Dear David (2023) หนังใหม่ ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง Full HD

Dear David (2023)

Dear David (2023) เต็มเรื่อง ภายหลังที่ อดัม (ออกัสตัส ปริว) คนเขียนหนังสือการ์ตูนเข้าไปเกี่ยวโยงกับการโทรลในเน็ต เขาก็เริ่มเจอกับอาการผีอำ พร้อมด้วยมีเก้าอี้โยกวางไม่ที่ขยับอยู่ตรงมุมห้องในอพาร์ทเม้นท์ของเขา ตอนที่เรื่องราวของเขาเริ่มร้ายแรงขึ้นไปเรื่อยเมื่อเริ่มทวิตอะไรต่างๆมากเพิ่มขึ้น อดัม ก็เริ่มที่จะมั่นใจว่าเขาถูกอยู่โดยวิญญาณของเด็กผู้ชายที่เสียชีวิตไปแล้วที่มีชื่อว่า เดวิด แล้วก็เมื่อเขาถูกสนับสนุนโดยหัวหน้าของเขาให้เขียนหัวข้อที่มีชื่อว่า “ถึง เดวิด” ถัดไป อดัม ก็เริ่มที่จะแบ่งแยกระหว่างข้อเท็จจริงรวมทั้งโลกอินเตอร์เน็ตมิได้ สร้างขึ้นจากเรื่องราวของหัวข้อทวิตเตอร์ยอดนิยมของ BuzzFeed โดยคนวาดการ์ตูน อดัม เอลลิส

Dear Davida เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติชนชาติอเมริกันปี 2023 ควบคุมโดย John McPhail อิงจากหัวข้อใน Twitter ของ Adam Ellis ในชื่อเดียวกัน แสดงนำโดย Augustus Prew ในบท Ellis ร่วมกับ Andrea Bang, René Escobar Jr., Cameron Nicoll รวมทั้ง Justin Long ในหน้าที่สมทบ ภาพยนตร์หัวข้อนี้สำเร็จงานร่วมสร้างครั้งลำดับที่สามระหว่าง BuzzFeed Studios รวมทั้ง Lionsgate Films

 

Dear David (2023)

ดูหนังออนไลน์  Dear David (2023)

ติดตามเอลลิส (พรู) ที่ถูกวิญญาณของเด็กผู้ชายตามหลอกด้วยความเมตตากรุณาของซาตานภายหลังจาก KUBHD ดูหนังผ่านเน็ต Dear David (2023) เต็มเรื่อง โต้ตอบโทรลล์ภาพยนตร์ประเด็นนี้เข้าฉายในโรงหนังแล้วก็ในแบบสตรีมมิ่งรวมทั้งดิจิทัลช่วงวันที่ 13 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2566 โดย Lionsgate ส่วนมากได้รับการวิพากษ์อย่างน่าเกลียดจากนักวิพากษ์วิจารณ์ โดยเย้ยหยันการขาดความคิดสร้างสรรค์แล้วก็ค่าที่น่าตกใจ นักวิจารณ์บางบุคคลถูกใจหัวข้อ Twitter เริ่มแรกมากยิ่งกว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้

พล็อตเรื่อง ในปี 1996 เดวิดถูกรังควานหัวข้อการใช้เนื้อความตอบโต้แบบไม่สุภาพ Dear David (2023) และก็โต้ตอบพวกเขาในปี 2017 วัยรุ่นสองคนเข้าไปในห้องสนทนาของเดวิดผู้วายชนม์ไปแล้วและก็หลอกเขา ภายหลังถามคำถามลำดับที่สามเกี่ยวกับต้นเหตุการตายในอนาคต วัยรุ่นก็ถูกฆาตกรรมในคืนนั้นที่ BuzzFeed Adam ใส่ใจคำร้องขอของ Bryce นายจ้างของเขาสำหรับการสร้าง “รายละเอียดต้นฉบับที่จริงจริง” อดัมโต้ตอบโทรลล์ โดยกระตุ้นให้เดวิดเรียกเขาว่า “ใจจืดใจดำ” ซึ่งอดัมนิ่งเฉย ในรุ่งเช้าพรุ่งนี้ เก้าอี้โยกของอดัมขยับไปเอง ต่อจากนั้นก็มองเห็นเดวิดอยู่บนนั้นด้วยอาการจิตหลอน รวมทั้งยังคงเห็นภาพของเดวิดและก็ชีวิตในสมัยก่อนของเขาถัดไป

ภายหลังที่ อดัม (ออกัสตัส ปริว) ผู้เขียนหนังสือการ์ตูนเข้าไปเกี่ยวพันกับการโทรลในเน็ต เขาก็เริ่มเจอกับอาการผีอำ พร้อมทั้งมีเก้าอี้โยกวางไม่ที่ขยับอยู่ตรงมุมห้องในอพาร์ทเม้นท์ของเขา ในระหว่างที่เรื่องราวของเขาเริ่มร้ายแรงขึ้นไปเรื่อยเมื่อเริ่มทวิตอะไรต่างๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อดัม ก็เริ่มที่จะมั่นใจว่าเขาถูกอยู่โดยวิญญาณของเด็กผู้ชายที่เสียชีวิตไปแล้วที่มีชื่อว่า เดวิด และก็เมื่อเขาถูกเกื้อหนุนโดยหัวหน้าของเขาให้เขียนหัวข้อที่มีชื่อว่า “ถึง เดวิด” ถัดไป อดัม ก็เริ่มที่จะแบ่งแยกระหว่างข้อเท็จจริงแล้วก็โลกอินเตอร์เน็ตมิได้ สร้างจากเรื่องราวของหัวข้อทวิตเตอร์ยอดนิยมของ BuzzFeed โดยนักวาดการ์ตูน อดัม เอลลิส

ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ ตามหลอก ตามหลอนไม่นานภายหลังที่อดัม (ออกัสตัส พริว) นักแสดงการ์ตูนสนองตอบต่อเรื่องโทรลล์ทางอินเทอร์เน็ต เขาก็เริ่มมีลักษณะอัมพาตขณะที่กำลังหลับ ในช่วงเวลาที่เก้าอี้โยกว่างๆขับเคลื่อนอยู่ตรงมุมอพาร์ตเมนต์ของเขา ช่วงเวลาที่เขาบันทึกเหตุการณ์ที่ประสงค์ร้ายเยอะขึ้นเรื่อยๆในทวีตต่างๆอดัมเริ่มมั่นใจว่าเขาถูกหลอกโดยผีของเด็กที่ตายแล้วชื่อเดวิด เมื่อได้รับการผลักดันและสนับสนุนจากนายจ้างให้สืบต่อหัวข้อ “ถึงเดวิด” อดัมเริ่มสูญเสียการควบคุมสิ่งที่ออนไลน์อยู่… แล้วก็สิ่งที่เป็นจริง อ้างอิงจากหัวข้อไวรัลบน Twitter โดย Adam Ellis นักแสดงการ์ตูน BuzzFeed

หญิงคนหนึ่งไปเยี่ยมอดัมเพื่อนึกถึงประสบการณ์ของเขากับเดวิด โดยสรุปว่าเดวิดบางทีอาจเกี่ยวพันกับอดัม เขาไปเยี่ยมฟิลลิส ซึ่งอ้างถึงอีกกรณีหนึ่งที่เชื่อมโยงกัน โน่นเป็นเรื่องของ “ลูปี้ ลินดา” อดัมดูวิดีโอของคุณ โดยใส่ใจว่าการทำของคุณตรงกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับเดวิดซึ่งบางทีอาจถูกครอบครองอดัมไปโรงหมอที่เดวิดเข้ารับการดูแลรักษา พบว่าเขาเสียชีวิตแล้ว เขาแอบค้นหาแฟ้มของเดวิด รวมทั้งพบว่าร่างกายของเขาหายไป อดัมเข้าไปในบ้านของดร.แลนเดอร์สเพื่อตามหาคุณ แทนที่จะเจอกับลินดาแขวนคออยู่ที่บันได

Dear David (2023)

รีวิวหนัง “Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน”

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ออนไลน์ ได้แปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับการดำรงชีวิตทุกวันที่แสนสบายของมนุษย์ในยุคนี้ แม้กระนั้นความง่ายสำหรับเพื่อการจำหน่ายพวกนั้น ก็เต็มไปด้วยความดาร์กที่แอบอยู่มากมายก่ายกอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาด้านการรุกล้ำข้อมูลส่วนตัวของอีกข้าง หลายมาเป็นข้อความสำคัญขโมยข้อมูลออนไลน์ที่เป็นปัญหาาเรื้อรัง รวมทั้งโน่นก็กลายเป็นผลึกมาเป็นหนังตื่นเต้นจากประเทศเกาหลี อย่าง “Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน” (หรืออีกชื่อ Don’t Buy the Seller) ที่เผยแพร่และก็ตีแสกหน้าจังๆสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนขณะนี้

Target ทาร์เก็ต เป้าเฉือน เกิดเรื่องราวของ ซูฮยอน Dear David (2023)  ที่ได้กดสั่งเครื่องซักผ้ามือสองมาจากเว็บแห่งหนึ่ง ภายหลังที่พึ่งจะย้ายเข้ามาอยู่ห้องใหม่ แต่ว่าปรากฏว่าคุณได้รับเครื่องซักผ้าที่ไม่ตรงปก ทำให้คุณรู้สึกโกรธและก็ระบายอารมณ์ด้วยการโพสต์ติเตียนลงในโลกอินเตอร์เน็ต เพื่อเตือนเป็นแบบอย่างให้กับบุคคลอื่น ปรากฏว่านับตั้งแต่นั้นมา คุณได้รับใจความแปลกรวมทั้งการกระทำเชิงขมข่มขู่รุกรามที่มั่นใจว่าคงจะมาจากคนขายออนไลน์รายนั้น ที่ทำให้ชีวิตของคุณไม่เจอความสงบเงียบอีกเลย

นี่ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่ม “พัคฮีกน” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังดัง Insadong Scandal เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ ที่ถือว่าเป็นการจับเอาการใกล้ตัวของทุกคนมาจับจับสร้างความตื่นเต้นที่เป็นข้อเตือนสติ ซึ่งบางทีก็อาจจะเป็นอะไรซึ่งสามารถเกิดขึ้นกับคนใดจริงๆก็ได้ ถึงหนังจะค่อนข้างจะมากับสูตรสำเร็จที่เคยชินขอแพ็กหนังตื่นเต้นทั่วๆไป แต่ว่าจะต้องสารภาพว่าหนังหัวข้อนี้ทำออกมาได้สุดทาง สะใจ ถึงอารมณ์ ทำให้ผู้ชมเชื่อฟังและก็เอาอกเอาใจลุ้นไปกับนักแสดงจำพวกที่เกือบจะลืมหายใจ

รีวิวหนัง “The Conference การประชุมเลือด

วันศุกร์ 13 เดือนตุลาคมกับบรรยากาศฟ้าปิดเป็นประจำแบบงี้ ไม่มีอะไรจะเหมาะสมไปกว่าการเสิร์ฟหนังเขย่าขวัญอีกแล้ว และถึงเวลาของหนังเลือดสาดเรื่องใหม่จากประเทศสวีเดน จัดเตรียมมาปล่อยความบ้าคลั่งใน “The Conference ประชุมสัมมนาเลือด” หนังแนว Slasher ที่คอนเซ็ปต์กับกลิ่นบางทีอาจจะค่อนข้างจะรู้จักดี แม้กระนั้นปรับโหมดความเหี้ยมโหดมาทางฝั่งยุโรปกับรายละเอียดที่คงจะผูกจิตใจหนังจำพวกนี้ได้อย่างง่ายดาย

The Conference ประชุมสัมมนาเลือด เล่าราวของข้าราชการที่ทำการเทศบาลกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาจากพื้นที่รวมทั้งพื้นเพ เพื่อร่วมงานการประชุมรวมทั้งเชื่อมเกี่ยวข้องกันนอกสถานที่ที่เสมือนจะเป็นหลักที่ที่ไม่มีอันตรายใดๆก็ตามแม้กระนั้นพวกเขาจำต้องมาแข่งขันกันสังหารตนเองให้รอด พร้อมด้วยเจอหน้าคนร้ายปัญหาที่แสนอยากกินเลือด จากการขอคำแนะนำงานราชการมาสู่การวางเป้าหมายหนีตายจากไอ้คลุ้มคลั่ง พวกเขาจะเหลือรอดไปได้สักกี่คน..?

หนังประเด็นนี้ดัดแปลงแก้ไขผลิตมาจากนิยายทริลเลอร์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ความสามารถการเขียนของ “แมตส์ สแตรนด์เบิร์ก” ที่จำต้องเห็นด้วยเลยว่าคอนเซ็ปต์เรื่องราวต้นฉบับของเขาค่อนข้างจะมีกิมไม่กที่แสบสันต์ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสน่ห์อารมณ์ขำขันร้ายของหัวข้อนี้ ที่แทรกสอดใจความสำคัญเสียดสีชนชั้นสังคมได้อย่างคมคาย บนรากฐานความเขย่าขวัญรวมทั้งหนีตายจากภัยที่กำลังไล่ล่าถึงทุกๆผู้แสดง

โดยหนังประเด็นนี้ได้ “แพทริก เอ็คลุนด์” ผู้กำกับชาวประเทศสวีเดนที่ส่งผลงานโทรทัศน์ซีรีส์เขตแดนหลายๆเรื่อง รวมทั้งนับว่าการคัมแบ็กกลับมาทำหนังยาวในรอบสิบปีของเขา กับร่วมปฏิบัติภารกิจดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วย ถึงแม้ว่าหนังจะออกจะใส่สูตรสำเร็จตามสไตล์หนังไล่ฆ่าแนวๆนี้ ที่ทำให้มีการปูเงื่อนผู้แสดงในทีแรกๆออกจะนานพอเหมาะพอควร คงจะราวครึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้

 

Dear David (2023)

รีวิวหนัง “The Burial ความเป็นธรรมที่ถูกฝัง

ถ้าว่าคุณถูกใจดูหนังที่อิงมาจากสถานะการณ์จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังแนวเฉือนเฉือดต่อสู้ด้วยถ้อยคำแล้วก็อารมณ์ที่คนเยอะในชั้นศาล “The Burial ความถูกต้องที่ถูกฝัง” คงจะจัดว่าเป็นเยี่ยมในหนังที่คุณจำเป็นจะต้องไม่พลาด เพราะเหตุว่านี่เป็นอีกหนึ่งหนังที่ถือเอาคดีในประวัติศาสตร์ในสังคมอเมริกันมาขึ้นหน้าจอ เพียงแค่รายนามดาราก็จำต้องเหลียวกันมามองดู กับกลเม็ดเด็ดพรายสำหรับเพื่อการแสวงหาเค้าเงื่อนเอามาแงะสู้กันที่ดุเดือดเลือดพล่านพอได้เลย

Killers of the Flower Moon เกิดเรื่องที่เกิดขึ้นในสมัยปี 1920s เมื่อนํ้ามันถูกศึกษาค้นพบที่เมืองโอคลาโฮมา ดู creepshow season 1 พากย์ไทย ในพื้นที่ของคนพื้นเมืองโอเซจ ทำพวกเขาเริ่มถูกแทรกซึมจากคนขาวที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานรวมทั้งหยาบสำหรับเพื่อการสร้างธุรกิจ ก่อนที่จะเอามาสู่เหตุเรื่องเศร้าสม่ำเสมอที่ชาวโอเซจก็เลยถูกฆ่าตายไปครั้งละคน จนตราบเท่าข้าราชการหน่วยสอบสวนกึ่งกลางเข้ามาไขปัญหาดังที่กล่าวถึงแล้ว ทุกๆอย่างก็เลยเปลี่ยนเป็นมหรสพโรงใหญ่

แล้วจุดไฮไลต์ที่เด่นจุดๆของหนังประเด็นนี้ ก็น่าจะหนีไม่พ้นกับขยายความยาวของหนังที่ยาวถึง 3 ชั่วโมง 20 นาทีเศษๆถือได้ว่าเป็นหนังอีกประเด็นในประวัติศาสตร์แวดวงหนังฮอลลิวูดที่สร้างออกมาได้ยาวเฟื้อยขนาดนี้ แม้กระนั้นแม้หนังจะยาวมากมายๆเท่านี้ แต่ว่าก็ยังสามารถผลักรั้งผู้ชมเอาไว้ภายในตรึงตาตรึงใจกับภาพบนหน้าจอได้อย่างอยู่มือ แปลงเป็น 3 ชั่วโมงกว่าๆที่เสมือนตกอยู่ในภวังค์ที่เต็มไปด้วยอรรถรสที่อร่อย

โดย Killers of the Flower Moon ได้ปรับเปลี่ยนสร้างจากนิยายชื่ดังของ “เดวิด มึงรนน์” ที่พิมพ์ในปี 2017 ซึ่งในคราวนี้ได้คนเขียนความสามารถระดับรางวัล “อิไล ร็อธ” มาช่วยเขียนบทให้ ร่วมกับ มาร์ติน สกอร์เซซี ที่ร่วมช่วยปลุกปั้นบทหนังประเด็นนี้ออกมาได้อย่างมีมนต์ขลังอย่างน่าทึ่ง ต้นฉบับนิยายของหนังหัวข้อนี้อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดความยาวกว่า 350 หน้า ก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่นักที่พอเพียงมาขึ้นหน้าจอใหญ่จะใช้เวลาช้านานเท่านี้

แน่ๆว่า มาร์ติน สกอร์เซซี ก็ยังคงละเลงแต่งแต้มผลงานของเขาด้วยลีลาท่าทางอันเป็นสไตล์แบบผู้กำกับชั้นเอก ที่มาพร้อมด้วยงานสร้างที่ค่อนข้างจะละเอียดแล้วก็บรรจงในทุกๆนาทีที่ถ่ายทอดออกมา ถ้าว่ากันถึงเค้าเรื่องนั้น ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า Killers of the Flower Moon ค่อนข้างจะพิจารณาเรื่องราวออกมาได้เพลิดเพลินแล้วก็จับจิตจับใจก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...