ดูหนัง monsterverse สัตว์ประหลาด ที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์

ดูหนัง monsterverse

ดูหนัง monsterverse ต้อนรับการเผชิญหน้าของราชาวลีที่อสูรกายยักษ์ใหญ่ “ก็อดสิลลา” กับ “คิงคอง” ด้วยการรวมกองทัพหนังในจักรวาลอสูรกาย “MonsterVerse” จาก วอร์เนอร์ บราคุณร์ส ที่มานะปลุกปั้นโลกใบนี้ขึ้นมาอย่างเข้มข้น รวมทั้งดำเนินมาถึงจุดไคลแม็กซ์สำคัญ ที่บางครั้งก็อาจจะเป็นตัวชี้ชะตาของอนาคตในจักรวาลที่นี้เลยก็ได้

MonsterVerse เปิดฉากเริ่มด้วย Godzilla ที่ประเดิมออกมาอย่างมากใหญ๋ในช่วงฤดูร้อนปี 2014 ต่อจากนั้นตามมาด้วยการเปิดตัวน้องคองด้วยไม่เล็กใน “Kong: Skull Island” ในปี 2017 ตามมาด้วย “Godzilla: King of the Monsters” ในปี 2019 ที่ประกาศักดาความยิ่งใหญ่ รวมทั้งในปี 2021 นั้นกำลังจะถึงคราวมาถึงของ “Godzilla vs. Kong” การต่อสู้รวมทั้งผนึกกำลังครั้งสำคัญของราชาวลีมอนส์เตอร์

ดูหนัง monsterverse

ดูหนัง monsterverse ต้อนรับการเผชิญหน้าของราชาวลีที่อสูรกาย

หลังจากการทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ที่ฮิโรชิม่า และก็นางาซากิ เมื่อปี คริสต์ศักราช 1945 การทดสอบและก็ใช้ระเบิด ปรมาณูของชาติมหาอำนาจก็ยังคงมีอยู่ถัดไปเรื่อยในปี คริสต์ศักราช 1954 รัฐบาลประเทศสหรัฐอเมริกาได้รับราย งานถึงสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ใต้ท้องห้วงมหาสมุทรก็เลยตกลงใจทำลายมันด้วยระเบิดนิวเคลียร์แม้กระนั้นปก ไม่เปิดเผยข่าวของมัน ให้แปลงเป็นเพียงว่าเป็นการทดสอบระเบิดในปี คริสต์ศักราช 1999 ที่ประเทศญี่ปุ่น ดร.โจโบรดี้ได้ใช้ ชีวิตครอบครัวอยู่ตรงนั้น โจ และก็แซนดร้า เมีย เป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านฟิสิกส์ปรมาณูวัน

หนึ่งเมื่อเกิดเหตุสารกัมมันตภาพรังสีในโรงไฟฟ้าปรมาณูรั่วไหลจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ โจจำต้อง สูญเสียเมียไปในเหตุครั้งนั้น ซึ่งเขามั่นใจว่า มันไม่ใช่แผ่นดินไหวปกติ แม้กระนั้นมีบางสิ่งเขยื้อน ไหวอยู่ใต้ดินโดยใช้การแผดเสียงแบบเอคโค่โลเคชั่น รวมทั้งในปีเดียวกัน ดร.เซริซาว่า นักวิทยาศาสตร์หัว หน้าแผนการปรมาณูลับของประเทศญี่ปุ่น ได้รับรายงานหัวข้อการขุดเจอฟอสซิลของสิ่งมีชีวิตโบราณขนาด ใหญ่ในประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อเขาได้ไปตรวจสอบก็เจอสารกัมมันตภาพรังสีมากมายเหมือนกันกับที่เจอในประเทศญี่ปุ่น

กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ ทหาร รวมทั้งนักผจญภัย ที่มารวมตัวกันเพื่อตรวจสอบเกาะในตำนานกึ่งกลางห้วงสมุทรแปซิฟิคซึ่งไม่เคยมีผู้ใดกันตรวจสอบมาก่อน เป็นเกาะที่มีความอันตรายไม่แพ้ความสวยงาม กลุ่มตรวจสอบถูกตัดขาดจากโลกที่พวกเขารู้จักแล้วก้าวเข้าสู่อาณาจักรของคองผู้ทรงประสิทธิภาพ พร้อมด้วยจุดชนวนการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ เมื่อภารกิจการสำรวจคราวนี้เปลี่ยนเป็นภารกิจเพื่อความมีชีวิตรอด พวกเขาก็เลยจำต้องต่อสู้เพื่อหาทางหนีออกมาจากสวรรค์สมัยดึกดำบรรพ์ซึ่งมนุษย์ไม่สมควรย่างเหยียบเข้าไป

เรื่องราวครั้งใหม่นี้เอ่ยถึงความอุตสาหะของ โมนาร์ซ สถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่อาจจะกำหนดได้ เมื่อเหล่าสมาชิกในหน่วยงานจำต้องเจอกับการต่อสู้กันระหว่างเหล่ามอนสเตอร์ยักษ์ ก็อตสิลล่า ปะทะกับ มอธร่า, โรดินแดน รวมทั้งศัตรูตัวฉกาจอย่าง คิงกิโดร่า เหล่าสัตว์แปลกโบราณไม่เป็นแค่เพียงตำนาน พวกมันฟื้นขึ้นมาอีกที ก็เลยจะต้องต่อสู้กันเพื่อความเป็นสุดยอด สั่นสะเทือนถึงการดำรงชีวิตของเผ่าพันธ์มนุษย์ที่ราวกับห้อยอยู่บนด้ายเหลือทน

  • หนัง Godzilla vs. Kong

เรื่องราวการเผชิญหน้ากันระหว่างคู่ปรปักษ์ที่ตำนานที่ต่อสู้กันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจมาย่างนาน โดยมีโชคชะตาของโลกห้อยอยู่บนเส้นขนาน คอง และก็ผู้ดูแลของเขาคำสัญญากันว่าจะยอมเสี่ยงอันตรายเสี่ยงตายเพื่อหาบ้านที่โดยความเป็นจริงของเขา โดยมี จีอา สาวน้อยกำพร้าร่วมทางไปกับพวกเขาจนถึงกำเนิดความสัมพันธ์อย่างมั่นคงและไม่ราวกับคนใด แม้กระนั้นพวกเขากลับจะต้องเจอหน้ากับ ก็อดสิลล่า ที่กำลังคลั่ง ปลดปล่อยรัศมีการทำลายกระจัดกระจายไปทั่วทั้งโลก การเผชิญหน้ากันระหว่างสองยักษ์ใหญ่มีต้นเหตุจากพลังที่ไม่เห็น ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของปัญหาที่หลบอยู่ในใจกึ่งกลางของโลก

แน่ๆว่าฉากการต่อสู้รวมทั้งเจอหน้ากันระหว่างสัตวแปลกอีกทั้ง 2 ตัว แปลงเป็นอีกหนึ่งความเอพิคที่ดีเยี่ยมที่สุดอีกประเด็นของแวดวงหนังในปัจจุบันอย่างยิ่งจริงๆ ถึงมันจะเต็มไปด้วยการต่อย-ระเบิดเมืองเสียหายไปเป็นแถบๆแต่ว่าการวางแบบฉากแอคชั่นของพวกเขาทำเป็นอยู่มือแล้วก็ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วม ไม่ละลายตา ทั้งยังยังจะต้องลุ้นเกร็งไปตามมวยคู่นี้อย่างบ้าดีเดือดส์

ผู้แสดง 2 ตัวประหลาดผู้แสดงนำชายหลักของเรื่อง ได้ถูกวางแบบออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างเดียวกัน แปลงเป็นว่าอสูรกายที่เป็นเหมือนสัตว์เดรัจฉาน ได้ถูกถ่ายทอดออกมาให้มีจิตใจและก็จิตสำนักความรู้สึกได้มากกว่านักแสดงที่เป็นมนุษย์ทั้งปวงในเรื่องเสียอีก ก็อดสิลลา กับ คอง แปลงเป็นผู้แสดงประดิษฐ์ที่ถูกเติมแต่งและก็สร้างมิตินักแสดงขึ้นมาได้ค่อนข้างจะดี ถึงแม้พวกเขาจะบอกภาษามนุษย์มิได้เลยก็ตาม

อีกหนึ่งหนังขยายจักรวาลรายปี 2019 หนังลำดับที่ 3 ภายใต้จักรวาล MonsterVerse อันมีหนังอย่าง Godzilla ในปี 2014 ซึ่งเป็นหนังเปิดจักรวาลนี้ ก่อนที่จะและก็ตามด้วย Kong: Skull Island ในปี 2017 โดยในปี 2019 Godzilla II: King of the Monsters (ก็อดสิลล่า 2 กษัตริย์ที่มอนสเตอร์) จะเล่าถึงการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ ระหว่างก็อดสิลล่ามาเจอหน้ากับเหล่าสัตว์แปลกที่มีชื่อในประวัติศาสตร์

ดูหนัง monsterverse

กลับไปทวนประวัติศาสตร์ MonsterVerse ตามรูปการณ์ใน Kong : Skull Island แล้วก็ Godzilla

  • ปี 1944 ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เรือบินของทหารอเมริกาแล้วก็ประเทศญี่ปุ่นกำเนิดตกลงไปในเกาะลึกลับห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคตอนใต้ในเกาะที่นั้นทั้งคู่ได้เจอกับ “คอง” ลิงยักษ์ขนาดใหญ่โตมโหฬารเป็นครั้งแรก
  • ปี 1945 เหตุสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้สิ้นสุดลงภายหลังการทิ้งระเบิดที่ฮิโรชิม่า แต่ว่าผลจากเรื่องคราวนี้ได้ปลุกตัวประหลาดอย่าง ก็อดสิลล่ารวมทั้งมูโตจากการหลับ

ปี 1946 มีการตั้งขึ้นหน่วยงานลับ Monarch (โมนาร์ค) เพื่อทำการวิจัยเกี่ยวกับสัตว์โบราณ รวมถึงสถานที่ลึกลับต่างๆทั้งโลก

  • ปี 1954 เรือดำน้ำของรัสเซียได้ดำลึกไปยังห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคก่อนที่จะบังเอิญจะไปปลุกตัวประหลาดอย่างก๊อดสิลล่าโดยบังเอิญ ช่วงดังกล่าวมาแล้วข้างต้นโซเวียตก็เลยร่วมมือกับอเมริกาเพื่อหวังจะกำจัดก็อดสิลล่า แม้กระนั้นก็ไม่เป็นผล รวมทั้งจู่ๆก็อดสิลล่าก็ล่องหนไปอย่างลึกลับ
  • ปี 1973 ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกทำการ Skull เพื่อเดินทางไปตรวจสอบเกาะหัวกะโหลกอันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนัง Kong: Skull Island

รีวิว Monarch: Legacy of Monsters ซีรีส์ขยายจักรวาล Monsterverse

ตัวซีรีส์จะเป็นการเล่าขยายเรื่องราวให้พวกเราได้เห็นภาพรวมทั้งสิ้นของจักรวาลนี้ โดยเริ่มตั้งแต่ตอนเริ่มจัดตั้ง Monarch จนกระทั่งเหตุข้างหลังวัน G-Day (เรื่องราวที่ ก็อดสิลล่า ต่อสู้กับสัตว์ยักษ์ไททันส์ตัวอื่นกลางเมืองซานฟรานซิสโกในรูปภาพยนตร์เรื่อง Godzilla ปี 2014)

หมดการคอยสักครั้งกับการเผชิญหน้ากันที่แฟนคลับทั่วทั้งโลกต่างคอย “Godzilla vs. Kong” (ก็อดสิลลา ปะทะ คอง) หนังฟอร์มยักษ์ที่กล้าส่งลงหน้าจอในตอนวัววิดยังคงโลก โดยที่ วอร์เนอร์ บราคุณร์ส พึงใจเสนอเป็นอย่างยิ่ง ที่เป็นการจับเอา 2 ราชาวลีที่อสูรกายมาปะทะกันที่น่าตื่นเต้น แล้วก็ดูราวกับว่าผลชาวไทยที่ได้มองมาแล้ว…จะเหมาะสมที่สุดพอได้เลย

เมื่อสองตำนานจำต้องปะทะกันในศึกที่โลกจำเป็นต้องจารึกตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ชะตาชีวิตของโลกมนุษย์ก็ถูกห้อยอยู่บนด้าย คอง และก็ผู้ติดตามของมันเริ่มการเดินทางเสี่ยงภัยเพื่อตามหาบ้านที่จริงจริง หนึ่งในผู้ร่วมทางนั้นเป็น เจีย สาวน้อยกำพร้าที่มีสายสัมพันธ์มิตรภาพอันเข้มแข็งและไม่เสมือนคนใดกันเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา

โชคร้ายที่พวกเขาดันเลือกเดินทางที่ก่อให้เกิดการเผชิญหน้ากับ ก็อดสิลล่า ที่กำลังกราดเกรี้ยวกำเนิดเป็นความวิบัติไปทั่วโลก แต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วศึกสังเวียนของสองยักษ์ใหญ่ในตำนานคราวนี้ถูกสั่งการด้วยอำนาจปัญหา รวมทั้งเป็นเพิ่งจะจุดเริ่มแรกของความลับที่หลบซ่อนอยู่ภายใต้จุดศูนย์กลางของโลกมนุษย์เพียงเท่านั้น!

และก็เมื่อคืนนี้วานนี้ (24 มี.ค.) ได้มีการจัดรอบรอบแรกทีแรกในประเทศไทย โดยมีสื่อมวลชน บล็อกเกอร์ และก็แขกผู้มีเกียรติกรุ๊ปแรกๆได้มองการเผชิญหน้ากันของ 2 มอนสเตอร์ยักษ์ใหญ่ใน Godzilla vs. Kong ที่บางบุคคลดีกว่าเทียบเคียงว่าเป็นเสมือนมวยคู่ที่สมน้ำสมเนื้อ สลับกันเหวี่ยงกำปั้น-โชว์ท่าทางได้อย่างน่าประทับใจ เพิ่มเติมกับเคล็ดวิธีพิเศษอันอลังการ ก็เลยแปลงเป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์เรื่องแรกของปี 2021 ดูหนัง monsterverse ที่จะต้องลุกขึ้นยืนตบมือให้กับความรื่นเริงใจครบรส

น่าจะเป็นหนึ่งในโปรแกรมหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ที่มีคนรักๆหลายท่านทั่วทั้งโลกเผ้าคอยรอ ลุ้นอย่างใจฝักใฝ่ว่าจะเลื่อนฉายไปราวโชคชะตาหนังเรื่องอื่นๆหรือเปล่า แต่ว่า วอร์เนอร์ บราคุณร์ส ได้ตกลงใจแล้วก็รับรองส่งหนังออกฉายตามที่มีการกำหนดเดิมนี้ แต่ว่าบ้านพวกเราได้ผลบุญตรงที่ยังไม่มีบริการสตรีมมิ่งราวกับหลายพื้นที่ทั่วทั้งโลก ทำให้พวกเรายังได้โอกาสได้มองอีเวนต์ใหญ่คราวนี้กันบนหน้าจอใหญ่ๆในโรง รวมทั้งหนังหัวข้อนี้มันจะต้องเป็นแบบนั้น ควรที่จะออกมาให้สะกดตาอยู่ในโรงภาพยนต์แค่นั้นจริงๆ

  • ก็อดสิลลา ปะทะ คอง ได้เล่าราวของ คอง

และก็ผู้ติดตามของมันเริ่มการเดินทางเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายเพื่อตามหาบ้านที่จริงจริง หนึ่งในผู้ร่วมทางนั้นเป็น เจีย สาวน้อยกำพร้าที่มีสายสัมพันธ์มิตรภาพอันหนักแน่นและไม่ราวกับผู้ใดกันแน่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขา โชคร้ายที่พวกเขาดันเลือกเดินทางที่นำมาซึ่งการเผชิญหน้ากับ ก็อดสิลล่า ที่กำลังกราดเกรี้ยวกำเนิดเป็นความฉิบหายไปทั้งโลก แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วศึกสังเวียนของสองยักษ์ใหญ่ในตำนานคราวนี้ถูกสั่งการด้วยอำนาจปัญหา แล้วก็เป็นพึ่งจะจุดเริ่มของความลับที่หลบซ่อนอยู่ภายใต้จุดศูนย์กลางของโลกมนุษย์เพียงเท่านั้น!

เหนือสิ่งอื่นใด…จำเป็นต้องขอตบมือให้กับคณะทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังผู้ผลิตหนังประเด็นนี้แทบจะทั้งหมด เพราะว่าพวกเขาได้สรรค์สร้างผลงานเหนือจินตนาการสุดล้ำออกมาสู้สายตาผู้ชมได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจรวมทั้งมอบความเพลิดเพลินได้เต็มเปี่ยม เติมเต็มตอนที่แฮปปี้กับหนังสไตล์นี้ที่ห่างหายไปเป็นปีแล้ว นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ทุนสูงที่จัดและก็ใส่พลังมาอย่างมากถ่วง กับผลสรุปที่ออกมาออกจะสะดุดตาแล้วก็น่าพึงพอใจอยู่ไม่น้อย

ดูหนัง monsterverse

  • วิธีพิเศษของหนัง Godzilla vs. Kong

เป็นสิ่งที่จะต้องยอมรับโป้งให้ เพราะว่านี่เป็นความยอดเยี่ยมอีกขั้นหนึ่ง ดีไม่ดีพวกเขาได้กำหนดมมาตรฐานใหม่ให้กับแวดวงหนังขึ้นด้วย เพราะเหตุว่าการวางแบบฉากรวมทั้งส่วนประกอบต่างๆมองลื่นไหลแล้วก็งดงาม เกือบจะไม่มีส่วนไหนในเรื่องที่สะดุดหรือขัดหูขัดตาขึ้นมาเลยสักหน่อย ดูหนัง monsterverse หลายๆฉากวางแบบได้แบบจะต้องร้องว้าว มองมีเนื้อหารวมทั้งจิตใจใส่ส่วนประกอบนิดๆหน่อยๆและก็เมื่อเพิ่มเติมกับมุมกล้องถ่ายภาพที่มีกิมไม่กในหนังแล้ว ทั้งหมดทุกอย่างก็เลยเกือบเพอร์เฟ็คอย่างยิ่งจริงๆ

โดยที่แนวทางการทำงานของผู้กำกับ “อดีม วิงการ์ด” ได้มอบวิสัยทัศน์สำหรับเพื่อการเล่าที่ประทับดวงใจอยู่ไม่น้อย แม้จำเป็นจะต้องเห็นด้วยว่าในส่วนของบทหนังหัวข้อนี้ยังค่อนข้างจะอ่อนไปสักนิดสักหน่อย มีองค์ประกอบที่ยังไม่แข็งแรงสักเท่าไหร่ แต่ว่าเขากลับรู้จักแนวทางที่จะใช้ส่วนอื่นมาประกอบร่างและก็สร้างความแข็งแกร่งให้กับหนัง ก็เลยทำให้บทหนังที่อ่อนแอได้ถูกละเลยไปอย่างสิ้นเชิง แล้วก็ผู้ชมหันมาจุดโฟกัสเอามันกับ ก็อดสิลลา รวมทั้ง คอง ชดเชย

แน่ๆว่า Godzilla vs. Kong ก็มากับส่วนประกอบที่เป็นสูตรสำเร็จแบบเก่าๆผู้ชมคงจะเพียงพอทายใจแนวทางของเรื่องได้ตั้งแต่หนังเริ่มฉายไม่นาน ราวกับเป็นการประสมประสานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์หลายๆเรื่องเอาไว้ได้อย่างพอดี มีความอสูรกายแบบจูราสสิก และก็มีความวีรบุรุษเอพิคแบบอเวนพบร์ส หลายๆส่วนประกอบได้เอามาขัดเกลาร่วมกัน ออกมาเป็นหนังเอพิคยิ่งใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเพลิดเพลินล้วนๆ

และก็ยังเป็นที่โชคร้ายที่ Godzilla vs. Kong ก็ยังคงเป็นหนังอสูรกายที่มีจุดอ่อนในส่วนพาร์ตเรื่องราวของคนเราอีกตัวอย่างเช่นเดิม นับว่าในคราวนี้คงจะอ่อนไปกว่าคราวก่อนๆเสียด้วยซ้ำ ด้วยเหตุว่าเมื่อดูหนังจบลงแล้ว ผู้ชมแทบไม่มีโมเมนต์หรือรู้สึกผูกพันอะไรก็แล้วแต่กับผู้แสดงมนุษย์สักตัวเลย ดู creepshow season 1 พากย์ไทย ถึงแม้ว่า “อเลกซานเดอร์ สการ์สการ์ด” หรือ “ไม่ลลี บ็อบบี บราวน์” จะแสดงเจริญเพียงใดก็ตาม แม้กระนั้นการออกแบบผู้แสดงมนุษย์ทุกตัวหนังในประเด็นนี้ ช่างแบนราบและก็ไม่มีมิติอย่างสิ้นเชิง

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...