Eva หนังใหม่ ซีรีส์แนวเมโลดราม่า

Eva หนังใหม่

Eva หนังใหม่ ดวงดาวได้บันดลให้พวกเขาทั้งคู่คนโคจรมาเจอกันแล้วก็กัน

Eva หนังใหม่ เรื่องราวของเฮเซล เด็กผู้หญิงผู้ที่เจ็บป่วยซึ่งเป็นผลมาจากการเป็นโรคโรคมะเร็งตั้งแต่เด็ก รวมทั้งจะต้องมีถังออกสิเจนประจำตัวไปด้วยทุกแห่ง วันหนึ่งคุณได้ทราบจะกับออกัสตัส เด็กวัยรุ่นที่มีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งจนกระทั่งจำต้องตัดขา ทั้งคู่คนเข้ากันได้กระทั่งความเกี่ยวพันปรับปรุงไปเป็นความรัก รวมทั้งได้ไปเสี่ยงภัยร่วมกันในอัมสเตอร์ดัมตามคำเชิญชวนของผู้เขียนหนังสือเรื่องโปรดของฮาเซล เจอกับเรื่องราวความรักที่หวานจนถึงล้นหน้าจอ แต่ว่าก็เต็มไปด้วยความดราม่าของคนไข้โรคมะเร็งซึ่งสามารถดำเนินชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน หนังประเด็นนี้จัดว่าเป็นหนังที่เล่าอย่างถ่องแท้กระทั่งเปลี่ยนเป็นหนังโปรดในดวงใจของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ทั้งยังยังเรียกน้ำตาผู้ชมก้าวหน้า

ROMEO + JULIET (1996) : โรมิโอ + จูเลียต
​​ผลงานดัดแปลงแก้ไขจากวรรณกรรมรักสุดคลาสสิคของวิลเลี่ยม เชคส์เปียร์ โดยความสามารถของผู้กำกับ บาซ เลอห์มานน์ หัวข้อนี้หมายถึงความงามเลิศสะกดหัวใจ โรมิโอ (ลีโอท้องนาร์โด ดิติดอยู่ปริโอ) กับ จูเลียต (แคลร์ เดนส์) คนรักจากสองเชื้อสายคู่พิพาท ที่เปลี่ยนฉากจากอังกฤษสมัยโบราณ สู่บรรยากาศสุดจัดจ้าของเวโรน่า บีช ช่วงปัจจุบัน เรื่องโศกเศร้ารักต้องใจ ที่ทำให้โรมิโอกับจูเลียต อยู่ยงคงจะอมตะในใจผู้คนไปตลอดไป

The Classic (2003) “เว้นแต่รักคุณแล้ว… ผมไม่เก่งอะไรเลย” กลุ่มคำคลาสสิกที่แฟนหนังจำต้องเคยรับรู้กันมาบ้าง สำหรับ The Classic คนแรกของหัวใจ คนท้ายที่สุดของชีวิต ที่เล่าราวของ จีเฮ หญิงสาวที่ได้อ่านจดหมายรักของ จูฮี แม่ของคุณ กับรักแรกพบที่ไม่บางทีอาจจบกันได้ โดยเรื่องราวความรักของทั้งสองถูกถ่ายทอดลงบนจดหมาย Eva หนังใหม่ ส่วนฉากที่ประทับหัวใจเป็นฉากกล้วยๆแต่ว่ามองอบอุ่นเกินกว่าจะบอกออกมาได้ เป็นการที่ดารานำชายของพวกเราใช้เสื้อคลุมของเขาบังฝนแล้วก็วิ่งไปร่วมกันท่ามกลางฝนปรอย มันบางครั้งก็อาจจะมองปกติไม่มีอะไรแม้กระนั้นทัชหัวใจคนอีกจำนวนไม่น้อย

Eva หนังใหม่

ไม่วสิเคิลเกี่ยวกับการต่อสู้ของพสกนิกรเพื่อเรียกร้องความทัดเทียมฌอง วาลฌอง ผู้ซึ่งติดตะรางเพราะเหตุว่าลักขโมยขนมปังไปให้ครอบครัว ได้ร่วมกับขั้นตอนปฏิรูปภายหลังถูกปล่อยเนื้อปล่อยตัวออกมาจากตาราง และก็ถูกตามล่าโดยตำรวจอย่าง ชาแวร์ ในเวลาเดียวกันก็ได้รับฝากลูกของหญิงสาวคนหนึ่งมาเลี้ยงจนกระทั่งเติบโต การเดินเรื่องเป็นแบบหนังไม่วสิเคิลดราม่าที่สะท้อนความลำเอียงในสังคมอันทำให้เกิดความลำบากตรากตรำอนาถา เปลี่ยนการต่อสู้กับระบบของเหล่าชนชั้นกรรมกร ที่แทรกสอดเรื่องราวความรักเล็กๆเอาไว้ด้วย เพลงประกอบในประเด็นนี้จัดว่าเพราะทุกเพลง แต่ว่าก็มีฉากที่ช้ำใจอยู่หลายฉาก คนไหนที่คิดจะมองประเด็นนี้จำเป็นต้องทำจิตใจให้แข็งแรงไว้มากมายๆ

The Notebook (2004)

แอลลี่ (ราเชล แม็คอดัมส์) และก็ โนอา (ไรอัน กอสลิ่ง) หญิงชายจากต่างชนชั้นได้หลงเสน่ห์กัน แต่ว่าแล้วด้วยสถานะการณ์โรคระบาดรุนแรงระหว่างตอนสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องแยกจากกันไป นับเป็นเวลาหลายปีถัดมา แอลลี่ได้กลับมายังที่ซึ่งทั้งคู่คนหลงเสน่ห์กันเป็นครั้งแรก แม้กระนั้นคุณกำลังจะสมรสกับนายทหารชายหนุ่มคนมีอันจะกิน หนังeva2021 หลายศตวรรษถัดมา ชายคนหนึ่ง (เจมส์ การ์เนอร์)ได้อ่านสมุดบันทึกประจำวันที่พร่าของหญิงที่เขาชอบแวะไปเยี่ยมอยู่เป็นประจำที่สถานพักฟื้นผู้สูงอายุ ถึงแม้ความจำของคุณจะจางไปๆมาๆกและจากนั้นก็ตาม แม้กระนั้นคุณก็ยังคงจำเรื่องราวทุกๆสิ่งทุกๆอย่างระหว่าง แอลลี่รวมทั้งโนอา ได้อย่างดีเยี่ยม ว่าพวกเขานั้นรักกันแค่ไหน

I Am Sam เกิดเรื่องราวอันน่าประทับใจของ “แซม ดอว์สัน” บิดาผู้ซึ่งมีปัญหาทางสมองของเด็กผู้หญิงที่ชื่อ “ลูซี่” เขาอุปถัมภ์ค้ำชูคุณมาตั้งแต่เล็กๆรวมทั้งเมื่อลูซี่แก่ได้เจ็ดขวบ Eva หนังใหม่ ความก้าวหน้าทางสติปัญญาของคุณ ก็กำลังก้าวล้ำหน้าผู้เป็นบิดา ความเกี่ยวพันของทั้งคู่ก็เลยถูกรุกรามจากการเข้ามาแทรกของนักสังคมสงเคราะห์ที่อยากดูแลลูซี่แทนแซม นี่เองเลยทำให้แซมสาบานว่า จึงควรต่อสู้กับกรรมวิธีการทางด้านกฎหมายให้ถึงที่สุด

เพื่อได้มาซึ่งสิทธิสำหรับในการชุบเลี้ยงบุตรสาวดังเดิม หากว่าเขาจะมีลักษณะทางสมองตามทีดวงดาวได้บันดลให้พวกเขาทั้งคู่คนโคจรมาเจอกันแล้วก็กันเรื่องราวของเฮเซล เด็กหญิงผู้ที่เจ็บป่วยที่มีสาเหตุมาจากโรคโรคมะเร็งตั้งแต่เด็ก รวมทั้งควรมีถังออกสิเจนประจำตัวไปด้วยทุกแห่ง วันหนึ่งคุณได้ทราบจะกับออกัสตัส เด็กวัยรุ่นที่มีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งจนถึงจำเป็นต้องตัดขา ทั้งคู่คนเข้ากันได้กระทั่งความเกี่ยวเนื่องปรับปรุงไปเป็นความรัก

Eva หนังใหม่

รวมทั้งได้ไปเสี่ยงภัยร่วมกันในอัมสเตอร์ดัมตามคำชวนของผู้เขียนหนังสือเรื่องโปรดของฮาเซล เจอกับเรื่องราวความรักที่หวานจนถึงล้นหน้าจอ แต่ว่าก็เต็มไปด้วยความดราม่าของคนไข้โรคมะเร็งซึ่งสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน หนังประเด็นนี้จัดว่าเป็นหนังที่เล่าอย่างถ่องแท้จนถึงเปลี่ยนเป็นหนังโปรดในดวงใจของหลายท่าน ทั้งยังเรียกน้ำตาผู้ชมได้ดิบได้ดีมากมายอีกด้วย

The Fault in Our Starsสำหรับหนังดราม่าหัวข้อนี้ เอ่ยถึงเรื่องราวของหญิงสาวที่ดำเนินชีวิตอยู่กับเครื่องออกสิเจนกับหนุ่มที่สูญเสียขาไปข้างหนึ่งจากโรคมะเร็งกระดูก ที่หลงรักกันและก็กำลังตามหาความฝันร่วมกัน เฮเซลดำเนินชีวิตอยู่ได้ด้วยยาแล้วก็ถังออกสิเจน หดหู่ หมดหวัง ใกล้ตาย วันหนึ่งคุณก็ได้เจอกับออกัสตัส ดู creepshow season 1 พากย์ไทย ชายหนุ่มที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งจำเป็นต้องตัดขาทิ้ง แม้กระนั้นเขาช่างสวยและก็ผ่องใส น่าค้นหา ทั้งสองหลงเสน่ห์กัน ทำให้ชีวิตของเฮเซลซึ่งเหี่ยวสิ้นหวังดูเหมือนสว่างไสวขึ้นมาได้ ที่เหลือตามไปดูเหมาะ Netflix นะจ๊ะ ประเด็นนี้ฉายในไทยเมื่อก.ค. 2557จ้ะ

The Letter จดหมายรัก (2004)หนังรักที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2547

โดยดัดแปลงแก้ไขมาจากภาพยนตร์ประเทศเกาหลีใต้ที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2540 เรื่อง Pyeon ji แสดงนำโดย แอน ทองคำผสม และก็ ชายหนุ่ม อรรถพร ธีมาแขน เป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความตรึงใจ พร้อมทำให้ทุกคนเข้าใจในเรื่องแก่นแท้ แล้วก็นิยามของความรักว่า มิได้เริ่มหรือจบลงเมื่อพวกเราได้ศึกษาค้นพบ

แล้วก็เติมเต็มมุมมองความรัก ที่บางทีอาจเฝ้าค้นหามาชั่วชีวิต แต่ว่าเป็นการทำความเข้าใจ “ความหมาย” รวมทั้ง “ศึกษาแนวทางที่จะรักษาค่าของหวงแท้ให้ดำรงอยู่” หลังจากผู้ที่พวกเรารักจากไป  Eva หนังใหม่ พร้อมการเสนอคำถามกับทุกคู่แต่งงานว่า “นานมากแค่ไหนแล้ว ที่พวกเราไม่เคยหลั่งน้ำตาอย่างอิ่มเอม ให้กับหนังรักดีๆสักเรื่อง”ไม่วสิเคิลเกี่ยวกับการต่อสู้ของประชากรเพื่อเรียกร้องความเสมอภาคฌอง วาลฌอง ผู้ซึ่งจำคุกเพราะเหตุว่าลักขโมยขนมปังไปให้ครอบครัว ได้ร่วมกับกรรมวิธีเปลี่ยนแปลงภายหลังถูกปล่อยตัวปล่อยใจออกมาจากตาราง และก็ถูกตามล่าโดยตำรวจอย่าง ชาแวร์ ในเวลาเดียวกันก็ได้รับฝากลูกของหญิงสาวคนหนึ่งมาอุปถัมภ์ค้ำชูกระทั่งเติบโต

การเดินเรื่องเป็นแบบหนังไม่วสิเคิลดราม่าที่สะท้อนความไม่เสมอภาคในสังคมอันทำให้เกิดความลำบากตรากตรำยากจน เปลี่ยนการต่อสู้กับระบบของเหล่าชนชั้นแรงงาน ที่แทรกสอดเรื่องราวความรักเล็กๆเอาไว้ด้วย เพลงประกอบในประเด็นนี้จัดว่าเพราะทุกเพลง แต่ว่าก็มีฉากที่เศร้าโศกอยู่หลายฉาก ผู้ใดกันแน่ที่คิดจะมองประเด็นนี้จะต้องทำจิตใจให้แข็งแรงไว้มากมายๆ

p.s. i love you (2007)สาวสวยเก่ง ฮอลลี่ เคเนดี้ (ฮิลลารี่ สแวงก์) สมรสกับพบร์ปรี่ (พบราร์ด บัตเลอร์) ชายหนุ่มไอริชผู้น่ารักน่าเอ็นดู รวมทั้งร่ำรวยอารมณ์ขันที่คุณรักเยอะที่สุดในชีวิต เมี่อมะเร็งพรากเขาไป ก็เลยเสมือนชีวิตกึ่งหนึ่งของคุณถูกพรากไปด้วย ผู้เดียวในโลกที่รู้เรื่องคุณจากไปเสียแล้ว พบร์ปรี่เองก็รู้ว่าเขาเป็นผู้ที่รู้จักฮอลลี่เหมาะสมที่สุด เขาก็เลยจัดเตรียมแผนบางสิ่งไว้สำหรับฮอลลี่ ก่อนตายพบร์ปรี่เขียนจดหมายถึงฮอลลี่ปริมาณหนึ่ง ไม่ใช่เพื่อนำทางคุณให้พ้นจากความเศร้าใจแค่นั้น แต่ว่าเพื่อคุณศึกษาค้นพบตนเองอีกทีด้วย

แค่เพียงไม่ท้อถอยหรือยอม ท้ายที่สุดก็ผลก็จะออกมาสวยสดงดงามหนังจากข้อเท็จจริงของคริส การ์ดเนอร์ ชายคนประเทศอเมริกาที่ทำธุรกิจขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่ว่าธุรกิจกลับไปได้ไม่สวยนัก จวบจนกระทั่งเผชิญปัญหาด้านการเงิน พ่วงด้วยลูกชายอายุน้อยที่ถูกเมียทิ้งไว้ให้อยู่ร่วมกันสองคน หนังจะเล่าถึงขณะสำหรับในการก้าวผ่านปัญหามากกว่าจะกลับมาสร้างฐานะได้ กระทั่งแปลงเป็นมหาเศรษฐีแบบในขณะนี้ โดยให้ผู้ชมมองเห็นถึงตอนที่เสื่อมโทรมที่สุดของชีวิตเขา แม้กระนั้นด้วยความเพียรพยายามไม่ยอมแพ้ แล้วก็ความสัมพันธ์ที่มั่นคงกับลูกชาย ก็เลยทำให้บรรลุผลสำเร็จได้ท้ายที่สุด จัดเป็นหนังดราม่าที่มีฉากเรียกน้ำตาหลายๆฉาก แต่ว่าก็สร้างแรงจูงใจได้อย่างดีเยี่ยม

​Seven Pounds (2008)เบ็น (วิลล์ สมิธ)

ข้าราชการสรรพากร ผู้ซึ่งเคยต่ำและก็ละอายกับข้อผิดพลาดในสมัยก่อนของตัวเอง เขาตกลงใจที่จะปรับปรุงแก้ไขสมัยก่อนด้วยการช่วยคนที่ไม่รู้จัก 7 คน แม้กระนั้นเมื่อเขาได้พบกับ เอมิลี่ (โรซาริโอ ดอว์สัน) หญิงสาวผู้มีจิตใจดี เขาก็หลงเสน่ห์คุณในทันทีทันใด ซึ่งโน่นทำให้แผนที่วางไว้กลับวุ่น

Eva หนังใหม่

CODAหนังดราม่า ฟีลกู๊ดประเด็นนี้ เอ๋ยถึงเรื่องราวของ “รููบี คอยสซี” เด็กผู้หญิงมัธยมปกติที่โตมาในครอบครัวที่บิดามารดาและก็พี่ชายหูหนวก ทุกวี่ทุกวันของคุณเริ่มตอนตี 3 คุณจำต้องรีบตื่นแล้วไปปฏิบัติภารกิจเป็นลูกเรือบนดาดฟ้าเรือหาปลาของครอบครัว ซึ่งความสำราญเดียวที่ช่วยปล่อยคุณจากทุกสิ่ง Eva หนังใหม่ โน่นเป็นการได้ร้องบนดาดฟ้าเรือแบบสุดเสียง วันหนึ่งรูบีได้ทุนจากสถาบันดนตรีเบิร์กลีย์ แต่ว่าด้วยความหวาดกลัวและก็ลังเลในจังหวะที่ได้รับ ทั้งยังครอบครัวกำลังประสบปัญหาการคลัง ทำให้จำต้องตกลงใจว่าจะเดินตามความฝันของตนเอง หรืออยู่เติมเต็มครอบครัวของคุณในโลกที่ไม่มีเสียงถัดไป เข้าฉายเมื่อปี 2021

Be With You (2004 / 2018)คุณเคยคอยการกลับมาของใครซักคนบ้างหรือเปล่า ? ถ้าเคย คุณคงจะรู้เรื่องความรู้สึกของสองบิดาลูกใน Be With You ได้อย่างดีเยี่ยม โดยรายละเอียดอันน่าประทับใจของอีกทั้งเวอร์ชั่นประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเวอร์ชั่นประเทศเกาหลี หัวข้อนี้เกี่ยวกับคำมั่นสัญญาของแม่ที่ให้ไว้กับลูกชายว่าภายหลังเสียชีวิตไปแล้ว 1 ปี คุณจะกลับมาอีกรอบในช่วงฤดูฝน รวมทั้งแล้วคุณก็กลับมาจริงตามข้อตกลงโดยที่ไม่ทราบว่าตนเองเป็นคนไหนกัน แม้กระนั้นแต่กระนั้นการได้ใช้เวลาด้วยกันในช่วงสั้นๆของบิดา แม่ ลูก ก็ทำให้ความสบายในวันเก่าๆหวนกลับมาอีกรอบหนึ่ง

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...