ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช Sit Down with Stand Up Udom Taephanich

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (ชื่อเล่น: อู๊ด แม้กระนั้นรู้จักกันในชื่อ โน้ส มาจากคำว่า nose ที่หมายความว่า จมูก เพราะว่าเป็นสมญานามที่เพื่อนฝูงตั้งให้แล้วเรียกกันจนถึงเคยปาก) เป็นนักแสดง คอมเมเดียน ผู้แสดง คนเขียน นักเขียนบท ปฏิบัติงานศิลป์ และก็เป็นผู้เริ่มต้นการแสดง “โดดเดี่ยวไมค์” (Stand Up Comedy) หรือการแสดงตลกขบขันผู้เดียวบนเวที1ในประเทศไทย

อุดม แต้พานิช กำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2511 ที่ตำบลลำคลองพลู อำเภอบ้านบ่อน้ำ จ.ชลบุรีเป็นลูกของม่าม้าทองคำสุข อารีล้น กับป๋าสมจิต แต้พานิช ครอบครัวมีเชื้อสายจีน มีญาติพี่น้อง 3 คนโดยอุดมเป็นลูกคนกลาง เรียนจบระดับประถมศึกษาจากสถานศึกษาวัดศาลาลอย เทศบาล 2 (ตอนนี้เป็น โรงเรียนเทศบาล 2 (วิภัชเรียน)​ จังหวัดสุรินทร์) ระดับม.ต้นจากสถานที่เรียนสุพระอาทิตย์ทยาค้างร จังหวัดสุรินทร์ แล้วก็ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ

จาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาจังหวัดชลบุรี และก็ได้หนีออกมาจากบ้านมาอยู่กับพี่น้องที่เปิดร้านขายผลไม้ อุดมเคยเรียนศิลป์ที่ วิทยาลัยเพาะช่าง แต่ว่าเรียนได้ถึง 2 ปีจะต้องออกมาจากการศึกษาเล่าเรียนด้วยเหตุว่าขาดเงินศึกษาต่อ อุดมเริ่มงานแรกโดยการเป็นคนวาดการ์ตูนที่วารสารชัยพฤกษ์การ์ตูน

ของไทยวัฒนาพานิช โดยใช้นามสมมุติว่า ‘Note Namun’ (โน้ต หน้ามึน) ได้ค่าวาด 150 บาทต่อการ์ตูน 2 ช่อง รวมทั้งเมื่อได้อ่านแมกกาซีน ไปยาลใหญ่ ฉบับแรกบนแผงเขารู้สึกถูกอกถูกใจในบุคลิกลักษณะของหนังสือ รวมทั้งต้องการร่วมงานด้วย ก็เลยเข้าไปสมัครเป็นบุคลากรข้างศิลปของวารสารไปยาลใหญ่ ปฏิบัติหน้าที่ดีไซน์ทำภาพปกแล้วก็ภาพอธิบายต่างๆในไปยาลใหญ่ รวมทั้งได้เป็นผู้แสดงละครของลูกศิษย์สะดือ ความรักของพวงมาลัยในห้องห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาล ในเวลาถัดมา เป็นละครเรื่องแรกที่เขาเล่น สวมบทเป็นผู้สูงอายุในโรงหมอ

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich)

รายการสัมภาษณ์ทอล์กโชว์คราวแรกจาก โน้ต-อุดม แต้พานิช แล้วก็ดำเนินรายการโดย พ่อเต็ด-ยุทธที่นา บุญอ้อม พร้อมเข้าฉายวันที่ 26 เดือนมกราคมนี้

กลับมาอีกทีของสแตนด์อัพคอมเมดี้มือชั้นยอดของไทย โน้ส-อุดม แต้พานิช ผู้ครอบครองตำนานโชว์ ‘โดดเดี่ยวไมค์’ แต่ว่าโชว์นี้จะพิเศษกว่าทุกครั้งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เนื่องจากนี่เป็นการปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ทอล์กโชว์คราวแรกในรอบ 14 ปีของโน้ส-อุดม ดำเนินรายการโดย ยุทธท้องนา บุญอ้อม หรือ ‘พ่อเต็ด’

พ่อนักถามที่แวดวงสนุกสนาน ชักชวนมาทอล์กอย่างมีรสถึงกว่าจะเป็น ‘คนเดียวไมค์’ ที่ใครๆต่างก็หลงเสน่ห์ ใน ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนแล้วก็เรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยทราบบนเวทีลำพังเมื่อไหร่ของ โน้ส-อุดม แต้พานิช ประกันความสนุกสนานและก็เสียงเฮด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยไหนมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

กล่าวได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 14 ปีของสแตนด์อัพคอเมดี้เบอร์ต้นของประเทศไทยอย่าง โน้ต อุดม ที่กำลังจะถูกสัมภาษณ์แบบเจาะลึกถึงเรื่องราวที่ไม่เคยเผยตรงไหนมาก่อน รวมทั้งการทอล์กโชว์ที่จะระเบิดความฮาอย่างมีรสเหมือนปกติในแบบอย่างรายการที่ผิดแผกออกไปจากเดิม ซึ่งพ่อเต็ดในฐานะโฆษกเองก็พร้อมที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับตัวตนของเพศชายคนนี้ให้เพิ่มมากขึ้นผ่านรายการพิเศษนี้ด้วยเหมือนกัน

นอกเหนือจากคอนเทนต์ชนิดหนังหรือซีรีส์แล้ว Comedy Special

หรือการแสดงผู้เดียวไมค์นับเป็นอีกคอนเทนต์ที่ Netflix บรรลุความสำเร็จไม่น้อย แล้วก็ภายหลังดีลสำหรับเพื่อการนำการแสดงคนเดียวของ อุดม แต้พานิช มาลงสตรีมไม่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่กำลังจะได้เปิดเผยคอนเทนต์ที่ใกล้เคียงกับ Comedy Special เมืองนอกที่สุด แม้กระนั้นตอนนี้มาในคอนเซ็ปต์ของทอล์กโชว์ผสมรายการสารคดีที่ได้ พ่อเต็ด ยุทธท้องนา บุญอ้อม มาดำเนินรายการทั้งยังในส่วนของทอล์กโชว์บนเวทีและก็ในส่วนของสกู๊ปสารคดีประกอบคอนเทนต์

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช โดยพ่อเต็ดรับหน้าที่สำหรับเพื่อการดำเนินรายการและก็กล่าวชักชวน อุดม แต้พานิช ขึ้นสู่เวทีเพื่อ “นั่ง” คุยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังกระบวนการทำคนเดียวไมค์ ปัญหาอย่างอาการช็อตลืมรายละเอียดกึ่งกลางเวที หรืออย่างการเสวนาถึงเกร็ดจากคนเดียวครั้งที่ 13 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาสลับกับสกู๊ปที่ได้ไปถ่ายทำสถานที่เกิดเหตุเรื่องเล่า ผีกอลลัม ในห้องนอนของอุดม

ก่อนที่จะรายการจะตัดสลับทิ้งเวทีเจรจาในตอนแรกแล้วไปเจาะลึกชีวิตของอุดม แต้พานิชตั้งแต่ชีวิตกับงานศิลปะ ไปจนกระทั่งช่วงชีวิตหนึ่งที่เขาเคยทำผิดกับแม่ตอนย้ายไปอยู่จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่จะกลับมาปิดรายการบนเวทีอีกทีพร้อม “ไม่นิผู้เดียว” กับเรื่องเล่าใหม่บนเวทีที่เรียกเสียงเฮจบท้ายได้อย่างงดงาม

ถ้าหากถามคำถามว่าอะไรเป็นเนื้อหารายละเอียดที่เป็นจุดแข็งในคอนเทนต์ ‘ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ ส่วนตัวขอชูให้ในส่วนของสกู๊ปชีวิตของอุดม

แม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรียกเสียงหัวเราะได้ต่ำที่สุดแม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยขอรับว่ามันเปลี่ยนเป็น “สิทธิพิเศษ” ของผู้ชมที่ได้ทราบจะรวมทั้งรู้เรื่องขณะกั้นกึ่งกลางของแนวทางการทำงานของเพศชายคนนี้ที่เสมือนอีกตัวตนที่แม้ว่าจะมิได้เป็นข้อมูลแปลกใหม่ แม้กระนั้นมันนับว่าเป็นหนแรกที่ถูกชี้แจงพร้อมหลักฐานกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกได้เลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่อุดมยินยอมให้พวกเราเข้าไปรู้จักกับอีกด้านของเฟรมที่ระบายชีวิตของเพศชายชื่อ อุดม แต้พานิช

อีกคุณลักษณะเด่นที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยเป็นการดำเนินรายการของ ยุทธที่นา บุญอ้อม ที่ถึงแม้ท่าทางแล้วก็จังหวะสำหรับในการถามบางครั้งอาจจะใกล้เคียงกับ พ่อเต็ดทอล์ค แต่ว่ามันก็ยังเห็นผลเสมอด้วยการให้ ‘ค่าถัวเฉลี่ย’ กับปัญหาที่มิได้ผิวเผินจนถึงน่าระอาและไม่ได้วินิจฉัยหรือแนะนำจนกระทั่งทำให้ดูดซับเจกต์อย่าง อุดม แต้พานิช เปิดเผยชีวิตและก็มอบเสียงหัวเราะในรูปร่างที่ประจวบเหมาะรวมทั้งเบิกบานไปกับทางของรายละเอียดที่มีความมากมายหลายได้อย่างพอดี

พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนและก็เรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยทราบบนเวทีโดดเดี่ยวตอนไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับประกันความสนุกสนานร่าเริงรวมทั้งเสียงเฮด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่แหน่งใดมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องสารภาพว่าในอีกด้านหนึ่งมันก็ท้าผู้ชมไม่น้อยเช่นกันครับผม เนื่องจากว่าจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าจากการโปรโมตตัวคอนเทนต์ ‘Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ มันเน้นย้ำความสนุกสนานร่าเริงบนเวทีเป็นหลัก โดยเหตุนั้นผู้ชมเองก็บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องเปิดใจไม่น้อยเมื่อมันสลับโหมดมาเล่าชีวิตของอุดม ที่บางครั้งก็อาจจะมิได้มีแม้กระนั้นเสียงหัวเราะแม้กระนั้นกล้ารับประกันว่าค่าของเรื่องเล่าจากปากคนเดียวไมค์ระดับตำนานคนนี้ว่าคุณจะได้รับความอบอุ่นหัวใจรวมทั้งข้อคิดเตือนใจดีๆแน่ๆ

การแสดงโดดเดี่ยวไมค์ ก่อนหน้านี้

ครั้งที่ 1 : โดดเดี่ยวไมค์ ลำพัง ตำนานได้เริ่มในปี พุทธศักราช 2538 กับการเล่าประสบการณ์รอบข้างสุดฮา ที่เอานักร้องมีชื่อมาเผา จนกระทั่งเอาจริง

ครั้งที่ 2 : อุดม โชว์ห่วยแตก คนเดียว 13 ลง Netflix ความฮาสุดเลิศวิไล พร้อมเสิร์ฟถึงจอทีวี – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด พ.ศ. 2539 ลำพัง 2 ที่มีการแสดงถึง 14 รอบ ที่มีการล้อเลียน คุณสุภาพสตรีทองสุข หรือม่าม้าตัวเอง

ครั้งที่ 3 : อุดม การช่าง โดดเดี่ยว 13 ลง Netflix ความฮาสุดดีเยี่ยม พร้อมเสิร์ฟถึงจอของโทรศัพท์ – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด สันโดษไมค์ ครั้งที่ 3 พ.ศ. 2540 ที่มีรอบการแสดงสดถึง 22 รอบ ถือเรื่องฮารอบตัวมาเล่า ไม่พ้นมุกล้อเลียนนักการเมืองที่เป็นเรื่องปกติ

ผู้เดียว 3 กล่าวถึงการร้องเพลงฮิปฮอป ฟังกันแทบจะไม่ทัน แหย่เย้าเพลง “ดูไม่มองดู มองดูไม่ดู ดูไม่เสียตังค์” แต่เอาเงินไป 70 บาทแล้ว เรียกเสียงหัวเราะทั้งฮอล์ และก็แหย่เย้าเรื่องเพลงไทย “คุณรักฉัน ฉันรักคุณ” เนื้อหาวนเวียนอยู่แม้กระนั้นกับความรัก ต่อให้การแหย่เย้าเพลงของ ทาทา ยังในยุคนั้น ที่ได้ผลดีกับผู้ชม ดังเช่น “แลมไพสิดซึ่งก็คือหิ่งห้อย” ที่เชื้อเชิญให้นึกถึงเรื่องราวเก่าๆในยุคนั้น

ครั้งที่ 4 : ผู้เดียว 4 พุทธศักราช 2542 เล่าจากผองเพื่อนพ้องนักร้อง มาถ่ายทอดด้วยความตลกขบขันตามภาษา และก็ กระเซ้าเรื่องรอบตัวที่สนุกตามเดิม

ล้อเลียนเรื่องตู้สติ๊กเกอร์ ในยุคนั้น ที่มีเสียงแบบคนไร้อารมณ์ “ตู้สติ๊กเกอร์ของเรา ติดตู้เย็นก็ได้ด้วย ติดกระเป๋าก็ได้ด้วย” จะติดตรงไหนผู้ชมก็คิดเองได้ ผอมโซไปไหม อ้วนไปไหม เป็นการเอ่ยถึงธรรมดาแต่ฮาไม่หยุด

ครั้งที่ 5 : ฉายลำพัง ครั้งที่ 5 พุทธศักราช 2545 การเก็บสะสมเรื่องราวชีวิตประจำวันมาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้ตลกโปกฮากันไปพร้อมเพียงกัน

ล้อเลียนเรื่องคนแต่งตัวชาวแร็พ และ ฮิปฮ็อป “ดิสดีสอะเอว เขาจะใส่กางเกงในตัวนึงก่อน กระเป๋ากางเกงอยู่แถวก้น แล้วขากางเกงทั้งสิ้นจะเยอะแยะองรวมอยู่ในรองเท้า ไม่เห็นรองเท้า วันๆก็เดินไปช่วยจังหวัดกรุงเทพ โกยขยะ” ชวนให้ผู้ชมฮาราดกระจัดกระจาย

ครั้งที่ 6 : ก้นน้ำหมึก ลง Netflix ความฮาสุดบรรเจิด พร้อมเสิร์ฟถึงจอทีวี – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด
ครั้งในตำนานที่มีการแสดงสดถึง 43 รอบ พ.ศ. 2546 ที่ถืออีกทั้งประเด็นการเมือง วัฒนธรรม แล้วก็เรื่องรอบกายมาอำกันอย่างที่เคย

ในยุคนั้นอำเรื่องเบอร์โทรศัพท์ 1900 ที่อยากได้กดปุ่มนั้นปุ่มนี้มากมาย ไม่ได้เข้าประเด็นสักหนึ่งครั้ง เป็น 10 นาที หลายๆคนน่าจะนึกออกดี เสียเงินเสียทองกันล้นหลาม เป็นยุคที่ทุกคนต้องโทรหาเพื่อทำนายดวงชะตา เล่นเกม หรือ อีกหลายอย่าง ที่ชักชวนตลกขบขันน่าดู

ครั้งที่ 7 : ผู้เดียว 7 ร้านรวง เซเว่น สันโดษ ครั้งที่ 7 พ.ศ. 2551 ที่ไปไกลถึง เผือดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่มีเล่าล้นหลามที่ขึ้นเลข 4 ของโน๊ต อุดม

น่าจะมุกที่ฮาที่สุดมุกในช่วงเวลานั้นที่กล่าวถึงการทาครีม แล้วหลังจากนั้นก็ กล่าวครีมพี่สาวเล้งดอนเมือง และคำกริยาท่าทางที่ชักชวนฮา

ครั้งที่ 8 : ผู้เดียว 8 ลำพังไมค์ ครั้งที่ 8 พ.ศ. 2553 ที่กล่าวถึงสร้างมุกฮา ชีวิตประจำวัน ท่องเที่ยวประเทศนอก และก็ ปัญหาที่เชื้อเชิญติดใจ

ครั้งที่ 9 : ผู้เดียว 9 สนุก สงบ อหึงสา พ.ศ. 2554 ที่มีการรวมมุกขบขันที่น่าจำใช้ได้มากมาย ทั้งยังกล่าวความอนาถา แล้วหลังจากนั้นก็ การเอ๋ยถึงสังคมออนไลน์ที่กำลังมาแรงขณะนั้น

“ส่วนสามจี รอไม่นาน สามรัฐบาล คงเสร็จ ไอโฟนเจ็ด บางทีอาจออกแล้ว แม้ว่าไม่แคล้ว ช้ากว่าลาว ท้องนาวสาวไทย เริ่มขัดหูขัดตา งามกว่า อยู่มอเตอร์โชว์ สวยไฮโซอยู่พารากอน สวยเงินผ่อน อยู่ทองคำขาว สวยคล้ำอยู่หน้าราม สวยขยันหมั่นเพียรอยู่ยันฮี”

ครั้งที่ 10: โน้ต อุดม : ลำพัง 10 ผู้เดียวไมค์ ครั้งที่ 10 พ.ศ. 2556 เป็นการถือเรื่องราววงการละครอย่างที่เคย ทั้งยังเพลินเบาสมอง พร้อมเรื่องราวใกล้ตัวสุด

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช มุกเพลงสุดฮาที่มาเป็นเพลงเนื้อเพลงฮิปฮอปสุดเฮฮา ที่บอกตุ๊กตาสุดเป็นที่นิยมยุคนั้น “นิสัยบ้าเห่อของใหม่ ไม่มีผู้ใดเกินไทยในแล้วโลกนี้ ปัจจุบันนี้ปีศาจบวกหนู มีขนฟู มันเป็นเฟอร์บี้ ดู creepshow season 1 เล่นกันตั้งแต่ดารานางแบบ นักร้อง นักแร็ป จนกว่าเซเลบริตี้ เฟอร์บี้ก็เลยฟีเวอร์ ราคาแพงเว่อ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า สารภาพประทานมาม่าอีกทั้งเดือน เพื่อจะได้บอกเพื่อนเกลอว่าเราก็มี ไปไหนก็ได้ยินถึงแม้เสียงร้อง ถามหน่อยเครือญาติไม่อารมณ์เสียหรอพี่”

ครั้งที่ 11 : Note Udom No.11 – ลำพัง 11 ลำพังไมค์ ครั้งที่ 11 พ.ศ. 2558 ที่มีการสัมผัสประเด็นการเมือง พร้อมข้อความสำคัญตลกขบขันร้ายยุคโซเชียล และจากนั้นก็ สารพัดปัญหาอีกหลายหมวดทั้งยังการขายครีม พวกแนว 18+

ครั้งที่ 12 : Note Udom No.12 – ลำพัง 12 ก็เดินทางมาถึง ครั้งที่ 12 พ.ศ. 2561 กลับมาอัพเดตชีวิต เหมือนได้พบเพื่อนเก่าที่หายไปนาน กับการแสดงที่ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 8 นาที

ครั้งที่ 13 : Singer Proudly Presents “Thai Standup Comedy : Deaw 13” ครั้งที่ 13 มีอะไรให้น่ากล่าวถึง แค่เพียงกลุ่มคำเปิด “ผมหิวแสงไฟครับ” นี่ก็เป็นกลุ่มคำที่ทำให้คนฮากันทั้งยังอาคารบ้านเรือน และ ก็บอกนักร้องคนดังที่เป็นข่าวดังในเวลานี้ แล้วหลังจากนั้นก็ มุกที่กล่าวถึงพี่จาพนมเรื่องราวเกี่ยวกับบ้าน ที่แหย่เย้าหัวข้อการทำบ้าน และก็การล้อเลียน ปาล์มมี่ หัวข้อการสวดมนต์ไหว้พระของ ปาล์มมี่ ที่เชิญฮาน้ำตาแทบเล็ด

จุดศูนย์กลางเมืองอันจอแจที่เสียงหัวเราะดังกังวานไปทั่วถนน มีบุคคลลึกลับ ชื่อ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ไม่ใช่ดาราตลกปกติที่มีชื่อในด้านความเฉลียวฉลาดแล้วก็อารมณ์ขัน เขามิได้แสดงบนเวที แต่ว่าเขากลับเชิญชวนผู้คนให้ “นั่ง” เพื่อเจรจาที่ไม่เหมือนใครซึ่งทำให้พวกเขาจำเป็นต้องเย็บแผล

เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ประหลาดนี้แพร่กระจายไปทั่ว และก็วิญญาณที่สอดรู้สอดเห็นจากทุกสาขาอาชีพได้เดินทางมายังคาเฟ่มุมที่หลบซ่อนอยู่ของอุดม เมื่อคุณเข้าไป เขามิได้อยู่บนเวทีแต่ว่าอยู่ที่โต๊ะสบายๆพร้อมที่จะเสิร์ฟมุกตลกโปกฮาที่มีความเข้าใจ

ในช่วงเวลาที่ฉันนั่งตรงกันข้ามอุดม เขาเริ่มด้วยรอยยิ้มร่าเริง “ยินดีต้อนรับสู่เซสชั่นยืนแบบสิทดาวน์ ไม่มีเวที ไม่มีไมค์ มีแม้กระนั้นบทสำหรับพูดรวมทั้งเสียงหัวเราะที่ดี”

บทสำหรับพูดของพวกเราเลี้ยวไปเลี้ยวมาผ่านเรื่องปกติแล้วก็เรื่องไม่เป็นเรื่อง อุดมมีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการแปลงเรื่องปกติให้เกิดเรื่องขำขัน ในขณะที่พวกเราคุยกันเรื่องชีวิตประจำวัน เขาได้บอกเหน็บเกี่ยวกับการทดสอบถอดสายหูฟังแล้วก็ความไม่มีประโยชน์ของถุงเท้าที่ไม่เข้ากันซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดกบฏลับๆในลิ้นชักของพวกเรา

ในแต่ละขณะที่ผ่านไป อารมณ์ขันของอุดมไม่ใช่แค่มุกขำขัน แต่ว่าเป็นกรรมวิธีมองโลกที่แตกต่างกันออกไป เขาเปลี่ยนแปลงความธรรมดาให้เปลี่ยนเป็นความพิเศษด้วยความแปลกประหลาดที่เสียงหัวเราะ

ช่วงเวลาที่พวกเราเจาะลึกประเด็นต่างๆดังเช่นว่า ความรัก งาน 

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ข้อมูลเชิงลึกของอุดมก็เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ซึ่งทำให้แนวความคิดที่ลึกซึ้งรู้สึกค่อยแล้วก็เข้าถึงได้ มันราวกับการร่วมการแสดงเฮฮาที่มีรายละเอียดเกี่ยวเนื่องกับบทเรียนชีวิต ท่ามกลางบทสำหรับพูดของพวกเรา คาเฟ่ที่นี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะที่แพร่กระจาย ล่อใจความพอใจของลูกค้าผู้อื่นที่ข่มใจไม่ไหวที่จะร่วม แบรนด์ตลกโปกฮาอันเป็นเอกลักษณ์ของอุดมมีกระบวนการทำลายปัญหา นำคนที่ไม่รู้จักมารวมตัวกันในช่วงที่ความสบายด้วยกัน

เมื่อในเวลาที่พวกเราอยู่ร่วมกันหมดลง อุดมก็ทิ้งเรื่องขำขันและก็เกร็ดความรู้ไว้ให้ฉัน “ชีวิตเป็นกิจวัตรประจำวันยืนหยัด และก็พวกเราทุกคนก็อยู่บนเวทีนี้ร่วมกัน แล้วเพราะอะไรไม่ทำให้เป็นภาพยนตร์ตลกที่คุ้มแก่การแบ่งปันล่ะ”

ออกมาจากคาเฟ่ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกขอบพระคุณกับการเผชิญหน้ากับ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช Stand-Up Udom อย่างไม่คาดคิด ในโลกที่เต็มไปด้วยเวทีและก็สปอตไลท์ เขาได้สร้างพื้นที่ที่เสียงหัวเราะเป็นจุดสนใจและก็ผู้ชม ซึ่งเป็นชุมชนที่ผูกพันกับความสำราญด้วยกันของการนั่งยืนขึ้น

โดดเดี่ยวไมค์ เป็นการแสดงสดพูดขำเฮฮาผู้เดียวบนเวที โดย อุดม แต้พานิช อีกทั้งการดูแลเวทีรวมทั้งเขียนบท ปฏิบัติการในชื่อบริษัท พอดิบพอดีพานิช จำกัด ตั้งแต่ปี 2538 ได้ผลสำเร็จงานที่สร้างชื่อให้กับอุดม แต้พานิช มีการแสดงผู้เดียวไมค์มาแล้ว 13 ครั้ง แล้วก็การแสดงพิเศษอีก 4 ครั้ง

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...