พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง พี่นาค เอ๋ยถึงเรื่องของ โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดดวงไม่ดี

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง ที่ถูกหักอก และก็ไม่มีงานทำในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักดวงใจที่ภูมิลำเนากลับโชคร้ายซ้ำสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส แล้วก็ ก๊อต กลุ่มกะเทยเพื่อนสนิท

หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า ที่คาดหวังเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้าจนกระทั่งโหน่งเอือมสุดจะทน แต่ว่าเพื่อนสนิทมีอันจำเป็นต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถประจำทางที่พวกเขานั่งมาเกิดอุบัติเหตุกระทั่งทำให้ก๊อตเสียชีวิต อีกทั้งสามเศร้า รวมทั้งยังหวาดสะดุ้งต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ก็เลยยินยอมประสานมือพากันไปบรรพชาล้างซว

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

แม้กระนั้นเคราะห์ซ้ำบาปซัดขัดใจกะเทย  พี่นาค 1 เต็มเรื่อง  เมื่อวัดที่อีกทั้งสามคนตั้งมั่นไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวกล่าวขวัญว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวรออยู่ งานบรรพชาก็ควรมี เรื่องผีก็โผล่มา เปลี่ยนเป็นความผวามากเพิ่มขึ้น ทั้งยังสามก็เลยรวมพลังมีสติวีนวัดแตกเพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งดวงใจ แม้กระนั้นการบรรพชาคราวนี้จะสำเร็จสมความต้องการ หรือพวกเขาจะแปลงเป็นผีนาคเฝ้า

วัดสืบต่อตำนานสยดสยองพี่นาคคนถัดไปกลับมาอีกทีกับงานดูแลหนังแนวสยองขวัญ พี่นาค ภาพยนตร์สยองขวัญของไทยที่เค้าโครงเรื่องแปลกไม่มีราวกับคนไหนกับ ภณธฤต โชติกฤษฎางาม หรือผู้กำกับ ไมค์ ซึ่งเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างเรื่อง มอญหลบซ่อนผี (2558) โดยในคราวนี้ก็แน่ๆว่าควรจะมีอะไรใหม่ๆมาให้พวกเราได้มองกัน โดยเรื่องพี่นาคนี้ถือว่าเป็นหนังผีขบขันอีกหนึ่งเรื่องที่มองเพลิดเพลินๆ

ผู้ที่กลัวผีก็มองได้น่าฟังเป็นหนังผีที่มิได้เชิญชวนให้ตื่นเต้นเขย่าประสาทกันอีกทั้งเรื่อง เป็นหนังผีตลกโปกฮาที่มีอีกทั้งน่าสยดสยอง เฮฮา ทุกข์ใจ แถมยังมีความรู้และความเข้าใจแทรกสอดเข้ามา แต่ว่าก็ยังมีซีนหลอนๆให้ได้ตื่นเต้นกัน ด้วยฉากการถ่ายทำที่ได้เข้าไปถ่ายกันในป่าอันสงบเงียบ แล้วก็อีกหลายๆฉากซึ่งคณะทำงานแต่ว่าลคนแต่ละข้างดำเนินงานกันอย่างมาก ทำให้หนังออกมาบันเทิงใจครบรสกันอย่างยิ่งจริงๆ

ทั้งพวกนั้นแสดงที่ยกพลกันมาแต่ละคนก็ถือว่าน่าดึงดูดไม่แพ้เค้าเรื่องเลย มีทั้งยัง เคยชินวุฒ อินทรคูสิน สวมบทบาทเป็นผีพี่นาค ผีพยาบาทตนเองของเรื่อง แถมยังมีเอม ตามใจกะเทยจับคู่กับเจมส์ ผืนแผ่นดิน เวชวงศาคณาญาติ มาสร้างเสียงหัวเราะกันอีกด้วยโหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดโชคร้าย พี่นาค ที่ถูกหักอก รวมทั้งว่างงานในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อ

เดินทางกลับไปพักหัวใจที่ถิ่นกำเนิด กลับโชคร้ายซํ้าสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส รวมทั้งก๊อต กลุ่มกระเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า เป้าหมายเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้ากระทั่งโหน่งเอือมสุดจะทน แม้กระนั้นเพื่อนสนิทมีอันจำต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถยนต์โดย สารที่พวกเขานั่งมา เกิดอุบัติเหตุจนถึงทําให้ก๊อตเสียชีวิต ทั้งยังสามเสียใจ รวมทั้งยังหวาดสะดุ้งต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

ก็เลยตก ลงตกลงใจประสานมือพากันไปบรรพชาล้างโชคร้าย

แต่ว่าเคราะห์ซํ้าบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่ทั้งยังสามคนตั้งมั่นไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวเล่าขา นว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวคอยอยู่ งานบรรพชาก็จะต้องมี เรื่องผีก็โผล่มา เปลี่ยนเป็น

ความผวาเลเวลอัพ อีกทั้งสามก็เลยรวมพลังมีสติวีนวัดแตก เพื่อได้บรรพชาอย่ างที่ตั้งหัวใจ แม้กระนั้นการอุปสมบทคราวนี้จะเสร็จสมประสงค์ หรือพวกเขาจะแปลงเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตํานานสยดสยองพี่นาคคนถัดไปตำนาน “สึก” ใหม่กำลังจะเริ่มขึ้น…ไม่ใช่ตำนานเดิมที่คุณรู้จัก แม้กระนั้นเป็นตำนานที่คนใดคิดจะสึก…ถูกตาย! ตระเตรียมเปิด “สึก”

กับมหากาพย์ความสยดสยองครั้งใหม่ ใน “พี่นาค2”เมื่อ อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มจอมแสบที่วัดธรรมนาคานิมิตร ขุดพบสร้อยข้อเท้าทองสมัยโบราณ ในหลุมศพยุคสงครามโลก พี่นาค 1 เต็มเรื่อง แล้วก็จับติดมือมา ทำให้อ๊อดโดนคำสาปแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกายรวมทั้งเริ่มลุกลามเป็นแถวยาวไปรอบลำตัว ยิ่งเกล็ดลุกลามเยอะแค่ไหนก็ยิ่งมีลักษณะเจ็บป่วยหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมด้วยปลุก

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

ผีพี่นาค ผู้ครอบครองกำไลคู่นี้ที่มีเกล็ดเรียกตัวราวกับที่อ๊อดกำลังเป็น ออกตามมาล่าก่อกวนทวงกำไลจำเป็นต้องคำแช่งอันนี้คืน ทำให้ อ๊อด แล้วก็ สามเณรน็อต สองคู่คิดเพื่อนสนิท ร่วมกับ บอลลูน และก็ เฟิร์ส สองพส.สุดแสบผู้จัดการวงไอดอลประเทศเกาหลี คุณโท ไอดอลประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมสายบุญ แล้วก็ แปมแปม ยูทูปเบอร์ชาวประเทศเกาหลีจอมซ่า ที่มาทำรายการท่องเที่ยวที่เมืองไทยจะต้องร่วมมือกัน

เพื่อตามหาตำนานรวมทั้งแนวทางล้างคำแช่งของกำไลโบราณคู่นี้ก่อนที่จะอ๊อดจะตายเนื่องจากคำแช่ง หรือโดนผีพี่นาคฆ่าตายซะก่อน พี่นาค กล่าวถึงเรื่องของ โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดดวงไม่ดี ที่ถูกหักอก และก็ว่างงานในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักหัวใจที่ถิ่นกำเนิดแต่โชคไม่ดีซ้ำสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส รวมทั้ง ก๊อต กลุ่มกะเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า ความคาดหวังเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้ากระทั่งโหน่งเอือมสุดจะทน

รีวิว พี่นาค กว่าจะได้บวช...ไม่ง่าย

แต่ว่าเพื่อนสนิทมีอันจำต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถเมล์ที่พวกเขานั่งมาเกิดอุบัติเหตุกระทั่งทำให้ก๊อตเสียชีวิต ทั้งยังสามเสียใจ รวมทั้งยังหวาดสะดุ้งต่อสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เลยตกลงใจประสานมือพากันไปบรรพชาล้างโชคไม่ดีภายหลังที่กลุ่มต้องการบรรพชาล้างโชคร้าย พี่นาค 1 เต็มเรื่อง เอาชนะอาถรรพณ์จาก ‘ผีพี่นาค’ จนถึงบรรพชาได้เสร็จในภาคแรก และก็เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยแนวทางการทำรายได้ทั่วราชอาณาจักรไปๆมาๆกกว่า 150 ล้านบาท

ผู้กำกับอย่าง ภณธฤต โชติกฤษฎางาม ก็ไม่รอคอยช้า เดินหน้าขยายจักรวาล พี่นาค 2 เพิ่ม ‘ความโชคร้าย’ ของชาวกลุ่มให้หนักขึ้นไปอีก เมื่อค้บพบว่า ที่วัดธรรมนาคานิมิตร มีอีกหนึ่งคำแช่งที่ว่า ‘คนใดกันต้องการสึกถูกตาย’ หลบซ่อนอยู่

เรื่องราวดำเนินต่อจากภาคแรกในทันที เริ่มจาก 3 นักแสดงหลักจากภาคแรกอย่าง เฟิร์ส

(เจมส์-ปัญญาพรรธน์ เวชวงศาคณาญาติเตชาวัชร์) แล้วก็บอลลูน (เอม-นักปราชญ์ รัตนบุญบารมี) ตกลงใจแอบสึกหนีออกมาจากวัด ก่อนที่จะทั้งคู่จะถูก ‘คำสาปแช่ง’ พี่นาค 1 เต็มเรื่อง แล้วก็ ‘ผีพี่นาค’ ตัวใหม่ (ธามไท พลิกศิลป) หมายฆ่า จนถึงจำเป็นต้องซานซมกลับหาพระโหน่ง (ออกัส-วชิรพีชญ์ กว้างใหญ่กุลตระกูล) ที่ยังเดินหน้าบนทางที่พระธรรมผู้เดียว เพื่อขอร้อง

เสริมด้วยเส้นเรื่องของ โทมินจุน (มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถลาพร) ที่ถูกแม่พามาบรรพชาแก้บน ข้างหลังได้เป็นนักแสดงประเทศเกาหลี ที่จำต้องมาพบอาถรรพณ์ถูกตายก่อนได้บรรพชาที่พวกเขาเคยพบเจอเมื่อคราวก่อน รวมทั้งเรื่องราวความโกลาหล ฮา สยดสยอง ใน พี่นาค 2 ก็เริ่มขึ้น

พี่นาค 2 ยังคงมีปัญหาเหมือนภาคแรกเป็น เรื่องบทภาพยนตร์ที่ยังตั้งมั่นย้ำสร้างความ ‘วายป่วง’ ให้กับผู้แสดง จนกระทั่งทำให้พวกเราสงสัยสำหรับการทำสุดขั้ว แล้วก็ดูเหมือนจะหาเรื่องผลมารองรับมิได้มากแค่ไหน ว่าเพราะเหตุใดพวกเขาถึงเลือกตกลงใจอย่างงี้ออกมา

รวมถึงจุดเปลี่ยนแปลงความคิดของนักแสดงในตอนกึ่งกลางถึงด้านหลังเรื่อง ก็มองไม่ค่อยมีเหตุมีผลที่มีน้ำหนักมารองรับ ทำให้พวกเรามิได้อินไปกับผู้แสดง เมื่อถึงฉากดราม่าที่เป็นจุดไคลแม็กซ์ที่คงจะทำให้พวกเรารู้เรื่องพวกเขามากยิ่งกว่านี้

เหตุผลสำคัญเป็น การพยายามเพิ่มใจความสำคัญให้กับนักแสดงอื่นๆทั้งยังโทมินจุน กลุ่มสามเณร แล้วก็ลูกศิษย์วัดติดอยู่แรกเตอร์จัดทั้งหลายแหล่ ที่ความนึกคิดน่าดึงดูด แม้กระนั้นเนื่องจากว่ามีตัวละครเยอะเกินไป ทำให้ไม่อาจจะเกลี่ยบทรวมทั้งดึงความน่าดึงดูดใจของแต่ละคนขึ้นมา

ได้สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของ พี่นาค 1 เต็มเรื่อง  ที่ยังคงทำเป็นดีเยี่ยมๆเป็น เคมีระหว่างเจมส์ ความฉลาดพรรธน์ (มอ 6/5 ปากดีท้าทายผี) รวมทั้งเอม ตามใจกะเทย ที่เข้ากันรับส่งมุกแล้วก็เสียงกรี๊ดด้วยกันก้าวหน้าสุดๆและก็แน่ๆว่า หากจักรวาลพี่นาคมีภาคต่อ (ซึ่งคงจะมีแน่นอน) สองคนนี้เป็นส่วนประกอบสำคัญที่จำเป็นมากโดยเด็ดขาด

แล้วก็ออกัส ที่ชี้ให้เห็นอีกบุคลิกลักษณะของพระโหน่ง ที่เปลี่ยนเป็นพระที่มองน่าไว้วางใจ รอให้คำปรึกษารวมทั้งสอนผู้คน จนถึงพวกเรารู้สึกได้ว่า เขาเป็นรูปภาพหนึ่งซึ่งสามารถยกมือขึ้นไหว้ได้อย่างวางใจจริงๆดาราหนังใหม่อย่างมีน พีรำไพชญ์ ที่จำเป็นต้องพบเจอคำแช่งใหม่ดำเนินรอยตามรุ่นพี่ ก็ทำเป็นดีอีกทั้งพาร์ตขบขัน ตระหนกตกใจวิ่งหนีผีที่เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่น้อยไปกว่าคนอื่นๆไปจนกระทั่งฉากดราม่าเข้มข้น

ที่ไม่ค่อยพูดแม้กระนั้นเน้นย้ำแสดงอารมณ์ความรู้สึกทางสีหน้าท่าทางได้อย่างดีเยี่ยม

แล้วก็อีกหนึ่งผู้แสดงใหม่ที่เด่นไม่แพ้กันอย่าง มีน พีรวิชญ์ ที่มารับบทบาทเป็น โทมินจุน ไอดอลชายหนุ่มโด่งดังที่จำต้องเจอหน้ากับผีพี่นาคโดยไม่ทันรู้ตัว ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งผู้แสดงที่เข้ามาเสริมให้เรื่องราวน่าดึงดูดเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังฉากที่จะต้องพบเจอกับผีพี่นาค มีนก็แสดงออกมาได้

อย่างเด่นไม่น้อยหน้าผู้แสดงอื่นๆรวมทั้งฉากดราม่าที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกผ่านสีหน้าท่าทาง ก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกันสิ่งหนึ่งที่พวกเรามีความคิดว่าปรับปรุงขึ้นจากภาคแรกอย่างชัดเจนเป็น งานวิชวลเอฟเฟกต์ที่เล่นใหญ่ วิจิตรตระการตามากกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากต่อสู้ของสามเณรนอต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) กับผีพี่นาค ที่มองมีมิติ และก็เพิ่มความดุเด็ดเผ็ดมันให้กับการต่อสู้ที่มากกว่าการวิ่งหนีได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น

รวมถึงงานเมกอัพเอฟเฟกต์ที่ยังคงเยี่ยมเสมือนภาคแรก ถึงจะมีการสลับตัวละครจาก คุ้นชิน-คุ้นชินวุฒ อินทรคูสิน มาเป็น ธามไท ก็ยังสามารถรักษาค้างแรกเตอร์ที่มีทั้งยังความสมจริงสมจัง สยดสยอง น่าสะพรึงกลัว แต่ว่าไม่น่าเกลียดชัง ยิ่งรวมกับงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ทำเป็นค่อนข้างจะดี

ก็ทำให้เรียกได้ว่า ‘ผีพี่นาค’ เป็นอีกหนึ่งผู้แสดงผีที่หรูและก็มีเสน่ห์ที่สุดในจักรวาลหนังผีไทยความรู้สึกโดยรวมที่ได้มอง พี่นาค 2 มิได้แตกต่างจากภาคแรกมากเท่าไรนัก เป็นเป็นหนังผีที่แม้ว่าจะเดินเรื่องตามสูตร ทำให้ทายใจได้ง่ายอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็เป็นการตามสูตรที่ทำเป็นดี ราบรื่น มองได้เพลิดเพลินๆแบบไม่ต้องคิดอะไรมากมาย

และก็ที่น่าดึงดูดเป็น ความมานะบากบั่นสำหรับเพื่อการขยายจักรวาลคำแช่งที่เป็นกิมไม่กให้ใช้ได้หลายอีกภาค ซึ่งเพียงแค่มีความคิดว่าต่อจากห้ามบรรพชา ห้ามสึก แล้วจะเป็นอะไรถัดไปก็น่าสนุกแล้ว

สามารถรับดูแบบอย่างภาพยนตร์พอดี พี่นาค 1 เต็มเรื่อง เดินทางมาถึงภาคที่ 3 แล้วสำหรับ พี่นาค 3 ภาพยนตร์คอเมดี้สยองขวัญจากผู้กำกับ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม ภายหลังที่ภาพยนตร์สองภาคแรกได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมอย่างล้นหลามกระทั่งสามารถปัดกวาดรายได้และก็สองภาคไปได้กว่า 200 ล้านบาท ซึ่งการกลับมาคราวนี้จะยกฐานะสเกลของเรื่องราวรวมทั้งความโหดเหี้ยมของผีพี่นาคที่ดุมากกว่าเดิม

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อ๊อด (ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ) สัปเหร่อชายหนุ่มที่วัดธรรมนาคานิมิตร บังเอิญไปพบสร้อยข้อเท้าทองสมัยโบราณในหลุมศพยุคสงครามโลกแล้วก็ถือติดมือมาด้วย ทำให้อ๊อดโดนคำแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกาย ทั้งยังเขายังถูก ผีนาคคำ (แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ผู้ครอบครองกำไลออกตามล่าเพื่อทวงกำไลคืน

จุดแข็งข้อต่อมาที่พวกเราพอใจเป็นการส่วนตัว เป็นมุกโปกฮาด้านในเรื่องที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับพวกเราได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสองเพื่อนสนิทอย่าง ดู creepshow season 1 พากย์ไทย  บอลลูน และก็ เฟิร์ส ซึ่งเล่นบทโดย เอม-ผู้มีปัญญา รัตนบุญบารมี แล้วก็ เจมส์-ภูรีพรรธน์ เวชตระกูลเตชาวัชร์ ที่เข้ามาสร้างสีสัน

ให้กับเรื่องราวได้ดิบได้ดีดังเช่นว่าเดิม จนถึงกล่าวได้ว่าหน้าที่ของพวกเขาเกือบจะเด่นกว่าผู้แสดงอื่นๆในเรื่องก็ว่าได้ช่วงเวลาเดียวกัน ท่ามกลางงานโปรดักชันสุดตระการตาและก็มุกโปกฮาที่สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชม พี่นาค 3 กลับมีจุดอ่อนสำคัญในด้านของเรื่องราว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้กระทำระจายหน้าที่ให้กับนักแสดงต่างๆ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...