รวมหนัง หลวงพี่เท่ง ดูหนังใหม่ 2023 ดูหนังเต็มเรื่อง HD

รวมหนัง หลวงพี่เท่ง

รวมหนัง หลวงพี่เท่ง Holy Man 2″ (‘หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาคร’) เป็นเรื่องราวต่อจากเรื่องราวอันเป็นที่รักของพระภิกษุผู้ต่ำต้อยที่กลายเป็นฮีโร่ที่คาดไม่ถึง กำกับโดยผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดัง [Director’s Name] ภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อยอดจากต้นฉบับที่ทิ้งไว้ สำรวจบทต่อไปในชีวิตของชายผู้มีเสน่ห์และลึกลับหลังจากเหตุการณ์ต่างๆ ในภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งภูมิปัญญาอันเรียบง่ายและความสามารถอันน่าอัศจรรย์ของโฮลี่ แมนครองใจผู้คนทั่วประเทศ เขาได้กลายเป็นบุคคลที่ได้รับความเคารพซึ่งเป็นที่รู้จักจากคำสอนและแนวทางการใช้ชีวิตที่แหวกแนว อย่างไรก็ตาม คราวนี้ ความท้าทายครั้งใหม่กำลังรอเขาอยู่

 

รวมหนัง หลวงพี่เท่ง

รวมหนัง หลวงพี่เท่ง ดูหนังออนไลน์ฟรี

ภาคต่อนี้แนะนำนักธุรกิจผู้มีอำนาจและมั่งคั่งอย่างคุณสมชาย ซึ่งชีวิตของเขาถูกกลืนกินไปด้วยลัทธิวัตถุนิยมและความโลภ แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จ แต่เขาก็รู้สึกถึงความว่างเปล่าที่ไม่มีความมั่งคั่งใดมาเติมเต็มได้ วันแห่งโชคชะตาวันหนึ่ง สถานการณ์ทำให้นายสมชายต้องพบกับพระชายาในระหว่างการเผชิญหน้ากัน นายสมชายรู้สึกประทับใจกับความพึงพอใจและความสงบภายในของพระสันตะปาปา ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาแสวงหาอย่างสิ้นหวัง ด้วยความสนใจและแรงบันดาลใจ คุณสมชายเริ่มต้นการเดินทางเพื่อเรียนรู้จากพระชายา ปูทางสู่มิตรภาพที่คาดไม่ถึงซึ่งก้าวข้ามขอบเขตทางสังคม

ตอนที่คุณสมชายเจาะลึกคำอบรมสั่งสอนของพระสันตะปาปา เขาก็เริ่มได้รับความเคลื่อนไหวอย่างถ่องแท้ เขาศึกษาค้นพบค่าที่จริงจริงของความเข้าใจ ความเสียสละ แล้วก็ความสบายของการเป็นผู้เสียสละ แต่ มิตรภาพที่พึ่งศึกษาค้นพบของพวกเขาจำต้องพบเจอกับความท้าจากคู่ต่อสู้ทางธุรกิจของคุณสมชาย ซึ่งคิดว่าอิทธิพลของพระมเหสีเป็นภัยรุกรามต่อผลตอบแทนของพวกเขาภาพยนตร์ประเด็นนี้ถ่ายทอดความเกี่ยวข้อง

ที่ปรับปรุงไประหว่างคุณสมชายรวมทั้งพระมเหสีได้อย่างงดงาม  รวมหนัง หลวงพี่เท่ง โดยเน้นถึงการต่อสู้แล้วก็ความมีชัยที่มาพร้อมทั้งการโอบรับการดำรงชีพที่สื่อความหมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อความสัมพันธ์ของพวกเขาอดทนขึ้น พวกเขาก็ร่วมมือกันเพื่อเจอหน้ากับปัญหาและก็ศัตรูที่ยืนกีดกั้นสำหรับการเผยแพร่เนื้อความที่ความกรุณาปรานีรวมทั้งการรู้แจ้งเต็มไปด้วยช่วงอันอบอุ่น อารมณ์ขัน รวมทั้งบทเรียนที่โกรธ “Holy Man 2”

เกิดเรื่องราวที่น่าติดตามซึ่งเน้นถึงจุดสำคัญของความมั่งมีข้างในและก็ผลพวงของพฤติกรรมที่มองไม่เห็นแ ก่ในโลกนิยมวัตถุ เกิดเรื่องราวของการเจริญเติบโตเฉพาะบุคคล มิตรภาพที่ไม่น่าเป็นได้ แล้วก็พลังที่จีรังยั่งยืนของความคิดทางใจวิญญาณผ่านเรื่องราวที่น่าสนใจรวมทั้งนักแสดงที่สวย “Holy Man 2” ชักชวนผู้ชมให้ตริตรองถึงแก่นแท้ของความสบายรวมทั้งอิทธิพลที่เปลี่ยนได้ของการเชื่อมต่อที่จริงจริง ทำให้ผู้ชมได้รับแรงผลักดันให้สารภาพวิถีชีวิตที่เติมเต็มเพิ่มมากขึ้น

Leave the World Behind

Leave the World Behind เกิดเรื่องราวในวันหยุดที่เฝ้าใฝ่ฝันของ อะแมนดา แล้วก็ เคลย์ กับลูกๆวัยรุ่นของพวกเขา ที่เช่าห้องพักผ่อนตากอากาศรอบๆริมทะเลนิวยอร์ก แม้กระนั้นถูกสอดแทรกด้วยการมาเยี่ยมของบิดาลูกผิวสีคู่หนึ่งที่แสดงตัวว่าเป็นเจ้าของบ้านข้างหลังดังที่กล่าวมาข้างต้น เพราะเหตุว่ามีเรื่องไฟดับภายในเมือง ตามมาด้วยอินเตอร์เน็ตใช้ไม่ได้ โทรศัพทไม่มีสัญญาณ ปลดปล่อยให้พวกเขาถูกตัดขาดจากโลกด้านนอกไปครู่เดียว

จนกระทั่งเสียงดังแปลกเกิดขึ้นอย่างน่าฉงนสงสัย เป็นตอนเดียวกับที่เหล่าสรรพสัตว์ต่างพากันย้ายถิ่นในด้วยกิริยาอาการแปลกๆยิ่งทำให้ครอบครัวนี้เริ่มตื่นตระหนกในทุกๆด้าน เปลี่ยนเป็นการผลิตกำแพงกันระหว่างผู้เช่าคนขาวกับเจ้าของบ้านชาวผิวสี ก่อตัวแวววาวไฟการรบทางความนึกคิดที่ตบตีกันโกลาหลข้างในหัวแล้วก็บริเวณตัวพวกเขา

“แซม เอสเมลล์” จากซีรีส์ Mr. Robot มารับหน้าที่ดูแลดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ แล้วก็ถือว่าเป็นผลงานหนังฟอร์มใหญ่ที่สุดตั้งแต่แมื่อเขาทำอาชีพนี้มา โดยเขายังรับหน้าที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเองด้วย แน่ๆว่าภาพลักษณ์ของ Leave the World Behind คงจะจูงใจคนชอบดูหนังแนวหายนะรวมทั้งวันโลกแตกได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากมันเชื้อเชิญติดต่อออกมาแบบนั้น แม้กระนั้นอย่าเพิ่งจะวางใจไป เพราะมันสลับซับซ้อนรวมทั้งลึกลับซับซ้อนมากมากกว่าที่พวกเราคิดไว้

ใช่แล้ว มันเป็นหนังหายนะจิตวิทยาที่เบาๆนำข้อมูลใส่ความวายป่วงใส่ผู้ชมมาครั้งละเรื่อยมันเป็นหนังที่มีกลิ่นความเป็น เอ็ม.ไนท์. ชยามาลาน กับ จอร์แดน พีล หน่อยๆแม้กระนั้นมันบางทีอาจจะยังมิได้มีเสน่ห์และก็ความน่าคลั่งไคล้ราวผลงานของเขาเหล่านั้น โชคร้ายที่สุดด้านหลังมันเป็นแค่เพียงหนังที่เต็มไปด้วยอะไรที่เดิมๆกับช่องโหว่ของบทหนังที่ไม่แยบยลเอาเสียเลย

รวมหนัง หลวงพี่เท่ง

Your Christmas or Mine 2

Your Christmas or Mine 2 เล่าราวสม่ำเสมอจากภาคก่อน เมื่อ เจมส์ กับ เฮย์ลี ได้ชูครอบครัวไปพักช่วงปลายปีที่สกีอพาร์เม้นท์หรูหราในแนวเขาแอลป์ แต่ว่าเนื่องจากว่าความบกพร่องของการบุ๊กกิ้งบ้านพักโดยบิดาของเฮย์ลี ทำให้ทั้งยัง 2 ครอบครัวไปโผล่อยู่ที่ที่หมายไม่เหมือนกันคนละที่ แปลงเป็นการสับเปลี่ยนวันคริสต์มาสของพวกเขาอีกรอบ ทำให้ เจมส์ กับ เฮย์ลี จำต้องประจันหน้ากับบทดสอบความเชื่อมโยงอีกที ท่ามกลางสายตาของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว

โดยในหนังภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมผู้ผลิตชุดเดิม ไม่ว่าจะเป็น “จิม โอ’ฮานลอน” ที่กลับมารับหน้าที่ดูแลหนังอีกที จากบทหนังของ “ทอม แพร์รี” ที่เอาจริงเอาจังๆแม้จะว่ากันตามจริง เมื่อครั้งใน Your Christmas or Mine? เมื่อปีก่อน ก็เป็นหนังรอมคอมกลิ่นเทศกาลที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่พวกเราบางทีอาจจะยังรู้สึกเฉยๆเป็นเสียจำนวนมาก หนังบางทีก็อาจจะสวยดีแต่ก็ยังไม่มีอะไรให้น่าจำ เอาจริงเอาจังๆก็เกือบจะจำไม่ได้แล้วด้วยว่าภาคแรกเป็นอย่างไร

เพียงพอมาถึง Your Christmas or Mine 2  รวมหนัง หลวงพี่เท่ง ก็ยังมากับแพ็กสูตรสำเร็จแบบรู้จักได้แก่เดิม มันเป็นหนังที่มีพล็อตตามตลาดทั่วๆไป เป็นหนังที่มองง่ายรวมทั้งย่อยได้อย่างง่ายๆด้วยเหมือนกัน เสมือนเป็นหนังที่ควรจะมีไว้สำหรับในตอนเทศกาลวันหยุดสิ้นปีอะไรแบบงี้ ขนาดแล้วก็ประสิทธิภาพของหนังก็ยังรักษามาตรฐานเดิมเอาไว้ก้าวหน้า มีกลิ่นความเป็นหนังฉายโรงได้นิดๆแต่ว่าจำนวนมากก็เหมาะสมกับการเป็นหนังหน้าจอเล็กมากยิ่งกว่า

บทหนังก็แทบไม่มีอะไรออกนอกกรอบเลย Your Christmas or Mine 2 ที่เป็นการจับเอาสูตรเดิมจากภาคแรกมาเขย่าออกมาเป็นราวกับป็อปคอร์นรสชาติอื่นที่มิได้เป็นรสแปลกใหม่อะไร จังหวะต่างๆในหนังแทบมิได้เกินความคาดหวัง มันเป็นการจับวางเอาไว้แบบลงล็อกเป๊ะๆซ้ำยังเต็มไปด้วยมุกเสียดสีสำเนียงและก็ความเป็นแคว้นของแต่ละถิ่น ที่เป็นอะไรที่ออกจะเชยพอได้เลยค่ะในยุคนี้

Wonka วองก้า

Wonka เกิดเรื่องราวสุดแสนน่าพิศวงของนักเล่นกล นักคิดค้น รวมทั้งนักลงทุน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก กว่าที่เขาจะก้าวเข้ามาเป็น วิลลี วองก้า ผู้ครอบครองโรงงานช็อกโกแลตอันสุดดีเลิศเหมือนกับจำต้องมนตร์ ที่ขณะนี้การเสี่ยงภัยในจุดเริ่มแรกของเขาจะเป็นที่กระจ่างต่อสายตาชาวโลก ทำไมคนถึงรักเขามากมายเพียงนี้..จะเขาจะเบียวๆไปสักนิดสักหน่อยก็ตามเถิด

โดยในคราวนี้เป็นการรังสฤษฏ์ของกลุ่มผู้ผลิตฝั่งอังกฤษดูเหมือนจะทั้งหมด ภายใต้การดูแลของ “พอล คิง” คนที่สร้างให้เจ้าหมี “Paddington” ที่ชีวิตชีวารวมทั้งน่าคลั่งไคล้จนถึงเปลี่ยนเป็นสามภาค แล้วก็หนังทำนองนี้แหละที่แปลงเป็นหนังแนวถนัดของเขาไม่น้อยเลย นับว่าเป็นงานสร้างที่ได้ผู้ผลิตที่ประจวบเหมาะกับผลงานอย่างดีเยี่ยม ทำให้ส่วนประกอบอะไรต่างๆมันช่างแปลกประหลาดเสียจริง

หากว่าผู้แสดง วองก้า จะไม่ใช่อะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่านี่เป็นนักแสดงในตำนานจากความสามารถการปลุกเสกขึ้นมาของผู้เขียนระดับตำนาน “โรอาลด์ ดาห์ล” ที่โลกรู้จักกันดี พวกเราบางทีก็อาจจะคุ้นๆกับเวอร์ชันเมื่อเกือบจะ 20 ปีกลายที่ จอห์นนี เดปป์ เล่นเอาไว้ หรือฉบับคลาสสิกในปี 1971 ก็ยังคงตรึงตราอยู่ในความจำ แต่ว่ามาในฉบับนี้นับว่าเป็นตกแต่งแล้วก็เพิ่มเติมจินตนาการขึ้นมาอีกทาง ด้วยการเล่าถึงจุดเริ่มต้นแล้วก็ตัวตนของวองก้าในวันที่มีแต่ว่าตัว

พอล คิง ยังมารับหน้าที่วางพล็อตเรื่องและก็ร่วมเขียนบทหนังกับ “ไมซอม ฟาร์นาบี” ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วจากใน Paddington 2 ที่ถือว่าเป็นรังสฤษฏ์บทหนังที่ออกจะย่อยรวมทั้งมองง่าย ซ้ำยังเต็มไปด้วยจังหวะที่เชิญชวนสนุกสนานไปได้ทั้งยังเด็กและก็คนแก่อย่างเริงใจยิ่งหนัก ถึงแม้บทหนังจะมิได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่พล็อตค่อนข้างจะเชยด้วย แต่ว่าเพราะเหตุว่าด้วยการเล่าเรื่องที่ต้องใจผู้ชมก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง ทำให้ส่วนประกอบนี้มันประจวบเหมาะกับภาพรวมไปไม่น้อย

Candy Cane Lane คุณพ่อดวงจู๋ ขอกู้วิกฤตคริสต์มาส

Candy Cane Lane เกิดเรื่องราวของ คริส พ่อที่กำลังประจันหน้าอยู่กับวิกฤตกลางคน หรือ Midlife Crisis เมื่อเขาถูกเลิกว่าจ้างแบบฟ้าผ่าก่อนที่จะวันคริสต์มาส แต่ว่าเมื่อเขาได้ยินว่าการตกแต่งบ้านรายปีในตอนเทศกาลในปีนี้จะมีพนันสูงแบบไม่เคยมีมาก่อน เขาก็เลยคิดที่เติมแต่งแนวความคิดประดิษฐ์จุดเฉิดฉายเพื่อหวังจะคว้าแชมป์มาให้ได้ ซึ่งได้นำพาเขากับครอบครัวจำเป็นต้องเจอกับเรื่องน่าอัศจรรย์แล้วก็อัศจรรย์มากมายก่ายกอง

แล้วก็นี่เป็นก็คือแฟนตาซีวันคริสต์มาสที่เอาจริงเอาจังๆมันก็เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จความพิศวงจิตใจตามแบบฉบับของหนังตอนเทศกาลวันหยุดอะไรทำนองนี้ ความซ้ำแล้วซ้ำอีกที่เกิดขึ้นในหนังประเด็นนี้ยังค่อนข้างจะรัดกุมดีรวมทั้งรู้จักว่าผู้ชมอยากได้มองอะไร ต้องการจะเสพสิ่งใด ที่เหลือเป็นเพียงแค่การละเว้นเลงความเพลิดเพลินกับส่วนประกอบอื่นๆที่ใส่เข้ามาตลอดเวลาแทบ 2 ชั่วโมงของหนัง

“เรจินัลด์ ฮัดลิน” รับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ เขาถือได้ว่าเจ้าพ่อหนังชาวผิวสีที่ผลิตภัณฑ์งานปังๆออกหลายเรื่อง แล้วก็โน่นก็ทำให้เขาได้ใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานใช้มาบรรเลงเพลงเรื่องราวในหนังประเด็นนี้ จำต้องกล่าวว่างานสร้างทำออกมาเจริญตามมาตรฐานหนังอเมริกัน โดยที่ส่วนประกอบงานศิลปรวมทั้งการออกแบบฉากต่างๆจัดว่าทำออกมาได้ใช้ได้ทีเดียว

หนังยังมีส่วนประกอบของแอนิเมชันที่ปนเปกับคนแสดงด้วย จำเป็นต้องจัดว่าเอกเฟกต์ในส่วนนี้ทำออกมาก้าวหน้ารวมทั้งกลมกลืน แต่ว่า Candy Cane Lane กลับยังขาดความกระชับในเรื่องราวไปสักนิด หนังยาวเกือบจะๆ2 ชั่วโมง บางครั้งอาจจะออกจะยาวเหลือเกินสักนิด ถ้าสามารถทำให้จับใจความได้เหมาะเหม็งว่านี้ คาดว่าจังหวะของหนังคงจะเชิญถูกใจได้มากกว่า เพราะเหตุว่าในตัวหนังเองก็ยังคงใส่นิดหน่อยที่เกินจำเป็นเข้ามาอยู่ในหลายๆจุด

“เอ็ดดี เมอร์ฟี” ที่รับหน้าที่ทั้งยังนำแสดงและก็เป็นผู้อำนวยการผลิตหนังประเด็นนี้ด้วย ดู creepshow season 1 พากย์ไทย  ได้ใช้ไอเดียที่สุดจะยอดเยี่ยมที่ความวันคริสต์มาสขของเขามาได้อย่างยอดเยี่ยม ผสมโรงกับความเป็นชีวิตครอบครัวในตอนที่กำลังเจอหน้ากับวิกฤตกลางคน และก็สะท้อนมุมมองของสถาบันครอบครัว เอ็ดก็นับว่าประคับประคองหนังของเขาเอาไว้เจริญตามมาตรฐาน บางทีอาจจะยังไม่ใช่ผลงานที่เพอร์เฟ็คอะไรของเขา แม้กระนั้นเป็นหนังในเซฟโซนของเขามากยิ่งกว่า

 

รวมหนัง หลวงพี่เท่ง

สลิธ โปรเจกต์ล่า

สลิธ โปรเจกต์ล่า เกิดเรื่องราวลึกลับของ เนม หนุ่มปัญหาที่มีลักษณะจำอะไรไม่ค่อยได้ เนื่องจากถูกรถตู้ของ ซี แล้วก็เพื่อนฝูงๆของคุณ เสียหลักพุ่งชนอย่างจัง ทุกคนต่างอยู่ในภาวะช็อก ก็เลยรีบพาหนุ่มน้อยปัญหาผู้นี้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านของซี ด้วยความสนิทสนม ของทั้งสอง ซีก็ได้สังเกตว่ารอยแผลตามร่างกายของเนมหายปกติในเวลาอันเร็วทันใจ มิหนำซ้ำยังเข้มแข็งกว่าคนธรรมดาทั่วไป

ซีสงสัยว่า เนมบางทีอาจไม่ใช่มนุษย์ หรือเขาบางทีอาจเป็นสลิธ ซึ่งมันตรงกับตำนานที่ว่าผู้ใดได้รับเลือดของสลิธ ก็จะช่วยรักษาโรคร้าย ยื้อได้หากแม้ จนกระทั่งความตาย แล้วก็เป็นอมตะ ข่าวโคมลอยที่ว่าสลิธ ได้แสดงตัวบนโลกก็แพร่กระจาย ก็เลยทำให้เนมกลายเป็นจุดหมายจากการตามล่า ยิ่งเนมฟื้นฟูความจำได้มากมากแค่ไหน ภารกิจการไล่ล่าสลิธยิ่งเพิ่มความอันตรายให้ทั้งยังซีแล้วก็เนมเพิ่มมากขึ้น

โดยผลงานประเด็นนี้ได้ “ปรี๊ด-ปัญจตระกูล แม่น้ำคงคาน้อย” จาก  รวมหนัง หลวงพี่เท่ง ชัมบาลา และก็ 7 Days พวกเรารักกันจันทร์-อาทิตย์ ปรับโหมดปรับแนวมาทำหนังไซไฟ โดยที่ได้ผู้กำกับแบบใหม่ไฟแรง “ยุ่น-ศุภวิชช์ ทองเนตร” ที่ช่ำช่องงานถ่ายมิวสิควิดีโอเพลงดังๆมาร่วมเป็นผู้ช่วยผู้กำกับหนังหัวข้อนี้อีกแรงด้วย ซึ่งทาง ปรี๊ด ปัญจวงศ์ ยังรับหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้เอง และก็จะต้องบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยว่า สลิธ โปรเจกต์ล่า เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดแล้วก็ใช้ได้พอได้เลย

แต่…ก็เช่นเดียวกับปัญหาเดิมๆที่ชอบพบในภาพยนตร์ไทย สลิธ โปรเจกต์ล่า ก็คือหนังที่ต้องการเล่นใหญ่ ทำสเกลให้ใหญ่ แต่ว่าอานุภาพในตนเองนั้นยังไม่อาจจะส่งเสริมไปได้ถึง บางครั้งอาจจะไม่ถึงเกือบจะทุกๆทางเลยก็ว่าได้ ในที่สุดมันเปลี่ยนออกมาเป็นเสมือนหนังไซไฟเกรดรองๆทางฝั่งฮอลลิวูดทำนอง หรือบางทีอาจจะห่วยกว่าด้วย ด้วยที่งานสร้างและก็ทุนสร้างในภาพยนตร์ไทย บางทีก็อาจจะยังยากอยู่ในสมัยที่จะทำออกมาได้เปรียบเทียบชั้นสากล แล้วก็มันก็หลีกเลี่ยงมิได้ที่ผู้ชมจะนำไปเปรียบ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...