Red Cliff 2 (2009) สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ 2 KUBHD.COM

Red Cliff 2

Red Cliff 2 จากความต้องการในอำนาจที่คาดหวังจะครอบครองแผ่นกินจีนทั้งหมดไว้แต่เพียงผู้เดียว “วุยก๊ก” ของโจโฉ ก็เลยได้ยกกำลังพลอีกทั้งทัพเรือนับหมื่น อาชานับแสน แล้วหลังจากนั้นก็ไพร่พลนับล้าน ประกาศศึก กับกองทัพที่เกิดขึ้นมาจากการผนึกกำลังของ “จ๊กก๊ก” ของเล่าปี่ และ “ง่อก๊ก” ของซุนกวน เพื่อหวังถือครองแผ่นดินของอีกทั้ง 2 กรุ๊ป ให้อยู่ในเงื้อมมือ

แล้วก็ความปรารถนาที่จะครองสาวสวยที่แผ่นดินอย่าง “เพื่อนฝูงเกี้ยว” อีกด้วย Red Cliff 2 แต่ว่าด้วยชั้นเชิงอันฉลาดมากจริงๆของ “ขงเบ้ง” (ที่ปรึกษาเอกของเล่าปี่)รวมทั้งความรู้ความเข้าใจทางการรบอันเฉียบคมของ “จิวยี่” (แม่ทัพเอกของซุนกวน) ทำให้ใหญ่โตกองทัพของโจโฉหลงกล

โดยเฉพาะกลศึกแปดเหลี่ยมที่ทำให้กองทัพโจโฉจำเป็นต้องแตกแพ้ไปในที่สุดในภาคต่อของ Red Cliff นายกฯ Cao Cao หว่านล้อมพระราชาธิราช Xian ที่ Han ให้เริ่มการต่อสู้กับสองอาณาจักร Shu และก็ Wu ซึ่งเปลี่ยนเป็นกองกำลังผู้ส่งเสริมโดยต้านความมุ่งหวังทั้งผอง เขาหินแดงจะเป็นสถานที่ในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่

Red Cliff: Part II (2009) - Review - Far East Films

รีวิว ดูหนัง ออนไลน์ Red Cliff 2 เต็มเรื่อง สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ 2

คงนิยามได้สั้นๆว่า ของจอห์นวูเวอร์ชั่นนี้เป็น “สามก๊กฉบับเพลิดเพลินเจริญใจ” ที่เน้นย้ำอารมณ์บ้าดีเดือดส์แบบเหิมใจวัยคึกคะนองเป็นหลัก แต่ว่าในขณะเดียวกันหนังก็ยังแอบแทรกสอดสาระซึ่งผู้ชมสามารถเก็บมาคิดมีประโยชน์ได้ในหลายใจประเด็นสำคัญ หลายระดับ

เป็นการแปลความสามก๊กใหม่เพื่อตอบปัญหาที่ตอน ในช่วงเวลาที่สังคมโลกกำลังเต็มไปด้วยการออกศึกรวมถึงความไม่ลงรอยกัน วรรณกรรมโบราณเรื่องนี้ซึ่งเคยสรรเสริญความเลิศยุทธ์ทางการศึกกลับถูกแปรค่าใหม่ให้ผู้ชมได้แลเห็นถึงประโยชน์ซึ่งมาจากความเป็นอันหนึ่งอันเดียวรวมทั้งความสงบเงียบ

หนังส่วนแรกอาจจะทำให้พวกเรายังมองดูสาระสำคัญคิดนี้ได้ไม่กระจ่างนัก หากแม้เมื่อรายละเอียดทั้งปวงถูกเพิ่มอีกรวมกันอย่างสมบูรณ์ หัวข้อที่กล่าวมาก็ถูกฉายให้ชัดขึ้นตามไปด้วย จากสิ่งเล็กน้อยในเรื่องอย่างชื่อเด็กในครรภ์ของเสียวคานหามว่า “ผิงอัน” ซึ่งก็คือความสันติสุข การใช้นกพิราบเป็นเครื่องหมาย (ขาประจำของจอห์นวูเค้า) ฉากภายหลังที่บอกให้เห็นถึงความไม่มีสาระของการรบ (แนวความคิดแบบตะวันตกอย่างแจ่มแจ้ง)

ความคิดของทหารชั้นผู้น้อยที่ทนอยู่ไปวันๆเพื่อจะได้กลับบ้านเมื่อการต่อสู้เลิก คำพูดของจิวยี่ตอนเสร็จศึกที่ว่า “นี้ไม่มีผู้ใดชนะ” วัตถุประสงค์ของเสียวคานหามที่บอกแก่โจโฉให้ยั้งการสู้รบโอกาสนี้ แล้วหลังจากนั้นก็ความรักความสัมพันธ์ของศัตรูต่างข้างระหว่างซุนองค์การอนามัยโลกหยินแล้วก็เพื่อนพ้องแสนซื่อในค่ายทหารของโจโฉ ฯลฯ

ส่วนลำดับที่สองนี้ดำเนินเรื่องต่อจากที่ค้างไว้ครั้งที่แล้ว Red Cliff 2 ศึกเขาหินแดงก้าวเข้าสู่ภาวการณ์วิกฤตเต็มขั้น ผู้ส่งเสริมข้างเล่าปี่รวมทั้งซุนกวนดุจว่าจะแตกคอกัน ในระหว่างที่ข้างโจโฉเองก็กำลังพบเห็นกับภัยโรคระบาด ต่างข้างต่างเดินหมากในบอร์ดอย่างรู้ทัน (หาเรื่องให้คนึงถึง Infernal Affairs ) ผู้กำกับเล่าที่จะจำเป็นต้องชิงไหวชิงพริบและหักเหลี่ยมเชือดคมออกมาได้สนุกแล้วก็ง่ายต่อความรู้ความเข้าใจ

โครงเรื่อง ดูหนัง Red Cliff 2 (2009) สามก๊ก โจโฉปราชัยเรือ 2

เป็นจำนวนมากเดินตามเค้าเดิมวรรณกรรมแม้กระนั้นมีการลดหรือเพิ่มเสริมเนื้อหาเข้ามาเพื่อสามก๊กฉบับนี้มีความเชื่อมั่นในตนเองและก็รับใช้เรื่องราวซึ่งเป็นการแปลความใหม่ให้ผู้ชมได้ด้วยกันค้นหานักแสดงผู้หญิงใน อีกทั้งเสียวแคร่คานหามรวมทั้งซุนองค์การอนามัยโลกหยินถูกขับย้ำหน้าที่อย่างมีความนัยยะสำคัญ ในขณะที่เสียวคานหามชี้ให้เห็นถึงพลังอันเป็นเสน่ห์อันชักชวนลุ่มหลงของสตรี ซุนองค์การอนามัยโลกหยินก็บ่งบอกถึงถึงพลังเชาวน์ปัญญาและก็ความแข็งแกร่งที่ไม่ด้อยไปกว่าชาติทหาร

เหมือนกับจะแทรกเรื่องราวของฮัวมู่หลานเข้ามาอยู่ในคราวด้วยการปลอมแปลงตัวเป็นทหารรวมทั้งได้รับการยอมแพ้รับท่ามกลางสังคมที่ยังเป็นปิตาธิปไตย ฉากที่ซุนองค์การอนามัยโลกหยินประกันไม่ยินยอมใส่เสื้อปกคลุมเพื่อปกปิด “รูปร่างที่หญิง” ในระหว่างการชี้แจงแผนที่กองทัพโจโฉ ในความนึกคิดของผมเปรียบจะเป็นการรบเล็กๆระหว่างเพศที่หญิงผู้หนึ่งต้องการจะอวดให้แม่ทัพนายกองทั้งหลายแหล่ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นชายได้ใส่ใจว่าภารกิจสำคัญนี้เสร็จลงได้นี้ด้วยความรู้ความเข้าใจของ “สตรี” ตัวเล็กๆคนหนึ่ง

ฉากนี้ซุนองค์การอนามัยโลกหยินมิได้กำลังเรียกร้องความชอบใจ ถึงแม้คุณกำลังเรียกร้อง “การยินยอมรับ” โดยยิ่งไปกว่านั้นจากซุนกวนเป็นความมองเห็นได้เหมือนกัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นเถียงจากจีนแผ่นดินใหญ่เริ่มส่งสัญญาณต่อชาวโลกถึงการยินยอมรับบทบาทของผู้หญิงปัจจุบันนี้ ลบล้างภาพลักษณ์เดิมๆเพราะเหตุว่าแม้มองดูย้อนไปในอดีตสมัยแล้ว จีนแผ่นดินใหญ่นี่แหละขึ้นชื่อลือนามที่สุดแล้วเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดูหมิ่นเหยียดหยามเพศ

Sale > red cliff 2 hindi > in stock

เพราะฉะนั้น Red Cliff 2 ถ้าหากจะลงความเห็นว่าสามก๊กฉบับนี้เป็น feminist ก็คงไม่ผิดนัก

การศึกสงครามเรียกร้องความแข็งแรงทางร่างกายจากเหล่าทหารเพื่อการรบพบเห็นชัย แต่ความแข็งแกร่งในจิตใจแปลงเป็นสิ่งที่มีความต้องการมากกว่า ฉากการเล่นฉูจู้ของทหารข้างโจโฉถือได้ว่าเกมกีฬาเพื่อปรับปรุงความแข็งแรงให้ร่างกาย แต่ว่าถึงแม้ร่างกายจะหนักแน่นแค่ไหนแต่ว่าแม้เริ่มท้อแท้และก็ขาดแรงใจ ร่างกายที่เคยล่ำสันนั้นก็บางทีอาจอ่อนแอลงได้ในทันควัน

หนังทำให้รู้ถึงไหวพริบขั้นเทพเจ้าของโจโฉที่รู้เรื่องปัญหานี้อย่างสมบูรณ์และก็รีบเสริมกำลังจิตใจแก่เหล่าทหารที่ป่วยหนักให้กลับมามีไฟเพื่อขับการรบคราวนี้ให้จบ Red Cliff 2 ตามที่ขงเบ้งพูดว่ายาที่ใช้รักษาไข้รากสาดน้อยนั้นหายากยิ่งนัก แต่ว่าไม่น่าเชื่อว่าแค่เพียงโจโฉป้อนถ้อยคำอันเป็นเปรียบเสมือนยาวิเศษนี้ให้แก่ทหารคนหนึ่งที่กำลังอ่อนระโหยโรยแรง โรคภัยที่ดูเหมือนจะคือปัญหาใหญ่ในศึกโอกาสนี้ (พลังใจ) ก็ในทันทีทันใดหายเป็นปลิดทั้งยัง

ฉากเพิ่มขนมบัวลอยให้จิวยี่ในวันที่เป็นห่วงแสนร้ายแรงก็เป็นภาพแสดงถึงการเติมสุดกำลังจิตใจด้วยเหมือนกัน ถึงแม้เสมือนวันนั้นจิวยี่จะสูญเสียภรรยาสุดรักกลับได้มวลมิตรเป็นอย่างมากมาชดเชยในหลายฉากของ redcliff 2 ดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับกำลังภายในที่เรียกว่า “กำลังใจ” เป็นพิเศษรวมทั้งพลังในส่วนนี้เองที่แปลงเป็นตัวแปรสำหรับเพื่อการชี้ผลแพ้ชนะของการสู้รบศึกเขาหินแดง

ยังกล่าวถึงเรื่องของจังหวะเวลาแล้วหลังจากนั้นก็เวลายาม หลายฉากในหนังสื่อออกมาได้ค่อนจะชัด อย่างเช่น การอำพรางตาด้วยจังหวะเวลาซึ่งเต็มไปด้วยหมอก จังหวะเวลาสำหรับในการเปลี่ยนทิศทางลม การชงชาซึ่งต้องคอยจังหวะน้ำเดือดที่ควรจะ การหน่วงเวลาของเสียวแคร่คานหาม ( ราวกับสารถ่วงไฟที่เรียกว่า Chemical agent ) นอกจากนี้ยังปรากฏฉากที่แสดงถึงผลพวงของการไม่เคยทราบจังหวะเวลา

เพราะว่าคิดไวใจร้อนหรือเนื่องจากวิชาความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ยกตัวอย่างเช่นฉากที่โจโฉประหารชัวมอกับเตียวอุ๋นในกระทันหันโดยยังมิได้สืบสาวฟังข้อคิดเห็นให้รอบด้าน ( แม้จิวยี่คิดไวใจร้อนเทียบเท่าโจโฉ ขงเบ้งก็บางทีอาจถูกกุดหัวเพราะทหารชั่วสองสามนายยังนับลูกธนูไม่ครบ) หรือการที่เตียวหุยรีบออกประมือกับศัตรูโดยไม่รีรอจังหวะของมายากลศึกจนได้รับเจ็บ ฯลฯ

เว้นแต่เรื่องราวโดยรวมของ Red Cliff จะส่อให้เห็นถึงความฉลาดหลักแหลมของคนเรา (ที่ล้วนแล้วแต่เขี้ยวลากดิน) ก็ยังแทรกสอดความโง่เขลาโง่เขลาเบาปัญญาเพื่อการเปรียบเทียบเข้ามาด้วย คนเขลาที่โดนเด่นประจำภาคนี้ได้แก่เพื่อนพ้องของซุนองค์การอนามัยโลกหยินซึ่งเป็นทหารในกองทัพโจโฉ (อาจจะไม่ต้องพูดว่าใบหน้าอย่างกับคนใดกันแน่ ?)

เพื่อนเก่าของจิวยี่ซึ่งเป็นคนงี่เง่าอวดฉลาด หรือแม้กระทั้งชัวมอเตียวอุ๋นซึ่งถูกขงเบ้งต้มซะยุ่ยในฉากลักขโมยธนู ให้ภาพที่โล่งแจ้งชัดว่ามหาการรบโอกาสนี้ไม่ใช่แค่การสู้รบกันด้วยระเบิดไฟ ธนู หรือคมหอกคมกระบี่ หากแต่ว่ามันเป็นการขับต้มกันระหว่างคมสติปัญญาของมนุษย์ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นอาวุธที่ “คม” คาย ที่สุดในบรรดาศาสตราวุธทุกหมวดหมู่

แม้เหมือนกับจอห์นวูจะมิได้มีเจตนาแยกออกเป็นสองส่วนมาตั้งแต่ต้นแม้กระนั้นส่วนตัวผมแล้วกลับมีความเห็นว่าในแต่ละส่วนนั้นก็ยังมีความเป็นเอกภาพอยู่พอเหมาะพอดี ส่วนเด็กอ่อนเรื่องราวของหัวสมองรวมทั้งส่วนลำดับที่สองนี้เกิดเหตุราวของหัวใจ ความสมบูรณ์ของ Red Cliff ก็เลยเกิดขึ้นเมื่อทั้งคู่ภาคนี้มาบรรสิ้นสุดกัน ไม่ใช่แค่จบครบเรื่องราวที่หนังอยากเล่า ถึงแม้การดูทั้งคู่ภาคนี้ถือได้ว่าเป็นการเดินทางที่น่าดึงดูดยิ่งเพื่อตรวจการเป็นมนุษย์ที่บริบูรณ์

พวกเราคงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่ามันสมองรวมทั้งการรู้ทันเล่ห์กลในป่าดงดิบมนุษย์เป็นสิ่งจำเป็นต่อความมีชีวิตรอด แต่ถ้าว่าภาพที่ปรากฏอยู่ตลอดไม่ใช่แค่เพื่อความมีชีวิตรอดแม้ว่าแต่ได้แก่การใช้สมองเพื่อความเห็นแก่ได้ คำกล่าวที่ว่าคนเขลาย่อมเป็นเหยื่อคนฉลาดปราดเปรื่องควรต้องแปลงเป็นเรื่องจริงแม้ว่ามันไม่น่าจะเกิดขึ้นเลยในหมู่ชนซึ่งไม่ใช่สังคมของสัตว์เดรัจฉาน

มันสมองอย่างเดียวไม่เคยทำให้คนแปลงเป็นมนุษย์ได้ถึงแม้ไม่มีหัวดวงใจ “สองฉลาดกว่าหัวเดียว” ก็เลยเป็นคำพูดที่คงจะจริงอยู่เสมอหากมันเป็นการหลอมเข้าด้วยกันกันระหว่าง”หัว”สมองแล้วหลังจากนั้นก็”หัว”ดวงใจเพื่อการเป็นมนุษย์ที่บริบูรณ์เมื่อนายทหารแสนซื่อเพื่อนของซุนองค์การอนามัยโลกหยินถามซุนองค์การอนามัยโลกหยินก่อนหมดลมว่า “หมูน้อย เจ้ายังอยากได้ขี่คอเราไหม๊…” มันเป็นปัญหาที่ส่งต่อมาถึงผู้ชมในโรงด้วยและโน่นทำให้ผมรู้สึกอยากได้ร้องไห้ ไม่ใช่ด้วยความที่กลัดกลุ้มในความตาย

ถ้าหากแม้กระนั้นเป็นความซึมเซาด้วยเหตุว่าทราบคำตอบนั้นดีในฤดูร้อน ปี คริสต์ศักราช 208 ยุคเชื้อสายฮั่นทิศตะวันออก โจโฉสมุครึ้มยกผู้ชนะภาคเหนือและเมืองหลวง อ้างโองการของพระเจ้าเหี้ยนเตียนเต้ยกกองทัพกว่า 800,000 นายรวมทั้งกองเรือกว่า 2,000 ลำ ลงสู่ภาคใต้ เพื่อปราบนายทัพซุนกวนและเล่าปี่ เพื่อหวังถือครองดินแดนของแม่ทัพทั้งสอง โจโฉได้นำพลปราบเล่าปี่ได้อย่างไม่ยากเย็น ทำให้เล่าปี่จำเป็นต้องย้ายถิ่นที่อยู่ราษฎรออกมาจากเมืองสินเอี๋ย โจโฉได้นำกองทัพบุกโจมตีขบวนย้ายถิ่นที่อยู่ของเล่าปี่

แม้กระนั้นกวนอูและเตียวหุย น้องร่วมสาบานของเล่าปี่ได้นำกองทัพมาป้องกันระวังด้านหลังไว้ได้ ส่วนจูล่ง นายทัพอีกคนของเล่าปี่ได้ขี่ม้าไปช่วยเหลือครอบครัวของเล่าปี่ที่ตกอยู่ในวงล้อมของโจโฉ ถึงแม้จะช่วยภรรยาทั้งสองของเล่าปี่ไม่ได้ ถึงแม้จูล่งก็ช่วยทารกลูกของเล่าปี่กลับมาหาเล่าปี่ได้เสร็จหลังจากแพ้ศึก เล่าปี่ได้ส่งขงเบ้งไปพูดจาขอเป็นผู้ช่วยเหลือกับซุนกวนที่ง่อก๊ก เพื่อร่วมมือกันต้านทานโจโฉ แต่ซุนกวนยังลังเลว่าจะร่วมสู้หรือสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ

เนื่องจากคณะที่ปรึกษานำโดยเตียวเจียวได้เสนอให้ยอมสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ ขณะที่แผนกแม่ทัพนำโดยเทียเภาได้เสนอให้ร่วมมือกับเล่าปี่สู้โจโฉ แต่ด้วยความเห็นของขงเบ้ง รวมถึงกุศโลบายการชักนำอย่างแยบคายของจิวยี่แม่ทัพใหญ่ที่ง่อก๊ก ซุนกวนก็เลยตกลงปลงใจออกศึกกับโจโฉ โดยแต่งให้จิวยี่เป็นแม่ทัพในการการรบ ขณะเดียวกัน ชัวมอแล้วก็เตียวอุ๋นที่เกงจิ๋วได้มาสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ โจโฉตั้งให้ทั้งสองคนเป็นแม่ทัพเรือ

ถัดไปไม่นาน กองทัพโจโฉนำโดยแฮหัวเอี๋ยนได้นำกองทัพม้าไปรุกรานกองทัพผู้ส่งเสริมของเล่าปี่รวมทั้งซุนกวน แม้กระนั้นก็ถูกกลศึกโดยล้อมในกระบวนกองทัพที่กลุ่มพันธมิตรได้คิดแผนเอาไว้แล้วร่วมกัน แฮหัวเอี๋ยนแพ้ศึก แต่จิวยี่ได้ปล่อยตัวปล่อยใจแฮหัวเอี๋ยนกลับกองทัพโจโฉไป ข้างโจโฉก็นำทัพเรือมาตั้งไว้ที่ริมฝั่งตรงกันข้ามกับผาแดงอันเป็นที่ตั้งค่ายของจิวยี่ รอเวลาเปิดศึกต่อไป

Red Cliff 2

ภาค 2 ซุนซ่างเซียง น้องสาวของซุนกวน

ได้ลอบเข้าไปสืบในกองทัพของโจโฉ ในขณะนั้นได้เกิดโรคระบาดในกองทัพของโจโฉ โจโฉได้คิดแผนส่งศพทหารไปยังง่อก๊ก เพื่อการเกิดระบาดในกองทัพผู้ช่วยเหลือ แต่จิวยี่รวมทั้งขงเบ้งได้ควบคุมโรคระบาดได้ทันกาล แต่จากการเกิดโรคระบาด ทำให้เล่าปี่กลับถอนตัวจากกองทัพ ส่วนขงเบ้งยังอยู่ในง่อก๊กต่อไป ข้างกองทัพของโจโฉ ชัวมอและเตียวอุ๋นได้เสนอการโยงเรือชิดกันเพื่อขจัดปัญหาการเมาเรือของทหารโจโฉที่ไม่เคยคุ้นชินการรบทางทะเล

ต่อมา จิวยี่และก็ขงเบ้งได้ร่วมกันคิดแผนอันแยบยลสำหรับในการบั่นทอนกำลังของกองกองทัพโจโฉ โดยขงเบ้งได้นำกองเรือที่บรรทุกหุ่นฟางมาเต็มลำ ไปหลอกให้ข้างโจโฉยิงธนูใส่ขณะที่หมอกลงจัด ได้ธนูมาถึงแสนกว่าดอก ข้างจิวยี่ เมื่อโจโฉส่งเจียวก้านมาเพื่อชักพาจิวยี่ จิวยี่ได้แกล้งให้เจียวก้านลักจดหมายสวามิภักดิ์ของชัวมอแล้วก็เตียวอุ๋นที่จิวยี่เลียนแบบขึ้น เมื่อโจโฉได้อ่านจดหมายนั้น ประกอบกับการที่ชัวมอและก็เตียวอุ๋นได้ยิงธนูแสนดอกให้ข้างง่อก๊ก ทำให้โจโฉสั่งประหารชัวมอและเตียวอุ๋น

ซุนซ่างเซียงได้เดินทางกลับจากการสอดแนมแล้วนำแผนที่ค่ายโจโฉเอามาเสนอ จิวยี่แล้วก็ขงเบ้งคิดแผนที่จะเผาทัพเรือของโจโฉ ข้างเสียวเกี้ยว ภรรยาของจิวยี่ได้เดินทางไปหาโจโฉเพื่อถ่วงเวลาโจโฉ เพื่อแผนการของจิวยี่สัมฤทธิ์ผล การรบได้เริ่มขึ้นเมื่อลมตะวันออกเขใต้ได้พัดมา Red Cliff 2 อันเป็นคุณค่าต่อกองทัพง่อก๊กในการเผากองทัพของโจโฉ จิวยี่ได้ส่งเรือไฟไปเผาทัพเรือที่โยงชิดกันของโจโฉจนกระทั่งวายวอดสิ้น ขณะเดียวกัน

เล่าปี่ได้กลับมาร่วมในการรุกรานโจโฉอีกแรง (โดยความเป็นจริงแล้วเป็นกลฉ้อฉลซ้อนระหว่างจิวยี่,ซุนกวนแล้วหลังจากนั้นก็เล่าปี่ เพื่อสร้างสถานการณ์ให้โจโฉเกิดความประมาทเลินเล่อว่าแผนแพร่โรคระบาดของตนเสร็จ) โจโฉได้ย้อนกลับมาที่ค่าย กองทัพผู้ส่งเสริมได้นำกองทัพไปตีค่ายของโจโฉ รวมถึงสามารถชิงตัวเสียวเกี้ยวกลับมาได้ จิวยี่ได้ปล่อยโจโฉกลับไป กองทัพผู้ช่วยเหลือเล่าปี่และจากนั้นก็ซุนกวนได้รับชัยท้ายที่สุด

From the desire for power, expecting to dominate the entire Chinese continent alone, Cao Cao’s “Wu Kingdom” raised troops including tens of thousands of navies, hundreds of thousands of soldiers, and then millions of soldiers. ดู creepshow season 1 พากย์ไทย The battle with the army that arose from the joining of forces of Liu Bei’s “Jukkook” and Sun Quan’s “Workkuk” in the hope of holding the land of the two factions within their hands. and the desire to dominate the most beautiful woman in the land like “Friends flirt” as well, but with the really clever tactics of “Zhuge Beng” (Liu Bei’s main advisor).

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...