หนังเกาหลีออนไลน์ หนังใหม่ก่อนใคร หนังฟรี ดูได้ไม่จำกัด หนังออนไลน์

หนังเกาหลีออนไลน์

หนังเกาหลีออนไลน์  มีหนังมากมายให้ดูฟรี

หนังเกาหลีออนไลน์  The Curse of Bridge Hollow คำสาปแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์ หนังฮัลโลวีนแบบเด็กๆที่ได้ดารานำอย่าง Priah Ferguson ที่ดังจากบทเอริก้าปากเยี่ยมใน สเตรนพบร์ ธิงส์ มาโอกาสนี้คุณโตขึ้นเยอะแยะตามวัยมารับบทเด็กหญิงที่โตมาในครอบครัวที่บิดาเป็นอาจารย์วิทยาศาสตร์ แต่ว่าถูกใจเรื่องเหนือธรรมชาติ ได้ Marlon Wayans ดาราหนังที่มิได้มีชื่อมากสักเท่าไรนักมารับบทบิดาที่จะต้องเผชิญภัยไปกับลูกเพื่อปราบภูติผีที่เขาไม่เคยมั่นใจว่ามีจริง

หนังบันเทิงใจๆเบาสมองหนังเด็กพล็อตกล้วยๆเบาสมองแบบไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ไม่มีดราม่าลึกซึ้งอะไรบ้างในเรื่อง ตัวเรื่องดำเนินไปแบบสูตรสำเร็จ นางเอกเด็กซิดนีย์เผลอไปปล่อยภูติผีในตำนานของเมืองที่ถูกจำจองเอาไว้ภายในหัวฟักทอง ที่เจ้านี่มีความเข้าใจทำให้หุ่นซาตานในงานฮัลโลวีน

มีชีวิตจริงๆก็ทำให้คุณกับบิดาที่ไม่เชื่อในหัวข้อนี้รวมทั้งมานะหาคำเหตุผลชี้แจงด้านวิทยาศาสตร์ให้เป็นมุกฮาเล็กๆว่าไอ้ที่พบในเวลานี้มันเป็นอย่างไรไปได้เรื่อยรวมทั้งแทรกแนวความคิดสอนครอบครัวเล็กๆว่าอย่าไปตีกรอบระบุทางชีวิตจากมุมมองความเลื่อมใสของตนเอง อย่างบิดาในเรื่องที่เชื่อในวิทย์หมดใจ และจากนั้นก็ไม่เปิดรับความพอใจของลูกในด้านอื่นเลย

จุดแข็งในเรื่องเป็นพวกงานสร้างหุ่น CG ภูติผีจากฮัลโลวีนต่างๆในเรื่องที่ทำออกมาออกจะดีเลย มีเอกลักษณ์อย่าง แมวดำกระดาษ ฟักทองยักษ์พ่นไฟ กลุ่มหุ่นกระดูกนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล ซึ่งใช้ CG ทั้งผอง แม้ว่าจะไม่ถึงกับขนาดหวือหวาอะไรนักด้วยเหตุว่าเป็นหนังเด็ก แม้กระนั้น CG ในส่วนนี้ก็มองลื่นไหลไม่ขัดหรือตบตาแบบหนังทุนต่ำเลย แล้วหลังจากนั้นก็ปราศจากความร้ายแรงอะไรให้มองเห็น การฆ่าปราบภูติผีเหล่านี้ก็อกอขำๆใช้การเตะต่อยหรือของเด็กเล่นบางสิ่งจัดแจง ซึ่งไม่มีอันตรายเด็กมองได้แน่ๆ

ตัวผู้แสดง Priah Ferguson ก็ยังเล่นได้สวยแบบเด็กๆอย่างเดิม หนังเกาหลี ออนไลน์  คุณมองมีเสน่ห์ในบทเด็กผิวดำสวยแบบห้าวๆเตะต่อยฝ่าได้หมด แต่ว่ามิได้เน้นย้ำปากเยี่ยมแบบบทเอริก้า ในเรื่องมีเพียงแค่การโต้แย้งกับบิดาที่ไม่ยอมรับข้อเท็จจริงที่มองเห็นอยู่โทนโท่ตลอดเรื่อง แฟนๆที่ถูกใจเพียงแค่มาดูคุณเล่นก็คงจะโอเคแล้ว แม้กระนั้นบทของนักแสดงอื่นๆออกจะน้อยจนถึงจืดชืด ขนาดมี Lauren Lapkus ดาราสาวสายขำขันมาร่วมด้วยก็ยังมีบทเล็กๆน้อยๆมิได้ใช้งานคุณมากมายเลย

นับว่าเป็นหนังเด็กเสี่ยงอันตรายในเดือนฮัลโลวีนที่เหมาะสมไว้สำหรับเปิดมองกับครอบครัว เด็กๆคงจะถูกใจที่มองเห็นพวกอสุรกายตลกขบขันสวยต่างๆออกมาโลดแล่นในหัวข้อนี้

เรื่องราวของเด็กหญิงวัยรุ่นที่บังเอิญปล่อยผีดึกดำบรรพ์ออกมาสู่โลกปัจจุบันนี้ที่กำลังไปสู่ตอนเทศกาลวันฮาโลวีน แล้วก็โน่นเป็นจุดกำเนิดที่หายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเมืองเล็กๆที่นี้ ที่ทำให้คุณต้องหาแนวร่วมมาช่วยเหลือ รวมทั้งเขาก็คือคนในที่สุดที่คุณจะระลึกถึง หมายคือ..บิดาของคุณครอบครัว Gordon ที่ย้ายบ้านจากบรุกลิน (Brooklyn) ที่มาอยู่ในบริดจ์ฮอลโลว์ (Bridge Hollow) เมืองเล็กๆซึ่งขึ้นชื่อว่าไม่มีอันตรายที่สุดสำหรับเพื่อการพักอาศัย

ต่อจากนั้นไม่นาน Sydney (รับบทบาทโดย Priah Ferguson) บุตรสาวของบ้าน Gordon ก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบตะเคียงโบราณทรงเหมือนฟักทองฮาโลวีนโดยใช้แอปพลิเคชันผีถ้วยแก้ว คุณก็เลยนำประเด็นนี้มาเล่าให้ผู้ดูแลฟัง แม้กระนั้น Howard (รับบทบาทโดย Marlon Wayans) บิดาของคุณที่เป็นคุณครูสอนวิทยาศาสตร์กลับไม่เชื่อและก็ล้อเลียนว่าคุณเป็นพวกโง่เขลา แต่ ในคืนฮาโลวีนอาถรรพณ์จากตะเกียง

โบราณก็ได้ปลุกให้เหล่าวิญญาณบริวารของ Stingy Jack ให้มาก่อกวนในเมืองบริดจ์ฮอลโลว์ หากแม้ Howard จะเชื่อว่าว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นจริง แต่ว่าเหตุการณ์ก็คาดคั้นให้เขาใช้ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์ต่อสู้กับผีร้าย เพื่อปกป้องรักษาบุตรสาวและก็เมียเมื่อกล่าวถึงภาพยนตร์สำหรับครอบครัวในตอนเทศกาล สิ่งแรกที่พวกเรานึกออกเป็นปาฏิหาริย์วันคริสต์มาส หรือไม่ก็มนตร์เสน่ห์ที่วาเลนไทน์ที่ทำบิดามารดาผู้บาดหมางกลับมารักกัน

หนังเกาหลีออนไลน์

สวัสดีนะครับ Chonla3 สำหรับผมนี่เป็นครั้งแรกจริงๆที่ได้ดูภาพยนตร์สำหรับครอบครัวที่อยู่ในธีมฮาโลวีน อย่างไรก็แล้วแต่ โครงเรื่องมันกลับมิได้แปลกใหม่ เพราะว่ามีภาพยนตร์หลายเรื่องที่ตั้งจิตใจสร้างฐานะละครบางตัวไม่เชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติ ซึ่งในที่สุดเหตุการณ์ต่างๆก็พานักแสดงฝ่าฟันมรสุมจนกระทั่งจุดที่พวกเขาเชื่อในสิ่งนั้นได้จริงๆประการแรก ขอชี้แนะให้พวกเราทุกคนเปิดใจแบบไม่ต้องคาดหมายและก็เพลินใจไปกับการเสี่ยงภัยของครอบครัว Gordon กันเลยดีกว่า

ผู้แสดง ที่ทำให้หนังสนุกสนานเยอะขึ้นความเฮฮาของหัวข้อนี้มาจากนักแสดงที่ล้นๆเกินๆดังเช่นว่า ผู้บริหาร Tammy (สวมบทโดย Lauren Lapkus) ที่ชอบบ่นไม่ยินยอมหยุดรวมทั้งมัวแต่เพ้อว่าเมืองของคุณเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุด นักแสดง Howard Gordon ก็เฮฮามากมายเช่นเดียวกัน เขาอ้างถึงว่าไม่เชื่อเรื่องผี หนังเกาหลีออนไลน์  แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้ว เขากลัวผีมากมายๆโดยเฉพาะ ผีกระดูก รวมทั้ง Sully (รับบทบาทโดย Rob Riggle) เพื่อนบ้านขี้เมาหยำเปผู้หลงใหลซีรีส์ The Walking Dead ซึ่งโชคร้ายที่เขามีบทน้อยไปหน่อย

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นส่วนประกอบของแอ็กชูคอเมดี้รวมทั้งแฟนซาตีสยองขวัญ ที่น่าจะทำเป็นดีมากยิ่งกว่านี้ถ้าหากพวกเขาให้เวลากับพวกเราเพิ่มเติมสักยี่สิบนาที ด้วยเหตุว่าหนังประเด็นนี้มีความยาวเพียงแต่หนึ่งชั่วโมงกับอีกสามสิบนาทีนิดๆมันก็เลยไม่ว่างให้พวกเราทำความรู้จักกับผู้แสดงเท่าใด ผมมั่นใจว่ามันตลกโปกฮากว่านี้ได้ เพราะผู้แสดงหลายท่านมีลักษณะท่าทางกวนใจ แม้กระนั้นด้วยความยาวราวๆนี้คิดว่ามันยังไปไม่สุด อย่างไรก็…ไปติดตามรับดูกันได้ขอรับ ถึงแม้ส่วนตัวผมจะมิได้ถูกใจเยอะแค่ไหน แต่ว่าหวังว่า The Curse of Bridge Hollow (2022) จะช่วยทำให้ทุกคนผ่อนคลายไม่มากมายก็น้อย มีความรู้สึกว่าเปิดให้ลูกๆมอง ก็ไม่ห่วยมากแค่ไหน

ผลงานของผู้กำกับ “เจฟฟ์ แวดโลว์” ที่พวกเราชอบเคยชินงานชิ้นก่อนๆของเขาที่ออกจะดิบพอได้ อย่าง Kick-Ass 2 หรือ Truth or Dare แต่ว่ามาโอกาสนี้นับว่าเขาปรับโหมดตนเองระดับสูง เนื่องจากเปลี่ยนเป้าหมายมาทำหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่ค่อนข้างจะใสๆไม่มีอันตราย เป็นหนังฮาโลวีนที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จตามมาตรฐานของหนังงแนวนี้ ที่พวกเราเคยได้มองมาก่อนตลอด 20-30 ปีให้หลัง

บทหนังของ The Curse of Bridge Hollow ก็มิได้มีกลเม็ดเด็ดพรายอะไร เพราะว่าทั้งหมดทุกอย่างเป็นสูตรสำเร็จพื้นๆที่ถือเอามาเล่าใหม่ เสมือนเป็นการถือจากประเด็นนั้นหัวข้อนี้มายำรวมเข้าไว้ภายในเรื่องเดียวกัน โดยถือเอาปีศาจร้ายในตำนานต่างๆที่เคยรู้จักมาปลุกเสกให้ผู้ชีวิตแบบหยาบๆโดยใช้บรรทัดฐานของหนังครอบครัวเป็นหลัก ออกมาเป็นหนังที่มองได้ฆ่าเวลาเพลิดเพลินๆเนื้อหาไม่เยอะแค่ไหน ก็หลอนบันเทิงใจไปตามเนื้อเรื่องของมัน

จังหวะของหนังก็แทบจะไม่มีอะไรใหม่ ใส่มุกแล้วก็โทนความเป็นภาพยนตร์ตลกชาวผิวสีเข้ามาแบบเบื้องต้น พล็อตเรื่องแล้วก็เสน่ห์ต่างๆก็ยังมาด้วยอารมณ์เดิม ไม่ว่าจะเป็นการผูกเรื่องเชยๆกับแนวความคิดต่างของบิดาลูก หรือมนต์ประหลาดผีฟื้นคืนชีพ แน่ๆว่าเป็นอะไรที่พวกเราเคยมองอะไรอย่างนี้มาแล้วทั้งหมด  หนังเกาหลีออนไลน์ อาจมีมุมที่ทำให้เกิดความรู้สึกหงุดหงิดรำคาญในตรรกะของผู้แสดงบ้าง แม้กระนั้นก็มิได้ซีเรียสอะไร

ทางด้านการแสดงนั้นก็ถือได้ว่าจุดการช่วยเร่งเร้าอารมณ์ได้ค่อนข้างจะดี ถึงแม้แอคติ้งของพวกเขาจะมิได้ดิบดีหรือแปลกใหม่อะไรเลย “มาร์ลอน เวย์นส์” ก็ยังคงเป็น มาร์ลอน เวย์นส์ เขายังคงใช้เสน่ห์ทางการแสดงต้นแบบของเขาเองมาใส่เอาไว้ภายในประเด็นนี้ ทั้งยังมุกแล้วก็จังหวะที่มีอีกทั้งไหลลื่นและก็ขัดสน แต่ว่าถือว่าเขาเป็นตัวละครที่ช่วยเคลื่อนหนังไปได้ ถึงจะรสค่อนข้างจะจืดชืดไปนิดก็ตาม

The Curse of Bridge Hollow คำแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์โดยภาพรวมแล้วนั้น The Curse of Bridge Hollow ก็ถือได้ว่าหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่มองได้เพลิดเพลินๆแม้กระนั้นมิได้มีอะไรให้น่าจำอะไร อารมณ์เสมือนนั่งดูหนังแนวนี้สมัยใหม่ๆอย่าง The House with a Clock in Its Walls หรือ Goosebumps เอามาแต่งใหม่ที่ออกมาในรสที่มิได้ต่างมากเท่าไรนัก ถึงจะมีบทที่เชยแสนชาย แต่ว่าหนังก็ยังมีจังหวะที่พอดีไปได้กับการหนีและก็เจอหน้าสู้กับผี ที่แน่ๆว่า..พวกเราทราบตอนสุดท้ายของหนังตั้งแต่เริ่ม

ถ้าเกิดต้องการหาหนังมองกับเด็กตัวเล็กๆๆก็พอเพียงไหว ถ้าเกิดไม่ใช่ก็เอาเวลาไปดูเรื่องอื่นดีมากกว่านะครับ มันไม่น่ากลัวเลย เรื่องราวดำเนินไปตรงมากมาย แล้วก็ทั้งยังเรื่องเป็น บุตรสาวเชื่อเรื่องผี ถูกทุกเรื่อง บิดาหัววิทยาศาสตร์ ไม่ถูกทุกสิ่งทุกอย่าง คุยไป พร่ำบ่นไปตามทางไปเรื่อยผีฆ่าคนไหน ไม่มี ความน่าขนลุกยังไม่มีเลย เพียงแค่ไปเรื่อยกระทั่งจบ

 

In Time – ล่าเวลาสุดแดนนรก

หัวข้อนี้พอร์ตเรื่องบอกได้เลยว่าเชื่อมโยงกับสังคมของพวกเราจริงๆเวลาเป็นเงิน ไม่ว่าง ขาดเงิน เป็นตาย มันสื่อถึงชีวิตของผู้คนในปัจุบันจริงๆบางบุคคลหาผลประโยชจากอีกข้างโดยไม่สนใจว่าจะอยู่หรือตาย  หนังเกาหลีออนไลน์ พึงพอใจแม้กระนั้น “ฉันได้มา” และไม่เคยเพียงพอ ถึงคนจะตายเป็นเบื่อก็ไม่สนใจ

จากหนังดูอย่างกับว่ามันกำลังพูดว่า เวลานั้นมีค่านัก แต่ว่าจะทำอย่างไรกะมัน ไช้มันอย่างไร ต่างคนต่างมีวิถีดำรงชีพที่แตกต่างกัน จะไช้ไห้กำเนิดคุณประโยชน์ไห้ได้มากที่สุดเช่นไร ประพฤติดีไห้คุ้นชิน ท้ายที่สุดกระทั่งเป็นนิสัย ขนาดเข้าเมือง เวลาเหลือเป็นร้อยปี ยังวิงเลย ประพฤติดีประพฤติไห้มีค่าเป็นประจำมันก็คุ้นชินไปเอง ว่ามะ ผู้แสดงนำชายเป็นนึกถึงผู้อื่นดีแต่ไม่ค่อยนึกถึงผลปรากฏว่ามากแค่ไหน

ผมว่ามีอีกหลายมุมนะ เป็นต้นว่าตอนชิงทรัพย์แบงค์แม้กระนั้นทำไห้ดอกสูงมากขึ้น เป็นต่างคนต่างไม่ยินยอมกัน แต่ว่าหากทุกคนพร้อมใจกันจริงๆในที่สุดก็จะไม่มีการแบ่งโซนกัน เป็นสู้เพื่อความถูกต้องแน่ใจแล้วอย่าถ้อย หากร่วมแรงร่วมใจกัน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาบ้างแม้กระนั้นก็ไปได้ แต่ว่ามันก็แค่ในหนังนะ

จะทำยังไงแม้วันพรุ่งคุณตื่นมาแล้วพบว่า ดูหนังผ่านเน็ต เวลาในชีวิตของคุณมีคุณค่าสามารถใช้ซื้อแทนทรัพย์สินที่พวกเราใช้กันอยู่ในขณะนี้ได้ แต่ว่าทุกการใช้จ่ายนั้น เป็นตอนที่คุณดำเนินชีวิตอยู่บนโลกนี้จะลดน้อยถอยลงไปเรื่อยตามการใช้จ่ายเวลาของคุณ ลองดูหนังเรื่อง In Time จ้ะ คนใดกันแน่ที่เคยกล่าวว่า “เวลาเป็นเงินเป็นทอง” หัวข้อนี้จะมีผลให้คุณเห็นภาพแจ้งชัดมากขึ้น

หนังเรื่อง In Time เอ่ยถึงโลกในอนาคต ที่มนุษย์ทุกคนจะเติบโตขึ้นจนได้อายุครบ 25 ปี และก็เมื่อนั้นร่างกายของทุกคนจะไม่มีความเคลื่อนไหวอีกต่อไป เพียงแค่จะเริ่มใช้เวลาชีวิตเป็นหน่วยกึ่งกลางสำหรับในการค้าขายในชีวิตประจำวัน ด้วยเหตุว่าเมื่อคุณอาสมัยรบ 25 ปี คุณจะมีเวลา 25 ปีสำหรับเพื่อการใช้จ่ายสิ่งต่างๆin time

และก็โลกก็คือโลก จะมีบางที่เมื่ออายุครบ 25 ปี คุณจะได้ของขวัญตรงเวลานับร้อยนับพันปีจากบิดามารดา มาใส่ไว้ที่ข้อมือเพื่อแสดงฐานะของความรวยเวลา เวลาที่บางบุคคลเมื่ออายุครบ 25 ปี เจ้าหนี้ก็จะมารอเพื่อทวงในตอนที่บิดามารดาเคยไปกู้เงินมาล่วงหน้า มองเห็นไหมค่ะว่ามิได้ต่างกับโลกข้อเท็จจริงของพวกเราเท่าไรเลย หนังเกาหลีออนไลน์  ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าเป็นหนัง Sai-Fi แล้วจะมีผลให้พวกเรางงเต็กกัน เนื่องจากหนังทำออกมาได้ใกล้ตัวเรามากมาย

เวลา 24 ชั่วโมงทำอะไรได้ตั้งมาก กับหนังหนังเอ๋ยถึงครอบครัวของดารานำชาย วิล ที่อาศัยอยู่กับแม่เพียงแต่ 2 คน ในเขตชุมชนอดอยากของเมืองหนึ่ง ตรงนี้ผู้คนจำนวนมากมีชีวิตแบบวันต่อวัน รวมทั้งตัวของผู้แสดงนำชายกับแม่ด้วย ทั้งสองปฏิบัติงานอย่างมากเพื่อจะได้รับค่าเหนื่อยตรงเวลาชีวิต แต่ว่าก็ยังไม่เห็นภายภาคหน้าได้ไกลไปกว่า 1 วันเลย

หนังเกาหลีออนไลน์

จนถึงวันหนึ่งมีคนมั่งมีที่มีเวลานับร้อยปี ดูหนังผ่านเน็ต หลงเข้ามาในย่านชุมชนยากจนข้นแค้นเวลา แน่ๆว่าเขาควรต้องถูกจับจ้องมองที่จะลักขโมยเวลาจากเหล่าโจรในบริเวณนั้น ซึ่งผู้แสดงนำชายก็เข้าไปช่วยเหลือไว้ได้ แล้วก็ภายหลังที่ดารานำชายของพวกเราตื่นมาในอีกวันก็พบว่าคนมั่งมีคนนั้นถ่ายโอนเวลาชีวิตให้กับเขาแทบจะทั้งหมด แล้วคนมั่งคั่งคนนั้นก็ตายจากไป เพราะว่าบางบุคคลมีความมั่งคั่งตรงเวลาชีวิตอย่างช้านาน แล้วมันก็น่ารำคาญเกินความจำเป็นสำหรับพวกเขาเหล่านั้น

การได้รับเวลาเยอะมากมาจากมหาเศรษฐี กลับไม่สามารถที่จะช่วยเหลือแม่ของเขาได้ทัน คุณหมดเวลาลงก่อนที่จะผู้แสดงนำชายจะทันได้ระบายเวลาชีวิตเพื่อต่อลมหายใจให้กับแม่ เขาก็เลยมุ่งหน้าออกมาจากเมืองของตน ดูหนังผ่านเน็ต เพื่อเดินทางไปยังกลุ่มของผู้คนที่มันจะขโมยเอาเวลาของคนอื่นๆไป ซึ่งก็คือกรุ๊ปนักลงทุนหรือคนมั่งมีเอาแต่ได้ จนได้เจอกับ ซิลเวีย นางเอกของเรื่องที่เป็นบุตรสาวของผู้มั่งมี แล้วก็มีเรื่องมีราวราวการต่อสู่เพื่อได้มาซึ่งเวลาที่ชีวิตของพวกเขาอีกเยอะมาก

หนังหัวข้อนี้มีคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูด เนื่องจากเป็นการเสนอในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลักขโมยจังหวะ ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางชนชั้น โดยการเอาหัวข้อสำคัญในชีวิตเป็น อายุขัย มาชี้ให้เห็นได้แบบกระจ่างแจ้งคนปริมาณหนึ่งที่มีชีวิตเช่นเดียวกันกับอมตะ ในช่วงเวลาที่คนอีกจำนวนหลายชิ้นมีชีวิตแบบวันต่อวัน

แถมยังเอ่ยถึงชุมชนที่ยากจนข้นแค้น ผู้คนต่างบากบั่นลักขโมยเวลา ชิงทรัพย์ฆ่า เพื่อชิงเศษเวลาแค่น้อยเพื่อได้มีชีวิตอยู่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ในช่วงเวลาที่ตามที่เป็นจริงแล้ว คนที่ลักขโมยเวลารวมทั้งควบคุมกรงล้อเวลา เป็นนักลงทุนผู้มั่งมี ถ้าหากคุณเลือกที่จะลักขโมยเวลาจากคนยากแค้น Time Keeper หรือพยาบาลเวลาจะไม่สนใจ แต่ว่าถ้าเกิดเมื่อไรคุณชิงทรัพย์คนร่ำรวย คุณจะตกระกำลำบากแน่นอนมองเห็นได้จากดารานำชายในเรื่องที่โดนตามล่าตัวเพราะว่าถูกหลงผิดเกี่ยวกับการได้รับเวลาจำนวนมากจนถึงเปลี่ยนไปจากปกติจากคนมั่งมีคนนั้น

ในที่สุดแล้วอยากที่จะให้ทุกคนทดลองดูหนังประเด็นนี้กันสักหนึ่งครั้ง เผื่อผู้ใดกันแน่ที่กำลังทำงานมาก เพื่อใช้เวลาหารายได้มาใช้จ่าย คุณอาจจะเริ่มใส่ใจได้ว่า เวลาก็เป็นสิ่งที่จำเป็นด้วยเหมือนกัน หนังเกาหลีออนไลน์  และก็ที่สำคัญคุณไม่สามารถที่จะจะหาเวลามาเพิ่มได้ในโลกที่ความจริง ทดลองหาสมดุลของการใช้ชีวิตมองนะคะ รวมทั้งอย่าให้คนใดกันแน่มาลักขโมยของที่ล้ำค่าอย่างเวลาไปจากคุณทั้งผอง

 

Doctor Strange จอมเวทย์มหารอยดำ

ที่กาฐมาณฑุ เนปาล ไคซีเลียสและก็กรุ๊ปนักเวทซีลอตลอบเข้าไปในติดอยู่มาร์ทาจและก็ฆ่าบรรณารักษ์ ก่อนที่จะลักขโมยหน้ากระดาษในหนังสือของแองเชี่ยนหมากวัน นักเวทผู้เป็นคุณครูของไคซีเลียส แองเชี่ยนหมากวันตามไคซีเลียสไป แม้กระนั้นไคซีเลียสหนีไปได้กับหน้ากระดาษในตำรานั้น

สตีเวน สเตรนจ์ ศัลยแพทย์ประสาทคนดังสูญเสียมือทั้งสองข้างจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ คริสทีน พาล์เมอร์ เพื่อนผู้ร่วมการทำงานและก็อดีตกาลคู่รักของสเตรนจ์อุตสาหะปลอบประโลมเขา แม้กระนั้นสเตรนจ์อยากรักษามือของเขา นับเป็นเวลาหลายเดือนภายหลังจากทดสอบทุกขั้นตอนการ สเตรนจ์ไปพบโจนาทาน แพงบอร์น

สมัยก่อนคนเจ็บอัมพาตซึ่งสามารถกลับมาเดินได้อีกรอบ แพงบอร์นเสนอแนะให้สเตรนจ์ไปที่ค้างมาร์ทาจ สเตรนจ์ไปตรงนั้นรวมทั้งเจอกับมอร์โด ดูหนังผ่านเน็ต ผู้พาเขาไปพบแองเชี่ยนหมากวัน แองเชี่ยนหมากวันแสดงพลังให้สเตรนจ์ที่ไม่เชื่อเรื่องคาถามองเห็นกระทั่งสเตรนจ์ขอให้แองเชี่ยนหมากวันสอนวิชาให้ คราวแรกแองเชี่ยนหมากวันไม่ได้อยากสอนเพราะเหตุว่าสเตรนจ์คล้ายกับไคซีเลียส แต่ว่ายอมสอนให้ท้ายที่สุด

สเตรนจ์เริ่มเรียนวิชากับแองเชี่ยนหมากวันแล้วก็มอร์โด รวมทั้งเรียนแบบเรียนจากหอสมุดที่ดูแลโดยหว่อง สเตรนจ์พบว่าโลกได้รับการคุ้มครองป้องกันจากมิติอื่นจากสาม “อาศรม” ทั่วทั้งโลกตัวอย่างเช่น นครนิวยอร์ก ลอนดอนแล้วก็ประเทศฮ่องกง หน้าที่ของนักเวทเป็นปกป้องรักษาอาศรมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น  หนังเกาหลีออนไลน์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต สเตรนจ์ตั้งอกตั้งใจว่าจะใช้วิชาสำหรับในการรักษามือเขาให้หาย ยาวนานหลายเดือนผ่านไป

ความรู้ความเข้าใจของสเตรนจ์เก่งขึ้น เขาใช้ดวงตาที่อากามาอตโตสำหรับการย้อนเวลาเพื่ออ่านหน้ากระดาษที่ไคซีเลียสลักขโมยไป แต่ว่ามอร์โดรวมทั้งหว่องเตือนสเตรนจ์ว่าการปฏิบัติดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นการฝ่าฝืนกฎธรรมชาติ คล้ายกับไคซีเลียสที่มาฝึกหัดวิชาข้างหลังสูญเสียคู่รัก เขาก็เลยอยากให้ทุกคนแก่ยืนยาวเหมือนกับแองเชี่ยนหมากวัน

ภาพยนตร์ซุปเปอร์วีรบุรุษเรื่องใหม่ปัจจุบัน จากค่ายมาร์เวลสตูดิโอ ที่ประหลาดมากมายๆอีกหัวข้อ ด้วยเหตุว่าจำนวนมากธีมของมาร์เวลจะค่อนข้างจะไซไฟ (จะมีหลุดไปบ้างก็ธอร์) แม้กระนั้นประเด็นนี้ วีรบุรุษของเขามาสายไสยเวทคาถาอาคม เต็มๆเขาคนนั้นเป็น บิดาแพทย์แปลก หรือ ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ วีรบุรุษจอมเวทย์

จากค่ายมาร์เวล ที่ฮือฮาตั้งแต่มีการประกาศผู้แสดงที่มาสวมบทนี้ เบเนดิค คัมเบอร์กางทช์ ซึ่งจำต้องบอกไว้ก่อนในที่นี้เลยว่าเป็นเลิศสำหรับการแคสที่น่าดึงดูดที่สุดของมาร์เวลอย่างยิ่งจริงๆ โดยโปรเจ็คนี้ได้คนคุมบังเหียนเป็น ผู้กำกับการ สก็อต เดอร์ริคสัน จาก Sinisterด็อกเตอร์ สเตรนจ์ เกิดเรื่องราวของศัลยแพทย์มือเทวดา สตีเฟ่น สเตรนจ์ ที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ กระทั่งทำให้เขาไม่อาจจะกลับมาปฏิบัติงานรักษาคนได้ดังเดิม

เขาหาทุกแนวทางสำหรับเพื่อการรักษาให้ร่างกายของเขากลับมาเป็นดังเดิม จนได้เจอกับแนวทางที่สุดจะเกินจริง แล้วก็ได้พบกับ เอนเชียนวัน บุคคลที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจอมเวทย์สูงสุดและก็แก่ที่ยืนยาวมากมาย ทำให้ สตีเฟ่น สเตรนจ์ จำต้องเจอกับเรื่องราวมากมายก่ายกองที่เขาไม่รู้จักมาก่อน ดูหนังผ่านเน็ต หนังเกาหลีออนไลน์  ศาสตร์ต่างๆของโลกที่เขาไม่เคยเจอ จนถึงทำให้เขาเปลี่ยนมาเป็นจอมเวทย์ ด็อกเตอร์ สเตรนจ์

ภายหลังมองจบ มีความรู้สึกที่ค่อนข้างจะชี้แจงยากอยู่จำนวนมาก ว่ากันที่จุดบกพร่องก่อนเลย ตัวหนังคงจะมีปัญหาที่บทรวมทั้งการเดินเรื่องของหนัง ที่ออกจะทำเป็นไม่ดีเท่าไรนัก ทั้งหนังยังจัดว่าทำผิดซ้ำ ในจุดที่ผู้ชมเริ่มจะหน่ายกับมาร์เวลแล้ว มันก็คือในส่วนของตัวร้าย ที่ถ้าหากจะใช้คำที่ผู้คนทั่วๆไปว่ากันมันก็คือ แย่ แพทย์แปลกเป็นอีกหัวข้อที่มีตัวร้ายอย่างนั้น ซึ่งมิได้มีความหมายว่าพลังสำหรับในการต่อสู้ห่วย หรืออ่อนอะไร

เพียงแต่ว่าการวางบทให้กับตัวร้ายในหัวข้อนั้น ค่อนข้างจะสับสนอยู่ไม่น้อย ทำให้ภาพรวมของหนังนั้นดรอคอยปและก็อ่อนแอลงมากทีเดียวความรู้สึกอันเป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมอย่างแจ่มแจ้งของผม ที่มีต่อหนังมาร์เวลหัวข้อนี้เป็น “มีเพียงเท่านี้หรอวะ” หรือจะบอกให้ง่ายดายยิ่งกว่านั้นเป็นตัวหนังยังไม่พีคเท่าที่พวกเรามุ่งหวังกัน

ผมจำเป็นต้องออกสตาร์ทก่อนเลยว่าเป็นแฟนคอมมิคของแพทย์แปลกเลยจ้ะ เนื่องจากว่าถูกใจในความเวอร์วังของหนัง แล้วก็ได้ได้โอกาสรับดูคลิปพิเศษ 15 นาทีในโรง IMAX อันนั้นตัดดีเยี่ยมจนกระทั่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความหวังว่าจะเป็นเหมือนกันกับ Guardians of the Galaxy แม้กระนั้นก็ต้องพบเจอกับความผิดหวังไป

แม้กระนั้นตัวหนังเองก็ออกจะปรับเปลี่ยนจากหนังสือเจริญเลยจ๊าในรูปภาพรวม ก็แค่การที่หนังมิได้ตั้งใจสำหรับการเล่าหลายๆจุด ทำให้คนทั่วๆไปบางทีก็อาจจะอินกับตัวแพทย์แปลกได้ยากจริงๆเหมือนกับว่าคนทำหนังมิได้ห่วงใยคนทั่วๆไปเท่าไร กล่าวถึงจุดเด่นของหนังก็พอเพียงมี หนังเกาหลีออนไลน์  อย่างแรกที่หลายท่านบางทีก็อาจจะมองเห็นกันในแบบอย่างแล้วซึ่งก็คือ วิชวลของหนังที่ค่อนข้างจะเวอร์วัง ดูหนังผ่านเน็ต แล้วก็ทำเป็นงดงามมากมายจนกระทั่งชวนชม

แม้กระนั้นที่ยอดเยี่ยมก็น่าจะเป็นกลุ่มดาราหนังที่เพียงพอจะผลักหนังให้ไม่ห่วยแตก แฟนคลับคัมเบอร์กางทช์จะไม่ผิดหวังในตัวเขาแน่ๆ เพราะเหตุว่ายังแสดงเจริญและก็เสน่ห์ล้นอย่างที่รู้จักดี จนถึงทำให้พวกเรามีความคิดว่า ถ้าหากไม่เป็นหมอนี่แพทย์แปลกก็ไม่ใช่แพทย์แปลกแล้ว

ภาพรวมของหนังก็เลยเข้าขั้นเฉยๆสำหรับผมครับ เป็นไม่พีคมากมาย แต่ว่ามิได้ห่วยแตกอะไรเท่าไรนัก กลางมองเพื่อเติมเต็มได้ในระดับนึง เพราะเหตุว่าผู้แสดงนี้คงจะมีส่วนสำคัญในอนาคตของหนังมาร์เวลอย่างแน่แท้ ตกลงว่าคนไหนกันที่รอดูหรือต้องการมองอยู่รวมทั้งไปดูกันเหอะขอรับ พิสูจน์ด้วยตาของคุณเอง หนังมีเครดิตสองตัว อย่ารีบลุกออกมาจากโรงครับผม ออกจะพีคเลย แล้วก็ถ้าเกิดต้องการดูวิชวลอันงดงามของหนัง อย่าลืมพลาดดูในระบบ IMAX 3D นะฮะ ของเขาดีจัง

 

หนังเกาหลีออนไลน์

 

Valerian วาเลเรียน กลับจักรวาล

หนัง Valerian หรือชื่อไทยว่า วาเลเรียน กลับจักรวาล มโหฬารภาพยนตร์แอคชั่น-ไซไฟฟอร์มยักษ์ทุนสร้างกว่า 170 ล้านเหรียญฯ “Valerian and the City of a Thousand Planets” (วาเลอเรี่ยน แอนด์ เดอะ สิตี้ ออฟ อะ ทาวเซนด์แพลเน็ตส์) ที่สร้างขึ้นจากงานไซไฟคอมมิคส์ลำดับที่หนึ่งของ บอกกล่าวถึงเรื่องราวของ

วาเลอเรี่ยน (เดน ดีฮาน) แล้วก็ ลอเรลีน (ค้างร่า เดเลวีน) เป็นข้าราชการทำการพิเศษของหน่วยงานดูแลพรมแดนมนุษยชาติ พวกเขามีบทบาทคุ้มครองความสงบสุขให้กับพลเมืองทั่วจักรวาลวันหนึ่งเมื่อพวกเขาได้รับคำบัญชาจากผู้บังคับบัญชา อารุน ฟิลลิตต์ (ไคลฟ์ โอเว่น) ทั้งคู่ก็เลยจำเป็นต้องเริ่มเดินทางไปยังมหานครอัลฟ่า

ดินแดนสุดอัศจรรย์ใจกึ่งกลางอวกาศที่มีสิ่งมีชีวิตเป็นหมื่นๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต สปีชีส์จากทั่วทุกมุมจักรวาลอาศัยอยู่ด้วยกัน แต่ว่าดวงไม่ดีนักที่มีหายนะกำลังแอบคืบคลานอยู่ในความมืดมน หนังเกาหลีออนไลน์  รวมทั้งกำลังจ้องมองจะทำลายเชื้อสายมนุษย์ให้หมดเกลี้ยง วาเลอเรี่ยนรวมทั้งลอเรลีนก็เลยจำต้องออกเสี่ยงอันตรายครั้งยิ่งใหญ่ ทะยานฝ่าสนามรบกาแลคซี่ เพื่อป้องกันนาคตของทุกเชื้อสายไปพร้อม

เนื่องจากว่าเด็กเดินตั๋วเป็นคนชอบดูหนังไซไฟ และก็หนังอวกาศอยู่แล้ว ก็เลยไม่ต้องการพลาดเลยที่จะดูหนังหัวข้อนี้ อย่างไรก็ต้องหาช่องทางเข้าไปมองในโรงหนังให้ได้แล้วก็แล้วหลังจากนั้นก็ได้ไปดูมาแล้ว บอกเลยว่า “ห้ามพลาด” สำหรับคอไซไฟแฟนตาซีรวมทั้งหนังอวกาศ ยิ่งใครกันแน่ที่เคยมองเรื่อง The Fifth Element แล้วชอบพอความบุบเบี้ยวระห่ำ แอ็คชั่นเหนือจินตนาการของเฮียผู้กำกับ ลุค เบซง แล้วล่ะก็ เด็กเดินตั๋วบอกได้คำเดียวเลยว่า ห้ามพลาดดดดดดด!!!!! เพราะเหตุว่าเรื่องดูแลโดยเฮีย ลุค เบซง คนเดิม เสริมเติมเป็นจินตนาการที่ล้ำขึ้น

“เหนือจินตนาการ”อีกทั้งภาพ ทั้งยังเรื่องราวล้ำสุดๆเหนือจินตนาการมากมายๆแบบที่ไม่คิดไม่ฝันถึงมาก่อนเลยล่ะ ร้องว้าวเกือบจะอีกทั้งเรื่อง แม้ว่าจะมีกลิ่น The Fifth Element แบบแนวๆหนังอวกาศสมัย 90 อยู่หน่อยๆ(ไม่รู้เรื่องว่าเฮียตั้งมั่นเชย หรือเชยติดสมัยไปแล้วจริงๆอิ…อิ) ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แม้กระนั้นก็มีส่วนผสมอีกทั้งภาพ ทั้งยังเรื่องราว ทั้งยังซีจีที่ล้ำทะลุมิติไปอีก เพียงแค่เข้าไปมองภาพก็คุ้มตั๋วแล้วล่ะดวงเดือนร่บ!!!

แม้กระนั้นนอกเหนือจากความล้ำของเฮียลุค ผู้แสดงนำฝ่ายสองคนอีกทั้งเพศชาย (จำชื่อมิได้) รวมทั้ง ค้างร่า เดเลวีญ แสดงได้เลอค่าอยู่นะ หนังเกาหลีออนไลน์  เพียงแค่มองเห็นซิกข์แพ็คของค้างร่าก็คุ้มแล้ว (ใช่หรอ…?) แถมยังมีนักร้องตัวแม่อย่างรีฮานน่ามาร่วมแสดงด้วยอีก คุ้มเข้าไปใหญ่ จะคุ้มอะไรเบอร์นั้น

รวมๆบันเทิงใจทั้งยังเรื่องเลย บู้บี้ก็เอาอยู่ ภาพก็เอาอยู่ การแสดงก็ดีแล้ว (หรือเด็กเดินตั๋วจะเข้าข้างค้างร่าไปหรือไม่ก็ไม่เคยทราบ) ทุกสิ่งทำให้เด็กเดินตั๋วรู้สึกเพลินใจคุ้ม ราวกับท่องเที่ยวอวกาศ แวะหยุดที่ต่างดาวมาราวๆสองชั่วโมงเลยวาเลเรียน เป็นหนังที่เต็มไปด้วยแพสชั่น หรือความเซี่ยนสำหรับการต้องการสร้างของผู้กำกับการชาวประเทศฝรั่งเศส

ลุค เบซง มากมายก เพราะเหตุว่ามันเป็นคอมิกส์ที่เขาถูกใจรวมทั้งคลั่งไคล้ กระทั่งต้องการสร้างให้มันเป็นหนังเป็นเวลายาวนานมากแล้ว แม้กระนั้นด้วยเทคโนโลยีทางด้านกราฟิกต่างๆไม่อำนวย ก็กลัวจะทำไม่ถึง เลยจำต้องทรหดอดทนมาอย่างนานมาก เพื่อจะสร้างมันออกมาให้ตอบปัญหาและก็สนองตอบจินตนาการสุดล้ำนี้สูงที่สุด ซึ่งแน่ๆขอรับว่า แพสชั่นสำหรับเพื่อการสร้างนี้มันอัดแน่นอยู่ในหนัง จนกระทั่งล้นมาถึงผู้ชมอย่างยิ่งจริงๆ

หนังเกี่ยวกับเรื่องราวของ วาเลเรียน แล้วก็ ลอเรลีน ข้าราชการพิเศษที่เป็นราวกับผู้ที่รอทำภารกิจคุ้มครองคุ้มครองอาณาเขตของมนุษยชาติ โดย City of a Thousand Planets หรือชื่อสั้นๆเป็นอัลฟ่า มหานครที่ลอยอยู่กึ่งกลางอวกาศซึ่งเป็นที่พักอาศัยของสิ่งมีชีวิตจากทั่วทุกมุมจักรวาลกว่าพันจำพวก รวมถึงมนุษย์ แต่ว่าวันนึงพวกเขาก็พบว่ามีภัยร้ายซ่อนตัวอยู่ศูนย์กลางของอัลฟ่า ทำให้ทั้งคู่จะต้องไปสกัดภัยร้ายนี้

เพราะเหตุใดผมถึงพูดว่า ดูหนังผ่านเน็ต วาเลเรียน เป็นหนังไซไฟในอุดมคติ? แน่ๆครับผมสำหรับไม่ว่าใครที่เป็นเนิร์ด คุณย่อมคลั่งไคล้สำหรับการจินตนาการถึงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี  dressesclassic รวมทั้งจักรวาลต่างๆอย่างไม่ต้องสงสัย หนังหัวข้อนี้มีเกือบทุกอย่างที่คุณอาจจะเคยจินตนาการหรือวาดรูปไว้ตอนเด็กเลย

ทั้งยังการออกแบบและก็การเล่าถึงที่มาของอัลฟ่า ลักษณะของยานอวกาศ รวมทั้งดวงดาว รวมถึงสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกที่นานัปการแล้วก็น่าดึงดูดมากมาย แล้วให้ตายเถิดนะครับ ผมไม่เคยรู้ว่าตนเองคิดไปเองมากน้อยแค่ไหน แม้กระนั้นราวกับวาเลเรียนเต็มไปด้วยฉากที่ตั้งใจ หรือคุ้นๆให้เสมือนซีนในสตาร์วอร์สมาก เชื่อว่าว่าตา ลุค เบซง นอกเหนือจากที่จะทำไซไฟแจ๋วๆอย่าง Fifth Elemen หรือหนัง high อย่าง Lucy แล้วหลังจากนั้นก็ยังเนิร์ดได้เบอร์นี้

และก็มั่นใจว่าตาเบซงเองก็อาจฟินตายแล้วที่รอคอยเทคโนโลยีมาจนกระทั่งวันนี้ เพราะเหตุว่าพวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆครับผมว่านี่เป็นเลิศในหนังที่งานสร้างกราฟิกหรือ cg สวยสูงที่สุดเรื่องนึง มันยกหนังให้มองน่าจำมากมายอย่างยิ่งจริงๆ และก็สนองตอบจินตนาการอีกทั้งจากคอมิกส์เริ่มแรก แล้วก็จากเพศผู้ควบคุมได้ดิบได้ดีและก็เพอร์เฟ็คมากมายจริงๆ

แม้ว่าตัวหนังเองจะมีบทและก็การเล่าเรื่องที่มิได้แปลกใหม่ หรือคาดการณ์ได้ยากมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นหนังมองบันเทิงใจมากมายจริงๆครับผม เพลินมากมาย ติดสิ่งเดียวในส่วนของผู้แสดงนำฝ่ายทั้งคู่ ค้างร่านี่ไม่ฉงนใจอยู่แล้ว แต่ว่าการได้มองเห็น เดน ดีฮาน ในลุคเจ้าชู้ เล่นหูเล่นตาอย่างงั้น มันค่อนข้างจะขัดหูขัดตาไปหน่อย หนังเกาหลีออนไลน์  แล้วก็เคมีทั้งคู่คนก็ค่อนข้างจะไม่เข้ากันเท่าไรทำให้หนังยังพอเพียงมีจุดขัดข้องอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็ไม่ถึงกับหายนะมากแค่ไหน

จะต้องพูดว่าผู้ใดกันเป็นคนชอบดูหนังไซไฟ อวกาศห้ามพลาดเลยนะครับ ยอดมาก ไม่รู้เรื่องว่าในตอนนี้รายได้คืออะไร แต่ว่าหนังเปี่ยมไปด้วยไอเดียมากมาย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต มากมายจนกระทั่งทำให้พวกเราต้องการมองเห็นความน่าจะเป็นไปได้ต่างๆในภาคต่อของหนังหัวข้อนี้ ต้องการมองเห็นดาวมากยิ่งขึ้น สิ่งมีชีวิตเยอะขึ้น และก็ต้องการมองเห็นเทคโนโลยีเยี่ยมๆเพิ่มมากขึ้นกว่านี้ รวมถึงต้องการตรวจสอบอัลฟ่า หรือนครลอยฟ้านี้มากขึ้นอีกด้วยครับผม

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...