเรื่องและก็มองเห็นโทนสีของหนังก็โดยพลันทำให้ความมุ่งมาดดับวูบ ด้วยเหตุว่ารู้สึกราวกับถือม้วนวิดีโอภาพยนตร์ไทยเก่าๆสักเรื่องดันใส่เครื่องเล่นวิดีโอแล้วกดเพลย์ ภาพหนัง มุมกล้องถ่ายรูปและก็สีของหนังแบบเชยๆการบรรยายหนังจากการเล่าเรื่องของชนะชลตลอดทั้งเรื่อง การแบ่งตอนของหนังเป็นองก์พร้อมใส่ชื่อ หรือแม้กระทั้งใส่คำพรรณนาบอกสถานที่แล้วก็เวลาลงในรูปภาพ ที่หนังเรื่องอื่นอาจมีเช่นเดียวกัน แต่ว่าเพราะอะไรพังพานงูก็เลยทำเป็นเชยสนิท

เมื่อหมดกำลังใจกับโปรดักชั่นไปแล้วส่วนใดส่วนหนึ่ง พอเพียงมาบวกรวมกับการแคสติ้งดาราและก็แอคติ้งของแต่ละคนแล้วกลับจำเป็นต้องถอนใจเพราะเหตุว่าแม้กระทั้งดารานำชายมากมายความสามารถอย่างระวังเองก็ยัง “ไม่รอด” กับบทชนะชล ระวังยังคงเป็นตื่นที่บอกไม่ชัดเจน มีสิ่งหนึ่งที่แปรไปเป็นอายุรวมทั้งรูปร่าง เมื่อขยำรวมกันแล้วผู้ชมบางครั้งก็อาจจะจะต้องส่ายหัวให้กับตื่นในบทชนะชลที่มองขาดเสน่ห์ และก็เชิญชวนให้สตรีคนหนึ่งจะหลงใหลได้มากมายขนาดนั้น

Python (2000) ไพธอน ยักษ์ฉกทะลวงโลก หนัง งู

การร่ายถึงหนังแนวสัตว์โลกน่ารักน่าเอ็นดูไล่สวาปามประชาชีนี่ก็เป็นความบันเทิงใจอย่างหนึ่งครับผม ไม่ต้องคิดมากร่ายให้เป็นระเบียบเรียบร้อยจบๆกันไป หากจำเป็นต้องมานั่งคาดคั้นสมองคิดการเขียนเช่นเดียวกันกับเป็นบทความล่ะก็เป็นอันได้ปวดศรีษะโดยใช่เหตุกันพอดิบพอดี ว่ามาตั้งนานเพื่อจะพูดว่าผมอาจเขียนกล้วยๆน่ะล่ะ เหอๆๆเนื่องจากว่าไม่รู้จักจะเอาอะไรมายากกับหนังแนวนี้

ขอรับ แล้วสัตว์โลกสวยที่ผมจะเอามาเสนอแนะกันในวันนี้ก็คือ งูเหลือมนะครับ งูยักษ์ จะต้องกลายพันธุ์ด้วยครับ แล้วจะต้องไล่กินเนื้อมนุษย์ด้วย จะไปไล่รับประทานสัตว์เล็กสัตว์น้อยก็มิได้ครับผมไม่ถูกกฎมนเทียรบาล

เรื่องราวก็มีงูทดสอบตัวหนึ่งครับผม ที่รัฐบาลทดสอบ (จะต้องรัฐบาลเพียงแค่นั้นครับผม จะเป็นสโมสรแม่บ้านมาทดสอบก็มิได้ ) ปรากฎว่าทดสอบได้ผลลัพธ์ที่ดีเลยมีการส่งมันผ่านเมืองเพื่อเอาไปกระทำการทดสอบต่อ แม้กระนั้นระหว่างขนด้วยเรือบิน กำเนิดบกพร่องขอรับ งูเจือกหลุดร่วงปุ๊จากเรือบินมาตกที่เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งเข้า หนัง งู

ทางการเลยจำต้องส่งคนเข้ามาล่า ชาวกรุงก็ต้องหาทางเอาชีวิตรอด แหมๆๆๆตื่นเต้นนะนี่

อาจจะไม่ต้องบอกอะไรมากมายครับ ไล่รับประทาน หนี ตามล่า มีตายกันบ้าง ช่วงท้ายก็จะต้องให้พระเอกลงมือสยบมัน หนังดูเหมือนจะหรูหราขึ้นมานิดหน่อยด้วยเหตุว่าเชิญชวนศิลปินพอเพียงมีชื่อมาร่วมเล่น ดังเช่นว่า Robert Englund หรือคุณพี่เฟรดดี้ อาจารย์เกอร์ นิ้วสวาปามมาแสดงบท ดร.แอนตัน รูดอล์ฟ นักวิทยาศาสตร์ที่มาเพื่อติดตามการทดสอบนี้, Casper Van Dien ดารานำชายชายหนุ่มจาก Starship Troopers มารับบทหัวหน้าหน่วยรบเฉพาะกิจ บาร์ท ขว้างร์กเกอร์ ที่มาเพื่อล่างูโหดเหี้ยมตัวนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง และก็ Jenny McCarthy แม่สาวทรงสะบึมก็โผล่มาในบท ฟรานเชสก้า การิบัลดี้ มางามมาเย้ายวนสิ่งเดียวล่ะนะครับ

ขึ้นกับท่านครับ จริงๆประเด็นนี้ก็จัดว่าเรื่อยไม่ต้องคิดมาก Effect จะต้องทำใจหน่อย เรื่องราวก็จำต้องทำใจพอกัน นักแสดงครั้งคราวก็ฟั่นเฟือนดีจริง แทนที่จะหนีไปห่างๆดันเดินมาดูว่ามันอยู่หรือไม่ โธ่ พี่ครับผม ถ้าหากเป็นผมล่ะย้ายบ้านหนีไปแย้วผมก็เขมรอบสิทธิ์ให้คุณผู้ชมครับผม มองไม่ดูแล้วแต่ว่าเถิด ส่วนผมเพียงพอเขียนถึงประเด็นนี้แล้วต้องการมอง Anaconda ขึ้นมาอีกสักรอบโดยทันที … เพราะเหตุว่ามันดียิ่งกว่ากันหลายสิบเท่า

Anaconda

ย้อนกลับไปในปี 1997 Anaconda เป็นหนังที่ได้รับข้อวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบ แต่ว่าทำรายได้อย่างมากมายทั่วทั้งโลก แถมยังได้ศิลปินนักร้องดาวรุ่งอย่าง เจนิเฟอร์ โลเปซและก็ไอซ์ คิวป์ มารับบทนำ พ่วงด้วยศิลปินรุ่นใหญ่อย่างจอน วอยซ์ มารับบทเป็นกองคาราวานถ่ายทำสารคดีจาก National Geographic ร่วมเดินทางเข้าป่าอเมชอนไปถ่ายทำชีวิตของชนเผ่าประจำถิ่น แต่ว่าระหว่างการเดินทางผ่านบริเวณลุ่มน้ำ พวกเขาก็พบว่ามีอสูรกายงูยักษ์จ้องมองโจมตีพวกเขาอย่างเอาจริงเอาจัง พวกเขาก็เลยต้องหาวิถีทางเอาชีวิตรอดก่อนที่จะลงไปอยู่ในท้องของอนาคอนด้า
Anacondas: The Hunt for the Blood Orchid ถูกทำขึ้นมาในปี 2004 โดยปราศจากความเกี่ยวเนื่องอะไรก็ตามกับหนังภาคแรก โดยหนังภาคนี้แทบถือองค์ประกอบของหนังภาคแรกมาทั้งยังยวง แปลงเพียงแค่กรุ๊ปนักแสดงหลักจากกลุ่มถ่ายทำสารคดีให้เปลี่ยนเป็นเหล่านักค้นคว้าจากบริษัทขายยามีแผนสำหรับการเดินทางไปยังป่าลึกของเกาะบอร์เนียว เพื่อไปนำ “กล้วยไม้สีเลือด” มากระทำสังเคราะห์ส่วนประกอบทำยา แน่ๆว่ากลางทางพวกเขาก็จำเป็นต้องประจันหน้ากับเหล่างูยักษ์อนาคอนด้า

เหล่าผู้แสดงนักค้นคว้าและก็กองคาราวานร่วมเดินทาง กล่าวได้ว่าจำลองแบบจากหนังภาคแรกมาครบถ้วน โดยยิ่งไปกว่านั้นการวางบุคลิกลักษณะผู้แสดงนำ ตัวร้าย ตัวตลก เป็นแบบเฉพาะเจาะจง (หนังสมัยปี 2000 ต้นๆชอบมีการระบุลักษณะเจาะจงของนักแสดงเอาไว้ เด่นที่สุดเป็น ผู้แสดงผิวสี ชอบจำต้องเล่นบทขบขัน พูดจาไม่สุภาพ ขี้โวยวาย ฯลฯ) หนัง งู

โชคร้ายที่หนังชื่อ Anacondas แม้กระนั้นกว่าที่ผู้ชมจะได้มองเห็นการอาละวาดของงูยักษ์แบบค้างหูคาตา ก็ใช้เวลาเล่าไปกว่าเกือบจะหนึ่งชั่วโมง จนกระทั่งสถานะการณ์ในภาคนี้แทบพูดได้ว่าเป็นการแสดงบทเกาเหลากันระหว่างนักแสดงจนถึงน่าเบื่อ มิหนำซ้ำสิ่งที่ผู้ชมปรารถนาที่สุดก็คือ งูยักษ์ กลับแสดงตัวบนจอน้อย และไม่ค่อยจะสมใจนักสำหรับฉากไคลแม็กซ์ที่ดูกรบเรียบจนกระทั่งเกินความจำเป็น

อย่างไรก็ดีหากพินิจพิจารณารูปแบบของงูอนาคอนด้าในหนังภาค Blood Orchid จะพบว่า การใส่อักษรตัว s ด้านหลังชื่อหนังเพื่อเพิ่มปริมาณของปริมาณงูยักษ์เข้ามา แต่ว่าหนังแทบจะมิได้มีการใช้ประโยชน์จากปริมาณงู สำหรับการสร้างความระทึกใจตื่นเต้นจากสิ่งกลุ่มนี้ให้กำเนิดคุณประโยชน์ซักเท่าไหร่ นอกจากเพียงแค่ฉากบ่องู อันปรากฏภาพเหล่าอนาคอนด้ากำลังสืบพันธุ์กันในช่วงท้าย ซึ่ง “มาช้า” เหลือเกินอย่างโชคร้าย แถมยังไม่มีการออกฤทธิ์แบบหมู่คณะงูอะไรก็ตามให้ผู้ชมสาสมใจเลยนิดหน่อย หนัง งู

ท้ายที่สุดแล้ว หากแม้ Anacondas: The Hunt for the Blood Orchid จะเป็นหนังได้รับความนิยมตามสตรีมมิ่งทั่วทั้งโลกโดยตลอดมา แม้กระนั้นก็จะต้องเห็นด้วยเรื่องจริงว่า ในทางของงานสร้างรวมทั้งบทภาพยนตร์นั้น ไม่สามารถเทียบหนังภาคแรกในทุกด้าน ส่วนแฟรนไชนส์โฮมวิดีโอภาคต่อภายหลังจากหนังภาคนี้ นั้น บอกได้เลยว่า “อย่าไปเสียเวล่ำเวลาเปิดมองเลยนะครับ ยิ่งนักกว่า The Hunt for the Blood Orchid หลายเท่าตัว”

เขี้ยวเคียดแค้น

โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็จะเน้นย้ำไปที่เรื่องราวของความเร้นลับของสัตว์อสรพิษ อย่าง ?งู? สัตว์เจ้าที่เจ้าทาง ที่เช้าใจกันว่าเป็นสัตว์ดุร้าย ?อย่าลบหลู่ดูหมิ่น อย่ารุกล้ำ ถ้าหากยังต้องการมีลมหายใจอยู่? เพราะเหตุว่า ?งู ? ถือว่าเป็นสัตว์ที่เอาเรื่อง ถ้าหากคนใดทำให้มันโกรธแค้น มันก็จะตามเคียดแค้นไปชั่วนิจนิรันดร์ ฟังมองโหดมากมาย แต่ว่ามันก็เกิดขึ้นจริง อย่างที่พวกเรามองเห็นกันบนหน้าหนังสือพิมพ์ที่เคยเป็นข่าวมาแล้ว รวมทั้งนี่ก็เป็นไอเดียที่ 2 ผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง ?เจมส์-ธนดล,ปิง-กฎหมายธรรมนูญ? นำพล๊อตเรื่องมาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยเล่าราวของความโหดร้ายของงูที่มาตามชำระแค้น พูดได้ว่าตลอดทั้งเรื่อง นักแสดงจะต้องวิ่งหนีตายจากคมเขี้ยวเคียดแค้นกันอุตะรุต มองเห็นแล้วเหน็ดเหนื่อยแทนจริงๆ

เปิดเรื่องด้วยฉากในบังกะโลแห่งหนึ่ง มีป้าแก่ๆมองสติสมประกอบมานั่งไหว้ศาลอะไรสักอย่าง รอบๆข้างหลังบังกะโล บริเวณใบหน้ามองคร่ำเคร่ง เสมือนจะทราบเรื่องราวบางสิ่งบางอย่าง ความเร้นลับของอพาร์ทเม้นท์ที่นี้ ได้ลือไปทั่ว โดยมีคนเบาๆทยอยย้ายออกจากอพาร์ทเม้นท์ เหลือเพียงแค่ผู้เช่าไม่กี่คน หนึ่งในนั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นเด็กแนว,เด็กนักเล่นดนตรี,ผู้สื่อข่าวฝึกหัดงาน, เครื่องปรับอากาศโอสเตส,ครอบครัวที่มองไม่ค่อยอบอุ่น,ยาม, ,หมอเร่งด่วนที่ตามมาที่ข้างหลัง,น้องชายหมอ และก็สาวสวยผู้ครอบครองอพาร์ทเม้นท์ เรื่องราวแทบตลอดทั้งเรื่องเป็นการวิ่งหนีเอาชีวิตรอดของผู้แสดงทุกตัว ที่ดำรงชีวิตแตกต่าง แม้กระนั้นจะต้องมาพบเจอชะตาชีวิตด้วยกัน ความน่ากลัวในหนังประเด็นนี้คงจะอยู่ที่การถึงแก่กรรมของนักแสดงมากยิ่งกว่าที่จะ ได้มองเห็นงูซีจีนับร้อยตัวเลื้อยไปๆมาๆตามร่างกาย ซึ่งที่มองสยดสยองสุดน่าจะเป็นฉากที่ รปภ.ชายหนุ่มตาย โอ้แม่เจ้า! อีกทั้งเลือดทั้งยังสมองแตกกระจายเหลวออกมาอยู่บนพื้น ดูแล้วแทบจะต้องการจะร้องไห้ ที่คนๆหนึ่งจะตายได้น่าสยดสยองเช่นนี้ เหมือนว่าเขาไปทำเวรทำกรรมอะไรไว้ซะมากไม่น้อยเลยทีเดียว

ภายหลังที่ทุกคนต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด พอใช้ได้อยู่ในเหตุการณ์ที่บีบคั้นทุกคนก็ต่างเปิดเผยธาตุแท้ของตน ออกมา เป็นความเห็นแก่ได้ของคนเรา ที่อยากได้เอาชีวิตรอด อย่างฉากที่ทุกคนหนีตายเข้ามาในลิฟท์ แต่ว่าปรากฏว่าลิฟท์น้ำหนักเกินความจำเป็นมิได้ หญิงหนึ่งถูกผลักออกมา รวมทั้งลิฟท์ก็ปิดลง ปลดปล่อยให้คุณจำต้องพบเจอโชคชะตาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดูแล้วก็รู้สึกท้อใจขึ้นโดยทันที ดู creepshow season 1 พากย์ไทย

ด้านผู้แสดงนำฝ่าย ซึ่งก็ขอชื่นชอบสำหรับผู้แสดงนำฝ่ายผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ที่แสดงสื่ออารมณ์ออกมาก้าวหน้า แม้กระนั้นก็ผิดหวังกับนางเอกของเรื่อง ?แพง ขวัญข้าว? ที่เล่นบท ?นิน? ผู้ครอบครองอพาร์ทเม้นท์ ที่ยังขาดในเรื่องของงานแสดง อีกทั้งการสื่ออารมณ์ทางสีหน้าท่าทางรวมทั้งแววตา มองยังไม่ทำให้ผู้ชมมั่นใจว่าคุณเป็นนิน ไม่ใช่ แพง อย่างฉากที่มีคนเสียชีวิตในอพาร์ทเม้นของคุณ นักแสดงตัวนี้คงจะมีอารมณ์กลัวกับเรื่อง ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น แต่ว่า นิน กลับสื่อออกมาแบบอารมณ์เฉยๆสีหน้าท่าทางเรียบไม่ร้อนไม่หนาวอะไรทั้งหมด

ด้านซีจีในเรื่องก็ขอยกย่องฉากเปิดตัวเครดิตดาราและก็คณะทำงาน ที่ทำออกมาได้เทวดามากมายๆส่วนฉากซีจีงูบางฉากก็มองดูจริง แต่ว่าก็ยังมองไม่เห็นว่าตัวไหนงูจริงงูเลียนแบบ ด้วยเหตุว่าดูเหมือนจะเป็นงูซีจีซะจำนวนมาก

ด้าน แสงสีเสียง ภาพมองมืดๆเบลอๆมองไม่ชัดเจน เสียง (ซาวร์เอฟเฟกซ์) ก็ดังไปหน่อย ทำให้หนังไม่น่ามอง เป็นรู้เรื่องว่าปรารถนาทำให้ผู้ชมตื่นเต้นไปในแต่ละฉาก แม้กระนั้นมันกลับมากเหลือเกิน

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...