หนังออนไลน์ 18+

หนังออนไลน์ 18+ หนังใหม่ ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

หนังออนไลน์ 18+  หนังใหม่อัพเดททุกวัน

หนังออนไลน์ 18+ Wet Season ห้ามไม่ไหว หัวใจมันรักอาจารย์ ประเทศสิงคโปร์มีคนทำหนังแบบใหม่ๆสลับขึ้นมาอยู่ในสปอตไลท์ในตอนนับเป็นเวลาหลายปีข้างหลัง ไม่ว่าคุณจะรู้จักดีกับภาพยนตร์จากเกาะที่ความรุ่งเรืองที่นี้อยู่แล้ว หรือยังคิดภาพหนังประเทศสิงคโปร์ไม่ออก เดือนนี้เป็นเดือนแห่งหนังประเทศสิงคโปร์ก็ว่าได้

เพราะว่าอาทิตย์นี้ หนังดังของประเทศสิงคโปร์ Wet Season ในคิวเข้าโรงฉายในกรุงเทวดา ส่วนใน Netflix ตลอดเดือนนี้แล้วก็เดือนหน้าจะปลดปล่อยหนังประเทศสิงคโปร์เหยียบร้อยเรื่องออกมา (ใช่ครับผม เกือบจะร้อยเรื่อง) มีย้อนกลับไปถึงหนังในตอนทศวรรษที่ 1990 อีกทั้งหนังตลาดป๊อปปูลาร์รวมทั้งหนังอินดี้ นับเป็นการสรุปประวัติศาสตร์หนังประเทศสิงคโปร์ร่วมยุคฉบับย่อได้ราวนึง

หากแม้ประเทศจะใกล้กันเพียงใด แม้กระนั้นพวกเรากลับได้ดูหนังจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศสิงคโปร์น้อยมาก น้อยอีกทั้งในเชิงจำนวนและก็น้อยจนถึงข่าวสารที่ทำให้พวกเรารับทราบว่าวงการ มีอะไรขยับเขยื้อนน่าดึงดูดบ้าง และไม่ทราบว่าบังเอิญหรือตั้งมั่นที่หนังอย่าง Wet Season ก็ดันมาเข้าฉายในไทยตอนหน้าฝนอันแสนเปียกแฉะช่ำพอดิบพอดี พร้อมจุดขายเล่าราวเร่าร้อนระหว่างอาจารย์สาวกับลูกลูกศิษย์ชายหนุ่มตามชื่อไทยบนหัวเรื่องของพวกเรา

Wet Season เริ่มเรื่องให้พวกเราได้ทราบจะผู้แสดงอย่าง หลิง (ยาน ยาน โหย่ว) คุณครูสาวชาวมาเลเซียที่มีบทบาทสอนภาษาจีนในโรงเรียนมัธยมศึกษาของประเทศสิงคโปร์ เว้นเสียแต่ชีวิตครอบครัวที่คุณถูกทิ้งให้ดูแลบิดาผัวที่เป็นอัมพาตแล้ว ที่สถานที่เรียนเองวิชาภาษาจีนที่คุณสอนก็กลับถูกเมินหน้าทั้งยังจากสถานที่เรียนแล้วก็ผู้เรียนของคุณเองมีเพียงแค่ เว่ยหลุน (เจียเลอร์วัวห์)

เด็กนักเรียนชายหนุ่มนักกีฬาวูซูของสถานที่เรียนที่ตั้งดวงใจต้องการจะเรียนภาษาจีนจริงๆโน่นทำให้หลิงรวมทั้ง เว่ยหลุนสนิทกันจนกระทั่งถูกสังคมในสถานที่เรียนเพ่งเล็ง ตอนที่หลิงจำต้องต่อสู้เพื่อคุณมีลูกกับผัวให้ได้ คุณก็จะต้องเจอกับจุดเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่อาจก่อให้คุณรวมทั้งเว่ยหลุนไปสู่จุดที่จริยธรรมความเป็นอาจารย์จำเป็นต้องถูกทดลอง

ริ่มจาก Wet Season กันก่อน สรุปกันแบบกำปั้นทุบดิน หนังออนไลน์ 18+  หนังเรื่องเกี่ยวกับเด็กมัธยมที่หลงเสน่ห์อาจารย์ จากความกังวลเป็นห่วงเป็นใยแบบอาจารย์-ศิษย์ เกินเลยไปสู่เรื่องอื่นๆอันนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความกระทบกระเทือนจิตใจและก็ระบมในชีวิตพล็อตราวๆนี้ไม่ใหม่ รวมทั้งทายใจไม่ยากว่าหนังจะพาพวกเราไปทางไหน

แม้กระนั้นผู้กำกับ แอนโธนี่ เฉิน ทำให้ Wet Season อบอวลด้วยความประณีตบรรจง รวมทั้งเล่าจากมุมมองของอาจารย์วัยสามสิบปลาย ได้อย่างเข้าอกรู้เรื่อง มีเนื้อหาทางอารมณ์รวมทั้งด้านสังคมอื่นๆที่ทำให้หนังช้ำใจไม่น้อย ที่สำคัญที่สุดเลยเป็นการแสดงของ โย หยานหยาน ดารามาเลเซียเชื้อสายจีน ที่แสดงเป็นคุณอาจารย์ ถ้าเกิดมิได้ดาราที่เข้าอกรู้เรื่องผู้แสดงขนาดนี้ ยืนยันว่านี่จะแปลงเป็นหนังรักคนละวัยดาดๆเรื่องหนึ่งไปเลย

หยานหยาน แสดงเป็น อาจารย์หลิง คุณเป็นคนมาเลเซีย (ราวกับศิลปินที่แสดง) ที่สมรสกับคนประเทศสิงคโปร์และก็ผ่านมาปฏิบัติงานตรงนี้ คุณสอนวิชาภาษาแมนดาริน ซึ่งหนังชี้ให้เห็นว่านี่เป็นวิชาที่คนภายในสถานที่เรียนมีความเห็นว่าไม่มีความสำคัญ จะเรียนจะสอนไปเพราะอะไร “มันก็แค่ภาษาจีน” อาจารย์ใหญ่ยังว่า

คุณครูหลิงยังจำต้องดูแลพ่อตาที่แก่เฒ่าช่วยเหลือตัวเองมิได้ รวมทั้งตัวคุณเองยังหวาดหวั่นหัวใจกับการที่คุณไม่มีลูกพลาดท่า ความอึดอัดใจทั้งหมดทั้งปวงนี้นำพาไปสู่การที่คุณกำเนิดไปสนิทกับผู้เรียนมัธยมวัย 16 ชื่อ เหว่ยหลุน ตัวละครออกว่าเขาพอใจวิชาภาษาจีนของคุณ เหว่ยหลุนยังเป็นเด็กที่บิดามารดาทอดทิ้งมิได้ตั้งใจดูแล กระทั่งทำให้คุณครูหลิงเบาๆเปลี่ยนภาวะเป็นผู้ดูแล เป็นเพื่อน พี่สาว หรือผู้แทนแม่ไปเลย

หนังเรื่องก่อนหน้าของผู้กำกับคนนี้ เป็นหนังประเทศสิงคโปร์ที่ดังที่สุดในรอบ 10 ปี Ilo Ilo เป็นหนังเกี่ยวกับคนใช้ชาวประเทศฟิลิปปินส์ในบ้านชนชั้นกลางของประเทศสิงคโปร์ หนังได้รางวัล Camera d’Or รางวัลสำหรับคนทำหนังใหญ่เรื่องแรก จากเทศกาลเมืองคานส์เมื่อปี 2013 ทำเอาประเทศสิงคโปร์สังสรรค์กันอื้ออึง เพราะเหตุว่านับว่าเป็นรางวัลสูงสุดในประวัติศาสตร์หนังของประเทศเล็กๆที่มิได้ทำหนังมากในแต่ละปี

ท่ามกลางเรื่องความข้องเกี่ยวระหว่างคุณครูกับศิษย์ Wet Season ยังคงเอ๋ยถึงเรื่องความเป็นมนุษย์นอกของคุณครูหลิง การเป็นคนมาเลเซีย (จีน) ที่จะต้องมาอยู่ในประเทศสิงคโปร์ จำเป็นต้องสนองตอบความนิยมแบบประเทศสิงคโปร์ แล้วก็ความรู้สึกไร้จุดหมายกลางเมืองใหญ่ของคุณเมื่อสถานการณ์ด้านในของตัวเองถูกง่อนแง่น คนใดจะว่าประเทศสิงคโปร์-มาเลเซีย ใกล้กันเพียงแค่โยนหินถึง แม้กระนั้นช่องว่างทางด้านสังคมวัฒนธรรมของคนทั้งคู่ประเทศบางโอกาสห่างกันเท่าห้วงสมุทรตอนแรก

จะต้องขอทำลายความมุ่งหวังของผู้ชมความคาดหวังจะได้มองฉากเซ็กส์รุนแรงหรือเรื่องรักผ่านรุ่นอย่างที่ชื่อไทยเชิญ เนื่องจากว่าเรื่องจริงแล้วหนังหัวข้อนี้ของแอนโธนี เฉินคนเขียนบทแล้วก็ควบคุม (เคยมีหนังระดับรางวัลอย่าง ILO ILO (2013)) ตั้งมั่นบอกเล่าเรื่องราวความดิ้นรนของคนพลัดพรากจากถิ่นผ่านผู้แสดงอย่าง หลิง

คุณครูสอนภาษาจีนที่ข้ามฝั่งดินแดนจากมาเลเซียมาประเทศสิงคโปร์เพื่อคาดหมายชีวิตที่ดีมากกว่าแถมหนังยังให้เบื้องหลังเป็นช่วงๆการต่อต้านนายกฯมาเลเซียที่เป็นแรงผลักอย่างหนึ่งที่ทำให้ประเทศสิงคโปร์แปลงเป็นราวกับความคาดหวังในชีวิตอันมีความสุขประเทศสิงคโปร์ใน Wet Season เป็นสังคมร่วมยุคแล้วก็กล่าวถึงปัญหาภายในสังคมในด้าน

องค์ประกอบครอบครัวชาวจีน  หนังออนไลน์ 18+  การเล่าเรียนรวมทั้งความแตกต่างเลื่อนลอยของพหุวัฒนธรรมในประเทศสิงคโปร์ ที่ในหนังพวกเราจะได้มองเห็นครอบครัวของหลิงที่มีผัวอย่างแอนดรูว์ (คริสโตเฟอร์ หมิง-ฉุน ลี) นักธุรกิจชายหนุ่มที่ดำเนินชีวิตนอกบ้านมากยิ่งกว่าจะปฏิบัติหน้าที่ “สามี”แบบว่า ถ้าหากไม่มีทะเบียนสมรสอาจบอกมิได้ว่าสองคนนี้สมรสกันหรือไม่

 

หนังออนไลน์ 18+

 

รวมทั้งกล่าวอย่างไม่เกินจริงเลยตามหลักฐานที่แจ่มแจ้งเป็นเขาก็ชูหน้าที่ “ลูก” เต็มเวลาให้กับภรรยาอย่างหลิงสำหรับเพื่อการดูแลบิดาที่เป็นอัมพาต ฉะนั้นความคาดหมายเดียวไม่ว่าจะมีพื้นฐานมาจากความรักไหมแต่ว่าการมีลูกสำหรับหลิงเสมือนจะเป็นประกันอันหนึ่งสำหรับเพื่อการได้ชนชาติประเทศสิงคโปร์รวมทั้งเป็นบัตรผ่านทางให้ครอบครัวผัวเห็นด้วยคุณในฐานะสะใภ้ ไม่ใช่แค่คู่รักเป้าหมายเชื้อชาติหากแม้คุณจะสละเวลาอุปการะพ่อของพวกเขาดีเพียงใดก็ตาม

จนกระทั่งพวกเรามองเห็นถึงทัศนคติด้านครอบครัวของชาวประเทศสิงคโปร์แท่นบูชาการมีเด็กกำเนิดใหม่มากกว่าความดีงามในด้านการดูแลคนวัยชราที่กำลังจะคือปัญหาสังคมของประเทศสิงคโปร์ถัดไป และไม่เท่านั้นเองพวกเราจะได้ร่วมสังเกตการณ์การถดถอยของวัฒนธรรมโบราณที่ถูกถ่ายทอดผ่านฉากที่บิดาผัวของหลิงมีชีวิตทุกวันอยู่เพียงแค่การนอน รับประทาน

ถ่ายใส่ผ้าอ้อมรวมทั้งความสบายเดียวของเขาเป็นการดูหนังพลังภายในเก่าๆในโทรทัศน์เพียงแค่นั้น หนังออนไลน์ 18+  ยิ่งช่วงท้ายพวกเราจะยิ่งได้มองเห็นทัศนคติของลูกๆที่มีต่อบิดาในยามที่พวกเขาไม่ต้องมีภาระติดพันอะไรแล้วที่ทำให้มองเห็นความแล้งแล้วก็เย็นชาของครอบครัวที่จำนวนดูเหมือนจะสำคัญกว่าหัวจิตหัวใจที่จะดูแลคนสูงอายุคนหนึ่งอย่างน่าอนาถใจดวงใจ

ขั้นตอนแรกจะต้องขอทำลายความหวังของผู้ชมความคาดหวังจะได้มองฉากเซ็กส์รุนแรงหรือเรื่องรักผ่านรุ่นอย่างที่ชื่อไทยเชิญชวน เพราะเหตุว่าความเป็นจริงแล้วหนังประเด็นนี้ของแอนโธนี เฉินคนเขียนบทแล้วก็ควบคุม (เคยมีหนังระดับรางวัลอย่าง ILO ILO (2013)) ตั้งอกตั้งใจบอกเล่าเรื่องราวความดิ้นรนของคนพลัดพรากจากถิ่นผ่านผู้แสดงอย่าง

หลิง อาจารย์สอนภาษาจีนที่ข้ามฝั่งดินแดนจากมาเลเซียมาประเทศสิงคโปร์เพื่อคาดหมายชีวิตที่ดียิ่งกว่าแถมหนังยังให้เบื้องหลังเป็นช่วงๆการคัดค้านนายกฯมาเลเซียที่เป็นแรงผลักอย่างหนึ่งที่ทำให้ประเทศสิงคโปร์เปลี่ยนเป็นราวกับความคาดหมายในชีวิตอันมีความสุขสิงคโปรเป็นสังคมร่วมยุคและก็เอ๋ยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมในด้านองค์ประกอบครอบครัวชาวจีน

การเรียนรู้แล้วก็ความแตกต่างเลื่อนลอยของพหุวัฒนธรรมในประเทศสิงคโปร์ ที่ในหนังพวกเราจะได้มองเห็นครอบครัวของหลิงที่มีผัวอย่างแอนดรูว์ (คริสโตเฟอร์ หมิง-ฉุน ลี) นักธุรกิจชายหนุ่มที่ดำเนินชีวิตนอกบ้านมากยิ่งกว่าจะปฏิบัติภารกิจ “สามี”แบบว่า ถ้าเกิดไม่มีทะเบียนสมรสอาจจะบอกมิได้ว่าสองคนนี้สมรสกันหรือไม่

และก็กล่าวอย่างไม่เกินจริงเลยตามหลักฐานที่ปรากฏชัดเจนเป็นเขาก็ชูหน้าที่ “ลูก” เต็มเวลาให้กับภรรยาอย่างหลิงสำหรับเพื่อการดูแลบิดาที่เป็นอัมพาต ด้วยเหตุนี้ความคาดหวังเดียวไม่ว่าจะมีพื้นฐานมาจากความรักไหมแต่ว่าการมีลูกสำหรับหลิงเสมือนจะเป็นประกันอันหนึ่งสำหรับในการได้ชนชาติประเทศสิงคโปร์แล้วก็เป็นบัตรผ่านทางให้ครอบครัวผัวเห็นด้วยคุณในฐานะสะใภ้

ไม่ใช่แค่คู่ครองที่คาดหวังชนชาติถึงแม้คุณจะสละเวลาอุปการะพ่อของพวกเขาดีขนาดไหนก็ตามกระทั่งพวกเรามองเห็นถึงทัศนคติด้านครอบครัวของชาวประเทศสิงคโปร์แท่นบูชาการมีเด็กกำเนิดใหม่มากกว่าคุณงามความดีในทางการดูแลคนวัยแก่ที่กำลังจะคือปัญหาสังคมของประเทศสิงคโปร์ถัดไป และไม่เท่านั้นเองพวกเราจะได้ร่วมสังเกตการณ์การถดถอยของวัฒนธรรมโบราณที่ถูกถ่ายทอดผ่านฉากที่บิดาผัวของหลิงมีชีวิตทุกๆวันอยู่เพียงแค่การนอน

รับประทาน ถ่ายใส่ผ้าอ้อมรวมทั้งความสบายเดียวของเขาเป็นการดูหนังพลังภายในเก่าๆในโทรทัศน์เพียงแค่นั้น ยิ่งช่วงท้ายพวกเราจะยิ่งได้มองเห็นทัศนคติของลูกๆที่มีต่อบิดาในยามที่พวกเขาไม่ต้องมีภาระติดพันอะไรแล้วที่ทำให้มองเห็นความแห้งและก็เย็นชาของครอบครัวที่จำนวนดูเหมือนสำคัญกว่าหัวจิตหัวใจที่จะดูแลคนวัยชราคนหนึ่งอย่างน่าสงสารดวงใจ เว็บไซต์ดูหนัง

พ้นจากข้อความสำคัญครอบครัวแล้ว อีกปัญหาที่หนังเสนอมากล่าวแบบอ้อมๆแม้กระนั้นเจ็บแสบเป็นอย่างมากเป็นการชูปัญหาของการเป็นประเทศพหุวัฒนธรรมที่คนหลายเชื้อชาติอยู่ร่วมกัน  หนังออนไลน์18+  แม้กระนั้นการเรียนรู้ของประเทศสิงคโปร์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความรุ่งเรืองกลับเลือกจะสนับสนุนสติปัญญาให้เด็กในทางศาสตร์ที่ต้องต่อคำตอบในทางการวัดการเรียน โน่นทำให้ภาษาจีนที่หลิงสอนถูกคิดว่าเอาคนใดมาสอนแทนก็ได้แล้วก็เป็นความถนัดที่ไม่จำเป็นที่จะต้องปรับปรุง

ให้เยาวชนนอกเหนือจากนี้ในฉากที่เชิญช็อกของเรื่อง แอนโธนี เฉิน ยังแอบใส่แนวความคิดชายยิ่งใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ได้อย่างเจ็บแสบผ่านโปสเตอร์หนังของเฉินหลง 3 เรื่องเช่น Drunken Master (พ่อหนุ่มหมัดเมา) First Strike (ใหญ่ฟัดโลก 2) Rush Hour (คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด) ที่มิได้มีเพื่อกล่าวว่าเว่ยหลุนถูกใจเฉินหลงแค่นั้นแต่ว่ามันกำลังจะบอกถึงประสบการณ์ทางเพศทีแรกของเขาได้อย่างคมคายและก็ร้ายกาจต่อชะตากรรมของหลิงอย่างมาก

รวมทั้งเมื่อตรึกตรองจากปัญหาทั้งผองแล้วการที่หนัง เลือกหน้าฝนเป็นเบื้องหลังก็ไม่มีความแตกต่างจากสถานการณ์ของปลาที่บากบั่นโผล่หน้ามาหายจิตใจในสภาพสังคมที่บังคับอย่างนี้อีกทั้งหลิงที่เป็นคนต่างเมืองและก็หาทางเอาชีวิตรอดสำหรับในการดำรงชีวิต ส่วนครอบครัวผัวของคุณก็มุ่งจะเอาชีวิตรอดในด้านการคลังและก็ถ้าหากไม่วินิจฉัยถูกไม่ถูก เว่ยหลุน เองก็ทำให้พวกเรามองเห็นความปรารถนาความรักรวมทั้งความอบอุ่นมาแทนบิดามารดาที่ไม่เคยดำรงชีวิตอยู่กับเขาเพียงแค่

ในบ่อปลาบ่อใหญ่นี้ห่าฝนก็ทำให้ทุกคน “จมจ่อม” แล้วก็ยากที่จะพ้นน้ำมามองเห็นแสงอาทิตย์พ้นจากข้อความสำคัญครอบครัวแล้ว อีกปัญหาที่หนังเสนอมาบอกแบบอ้อมๆแม้กระนั้นเจ็บแสบเป็นอย่างมากเป็นการชูปัญหาของการเป็นประเทศพหุวัฒนธรรมที่คนหลายเชื้อชาติอยู่ร่วมกัน แต่ว่าการเล่าเรียนของประเทศสิงคโปร์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความเจริญรุ่งเรืองกลับเลือกจะสนับสนุนสติปัญญาให้เด็กในด้านศาสตร์ที่ต้องต่อคำตอบในด้านการประมาณการเรียน

โน่นทำให้ภาษาจีนที่หลิงสอนถูกเห็นว่าเอาผู้ใดกันมาสอนแทนก็ได้และก็เป็นความสามารถที่ไม่จำเป็นที่ต้องปรับปรุงให้เยาวชนยิ่งไปกว่านี้ในฉากที่เชิญชวนช็อกของเรื่อง แอนโธนี เฉิน ยังแอบใส่แนวความคิดชายยิ่งใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ได้อย่างเจ็บแสบผ่านโปสเตอร์หนังของเฉินหลง 3 เรื่องอย่างเช่น Drunken Master (พ่อหนุ่มหมัดเมา) First Strike (ใหญ่ฟัดโลก 2) Rush Hour (คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด) ที่มิได้มีเพื่อพูดว่าเว่ยหลุนถูกใจเฉินหลงแค่นั้นแต่ว่ามันกำลังจะบอกถึงประสบการณ์ทางเพศหนแรกของเขาได้อย่างแยบคายแล้วก็ป่าเถื่อนต่อชะตากรรมของหลิงเป็นอย่างมาก

แล้วก็เมื่อพินิจพิเคราะห์จากปัญหาทั้งสิ้นแล้วการที่หนังอย่าง Wet Season เลือกหน้าฝนเป็นเบื้องหลังก็ไม่แตกต่างจากสถานการณ์ของปลาที่พากเพียรโผล่หน้ามาหายจิตใจในสภาพสังคมที่บังคับอย่างงี้ทั้งยังหลิงที่เป็นคนต่างบ้านต่างเมืองรวมทั้งหาทางเอาชีวิตรอดสำหรับในการดำเนินชีวิต ส่วนครอบครัวผัวของคุณก็มุ่งจะเอาชีวิตรอดในด้านการคลังรวมทั้งแม้ไม่วินิจฉัยถูกไม่ถูก เว่ยหลุน เองก็ทำให้พวกเรามองเห็นการใฝ่หาความรักและก็ความอบอุ่นมาแทนบิดามารดาที่ไม่เคยดำรงชีวิตอยู่กับเขาก็แค่ในบ่อปลาบ่อใหญ่นี้ห่าฝนก็ทำให้ทุกคน “จมจ่อม” แล้วก็ยากที่จะพ้นน้ำมามองเห็นแสงแดด

พาร์ทเรื่องราวความรักระหว่างอาจารย์กับเด็กนักเรียน หนังมิได้ให้คำตอบที่แจ่มแจ้งทางด้านความรู้สึกของทั้งสอง ว่าจริงๆอีกข้างรู้สึกอย่างไรกันแน่ ข้างชายบางครั้งก็อาจจะมองแจ่มชัด แม้กระนั้นยังรู้สึกไม่จริง ในทางคำว่ารัก ส่วนข้างหญิงก็กำกวมแล้วก็กำกวมอย่างชัดเจน แต่ละจุดของการตัดสินใจมาจากอะไร มันก็ยังไม่พอให้

 

THE BLOCK ISLAND SOUND

เชื่อไหมว่ามนุษย์เรานั้นมีความสามารถในอวกาศซึ่งกว้างใหญ่ไพศาลมากยิ่งกว่าทราบเรื่องราวในสมุทรซึ่งอยู่บนโลกของพวกเราเองเสียอีก พวกเรานั้นเดินทางไปยังดาวต่างๆในระบบสุริยะจักรวาลมากมายก่ายกอง สามารถผลิตกล้องถ่ายภาพที่มีเทคโนโลยีสูงกระทั่งแลเห็นดวงดาวต่างๆได้อย่างแจ่มแจ้งถึงแม้ว่ามันจะไกลห่างยาวนานหลายปีแสงสว่างก็ตาม

แต่ว่าพวกเรานั้นกลับไม่อาจจะปรับปรุงวัสดุอุปกรณ์ที่จะใช้สำหรับเพื่อการตรวจสอบสมุทรของพวกเราได้อย่างเห็นได้ชัดเท่ากันกับการสำรวจดาวดวงอื่นด้วยไป สมุทรนั้นก็เลยแปลงเป็นสถานที่ปัญหาที่เต็มไปด้วยปริศนาที่ไม่มีคำตอบมาก เพราะเหตุว่ามนุษย์นั้นได้ทราบจะสมุทรเพียงไม่ถึง 20 เปอร์เซ็นต์จากจำนวนพื้นที่สมุทรทั้งหมดทั้งปวงบนโลกใบนี้ซึ่งรับประทานพื้นที่ถึง 70 เปอร์เซ็นต์อย่างยิ่งจริงๆ

มันก็เลยไม่น่าสนเท่ห์ใจนักที่หลายท่านนั้นจะค่อนจะกลัวสมุทร หนังออนไลน์ 18+  เพราะว่ามันเต็มไปด้วยปัญหาจำนวนมากที่พวกเราไม่ทราบ แถมสัตว์ที่อาศัยอยู่ในนั้นก็ยอมเป็นสัตว์ที่ใบหน้าพิศดารเช่นเดียวกันกับมันนั้นมาจากต่างดาว ถึงขั้นที่มีคนป่วยเป็นโรคที่กลัวน้ำสมุทรลึกอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าพวกเราไม่ได้อยากต้องการรู้ได้เลยว่าใต้นั้นมีอะไรบ้าง

แล้วก็เนื่องจากว่ามันเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยปัญหาที่ไม่สามารถที่จะหาคำตอบได้ ทำให้มันเป็นสถานที่ของขวัญที่ทำให้มีการเกิดเรื่องราวมากและก็ถูกนำเอามาเล่าในต้นแบบภาพยนตร์สยองขวัญหลายต่อบ่อยนับไม่ถ้วน แล้วก็หนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่เสนอนำเอาปัญหาเกี่ยวกับสมุทรมาเล่าซึ่งก็คือภาพยนตร์เรื่อง The Block Island Sound

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญตื่นเต้นที่จะเต็มไปด้วยปริศนาเยอะแยะรวมทั้งแน่ๆว่าสำหรับคนรับดูอย่างพวกเรานั้นคงจะไม่ได้อยากต้องการจะหาคำตอบอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ว่านักแสดงข้างในหัวข้อนั้นเต็มไปด้วยความข้องใจมากรวมทั้งพวกเขาก็ตกลงใจที่จะเดินหน้าหาคำตอบว่าเรื่องราวแปลกที่เกิดสังกัดครอบครัวของตนนั้นมาจากอะไรกันแน่ แล้วก็มีปัญหาอะไรที่หลบอยู่ใต้ทะเลลึกที่พวกเราไม่เคยทราบ

เป็นภาพยนตร์ที่กล่าวถึงรายละเอียดของทอม ชายผู้ยึดอาชีพกระทำประมงเพื่อหาเลี้ยงตัว ทำให้เขานั้นมีวิถีชีวิตที่สนิทสนมกับสมุทรว่าจะเป็นการออกออกเรือไปพบปลาหรือการดำรงชีพอยู่ในหมู่บ้านขอบทะเล แต่ว่าแล้ววันหนึ่งภายหลังที่เขาได้เดินทางกลับมาที่บ้านภายหลังจากออกออกเรือไปพบปลาตามเดิมก็มีลักษณะเปลี่ยนไปจากปกติเกิดขึ้นกับตัวเขา

ทอมนั้นมีลักษณะอาการเหม่อมากขึ้นเรื่อยๆทุกๆวันเช่นเดียวกันกับคนขาดสติ ไม่เพียงเท่านั้นเขายังละเมออย่างหนักโดยไม่มีความเป็นมาอีกด้วย สติของเขานั้นเริ่มไม่อยู่กับเนื้อกับตัวกระทั่งทำให้แนวทางคิดแล้วก็ความประพฤตินั้นเต็มไปด้วยความแปลกที่ทำให้ครอบครัวนั้นรู้สึกเป็นห่วงอย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้นบางคล้าความประพฤติของเขานั้นก็เต็มไปด้วยความร้ายแรงกระทั่งสร้างความอันตรายให้กับตัวเองและก็คนที่อยู่รอบข้าง

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแฮร์รี่ผู้เป็นลูกชายนั้นก็เลยได้พากเพียรที่จะหยุดลักษณะการป่วยตลาดของบิดา เพราะเหตุว่าความห่วงว่าบิดาของตนเองนั้นจะได้รับอันตรายอะไรขึ้นมา ไม่เพียงเท่านั้นออเดรย์ผู้เป็นพี่สาวของแฮร์รี่ซึ่งอาศัยอยู่ร่วมกันนั้นก็รู้สึกเป็นห่วงอย่างยิ่งคุณกับบุตรสาวอย่างเอมิลี่ก็เลยถึงเวลาสำหรับเพื่อการเดินทางมาเยี่ยมเยียนครอบครัวในคราวนี้เพื่อจะอยู่เป็นเวลานานมากขึ้นแล้วก็มองลักษณะของผู้เป็นบิดา

แต่ว่ายิ่งนานวันเข้าไปเยอะแค่ไหนลักษณะของผู้เป็นบิดานั้นก็ยิ่งน่าห่วงมากเพิ่มขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นลูกชายผู้เดียวก็แทบจะต่อกรการกระทำที่เต็มไปด้วยความร้ายแรงรวมทั้งความอันตรายของผู้เป็นบิดาไม่ไหว ทำให้เหตุการณ์นั้นเต็มไปด้วยความเคร่งเครียดแล้วก็ความกลัว เนื่องจากว่าพวกเขาไม่รู้จักเลยว่าเพราะอะไรผู้เป็นบิดาก็เลยได้มีลักษณะแบบนั้น

แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งเหตุการณ์ก็ได้ห่วยแตกลงไปอีก หนังออนไลน์ 18+  เนื่องมาจากสิ่งที่พวกเขานั้นได้คิดกลุ้มใจตลอดระยะเวลาเกี่ยวกับผู้เป็นบิดาก็ได้เกิดมาจริงๆเมื่อผู้เป็นบิดาที่ดูเหมือนจะสติไม่อยู่กับร่องกับรอยเท่าใดนักแล้วไม่ล่องหนไปช่วงเวลาที่กำลังออกเรือออกไปกึ่งกลางห้วงมหาสมุทร พวกเขามานะตามหาตัวทอมแต่ว่าหาเท่าไรก็ไม่เจอ กระทั่งเวลาผ่านโกรธเคืองยะเวลาหนึ่งพวกเขาก็ได้เจอทอมเป็นศพถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นอยู่ขอบริมทะเล

เรื่องราวนี้สร้างความกระทบกระเทือนจิตใจและก็ความหม่นหมองให้กับพวกเขามหาศาล ไม่เพียงเท่านั้นสถานะการณ์แปลกยังได้เกิดขึ้นทุกที่บนเกาะที่นี้และก็มันก็ได้ทวีความร้ายแรงเยอะขึ้นไม่เพียงแค่มนุษย์แค่นั้นที่จำต้องจัดการกับสถานะการณ์ปัญหาเกี่ยวกับสมุทรที่เกิดขึ้นในคราวนี้ เนื่องจากเหล่าปลาที่อาศัยอยู่ในห้วงสมุทรเองก็ได้ลอยขึ้นมาเกยตื้นจำนวนมากขอบหาดทรายแต่ละวัน

แฮร์รี่นั้นก็เลยได้พากเพียรค้นหาคำตอบว่ามีอะไรอยู่ในสมุทรกันแน่ที่ทำให้สถานะการณ์แปลกกลุ่มนี้เกิดขึ้นกระทั่งทำให้ผู้เป็นบิดาของเขานั้นจำเป็นต้องเสียชีวิตไป เนื่องจากเขามีความเห็นกันว่าบิดาของตนนั้นไม่มีทางฆ่าตัวตายอย่างไม่ต้องสงสัยละเว้นว่าจะมีบางอย่างมาทำให้บิดาของเขานั้นจำเป็นต้องเสียชีวิตลง ไม่เพียงเท่านั้นอาการแปลกที่เคยเกิดขึ้นกับผู้เป็นบิดานั้นก็ได้มาเกิดขึ้นกับเขาอีกด้วย เรื่องจะเป็นยังไงถัดไปสามารถติดตามรับดูได้ในรูปภาพยนตร์

ความสยองขวัญในรูปภาพยนตร์เรื่อง   The Block Island Sound ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง  The Block Island Sound จะจั่วหัวออกมาว่าเป็นภาพยนตร์แนวตื่นเต้น สยองขวัญ scifi และก็ลึกลับ แม้กระนั้นในรูปภาพยนตร์ที่นี้จะเบาๆเล่าราวบนเกาะที่ไม่น่าไว้วางใจ โดยใช้กรรมวิธีสร้างบรรยากาศแทนการใช้แนวทางการสร้างความตื่นตระหนกแบบ Jump scare ด้วยเหตุนี้ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจภาพยนต์ที่เต็มไปด้วย Jump scare นั้นบางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้ออกจะน่าระอานิดหน่อย

 

หนังออนไลน์ 18+

 

The Dropout ดรอปเรียนเซียนเลือด

คดีของ เอลิซาเบธ โฮล์มส์ ได้รับความพอใจอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าคุณได้รับการชมเชยจากสื่อธุรกิจสุดยอดอย่าง Forbes ว่าเป็นคนมั่งมีนีอายุต่ำที่สุดในโลก ที่สร้างฐานะด้วยตัวเองจากการผลิตสิ่งใหม่เครื่องตรวจเลือดอัจฉริยะชื่อ ‘เอดิสัน’ ซึ่งใช้เลือดเพียงแต่ไม่กี่หยดก็สามารถตรวจโรคต่างๆได้มากมาย ตั้งแต่คอเลสเตอรอล

โรคติดต่อทางเพศสโมสร และก็ยังรวมทั้งโรคมะเร็ง ทำให้บริษัทเธรานอส เคยมีมูลค่าสูงสุดถึง 9,000 ล้านดอลลาร์ ก่อนที่จะในปี 2015 จะถูกสื่อมีชื่อเสียงอย่าง The Wall Street Journal เปิดเผยว่า ‘เอดิสัน ‘ใช้งานมิได้จริง และก็ถูกฟ้องร้องถึง 11 ข้อกล่าวหา โดยพึ่งจะได้รับการไตร่ตรองว่าไม่ถูกจริง 4 ข้อกล่าวหาเมื่อตอนม.ค.ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานี้เอง นอกเหนือจากนั้น บริษัทเธรานอสยังเชื่อมโยงไปถึงบุคคลโด่งดังอีกทั้งในแวดวงการเมืองรวมทั้งธุรกิจของอเมริกาอย่างเจ้าพ่อสื่อ รูเพิร์ต เมอร์ด็อก,

ซีอีโอบริษัท Oracle แลร์รี เอลลิสัน, เฮนรี คิสสินพบร์ ผู้ครอบครองรางวัลโนเบล สาขาสันติ และก็ยังรวมทั้งผู้นำสหรัฐอเมริกา คนเดี๋ยวนี้ โจ ไบเดน อื่นๆอีกมากมาย ถือว่าคดีนี้เป็นการหลอกลวงครั้งประวัติศาสตร์ของโลกเลยก็ว่าได้ถ้าเกิดเคยชอบใจกับกลลวงของไฮโซเลียนแบบใน Inventing Anna คนเขียนต้องการขอเสนอแนะ

The Dropout ซีรีส์เรื่องใหม่ที่ดูได้ทาง หนังใหม่ Disney+ Hotstar แม้ว่าจะไม่แซ่บซ่าเท่าแอนที่นา แต่ว่านี่เป็นการฉ้อฉลครั้งโอฬาร ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคนดัง สื่อมวลชน แล้วก็แวดวงแพทย์ โดยผู้อยู่เบื้องหลังเป็นเพศหญิงวัย 37 ปี ที่เริ่มเปิดบริษัทสตาร์ทอัพของตนตั้งแต่อายุ 19 ปี ชื่อ เอลิซาเบธ โฮล์มส์

สำหรับคดีนี้เรียกว่าเป็นคดีความแรกๆของแวดวงสตาร์ทอัพเลยก็ได้ที่คดโกงจนถึงเสร็จมานานกว่า 10 ปีในตอนที่คำว่าสตาร์ทอัพเริ่มบูมขึ้นมาใหม่ๆข้างหลังปี คริสต์ศักราช 2000 ซึ่งคดีจริงพึ่งมาฟ้องเรื่องทุจริตนักลงทุนกันในตอนปี 2018 แล้วก็คดียังลากยาวมาถึงขณะนี้ยังไม่จบ แต่ว่าซีรีส์หัวข้อนี้ก็แต่งเรื่องราวลำดับภูมิหลังของ เอลิซาเบธ โฮล์ม กับการจัดตั้งบริษัท เธราโนส ที่ระดมทุนจนกระทั่งธุรกิจมีมูลค่ามากถึง 9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการจัดชั้นของฟอบส์แม้กระนั้นแปลงเป็นเรื่องลวงโลกในเวลาถัดมา

เรื่องราวของ เอลิซาเบธ โฮล์มส์ ถูกเอามาผลิตเป็นไม่นิซีรีส์ปริมาณ 8 ตอนในชื่อ The Dropout โดยเล่าราวตั้งแต่จุดเริ่ม แล้วก็ค้นลึกไปถึงตัวตนที่จริงจริงของเอลิซาเบธ ในฐานะเด็กอัจฉริยะที่ไม่ยอมแพ้ต่ออะไรกล้วยๆคุณนำเอาความฝันที่จะเปลี่ยนโลก โดยมี สตีฟ จ็อบส์ เป็นราวกับศาสดา เอลิซาเบธเข้าห้องเรียนที่มหาวิทยาลัยมีชื่ออย่างสแตนฟอร์ด รวมทั้งได้ดำเนินงานร่วมกับทีมนักวิจัยระดับปริญญาโทตั้งแต่เรียนอยู่ปี 2 ก่อนที่จะเจอแนวทางสำหรับเพื่อการทำธุรกิจด้านสิ่งใหม่

และก็ลาออกจากมหาวิทยาลัยลักษณะเดียวกันกับผู้มีอิทธิพลในแวดวงเทคโนโลยีอย่าง มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก หรือ ใบเสร็จรับเงิน เกตส์แม้กระนั้นทางการบรรลุผลไม่ได้ง่าย หนังออนไลน์ 18+  เมื่อของใหม่ที่เสมือนจะใช้การได้ดีกลับใช้งานมิได้ ขณะที่เงินลงทุนก็ลดลงลงไปทุกครั้ง ทำให้คุณเลือกที่จะพูดปดหนแรก แล้วก็จะต้องโป้ปดมดเท็จถัดไปเรื่อยซึ่งมันเบาๆแปลงนักล่าฝันให้แปลงเป็นภูติผีปีศาจมิจฉาชีพที่จะต้องยอมทอดทิ้งทั้งยังมิตรภาพรวมทั้งศีลธรรม

พวกเราได้มองเห็นความหวาดกลัวการเผชิญหน้าที่พบได้มากเสมอๆในประธานหน่วยงานอายุน้อย หรือการตั้งกฎข้อตกลงต่างๆเยอะแยะ ด้วยเหตุว่าไม่แน่ใจว่าตนเองจะจัดแจงปัญหาด้านคนได้ด้วยตัวเองหรือไม่ ทั้งปวงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความสงสัย รวมทั้งสร้างบรรยากาศที่ความหวาดกลัวไปทั่วอีกทั้งบริษัท ซึ่งกระดานบริหารเองก็มองเห็น แต่ว่าเอลิซาเบธก็แก้เกมได้ทัน จนกระทั่งจะเปลี่ยนเป็นมหากาพย์ที่การฉ้อโกงในตอนหน้า

นอกนั้นยังได้มองเห็นรูปแบบการทำงานของบริษัทสตาร์ทอัพที่จะต้องสร้างสิ่งที่ไม่เคยมีอยู่ในโลก มันอยู่กลางระหว่างการบรรลุผลและก็ความผิดพลาด จนกระทั่งแอบนึกในใจว่าถ้าหากเป็นตัวเอง ถ้าเกิดมั่นใจว่าการบรรลุเป้าหมายใกล้จะมาถึง พวกเราจะเลือกแนวทางพูดเท็จแบบที่เอลิซาเบธทำไหม สิ่งนี้สะท้อนไปถึงประโยค Fake it till you make it. ลักษณะเดียวกันกับที่เคยได้ฟังใน Inventing Anna เพียงแต่ว่ากรณีของเอลิซาเบธมองใกล้เคียงข้อเท็จจริง

แล้วก็เข้าที่มากยิ่งกว่า ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลให้คุณลวงตาชนชั้นนำในสังคม รวมทั้งสร้างความย่ำแย่ได้มากกว่ากรณีของแอนทุ่งนาตัวซีรีส์มิได้เหมือนสารคดีแบบที่ HBO ทำเรื่องคดีนี้ยกตัวอย่างเช่น แต่ว่าเล่าออกมาแนวภาพยนตร์เรื่องราวไล่ตั้งแต่ตอนเด็กว่าคุณเป็นคนอย่างไร แล้วในตอนเด็กเป็นมีเงื่อนอะไรเกี่ยวกับเลือด ซึ่งเรื่องราวกลุ่มนี้รู้เรื่องว่าน่าจะเติมแต่งขึ้นมา

หรือบางครั้งอาจจะมาจากบทสัมภาษณ์ของคุณ แต่ว่าเป็นพวกเราจำเป็นต้องรู้เรื่องก่อนว่านี่เป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากหนังสือของ จอห์น สนใจรีรู นักข่าวจากเดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัล ที่เป็นผู้เปิดเผยเรื่องราวนี้ขึ้นมา ซึ่งตัวเอลิซาเบธไม่เคยร่วมมืออะไรก็ตามกับเขา ฉะนั้นพวกเนื้อหานิดๆหน่อยๆส่วนตัวคุณมากมายๆน่าจะเป็นการเติมแต่งเรื่องราวให้มีชีวิตชีวาขึ้นมามากยิ่งกว่า

แต่ว่าเค้าเรื่องหลักของซีรีส์เป็นความจริงที่มีทางการจัดการของคุณตั้งแต่อยู่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ดำเนินการร่วมกับคุณครู เสนอไอเดียเด็ดๆอันนี้ขึ้นมาและลาออกมาประพฤติตามฝันเสมือนสตีฟจ๊อบส์ ซึ่งเป็นไอดอลหลักของคุณเลย ซึ่งตรงจุดนี้จะมีส่วนที่ลับหน่อยตรงที่ว่าที่มหาวิทยาลัยคุณได้รับรอยแผลด้านจิตใจจากการก่ออาชญากรรมทางเพศ

จนถึงทำให้เปลี่ยนมาเป็นคนเก็บตัว ที่ตรงนี้เสมือนเป็นการปูพื้นบุคลิกลักษณะในขั้นแรกของวิธีการทำธุรกิจให้พวกเรารู้ดีว่าที่จริงแล้ว เอลิซาเบธ ก็เป็นเหยื่อในความไม่ยุติธรรมของสังคมชายยิ่งใหญ่มาก่อน จนกระทั่งเป็นเงื่อนที่คุณพากเพียรก้าวขึ้นมาเอาชนะเพศชายให้ได้ แม้ว่าจะจำต้องทำเรื่องลวงโลกเพียงใดก็ตาม ทั้งที่ตอนเริ่มของธุรกิจคุณเต็มไปด้วยฝันแรงดลใจดีๆล้วนๆ

เรื่องราวของซีรีส์จะเล่าตอนธุรกิจเป็นช่วงๆละ 1 ตอนแบบละเอียดมาก หนังออนไลน์ 18+  โดยส่วนมากจะเป็นจังหวะการระดมทุนลวงโลกใหญ่ๆว่าคุณทำอย่างไรถึงทำให้นักลงทุนเชื่อจนถึงไต่เต้าขึ้นมาหลอกใหญ่มหึมาขึ้นได้เรื่อยโดยเกือบจะไม่ตัดกลับไปถึงเรื่องคดีในตอนนี้ที่เปิดทิ้งเอาไว้ตั้งแต่ต้นสั้นๆในศาล ซึ่งอาจจะมาจากการที่คดียังผิดวินิจฉัยออกมาเป็นระเบียบ

ทำให้ซีรีส์เลือกที่จะผ่านๆไม่เล่าอะไรที่อยู่ในเดี๋ยวนี้ทั้งหมด ตัวเรื่องก็เลยย้อนดีตไล่มาเรื่อยซึ่งเป็นเนื้อหาข้อสรุปของเรื่องราวลวงโลกของคุณแบบที่น่าดึงดูดมากมาย แม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะยาวเหลือเกินในโทนเดียวกันอีกทั้งเรื่องมากไปหน่อย ซึ่งแรกๆตอนเริ่มของการโกหกจะมองบันเทิงใจ มีความลุ้นว่าคุณจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไรในเหตุการณ์ที่อยากได้เงินโกรธเคืองสูดดมทุนสร้างเครื่องตรวจเลือดนำพาจริงๆแม้กระนั้นเพียงพอ

เริ่มคดโกงมากยิ่งขึ้นบ่อยๆแล้วตัวเรื่องหลุดจากวิธีการทำของใหม่ให้เป็นจริง แปลงเป็นแนวฉ้อฉลล้วนๆบ่อยๆเพื่อหารายได้เอาชีวิตรอดไปเรื่อยในแต่ละในขณะที่ผ่านไปเรื่องเริ่มมองซ้ำซ้ำๆซากๆน่ารำคาญขึ้นมาเช่นเดียวกัน และก็ตอนสุดท้ายในที่สุดของเรื่องราวก็รวบรัดตัดจบแบบไม่ค่อยมีดีเทลอะไรให้พวกเรามองเห็นเลยเมื่อเทียบกับเนื้อหาก่อนหน้านี้ ซึ่งคงจะเนื่องจากตัวนักประพันธ์ไม่มีข้อมูลในส่วนนี้มาใช้ได้อีกแล้วนั่นเอง

ดรอคอยปเรียนเซียนเลือดตัวเรื่องนอกเหนือจากการทำธุรกิจลวงโลกแล้วยังใส่เรื่องราวชีวิตรักลับๆของคุณกับชายหนุ่มใหญ่ชาวประเทศปากีสถานที่มาเป็น CEO เธราโนสเข้ามาด้วย ซึ่งเรื่องราวส่วนนี้ออกจะละเอียดเว่อร์จนกระทั่งราวกับเรื่องเติมแต่งขึ้นมา เนื่องจากว่าในข้อเท็จจริงตัวคุณออกจะปกปิดความลับนี้มานานเพื่อไม่ให้กระทบกับภาพลักษณ์ของบริษัท

รวมทั้งผู้ถือหุ้นด้วย เพราะว่าถ้าหากคนไหนกันแน่ทราบว่าทั้งสองเป็นแฟนกันก็จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นข่าวสารฉาวทำให้ธุรกิจลวงโลกที่ดำเนินอยู่ควรจะมีปัญหา แต่ว่าเรื่องราวส่วนนี้ก็ช่วยเติมเต็มให้พวกเรามองเห็นข้อเท็จจริงที่ว่าคุณมิได้เป็นคนคิดแผนธุรกิจลวงโลกนี้ผู้เดียว แต่ว่ามีแฟนของคุณเข้ามาเกี่ยวโยงด้วยตั้งแต่ทีแรกเริ่มอย่างยิ่งจริงๆ

นอกจากนั้นตัวเรื่องยังเล่าถึงศัตรูคนแรกของคุณ Richard Fuisz ที่เป็นชายแก่ใกล้บ้านที่เปลี่ยนมาเป็นอาฆาตพยาบาทผลาญเผยโฉมคุณ ฯลฯเรื่องของข่าวสารเผยโฉมที่ส่งให้เดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัล แล้วก็ด้วยกันสอบสวนกับตามหาผู้เห็นเหตุการณ์ที่เป็นเหยื่อจากการกระทำผิดเพื่อปิดปากของเธราโนส ซึ่งเบื้องหน้าเบื้อหลังนี้เกิดเรื่องเล่าจริงที่มีการอ้างอิงตัวตนครบบริบรูณ์ว่าเป็นผู้ใดบ้าง ทำให้มองเห็นความร้ายกาจของเธราโนสว่าไม่ใช่แค่ลวงผลตรวจเลือด

แม้กระนั้นได้แก่การใช้นิติกรมือชั้นยอดไล่บี้จนกระทั่งผู้เห็นเหตุการณ์พวกนั้นไม่มีทางสู้ บางบุคคลถึงกับฆ่าตัวตายเลยก็มี ซึ่งเรื่องราวตอนพวกนี้เป็นส่วนที่บันเทิงใจที่สุดของเรื่องแล้ว เสมือนหนูสู้กับราชสีห์ เพราะว่าการจะล้มเธราโนสที่ใหญ่ขึ้นจนกระทั่งขนาดผู้นำโอบามายังชูตำแหน่งสำคัญให้คุณ มีที่ปรึกษาประธาหัวหน้าคนสำคัญมาเป็นกระดานบริหาร

มีผู้ถือหุ้นจากจากแวดวงสื่อใหญ่ รูเพิร์ต เมอร์ด็อก มาร่วมลงทุนด้วย โน่นเป็นคุณมีผลกระทบอีกทั้งอำนาจเงิน ข้อบังคับ การบ้านการเมือง สื่อ อยู่ในมือถึงกับขนาดแทบสูงสุดแล้ว แต่ว่ารวมทั้งยังพลาดมีช่องโหว่จนถึงเดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัล เจาะเข้าไปได้ตัวดาราหนัง Amanda Seyfried ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับในการรับบทบาทนี้ทั้งยังใบหน้า

ดวงตาที่ใหญ่ แล้วก็ทำเสมือนจะถนนหนทางออกมาตลอดระยะเวลา ของคุณเป็นตรงกับตัวจริงของ เอลิซาเบธ โฮล์ม ที่พรีเซนต์ออกมาให้บุคคลภายนอกได้มองเห็นเป๊ะๆซึ่งคุณก็จะต้องเล่นตั้งแต่ยุคยังเป็นวัยรุ่นอายุไม่ถึง 18 จนถึงผ่านมาถึงช่วงอายุ 30 กว่าได้อย่างเนียนๆแล้วพวกเราก็ได้มองเห็นความเจริญของการแสดงออกผู้แสดงชัด

จากผู้ที่ไม่ค่อยมั่นอกมั่นใจในประเด็นการบริหารธุรกิจ หนังออนไลน์ 18+  มีแต่ว่าไอเดียกับฝัน จำต้องฝึกฝนตนเองกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นลุคนักธุรกิจที่เป็นผู้หญิงที่เลียนแบบสตีฟจ๊อบส์มาเลยอีกทั้งเสื้อผ้าการแต่งกาย การพรีเซนต์งานต่างๆซึ่งนี่เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้นักลงทุนเชื่อเกือบจะหมดทั้งยังแวดวงอย่างยิ่งจริงๆ

 

หนังออนไลน์ 18+

The Broken Hearts Gallery – ฝากรักไว้…ในแกลเลอรี่

สำหรับคนใดที่เคยอ่านข่าวสารของพิพิธภัณฑสถานรวมของคู่รักเก่าบางทีก็อาจจะเพียงพอคิดออกว่า เคยมีการแสดงพิพิธภัณฑสถานรวมของรักของหวงร้าวเหลือกินเหลือใช้อยู่ที่ เมือง Zagreb ประเทศโครเอเชีย รวมทั้งหลังจากนั้นเมื่อปี 2016 ก็มีการเปิดพิพิธภัณฑสถานเพิ่มที่เมืองลอสแอนเจลิสในสหรัฐอเมริกา ผู้เที่ยวชมจะได้เจอกับข้าวของที่ถูกทิ้งเอาไว้และไม่มีคนใดอยาก จากความเกี่ยวข้องของคู่ควงที่จำต้องแยกทางกันทั้งยังภาพถ่าย ยกทรง วารสารโป๊ อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี จดหมาย หรือแม้กระทั้งชุดที่มีไว้ใส่สำหรับแต่งงาน

The Broken Hearts Gallery – ฝากรักไว้…ในแกลเลอรี่ บอกเล่าเรื่องราวของ Lucy หญิงสาวที่มักเก็บข้าวของของคนรักเก่าไว้เป็นของที่ระลึก และก็ปัจจุบันก็พึ่งโดนหักอกมาอย่างปวดจาก Max ทำให้คุณทั้งยังบอบช้ำแล้วก็อับอายขายหน้าที่งานการในคืนเดียว แม้กระนั้นแล้วคุณก็ได้บังเอิญมาพบกับผู้ชายสวยหวานนามว่า Nick ทำให้คุณได้ปิ๊งไอเดียสร้าง The Broken Hearts Gallery ขึ้นมา เป็นสถานที่ให้คนได้เอาข้าวของของแฟนเก่าที่ทิ้งไปๆมาๆรวมไว้ได้ผลสำเร็จงานศิลปะจัดโชว์เอาไว้ในที่ที่นี้

ถ้าหากมองแต่เพียงรายนามดาราคนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะไม่คุ้นสักเท่าไหร่ เว้นเสียแต่เพียงผู้เดียว Dacre Montgomery ที่พึ่งฝากผลงานไว้ใน Stranger Things นอกนั้นเป็นผู้ใดกันไม่เคยรู้แบบเดียวกันแม้กระนั้นหนังกระทำตนละครแต่ละตัวได้กระปรี้กระเปร่าและก็สวยสุดๆไล่ไปตั้งแต่นางเอก Geraldine Viswanathan

ที่แม้บางทีก็อาจจะมิได้งามหุ่นดีราวกับนางเอกทั่วๆไป แต่ว่าการแสดงของคุณ คาแรคเตอร์ของคุณก็มองมีเสน่ห์ มองน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็เบิกบานใจแบบสุดๆแล้วก็เป็นการบอกเป็นนัยๆเลยว่านางเอกไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพิมพ์นิยมแบบเมื่อก่อนอีกแล้ว ทั้งยังนักแสดงประกอบสหายนางเอกก็ยังมีคาแรคเตอร์ชัดแจ้งและก็สดชื่นไม่แพ้กัน อีกทั้ง Nadine (Phillipa Soo) แล้วก็ Amanda (Molly Gordon) ที่ช่วยส่งช่วยเสริมให้หนังมีมิติและก็น่าดูดูขึ้นมากเลย

หนัง The Broken Hearts Gallery   หรือชื่อไทยว่า ฝากรักไว้…ในแกลเลอรี่ บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ภายหลังเลิกลากับแฟนชายหนุ่ม ก็ปิ๊งไอเดียสร้าง The Broken Heart ขึ้นมา เป็นสถานที่ให้คนได้ทิ้งข้าวของของแฟนที่ทิ้งพวกเราไปๆมาๆรวมไว้เป็นงานศิลปะที่ที่นี้ รวมทั้งตรงนี้ก็ทำให้คุณได้เจอกับผู้ชายคนใหม่ที่จะมาแปลงหัวใจคุณอีกรอบ

กล่าวถึงเรื่องพิพิธภัณฑสถานของใช้ของสอยในเรื่องในอดีตของคนอกหักขึ้นมานี้ ด้วยเหตุว่ากำลังมีหนังเรื่องใหม่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Broken Hearts Gallery ที่บางทีอาจจะได้แนวความคิดมาจากพิพิธภัณฑสถานที่นี้ก็เป็นไปได้ เมื่อ Lucy Gulliver หญิงสาวที่ยังคงไม่ยินยอมมูฟออนจากรักครั้งเก่าก็เลยเฝ้าเก็บของเตือนสติทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้

ถัดมาคุณก็ตกลงใจเอามันมาแสดงในมึงลอรีเพื่อจัดจิตใจจากแฟนเก่าให้ได้เสียหน หนังออนไลน์ 18+  ชะตาชีวิตพาให้คุณมาพบกับ แต่ว่าชะตาก็พาคุณมาเจอกับ Nick ชายหนุ่มหล่อ ที่กำลังทำโฮเต็ลเล็กๆคุณขอไปช่วยงานเขาเพื่อแลกเปลี่ยนกับพื้นที่ของโฮเต็ลเพื่อเอาไปทำเอ็งลอรีรวมข้าวของเครื่องใช้ของคนอกหัก แต่ว่าก็ดูอย่างกับว่าความรักครั้งใหม่จะก่อตัวขึ้นระหว่างพวกเขา แล้ว Lucy จะมูฟออนได้จริงๆหรือจะยังเข็ดขยาดกับความรักจนกระทั่งเสียโอกาสดีๆไป?

Geraldine Viswanathan จาก Bad Education (2019) สวมบทบาทเป็น Lucy Gulliver ตามติดกับ Dacre Montgomery จากซีรีส์ Stranger Things ซีซัน 2 และก็ 3 รวมทั้ง Power Rangers (2017) ด้วย ควบคุมรวมทั้งเขียนบทโดย Natalie Krinsky ที่ถึงแม้ยังไม่เคยส่งผลงานควบคุมหนังใหญ่มาก่อน แต่ว่าก็มีเครดิตเขียนบทโทรทัศน์ซีรีส์ดังอย่าง Gossip Girls แล้วก็ Grey’s Anatomy มาก่อน หนังยังอำนวยการสร้างโดยนักแสดงมีชื่อเสียง Selena Gomez ที่เช็ดดจัดลำดับเป็นบุคคลผู้มีอิทธิพลที่ปีของวารสาร Times ในปีนี้ด้วย

แม้กระนั้นแอบโชคร้ายบททางฝั่งผู้แสดงนำชายอย่าง Nick (Dacre Montgomery) ที่นอกเหนือจากเค้าหน้ารูปหล่อ เป็นชายสวยหวานเชิญชวนฝัน ก็ไม่มีได้มีการแสดงที่จัดจ้ากระจ่างแจ้งหรือให้โชว์ของอะไรสักเท่าไหร่ เป็นตัวละครที่แทบมิได้มองเห็นอะไรเลยจริงๆเว้นแต่หน้าหล่อๆของเขา บางครั้งก็อาจจะเนื่องจากว่าตัวบทเองด้วยกระมั้ง

หนังมีการเล่ากล้วยๆไม่สลับซับซ้อน แล้วก็มีความเรื่อยให้ยิ้มได้บ้างบางส่วน ให้ดราม่าบ้างห่างๆ  โดยรวมมันก็เป็นหนังสูตรสำเร็จล่ะ แต่ว่าหนังก็ไม่อาจจะดึงพวกเราไปอินกับเรื่องราวได้มากซักเท่าไหร่  bethub168  แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันมันก็เข้าถึงพวกเราง่ายด้วยเหมือนกัน กับเรื่องต่างๆที่หนังต้องการจะสื่อ

ออกจะถูกใจคอนเซ็ปท์ของหนังนะ  หนังออนไลน์ 18+  กับการเก็บของเก่าของแฟนมาทำเป็นแกลเลอรี่ ซึ่งถ้าเกิดมันมีจริงๆคงจะเป็นที่นิยมจริงๆ มั่นใจว่าคนไม่น้อยเลยที่เลือกจะเก็บของที่หลายๆคนอาจมอง่วาเป็นขยะเอาไว้เพื่อคนึงถึงคนรักเก่าคิดถึงช่วงเวลาที่ดีอะไรแบบงั้น เนื่องจากระยะเวลานั้นมันเป็นตอนในเวลาที่สุขสบาย

(แต่ว่าก็มีคนจำนวนไม่น้อยเขวี้ยทิ้งล่ะเพราะว่าต้องการลืม 555) แล้วก็ในหัวข้อนี้หนังก็ยังเอ๋ยถึงความจำที่พวกเราน่าจะทิ้งรวมทั้ง Move on สักครั้ง แต่ว่าหากใส่เนื้อหาความดราม่าของข้าวของแต่ละชิ้นเข้าไปคงจะชักชวนอินได้มากกว่านี้ รวมทั้งตอนหลังๆของหนังจุดมีความขัดแย้งมันค่อยไปหน่อย แถมยังมีความเร่งรีบในหลายๆจุด กระทั่งแปลงเป็นหาทางลงแต่ละเรื่องได้ง่ายเสียอย่างมาก แต่ว่าก็นะ Feel Good ล่ะ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
หนังรักโรแมนติกตลอดกาล เกาหลี Previous post หนังรักโรแมนติกตลอดกาล เกาหลี หนัง ดูหนังฟรี ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์
ดูหนัง ฟรี Next post ดูหนัง ฟรี ดูหนังไม่กระตุก หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน หนัง4K