หนัง หุ่นยนต์ สนุก แอคชั่น มันส์ ครบรส ไว้ดูช่วงวันหยุดสุด

หนัง หุ่นยนต์

หนัง หุ่นยนต์ การดูหนังนับว่าเป็นกิจกรรมพักของคนเราทั่วๆไป ที่ใครๆหลายๆคนเลือกที่จะมองบรรเทากันในวันหยุด หลายต่อคนไม่ใช่น้อยก็ถูกใจดูหนังแต่ละชนิดแตกต่างออกไป แม้กระนั้นจะมีอยู่ชนิดนึง ที่ถึงแม้ว่าจะแก่แค่ไหน หรือผู้ชมวัยใด ก็ต่างชอบพออยู่เป็นประจำนั้นเป็น “หนังหุ่นยนต์” ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าหนังแนวนี้เป็นหนังที่ให้ความบันเทิง ความมันส์ กับผู้ชมอยู่พอควร หรือแม้กระทั้งบางเรื่องก็มีส่วนประกอบเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่มากกว่าความสนุกสนาน แม้กระนั้นใส่ส่วนประกอบของจิตวิทยา รวมทั้ง ความเป็นคนเข้าไปด้วย

หนัง หุ่นยนต์ ในวันนี้ทาง Siamrath online ก็จะมาชี้แนะ 10 “หนังหุ่นยนต์” ที่ทั้งยังบันเทิงใจ มัน รวมทั้ง ครบรส ไว้มองตอนวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีเรื่องมีราวอะไรบ้างไปดูกันเลย!

1. Transformers มหาวินาศจักรกลฆ่ากระหน่ำโลก
เปิดมาที่เรื่องแรกก่อนเลยกับหุ่นยนต์ที่เหล่าเด็กสมัย 2000 จำเป็นต้องรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม อย่างเหล่าหุ่น “ทรานฟอร์เมอร์” เรื่องราวของชายหนุ่มคนนึง แซม วิทวิคกี้ (เล่นบทโดย ไชอา เลอบัฟ) ที่ได้ไปซื้อรถยนต์มือสองมาใช้งาน แต่ว่าหารู้ไหมว่า รถยนต์ที่ตนเองได้มานั้น ตามที่เป็นจริงแล้วทีนี้คือหุ่นยนต์จากนอกโลก ที่ตกลงมาและก็อาศัยอยู่บนดาวโลก มีนามว่า บัมเบิ้ลบี และก็แล้วเหล่าพรรคพวกอย่าง ออโต้บอท ก็ได้ลงมายังโลกนำโดย ออฟติเตียนมัส ไพร์ม หัวหน้าของเหล่า ออโต้บอท เพื่อคุ้มครองปกป้องโลกจากภัยรุกรามที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงของ เมกกาทรอน หัวหน้าของ ดิเซปว่ากล่าวคอน คนร้ายที่จะมายึดครอบครองโลก

รีวิว

กล่าวได้ว่าถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ต้องการมองความมันส์ ความเบิกบานใจ เสนอแนะเลยประเด็นนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะว่านอกเหนือจากความสนุกสนานร่าเริงที่พวกเราจะได้รับแล้วนั้น ยังมีเรื่องมีราวของความเกี่ยวข้องระหว่างมนุษย์ และก็ หุ่นยนต์อีกด้วย รับรองโดย ผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ ที่ได้รับสมญานามว่า ผู้กำกับ “ระเบิดผู้เขาเผากระต๊อบ” แม้กระทั่งทำออกมาหลายภาคและตาม แม้กระนั้นภาค 1 ยังคงเป็นอะไรที่สนุกสนานแล้วก็ว้าวที่สุดเวลานี้

ควบคุมโดย : ไมเคิล เบย์

ดารานำ : shia labeouf, megan fox, josh duhamel, Tyrese gibson

หนทางดูถูกดูแคลนลิขสิทธิ์ : NETFLIX, HBO GO

2. Real steel ศึกหุ่นเหล็กหมัดกระหน่ำธรณี

เมื่อนักนักมวยตกต่ำ จะต้องมาฝึกหัดหุ่นยนต์รุ่นก่อนให้กล้าแกร่ง นี่เป็นเรื่องราวของโลก ที่เริ่มอิดหนาระอาใจกับการชกมวยระหว่างมนุษย์ ทุกการแข่งขันชิงชัยก็เลยถูกแปลงจากมนุษย์เป็นหุ่นยนต์ เพื่อใช้สำหรับเพื่อการต่อสู้แทน อดีตกาลนักมวยอย่าง ชาลี เคน (สวมบทโดย ฮิวส์ แจ็คแมน) จำต้องตกต่ำ และก็ผันตัวมาเป็นประชาสัมพันธ์เตอร์ชกมวยแทน โดยเขาได้นำหุ่นยนต์ที่พังทลายแล้วมาสร้างใหม่เป็นนักมวยของเขา แต่ว่าก็ไม่มีท่าทีว่าจะบรรลุความสำเร็จ กระทั่งวันหนึ่งเขาได้รู้ข่าวสารการตายของเมียเก่าแล้วก็ข่าวสารของ แม็ค ลูกชายเพียงผู้เดียวที่เขาจำเป็นจะต้องดูแล ซึ่งระหว่างที่อยู่ร่วมกันนั้น เคนตันและก็แม็คได้เจอกับหุ่นรุ่นก่อนที่ภาวะยังบริบูรณ์ ก่อให้เกิดความนึกคิดที่จะนำหุ่นตัวนี้ขึ้นมาเป็นแรงวที่การชกมวยให้ได้ หนัง หุ่นยนต์

การต่อสู้ระหว่างออโต้บอทรวมทั้งดิเซ็พติเตียนคอน สุดยิ่งใหญ่อลังการ ถ้าคุณเป็นแฟนหนังหุ่นยนต์ ก็ไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่คุณจะพลาดหนังหัวข้อนี้กับ Transformers หนังซึ่งสามารถตอบปัญหาคอหุ่นยนต์ก้าวหน้าเยอะที่สุดเรื่องหนึ่ง ด้วยการออกแบบหุ่นยนต์ที่มีอีกทั้งความโก้เก๋แล้วก็ความงามเป็นเอกลักษณ์ โดยมีฉากสะดุดตาจากการกลายร่างจากรถยนต์หรูมาเป็นหุ่นยนต์ ซึ่งด้านในเรื่องจะเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการศึกระหว่างหุ่นยนต์จาก 2 กรุ๊ปดาวอย่าง ออโต้บอทแล้วก็ดิเซ็พว่ากล่าวคอนที่เดินทางมาปะทะกันบนโลกมนุษย์ เพราะว่าออโต้บอทอยากป้องกันสงบสุขในโลก ในเวลาที่ดิเซ็พว่ากล่าวคอนอยากได้ครอบครองทรัพยากรโลก

ความน่าดึงดูดใจของหนังประเด็นนี้เป็นความเกี่ยวข้องแบบลึกซึ้งระหว่างออโต้บอทแล้วก็มนุษย์ที่ไม่อาจจะหาได้จากหนังหุ่นยนต์เรื่องอื่นๆรวมถึงฉากแอ็กชันไซไฟที่มีการต่อสู้สุดยิ่งใหญ่และก็รุนแรงตามสไตล์ผู้กำกับไมเคิล เบย์ ที่แม้หนังจะออกมาหลายภาคแล้ว แม้กระนั้นภาคอันดับหนึ่งก็ยังเป็นหนังหุ่นยนต์ที่ชนะใจหลายคนขอรับ

2. Ex Machina – หลงใหลจักรกล

หนังหุ่นยนต์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี หรือวิทยาการคอมพิวเตอร์ เรื่องราวของ Caleb นักเขียนโปรแกรม ที่ได้รับเลือกให้ร่วมแผนการลับ เพื่อทดลองระบบ AI ร่วมกับ Nathan นักเขียนโปรแกรมอัจฉริยะของบริษัท Bluebook Search Engine ยักษ์ใหญ่ โดยCaleb รับหน้าที่เจรจากับ Ava หุ่นยนต์ AI สาวทุกวัน หนัง หุ่นยนต์ ตลอดอาทิตย์ที่การทดลอง เพื่อประเมินผลความก้าวหน้าความรู้ความเข้าใจว่า AI มีอารมณ์ความคิดใกล้เคียงมนุษย์แล้วหรือยัง Caleb ถูกสอดส่องจาก Nathan ผ่านกล้องวงจรปิดทุกตัวโดยเขาไม่เคยรู้มาก่อน หลายเหตุเกิดขึ้นอย่างลึกลับ ท้ายที่สุดความข้องเกี่ยวระหว่างมนุษย์และก็หุ่นยนต์ AI จะเป็นยังไง

3. Pacific Rim – การสู้รบยักษ์เหล็ก

อีกหนึ่งหนังหุ่นยนต์ยักษ์แอ็กชันแบบเต็มพิกัดความมัน ที่ได้รับเสียงสรรเสริญอย่างมากมาย เรื่องราวของกองกองทัพตัวประหลาด ไคจู ที่ได้ปรากฏขึ้นมาจากห้วงสมุทร ทำศึกสงครามทำลายชีวิตมนุษย์นับล้านๆทำให้มนุษย์จะต้องสร้างสรรค์อาวุธพิเศษด้วยการผลิตหุ่นยนต์ยักษ์เจเกอร์สขึ้นมา ซึ่งจำเป็นต้องใช้การควบคุมโดยเชื่อมโยงพลังจิตระหว่างคนบังคับกับหุ่นยนต์ อาวุธที่มวลมนุษยชาติจะต้านทานกองทัพอสูรกายไคจูได้เช่นไร และก็นี่เป็นเพียงแค่ความคาดหวังท้ายที่สุด สำหรับในการที่จะกู้โลกคืนมาจากหายนะครั้งใหญ่

4. Are You Human คุณเป็นคนใดกัน นายนัมเคยชิน

มาถึงหนังหุ่นยนต์เชื้อชาติประเทศเกาหลีมิติใหม่ ด้วยเหตุว่ามารูปแบบซีรีส์โรแมนติกดราม่า เรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์มีชื่อด้าน AI ปัญญาประดิษฐ์ ที่ได้สร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาให้ดังลูกชายที่แยกกันอยู่ โดยมีชื่อว่า นัมเคยชิน ทรี หุ่นยนต์อัจฉริยะคอมพิวเตอร์ ที่มองไปแล้วไม่มีความต่างจากมนุษย์เราๆแม้กระนั้นแล้วแปลงเป็นว่านัมคุ้นชินตัวลูกชายตัวจริง หลานชายของประธานบริษัท PK Group กลับเจ็บป่วยอาการอยู่ในขั้นรุนแรง หุ่นยนต์นัมคุ้นชิน ทรี ก็เลยจำเป็นต้องเข้ามาปลอมตัวเป็นนัมเคยชินตัวจริงเพื่อรับช่วงต่อธุรกิจ ในขณะที่นัมเคยชินตัวจริงกำลังรักษาตัว รวมทั้งหุ่นยนต์นัมเคยชิน ทรี จำเป็นจะต้องมี คัง โซบง บอดี้การ์ดสาวรอควบคุมดูแล เรื่องราวสุดจลาจลก็เลยได้เกิดขึ้น เมื่อหุ่นยนต์กลับมีความคิดเป็นของตนเอง

หุ่นยนต์กำจัดขยะที่ถูกละทิ้งกับการเดินทางบนยานหลบภัยแอ็กเซียม
เรื่องราวของหุ่นยนต์กำจัดขยะที่เรียกกันว่า Wall-E โดยเป็นหุ่นยนต์ที่ถูกทิ้งให้อยู่บนโลกร้างที่เต็มไปด้วยขยะนานกว่า 700 ปี ที่ด้านในเรื่องเป็นหุ่นยนต์ Wall-E ตัวในที่สุดที่สันโดษมาอย่างช้านาน โดยมีเพื่อนฝูงเพียงผู้เดียวเป็นแมลงสาบ ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งมนุษย์ได้ส่ง Eve หุ่นยนต์สาวน้อยใหม่เพื่อมาตามหาต้นไม้ในโลกร้างที่นี้ Wall-E รวมทั้ง Eve ก็เลยได้สร้างความสัมพันธ์กัน โดย Wall-E ได้มอบต้นไม้ต้นหนึ่งให้กับ Eve และก็ด้วยสถานะการณ์นี้เองก็เลยเป็นจุดเริ่มของการเสี่ยงภัยระหว่างหุ่นยนต์ทั้งคู่ในยานหนีภัยแอ็กเซียม

เป็นแอนิเมชันที่มีอะไรแฝงมากยิ่งกว่าความน่ารักน่าเอ็นดูและก็ความเกี่ยวเนื่องของหุ่นยนต์ทั้งคู่ เพราะว่ามาในแนวของดิสโทเปียที่แสดงถึงให้มองเห็นโลกในอนาคตที่ล่มสลาย เพื่อสะท้อนให้มองเห็นถึงสังคมในขณะนี้ที่รับรองด้วยรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันเยี่ยม แต่ว่าสามารถรู้เรื่องได้ง่ายแล้วก็รับดูได้อีกทั้งครอบครัวนะครับ หนัง หุ่นยนต์

จะกำเนิดอะไรขึ้น เมื่อเหล่าหุ่นยนต์ที่ทุกคนใช้งานร่วมมือกันก่อให้เกิดเหตุร้าย

ในโลกอนาคตอันใกล้ หุ่นยนต์ได้เปลี่ยนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในชีวิตประจำวันของผู้คน ในทุกๆบ้านต้องมีหุ่นยนต์อยู่หนึ่งตัว หน้าที่ของหุ่นยนต์กลุ่มนี้เป็นสามารถทำเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานบ้านงานเรือน งานช่าง การเลี้ยงเด็ก หรือแม้กระทั้งปฏิบัติหน้าที่แทนตำรวจ จวบจนกระทั่งวันหนึ่งสายสืบเดลได้พบว่าหุ่นยนต์ที่ประสบพบเห็นได้ตามทั่วๆไปนั้น เริ่มมีความผิดธรรมดา เขาก็เลยเริ่มตามสืบกระทั่งสุดท้ายก็ได้ทราบดีว่าเหล่าหุ่นยนต์กำลังร่วมมือกันก่อให้เกิดเหตุร้าย เดลมานะเผยประเด็นนี้แต่ไม่มีผู้ใดเชื่อเขา ทำให้การต่อสู้ระหว่างคนหนึ่งคนกับกองทัพหุ่นยนต์ก็เลยเริ่มขึ้น

เป็นหนังไซไฟหุ่นยนต์สุดคลาสสิกที่นำเค้าเรื่องมาจากกฎ 3 ข้อของหุ่นยนต์ที่เขียนด้วยนักประพันธ์คนอเมริกันอย่าง ไอแซค อาซิมอฟ มาถ่ายทอดเกิดเรื่องราว ที่มีอีกทั้งฉากแอ็กชัน ความตื่นเต้นการไล่ล่า แล้วก็การสอบปากคำที่ตัวนำอย่างเดล ต้องหาหลักฐานให้ได้ เป็นหนังหุ่นยนต์ที่มีอีกทั้งความรื่นเริงใจแล้วก็แง่คิดปรัชญานะครับ ดู creepshow season 1 พากย์ไทย

เมื่อกองทัพอัลตรอนมาบุก การรวมตัวของเหล่าวีรบุรุษก็เลยได้เกิดขึ้น

การรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษขวัญใจแฟนคลับMarvel ไม่ว่าจะเป็นไอรอนแมน, กัปตันอเมริกา, ฮัลค์, ทอร์, แบลควิโดว์ หรือฮอว์คอาย สำหรับในการต่อสู้กับเหล่าอัลตรอนเครื่องจักรที่มีชีวิต ที่ถูกผลิตขึ้นโดย โทนี สตาร์ก แล้วก็ บรูซ แบนเนอร์ ข้างหลังการทั้งคู่แอบร่วมมือกันสร้างหุ่นยนต์จากมณีอินฟินิตี้ในคฑาของโลกิ ด้วยความหวังดีของทั้งสองที่อยากได้สร้างหุ่นยนต์เพื่อปกป้องรักษาโลกแล้วก็ความสงบสุข อย่างไรก็ดี มันเปลี่ยนไปเป็นหุ่นยนต์ตัวร้ายสุดอดทนอย่างอัลตรอน ที่ต้องการจะทำลายโลกด้วยเหตุผลที่ทุกคนไม่ได้นึกฝัน

สำหรับในหนังประเด็นนี้นอกเหนือจากการรวมกลุ่มของวีรบุรุษที่หลายๆคนรู้สึกชื่นชอบแล้ว ยังเป็นการปรากฎตัวคราวแรกของ วิชัน เทคโนโลยีที่ถูกทำขึ้นจากวิทยาศาสตร์และก็มณี รวมทั้งสองญาติแมกซิมอฟอีกด้วย ด้วยฉากแอ็กชันรวมทั้งความไซไฟสุดวิจิตรตระการตา ทำให้หนังสามารถรับดูได้ทุกคน แม้ว่าจะไม่ใช่แฟนคลับของหนัง Marvel ขอรับ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...