รวมหนัง เจมส์ บอนด์ 007 James Bond 007 หนังใหม่ดูฟรี 24 ชม.

รวมหนัง เจมส์ บอนด์ 007 James Bond 007

รวมหนัง เจมส์ บอนด์ 007 James Bond 007  พยัคฆินร้ายไม่มีทางตาย หรือในชื่อที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Tomorrow Never Dies เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 18 ในรูปภาพยนตร์ชุดเจมส์ บอนด์ ซีรีส์ ที่บริษัทผลิตภาพยนตร์อีโอเอ็นโปรดัคชั่น (EON Production)ทำขึ้น รวมทั้งเป็นครั้งที่ 2 ที่ เพียร์ซ บคอยสแนน แสดงเป็น เจมส์ บอนด์ ให้กับค่ายอีโอเอ็นนี้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ออกฉายในพุทธศักราช 2540 โดยดัดแปลงแก้ไขจากคำโคลงของเรย์มอน เบนสัน ควบคุมโดย โรเจอร์ สปอตตำหนิสวูด ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาคต่อของ พยัคฆินทร์ร้าย 007 รหัสลับทลายโลก โดยมีภาคหลังจากนี้เป็น 007 เสือร้ายดับแผนครอบครองโลก

การเปิดตัวอย่างดีเยี่ยมและก็เหนือชั้นของ สาย007 คนใหม่ ‘เพียร์ซ บรอคอยสแนน’ ในรูปภาพยนตร์สายสุดระทึก ที่มาพร้อมฉากเปิดตัวยิ่งใหญ่ตระการตากว่าที่เคย! เมื่อข้าราชการ MI6 (ฌอน บีน) เปลี่ยนไปเป็นผู้ร้าย และก็คิดแผนทำลายโลกด้วยอาวุธมีอานุภาพจากอวกาศ บอนด์จะต้องขอร้องจากสมัยก่อนผู้ช่วยเหลือใน ประเทศคิวบา มอนว่ากล่าวคาร์โล สวิสเซอร์แลนด์ หรือแม้กระทั้งรัสเซีย พร้อมผจญกับ สาวสวยสุดอันตราย (ฟามเก้ แจนส์บวงสรวง) ที่พร้อมทำทั้งหมดทุกอย่าง เพื่อได้ “ประทับใจ” กับบิดาสายมีเสน่ห์ของพวกเรา

 

รวมหนัง เจมส์ บอนด์ 007 James Bond 007

ดูหนังออนไลน์ รวมหนัง เจมส์ บอนด์ 007 James Bond 007

Family Switch ครอบครัวตัวสลับ เกิดเรื่องราวของบิดามารดาลูกเครือญาติวอล์กเกอร์ส ที่พวกเขาจะต้องประจันหน้ากับเรื่องราวสุดแปลกระหว่างไปดูการปรากฏดาวนพเคราะห์เรียงหน้ากัน 3 ดวง เนื่องจากเมื่อตื่นยามเช้าขึ้นมาทุกคนจำเป็นต้องสลับร่างของกันและกัน เมื่อบิดามารดาจะต้องเปลี่ยนมาอยู่ในร่างของลูก และก็ลูกๆอยู่ในปีของบิดามารดา ถึงเวลาที่พวกเขาจำเป็นจะต้องรวมดวงใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน เพื่อหาวิธีกลับไปสู่ร่างเดิมของตนเอง และก็โน่นเป็นวิถีทางที่พวกเขาจะได้ทำความเข้าใจรวมทั้งรู้จักตัวตนของกันเยอะขึ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “แม็กจี” หนึ่งในผู้กำกับโด่งดังที่เคยส่งผลงานอันเฉิดฉันมาตั้งแต่ตอนสมัยปี 2000s ถึงแม้ในสมัยข้างหลังๆมากมายนี้งานของเขาบางทีอาจจะมิได้สะดุดตาเข้าตาสักเท่าไหร่ แต่ว่านี่ถือเป็นการกลับมาจับทำหนังที่เข้ามือของเขาอีกที ถึงมันจะเป็นแพ็กที่ความสูตรสำเร็จแบบขาๆที่แทบไม่เดินออกนอกกรอบเดิมสักน้อย มันถูกใส่เข้ามาเป็นลำดับ หนึ่ง-สอง-สาม แบบจับวาง มันมีในขณะที่ยังเวิร์กแล้วก็ที่แป้กแล้วปะปันกันไป

Family Switch ได้โอกาสมเขียนบทมารวมตัวกันถึง 3 คน  รวมหนัง เจมส์ บอนด์ 007 James Bond 007   แต่ว่าก็เปลี่ยนออกมาเป็นบทหนังเห่ยๆที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆไปทั้งหมดทั้งปวง โครงเรื่องไม่มีความต่างกับหนังดิสนีย์แนวๆนี้ที่เคยสร้างเอาไว้เมื่อ 20-30 ปีกลาย ใช่…มันเป็นหนังที่เชยมากมายเลยเรื่องหนึ่ง แต่ว่าใจความสำคัญแล้วก็ใจความต่างๆที่อยู่ในหนังยังชัดแล้วก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างแจ่มแจ้งแบบชัดแจ้งไปเลย

แล้วก็โชคดีอย่างมากที่เสน่ห์และก็ความปังของกลุ่มดาราหนังเป็นส่วนหลักที่มาช่วยทะนุถนอมตัวหนังเอาไว้ทั้งผอง “เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์” กับ “เอ็ด เฮล์มส” รู้จักหน้าที่ของพวกเขาอย่างดีเยี่ยม คนหนึ่งเป็นอดีตตัวแม่หนังรอมคอมที่เคยเป็น 13 ทะลุมิติไปอายุ 30 มาแล้ว อีกคนก็คือตัวบิดาภาพยนตร์ตลกครอบครัวของฮอลลิวูดในตอน 2 ทศวรรษก่อนหน้านี้ พวกเขารู้จักหน้าที่รวมทั้งกระบวนการพรีเซนเทชั่นติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ

The Marsh King’s Daughter ล่าโกรธแค้นนิสัยดิบ เกิดเรื่องราวของ เฮเลนา หญิงสาวที่ปกติคนหนึ่ง ได้แอบซ่อนความลับดำสนิทบางสิ่งเอาไว้ มันก็คือการที่บิดาของคุณเป็น “ราชาแห่งองนํ้า” ชายผู้ดังด้ามจับตัวคุณแล้วก็แม่ของคุณขังเอาไว้ภายในป่ามายาวนานยาวนานหลายปี ภายหลังที่บากบั่นจะหนีจากอดีตกาลของคุณ เฮเลน่า จึงควรเจอหน้ากับฝันร้านค้าเมื่อบิดาของคุณแอบหนีออกมาจากตาราง

อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่าหนังประเด็นนี้สร้างขึ้นมาจากนิยายดังของ “ค้างเรน ไดโอนน์” เจ้าแม่นิยายแนวทริลเลอร์จิตวิทยาโด่งดังของอเมริกา ที่หัวข้อนี้เคยเผยแพร่ออกมาในปี 2017 โดยได้ “นีล เบอร์เกอร์” ผู้กำกับจาก Divergent ภาคแรกมาช่วยเล่นเพลงรวมทั้งคาดคั้นจังหวะโกรธแค้น พร้อมด้วยได้ “มาร์ค แอล. สมิธ” (จาก The Revenant) มาเขียนบทแล้วก็ประกอบร่างให้กับหนังประเด็นนี้ให้

เอาจริงเอาจังๆThe Marsh King’s Daughter ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่เดินเรื่องราวไปตามสูตรเก่าๆที่เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ไม่เคยรู้ว่าเจตนาของผู้ผลิตที่ต้องการจะนับถือต้นฉบับด้วยหรือไม่ แต่ว่าจังหวะที่หยอดใส่เข้ามาตลอดเวลาร้อยนาทีนิดๆของหนังนั้น ค่อนข้างจะให้อารมณ์ที่ปกติรวมทั้งจืดจางไปสักนิด มีเพียงแค่ตอน 20 นาทีในที่สุดของหนังแค่นั้นที่สร้างปฏิกิริยาสนองตอบกับผู้ชมได้อย่างอิ่มเอม (แม้กระนั้นก็เสมือนจะสายไปเสียแล้ว)

จำต้องยอมสารภาพตรงๆเลยว่าตอนองก์แรกประเดิมของหนังหัวข้อนี้ เป็นตอนที่กระตุ้นต่อมความง่วงนอนของคนเขียนแบบสุดจัด ด้วยโทนและก็ท่าทางการร้อยเรียงปูเรื่องของหนังดำเนินไปในสไตล์เผชิญภัยแบบช้าๆผสมกับความสัมพันธ์ระหว่างบิดาลูก แม้กระนั้นเมื่อผ่านจุดนั้นไปสู่เส้นเรื่องหลักของหนัง ก็ช่วยขจัดความอ่อนแรงและก็ทำให้ตาสว่างขึ้นมาได้สักนิดสักหน่อย

อย่างที่กล่าวว่า The Marsh King’s Daughter ออกจะเดินหมากเดินเกมไปตามสูตรแบบเป๊ะๆแทบจะไม่หลุดออกมาจากทางที่ปูทางเอาไว้เลย มันเป็นสูตรสำเร็จที่มีอีกทั้งจุดเด่นแล้วก็จุดไม่ดีปะปนไป ในด้านความน่าดึงดูดใจสำหรับเพื่อการใช้สูตรนี้ อาจจะก่อให้ตัวหนังถูกตัดทอนอรรถรสความเพลิดเพลินไปส่วนหนึ่งส่วนใด ด้วยเหตุว่าหนังไม่ออกมาจากกรอบมากแค่ไหน ถึงจะเป็นหนังที่มีเค้าเรื่องที่สนุกสนานอยู่แล้ว กลับไม่มีอะไรที่ชักชวนให้ติดอกติดใจและก็น่าจำมากเท่าไรนัก

รวมหนัง เจมส์ บอนด์ 007 James Bond 007

ดอยบอย Doi Boy

ภูเขาบอย เกิดเรื่องราวของ ศร เด็กวัยรุ่นที่ลี้ภัยเข้าเมืองไทยอย่างไม่ถูกกฎหมาย รวมทั้งดำเนินการขายประเวณีในบาร์เกย์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ชีวิตของเขาเริ่มคลอนแคลนเมื่อมีการระบาดใหญ่ของวัววิด-19 บาร์ที่เขาปฏิบัติงานประจำก็เลยจำต้องปิดตัวลง ศรจำต้องดิ้นรนดิ้นรนหาเงินทางอื่นเพิ่มท่ามกลางปัญหาหลากหลาย หนึ่งในนั้นเป็นการที่เขาไม่มีหนังสือเดินทางเข้าประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้ศรแทบจะหางานทำเพื่อประทังชีวิตมิได้ เวลาที่เงินเก็บก็เริ่มลดลงลงทุกครั้ง แม้แม้กระนั้นจุดแปลงก็มาถึง

เมื่อ จิ ขาประจำของศร ออกปากให้ศรช่วยทำภารกิจหนึ่งที่เกี่ยวโยงกับ วุธ รวมหนัง เจมส์ บอนด์ 007 James Bond 007  นักกิจกรรมที่ดินการกำลังตามล่าตัว ท่ามกลางความไม่ลงรอยกันด้านการเมืองอันแสนคุกรุ่นที่ก่อตัวขึ้นในประเทศ ตลอดจนเรื่องราวการล่องหนไปอย่างลึกลับของนักกิจกรรมคนอื่นชีวิตที่เลือกไม่ได้ บีบให้ศรเป็นไปไม่ได้เลือกอีกรอบ รวมทั้งการตัดสินใจในคราวนี้ยังทำให้ชีวิตของคนทั้งยังสามเปลี่ยนไปชั่วนิจนิรันดร์

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับยอดความสามารถสายหนังสารคดี อย่าง “เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล” ที่มีงานดังๆที่ได้รางวัลมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง, สายน้ำติดโรค หรือ ดินไม่มีดินแดน ที่จัดว่าคราวนี้เขากลับมาดูแลงานที่เป็นการแสดงอีกครั้ง รวมทั้งได้นำเอาเคล็ดลับรวมทั้งประสบการณ์จากงานสารคดีมาใช้กับหนังประเด็นนี้ได้อย่างแยบคายและก็เต็มไปด้วยท่วงที

ภูเขาบอย จัดได้ว่าเป็นหนังสะท้อนปัญหาสังคมอย่างจัดจ้า เป็นการถือจับเอาใจความสำคัญปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมไทยที่พวกเราชอบเคยได้เห็นกันตามหน้าข่าวสารเสมอๆจนกระทั่งโน่นแปลงเป็นความชาชินของคนเราทั่วๆไป จนถึงเปลี่ยนเป็นความเพิกเฉยต่อปัญหานั้นๆเพียงแต่มันมิได้รับผลพวงกับคนนั้นๆโดยหนังเพียรพยายามที่แทรกสอดปัญหาที่้ต้นสายปลายเหตุล้วนจากเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความแตกต่างเกือบจะทั้งนั้น

Wish พรมหัศจรรย์

Wish ประพรมหัศจรรย์ เกิดเรื่องราวของ เด็กหญิงนามว่า อาช่า คุณได้ทำขอพรจากดวงดาว แต่ว่าปรากฏเกี่ยวกับแรงอธิษฐานของคุณนั้นกลับสำเร็จผลได้มากกว่าที่คาดเอาไว้ เมื่อดวงดาวได้ตายลงมายังโลกแล้วก็ร่วมเสี่ยงอันตรายกับคุณ และก็มันยังเป็นตัวกระตุ้นให้อาณาจักรจำต้องง่อนแง่นกับเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังในตัวตนของ ราชาแม็กนิฟิวัว ผู้หล่อไม่มีผู้ใดเทียบเคียง

เอาอย่างนี้..จะกล่าวหาใจดำเหลือเกินหน่อย เพราะเหตุว่าเกริ่นมาแบบพร้อมดุแล่หนังแบบสุดแรงขนาดนี้ แม้กระนั้นเมื่อได้สัมผัสกับ Wish ประพรมหัศจรรย์ แบบเต็มตาแล้ว ก็จำต้องสารภาพล่ะว่า มันค่อนข้างจะน่าผิดหวังไปหน่อย นี่เป็นค่ายภาพยนตร์ที่คราวหนึ่งเคยสร้างความตื่นตาตื่นใจรวมทั้งร้องว้าวกับไอเดียสนุกสนานๆของพวกเขามาก่อน แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าเมื่อมาถึงปัจจุบันนี้ เสน่ห์รวมทั้งมนต์ขลังพวกนั้นมันเกือบจะเลือนลางจางหายไป และก็วนเวียนอยู่แต่ว่าการใช้อะไรเดิมๆสำหรับการร้อยเรียง

Wish ประพรมหัศจรรย์ เกิดเรื่องราวของ เด็กผู้หญิงนามว่า อาช่า คุณได้กระทำการขอพรจากดวงดาว แต่ว่าปรากฏเกี่ยวกับแรงอธิษฐานของคุณนั้นกลับสำเร็จผลได้มากกว่าที่คาดเอาไว้ เมื่อดวงดาวได้ตายลงมายังโลกแล้วก็ร่วมเสี่ยงอันตรายกับคุณ แล้วก็มันยังเป็นตัวกระตุ้นให้อาณาจักรจะต้องง่อนแง่นกับเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังในตัวตนของ ราชาแม็กนิฟิวัว ผู้หล่อไม่มีผู้ใดเปรียบเทียบ

เอาอย่างนี้..จะกล่าวหาใจดำเหลือเกินหน่อย รวมหนัง เจมส์ บอนด์ 007 James Bond 007  เนื่องจากว่าเกริ่นมาแบบพร้อมด่าทอเฉือนหนังแบบสุดเหวี่ยงขนาดนี้ แม้กระนั้นเมื่อได้สัมผัสกับ Wish ประพรมหัศจรรย์ แบบเต็มตาแล้ว ก็จำเป็นต้องสารภาพล่ะว่า มันค่อนข้างจะน่าผิดหวังไปหน่อย นี่เป็นบริษัทภาพยนตร์ที่คราวหนึ่งเคยสร้างความตื่นตาตื่นใจรวมทั้งร้องว้าวกับไอเดียบันเทิงใจๆของพวกเขามาก่อน แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าเมื่อมาถึงปัจจุบันนี้ เสน่ห์แล้วก็มนต์ขลังพวกนั้นมันเกือบจะเลือนลางจางหายไป รวมทั้งวนเวียนอยู่แม้กระนั้นการใช้อะไรเดิมๆสำหรับการร้อยเรียง

รวมหนัง เจมส์ บอนด์ 007 James Bond 007

Bottoms สองเฉิ่มสุดแสบ

Bottoms เล่าราวของสองเพื่อนสนิท พีเจ กับ โจซี ที่บังเอิญเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอุบัติเหตุ(เพียงนิดหน่อย) ดู creepshow season 1 พากย์ไทย ที่ทำให้ชายหนุ่มนักกีฬาสุดฮอตประจำสถานที่เรียน อย่าง เจฟฟ์ ได้รับบาดเจ็บ(เลียนแบบ) โน่นทำให้พวกคุณหาทางเอาชีวิตรอดด้วยการกุเรื่องอันแสนสลับซับซ้อนกับการผ่านชีวิตในบ้านเมตตาตอนหน้าร้อนก่อนหน้านี้ พร้อมด้วยจูงใจให้เพื่อนพ้องสาวในสถานศึกษาร่วมตั้งสโมสรปกป้องตัวเองขึ้น เพียงแต่เพื่อต้องการจะใกล้และก็หาทางปลดปล่อยความเวอร์จิ้นของตนเองกับ 2 สาวเชียร์ลีดเดอร์สุดป็อบ

นี่เป็นผลงานที่บางทีก็อาจจะเป็นหนังแจ้งกำเนิดให้กับ “เอ็มมา ซีลิกแมน” นักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ไฟแรง ที่จัดว่า Bottoms เป็นหนังเรื่องราวเรื่องที่ 2 ในชีวิตของคุณที่สร้างออกมา ภายหลังที่ปลดปล่อย Shiva Baby หนังเรื่องยาวที่ปรับปรุงสร้างมจากหนังสั้นของคุณออกมาในปี 2020 โดยคุณยังรับหน้าที่เขียนบทหัวข้อนี้ด้วยตัวเอง ร่วมกับ “เรเชล เซนน็อตต์” หนึ่งในักนำแสดงของหนังประเด็นนี้

Bottoms บางครั้งก็อาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ เนื่องจากว่านั่นก็คือสูตรสำเร็จของหนังไฮสคูลวัยรุ่นอเมริกัน ที่ชอบพรีเซ็นท์ในด้านการตกเป็นเหยื่อแล้วก็อยู่ในฐานะ Loser ประจำสถานศึกษา เค้าเรื่องทำนองผู้ชมคงจะเคยได้เห็นมาแล้วมาก เพียงแค่หัวข้อนี้เข้ามาช่วยยกฐานะความเป็นขี้แพ้ให้กับผู้แสดงไปอีกในลัษณะหนึ่ง ด้วยการใช้ฐานรากความไปบ่อยในแนวความคิดของผู้แสดง ก็เลยทำให้หนังก็ถูกร้อยเรียงไปเรื่อยจนกระทั่งแปลงเป็นสตอปรี่ที่ยิ่งใหญ่

แน่ๆว่าโทนหนังก็เชิญทำให้พวกเราระลึกถึงหนังวัยรุ่นทำนองนี้เรื่องดังๆมันมีกลิ่นความเป็น Mean Girls นิดๆSex Education หน่อยๆบทหนังมิได้มีอะไรสลับซับซ้อนสักหน่อย เป็นการถ่ายทอดอย่างไม่อ้อมค้อม ที่ยังคงเน้นย้ำถึงหัวข้อการต้องการเป็นที่ยอมรับแล้วก็มีพื้นที่ยืนในสังคมของผู้คนวัยรุ่นคนหนึ่งแค่นั้น หนังจัดว่าเล่าออกมาได้ใช้ได้ ถึงจะซ้ำจากจำเจและไม่ได้เชิญว้าว แต่ว่าเต็มไปด้วยเจตนาที่ดีกับสิ่งที่จำเป็นจะติดต่อถึงผู้ชม

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...