หนังชนโรง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง หนังใหม่ ดูหนังฟรี 24 ชม.

หนังชนโรง

หนังชนโรง  เกิดเรื่องราวของ คริส พ่อที่กำลังเจอหน้าอยู่กับวิกฤตกลางคน หรือ Midlife Crisis เมื่อเขาถูกเลิกว่าจ้างแบบฟ้าผ่าก่อนที่จะวันคริสต์มาส แต่ว่าเมื่อเขาได้ยินว่าการตกแต่งบ้านรายปีในตอนเทศกาลในปีนี้จะมีพนันสูงแบบไม่เคยมีมาก่อน เขาก็เลยคิดที่เติมแต่งแนวความคิดประดิษฐ์จุดเลิศล้ำเพื่อหวังจะคว้าแชมป์มาให้ได้ ซึ่งได้นำพาเขากับครอบครัวจะต้องเจอกับเรื่องน่าอัศจรรย์รวมทั้งเกินจริงมาก

และก็นี่เป็นก็คือแฟนตาซีวันคริสต์มาสที่เอาจริงเอาจังๆมันก็เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จความพิศวงหัวใจตามแบบฉบับของหนังตอนเทศกาลวันหยุดอะไรทำนองนี้ ความซ้ำไปซ้ำมาที่เกิดขึ้นในหนังประเด็นนี้ยังออกจะรัดกุมดีและก็รู้จักว่าผู้ชมปรารถนามองอะไร ต้องการจะเสพสิ่งใด ที่เหลือเป็นเพียงแต่การเลิกเลงความสนุกสนานกับส่วนประกอบอื่นๆที่ใส่เข้ามาตลอดเวลาแทบ 2 ชั่วโมงของหนัง

“เรจินัลด์ ฮัดลิน” รับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ เขานับว่าเป็นเจ้าพ่อหนังชาวผิวสีที่ผลิตภัณฑ์งานปังๆออกหลายเรื่อง และก็โน่นก็ทำให้เขาได้ใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานใช้มาบรรเลงเพลงเรื่องราวในหนังหัวข้อนี้ จะต้องพูดว่างานสร้างทำออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐานหนังอเมริกัน โดยที่ส่วนประกอบงานศิลปแล้วก็การออกแบบฉากต่างๆนับว่าทำออกมาได้ใช้ได้ทีเดียว

 

หนังชนโรง

หนังชนโรง ดูหนังใหม่ 2024 หนังพากย์ไทย ซับไทย

ล่าโกรธแค้นนิสัยดิบ เกิดเรื่องราวของ เฮเลนา หญิงสาวที่ปกติคนหนึ่ง ได้หลบซ่อนความลับดำมิดหมีบางสิ่งเอาไว้ นั้นก็คือการที่บิดาของคุณเป็น “ราชาสถานที่องนํ้า” ชายผู้ดังด้ามจับตัวคุณแล้วก็แม่ของคุณขังไว้ในป่ามายาวนานนับเป็นเวลาหลายปี ภายหลังที่มานะจะหนีจากอดีตกาลของคุณ เฮเลน่า จำเป็นต้องประจันหน้ากับฝันร้านค้าเมื่อบิดาของคุณแอบหนีออกมาจากตาราง

อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่าหนังหัวข้อนี้ผลิตมาจากนิยายดังของ “ค้างเรน ไดโอนน์” เจ้าแม่นิยายแนวทริลเลอร์จิตวิทยามีชื่อเสียงของอเมริกา ที่หัวข้อนี้เคยเผยแพร่ออกมาในปี 2017 โดยได้ “นีล เบอร์เกอร์” ผู้กำกับจาก Divergent ภาคแรกมาช่วยเล่นเพลงแล้วก็คาดคั้นจังหวะโกรธแค้น พร้อมด้วยได้ “มาร์ค แอล. สมิธ” (จาก The Revenant) มาเขียนบทรวมทั้งประกอบร่างให้กับหนังประเด็นนี้ให้

เอาจริงเอาจังๆThe Marsh King’s Daughter หนังชนโรง  ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่เดินเรื่องราวไปตามสูตรเก่าๆที่แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ไม่ทราบว่าเจตนาของผู้ผลิตที่ต้องการจะนับถือต้นฉบับด้วยหรือไม่ แม้กระนั้นจังหวะที่หยอดใส่เข้ามาตลอดเวลาร้อยนาทีนิดๆของหนังนั้น ออกจะให้อารมณ์ที่ปกติแล้วก็จืดจางไปสักนิดสักหน่อย มีเพียงแค่ตอน 20 นาทีท้ายที่สุดของหนังแค่นั้นที่สร้างปฏิกิริยาสนองตอบกับผู้ชมได้อย่างอิ่มเอม (แม้กระนั้นก็เสมือนจะสายไปเสียแล้ว)

จำต้องยอมสารภาพตรงๆเลยว่าตอนองก์แรกประเดิมของหนังประเด็นนี้ เป็นตอนๆที่กระตุ้นต่อมความง่วงนอนของคนเขียนแบบสุดจัด ด้วยโทนและก็ท่าทางการร้อยเรียงปูเรื่องของหนังดำเนินไปในสไตล์เสี่ยงภัยแบบช้าๆผสมกับความสัมพันธ์ระหว่างบิดาลูก แม้กระนั้นเมื่อผ่านจุดนั้นไปสู่เส้นเรื่องหลักของหนัง ก็ช่วยขจัดปัดเป่าความอ่อนล้าแล้วก็ทำให้ตาสว่างขึ้นมาได้สักนิด

4Kings 2

4Kings 2 เป็นการปะทะของ 2 อริต่างสถาบัน ทองคำ และก็ บุรณพนธ์ เริ่มขึ้นในช่วงเวลาค่ำคืนหนึ่ง “ตุ้มเม้ง ทองคำ” ถูกดักประทุษร้ายจนกระทั่งจวนตาย “บ่าง สุวรรณ” ตระเตรียมหวังเอาคืน คู่ปรับต่างสถาบัน “เอก บุรณพนธ์” แล้วก็ “เกลื่อนกลาด บุรณพนธ์” เมื่อความแค้นที่ถูกสะสมถึงเวลาเอาคืน บ่าง รวมทั้ง เกลื่อนกลาด ประจันหน้ากัน โดยมี ยาท เด็กบ้าน เป็นตัวแปรที่จุดชนวนครั้งใหญ่ เพิ่มความร้อนความเดือดสำหรับการชำระแค้นคราวนี้

คราวนี้ก็ยังคงได้อดีตกาลเด็กช่างตัวจริง “ความเจริญ-ความสมบูรณ์ดงษ์ นาคทองคำ” มารับหน้าที่ดูแลรวมทั้งร่วมเขียนบทอีกเหมือนเคย ที่แน่ๆว่าเขาทราบดีว่าควรมีอะไรรวมทั้งใส่อะไรลงไปในหนัง เพียงแค่คราวนี้ดูเหมือนกับว่าจะมีอะไรหลายๆอย่างที่แตกต่างจากที่ภาคแรกเคยทำเอาไว้ อย่างต่ำที่สัมผัสได้กระจ่างแจ้งก็น่าจะเป็น ‘เสน่ห์’ ที่แปลงเป็นว่าภาคต่อได้ทำเสน่ห์ยาแฝดที่ควรมีเลือนหายไปอย่างเสียดาย

ต้นสายปลายเหตุที่เสน่ห์ของ 4Kings ในภาคนี้ไม่อาจจะจับใจได้ดังที่มาตรฐานเดิมทำเอาไว้ น่าจะจำต้องกล่าวว่าปัญหาหลักแล้วก็น่าจะเป็นปัญหาเดียวของ 4Kings 2 หัวข้อนี้เป็นบทภาพยนตร์ เนื่องจากว่าส่วนประกอบของบทหนังภาคนี้เกือบจะไม่มีอะไรเลย ผู้ผลิตมันแต่ว่าไปย้ำกับวัฒนธรรม “การเรียกตีน” (ขอใช้ภาษาตามในหนัง) ซ้ำซากจำเจเกินความจำเป็น จนกระทั่งทำให้ใจความของหนังภาคนี้เกือบจะไม่มีอะไรเลย นอกเหนือจากเเจอหน้าแล้วยกพวกรุมกัน

ก็น่าจะใช่ที่เจตนาของผู้ผลิตคงจะอยากได้สะท้อนให้มองเห็นถึงความประพฤติปฏิบัติอันโหดร้ายทารุณของฝูงชนเหล่านี้  หนังชนโรง ที่พวกเขาเองก็ยังให้คำตอบตนเองมิได้เหมือนกันว่าสิ่งที่ทำลงไปเป็นยังไง และก็มันเป็นเรื่องเลวร้ายขนาดไหน เว้นเสียแต่ความคะนองที่แทบหาเรื่องผลมาประกอบมิได้เลย ซึ่งมันแปลงเป็นจุดที่มีค่าเพียงน้อยนิดแล้วก็ผลักรั้งตัวหนังลงไปอย่างหลีกเลี่ยงไมได้ เปลี่ยนเป็นว่าบทหนังไม่อาจจะมีปฏิกิรยาใดๆก็ตามกับผู้ชมได้เลย ทั้งยังเงื่อนดรามาต่างๆที่ใส่เข้ามาก็เบาเหวงราวกับละครข้างหลังข่าวสารทำนองนั้น

ดอยบอย Doi Boy

ภูเขาบอย เกิดเรื่องราวของ ศร เด็กวัยรุ่นที่ลี้ภัยเข้าเมืองไทยอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แล้วก็ดำเนินการขายประเวณีในบาร์เกย์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ชีวิตของเขาเริ่มคลอนแคลนเมื่อมีการระบาดใหญ่ของวัววิด-19 บาร์ที่เขาปฏิบัติงานประจำก็เลยจำต้องปิดตัวลง ศรจะต้องเสือกสนดิ้นรนหาเงินทางอื่นเพิ่มท่ามกลางปัญหามากมาย หนึ่งในนั้นเป็นการที่เขาไม่มีหนังสือเดินทางเข้าประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้ศรแทบจะหางานทำเพื่อประทังชีวิตมิได้ ตอนที่เงินเก็บก็เริ่มลดลงลงทุกครั้ง แม้แม้กระนั้นจุดแปลงก็มาถึง

เมื่อ จิ ลูกค้าขาประจำของศร ออกปากให้ศรช่วยทำภารกิจหนึ่งที่เกี่ยวกับ วุธ นักกิจกรรมที่การกำลังตามล่าตัว ท่ามกลางความไม่ลงรอยกันทางด้านการเมืองอันแสนปะทุที่ก่อตัวขึ้นในประเทศ ตลอดจนเรื่องราวการล่องหนไปอย่างลึกลับของนักกิจกรรมคนอื่นชีวิตที่เลือกไม่ได้ บีบให้ศรเป็นไปไม่ได้เลือกอีกที รวมทั้งการตัดสินใจในคราวนี้ยังเป็นเหตุให้ชีวิตของคนทั้งยังสามกลับไปนิรันดร

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับยอดความสามารถสายหนังสารคดี อย่าง “เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล” ที่มีงานดังๆที่ได้รางวัลมาเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง, สายน้ำติดเชื้อโรค หรือ ดินไม่มีดินแดน ที่จัดว่าคราวนี้เขากลับมาควบคุมงานที่เป็นการแสดงอีกครั้ง และก็ได้นำเอาวิธีแล้วก็ประสบการณ์จากงานสารคดีมาใช้กับหนังหัวข้อนี้ได้อย่างแยบยลและก็เต็มไปด้วยเชิงชั้น

ภูเขาบอย จัดได้ว่าเป็นหนังสะท้อนปัญหาสังคมอย่างจัดจ้า เป็นการถือจับเอาหลักสำคัญปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมไทยที่พวกเราชอบเคยได้เห็นกันตามหน้าข่าวสารเป็นประจำจนกระทั่งโน่นแปลงเป็นความชาชินของคนเราทั่วๆไป จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นความเพิกเฉยต่อปัญหานั้นๆเพียงแต่มันมิได้รับผลพวงกับคนนั้นๆโดยหนังพากเพียรที่แทรกสอดปัญหาที่้สาเหตุล้วนจากมีสาเหตุมาจากความแตกต่างแทบทั้งหมดทั้งปวง

Wish พรมหัศจรรย์

Wish ประพรมหัศจรรย์ เกิดเรื่องราวของ เด็กหญิงนามว่า อาช่า คุณได้กระทำขอพรจากดวงดาว แต่ว่าปรากฏกล่าวถึงแรงอธิษฐานของคุณนั้นกลับสำเร็จผลได้มากกว่าที่คาดเอาไว้ เมื่อดวงดาวได้ตายลงมายังโลกแล้วก็ร่วมเสี่ยงภัยกับคุณ รวมทั้งมันยังเป็นตัวกระตุ้นให้อาณาจักรจำต้องโหยกเหยกกับเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังในตัวตนของ ราชาแม็กนิฟิวัว ผู้รูปหล่อไม่มีผู้ใดเทียบเคียง

เอาอย่างนี้..จะกล่าวหาใจจืดใจดำเกินความจำเป็นหน่อย หนังชนโรง  เนื่องจากว่าเกริ่นมาแบบพร้อมดุแล่หนังแบบสุดเหวี่ยงขนาดนี้ แต่ว่าเมื่อได้สัมผัสกับ Wish ประพรมหัศจรรย์ แบบเต็มตาแล้ว ก็จำต้องเห็นด้วยล่ะว่า มันค่อนข้างจะน่าผิดหวังไปหน่อย นี่เป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ที่กาลครั้งหนึ่งเคยสร้างความตื่นตาตื่นใจรวมทั้งร้องว้าวกับไอเดียบันเทิงใจๆของพวกเขามาก่อน แต่ว่าแปลงเป็นว่าเมื่อมาถึงช่วงปัจจุบันนี้ เสน่ห์รวมทั้งมนต์ขลังพวกนั้นมันแทบเลือนลางจางหายไป และก็วนเวียนอยู่แต่ว่าการใช้อะไรเดิมๆสำหรับเพื่อการร้อยเรียง

ขึ้นชื่อว่า วอลต์ ดิสนีย์ ที่พวกเราเคยยกนิ้วให้กับการเป็นค่ายภาพยนตร์ที่เก่งสำหรับการเล่ามากมายๆมักสร้างเซอร์ไพรส์ในผลงานของพวกเขาเป็นประจำแม้กระนั้นแปลงเป็นว่าใน Wish ประพรมหัศจรรย์ เป็นหนังที่ยังลุ่มๆดอนๆในขั้นตอนการเล่า บางครั้งอาจจะด้วยเหตุว่าเนื่องจากว่าไม่มีอะไรสดใหม่ในหนังเลย ลงในสนามแบบเพลย์เซฟเป็นหลัก แนวความคิดของหนังก็มิได้เชื้อเชิญซื้อใจผู้ชมได้ถึงที่สุดอะไรขนาดนั้น ก็เลยเปลี่ยนเป็นว่าหนังมัวแต่เซอร์วิสกับการยัดใส่ลูกเล่นอีสเตอร์เอ้กของในค่ายตนเองไปเสียอย่างงั้น

ถ้าว่าผู้ใดกันที่เป็นแฟนหนังการ์ตูนดิสนีย์ตัวยง รู้สึกว่านี่คงจะทำให้ท่านเพลินใจกับการเก็บตกเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่ถูกหยอดใส่เข้ามาเป็นกิมไม่กในหนังตลอดทั้งเรื่อง มันเป็นวันวานที่หวนนึกถึง เป็นการกระตุ้นต่อม nostalgia ที่ใครๆก็ชอบทำ ทว่าหากไม่ใช่แฟนๆหนังค่ายนี้ นี่ก็คือหนังเพ้อๆสูตรสำเร็จเดิม ที่ก็ไม่มีอะไรเว้นแต่ข้างธรรมะชนะอธรรมอะไรทำนองนั้น..เท่านั้นเอง

 

หนังชนโรง

Napoleon จักรพรรดินโปเลียน

Napoleon จักรพัตราธิราชนโปเลียน เป็นการถ่ายทอดมุมมองส่วนตัวของแหล่งกำเนิดและก็การปีนเต้ามากยิ่งขึ้น ดู creepshow season 1 พากย์ไทย ลายเป็นจักรพัตราธิราชของ นโปเลียน โบทุ่งนาขว้างร์ต หัวหน้าทหารประเทศฝรั่งเศสที่กำราบศึกรอบทิศได้อย่างราบคาบ ดำดิ่งไปกับความหมกหมุ่นในความเชื่อมโยงขึ้นลงของสมัยก่อนแม่ทัพผู้มีอิทธิพล กับความมั่นคงยั่งยืนในรักจริงของเขาที่ให้กับ โจเซฟิน เมียที่รักที่จำต้องเจอหน้ากับเคราะห์กรรมที่ไม่บางทีก็อาจจะหยั่งทราบได้

ถือได้ว่าเป็นการกลับมาถือจับสร้างภาพยนตร์ย้อนยุคเชิงประวัติศาสตร์ “ริดลีย์ สก็อต” ผู้กำกับลายครามที่แทบจะไม่มีอะไรที่เขาทำไม่ได้แล้วในแวดวง เป็นนักสร้างภาพยนตร์ชั้นเอกที่ยังคงขยันประดิษฐ์โปรเจกต์ใหม่ได้อย่างไม่ลดละ แล้วก็พิสูจน์ให้ผู้ชมมองเห็นแล้วว่าเขาสามารถร้องเพลงงานสร้างภาพยนตร์ออกมาแนวไหนก็ได้ ด้วยความสามารถแล้วก็ประสบการณ์ที่แสนชำนาญของเขา

ใน Napoleon พระราชาธิราชนโปเลียน หัวข้อนี้ก็เหมือนกัน ริดลีย์ สก็อต แงะเอาประสบการณ์หลายทศวรรษในแวดวงเบื้องหน้าเบื้องหลังการผลิตหนังมาใช้ได้อย่างคุ้ม จะต้องเห็นด้วยเลยว่าส่วนประกอบงานสร้างนั้น ไว้เนื้อเชื่อใจได้ในระดับที่พึงพอใจอย่างยิ่งจริงๆ หากว่ามันจะเป็นหนังที่ยังอบอวลไปด้วยอรรถรสที่ออกจะเซฟโซนไปสักนิดสักหน่อย แอบผิวเผินไปสักหน่อย แต่ว่าก็บรรยายตำนานของนโปเลียนออกมาในระดับความสนุกสนานที่รู้ว่าผู้ชมอยากมองเห็นอะไร

เพียงแค่มีชื่อเสียงว่าหนังริดลีย์ สก็อต ก็ไม่ต้องตั้งแง่อะไรก็แล้วแต่เพราะเหตุว่านี่จะเป็นหนังดรามาประวัติศาสตร์การศึกที่มองได้ง่ายรวมทั้งย่อยง่ายเป็นที่สุดแล้ว ด้วยการนำเสนอแบบขวานผ่าซากแบบไม่สลับซับซ้อนๆเป็นสิ่งที่ซื่อสัตย์ต่อผู้ชมที่สุด โดยได้ “เดวิด สการ์ขว้าง” ที่เคยร่วมงานกับริดลีย์มาแล้วใน All the Money in the World มาเขียนบทหนังให้ เอาตรงๆบทหนังยังลุ่มๆดอนๆไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่นัก แม้กระนั้นในทางการเก็บหัวข้อสำคัญต่างๆก็ทำออกมาได้ค่อนข้างจะใช้ได้ด้วยเวลาเท่าที่มี

Rustin รัสติน

Rustin เป็นหนังอัตประวัติที่เล่าถึงความกล้าหาญอันแน่วแน่ของนักขยับเขยื้อนด้านการเมืองคนสำคัญอีกคนของอเมริกา อย่าง เบยาร์ด รัสติน ที่เปลี่ยนเป็นบุคคลที่ได้รับการสรรเสริญสำหรับการสนับสนุนและก็ผลักดันให้ประมวลกฎหมายสิทธิมนุษยชนเกิดขึ้นในสังคมอเมริกันในตอนสมัยปี 1960s และก็เขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่ส่งผลให้เกิดเปิดภาพประวัติศาสตร์ที่โลกจำต้องจารึก กับการรวมตัวรวมกันอย่างสงบที่รอบๆอนุสาวรีย์วอชิงตัน ที่มีผู้เข้าร่วมถึง 2 แสนคน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “จอร์จ ซี. วูลฟ์” ที่พึ่งเคยเฉียดฉิวใกล้รางวัลออสการ์มาแล้วจากผลงานหนังเน็ตฟลิกซ์เรื่องก่อนของเขาใน Ma Rainey’s Black Bottom โดยกลับมาในคราวนี้ก็ยังคงใช้ลูกเล่นดรามาสีผิวมายกหลักสำคัญสับๆอีกที แต่ว่าเปลี่ยนทิศทางไปเล่าถึงตำนานความเป็นจริงทางฝั่งการบ้านการเมืองสหรัฐอเมริกา กันบ้าง กับความกล้าหาญของนักเคลื่อนผู้มีชื่อเสียง เบยาร์ด รัสติน ที่เป็นทั้งคนผิวสีรวมทั้งยังเป็นชาวรักร่วมเพศด้วย เพียงแค่ภูมิหลังของเขาก็สามารถมีรายละเอียดล้นหลามมาให้ร้อยเรียงแล้ว

ถึงจังหวะของหนัง Rustin ประเด็นนี้จะมิได้จัดจ้าอะไรเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าหนังยังยึดติดอยู่กับโทนเดิมๆของหนังดรามาอิงประวัติศาสตร์จากเรื่องราวของคนระดับตำนาน แม้กระนั้นหนังก็เต็มไปด้วยความทรงประสิทธิภาพในตัวของมันเองตลอดทั้งเรื่อง แล้วก็จะต้องเห็นด้วยว่าเรื่องราวชีวิตของรัสตินก็ค่อนข้างจะน่าดึงดูด ถึงหนังจะมีลีลาท่าทางสำหรับการเล่าที่มิได้แข็งทื่ออะไร แม้กระนั้นก็ดูเหมือนกับว่าจะยังล่อใจความน่าดึงดูดใจออกมาได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่จะสักเท่าไหร่

Rustin แปลงเป็นหนังที่แสดงออกถึงปัญหาด้านการเมืองอย่างดุเดือด เป็นการสะท้อนถึงมุมมองอีกมุมของเหตุกาณ์ March of Washinton ในส.ค. 1963 ทำให้มันเต็มไปด้วยการร้อยเรื่องด้วยจังหวะดรามาเดิมๆที่ยังกัดซาบซึ้งใจผู้ชมเจริญ ถึงจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าไร แต่ว่าในแต่ละประโยคและก็การขับเขยื้อนของหนังหัวข้อนี้ ล้วนแล้วแต่กล่าวร้ายหมายที่ปวดในสังคมสมัยนั้นเอาไว้ได้อย่างแสบทรวงไม่ธรรมดา

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...