cartier must tank บริการด้วยความจริงใจและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า

cartier must tank

cartier must tank หนึ่งในคอลเล็กชันนาฬิกาจาก Cartier ที่ซึ่งพูดได้ว่าสร้างชื่อสุดๆด้วยเหตุว่าเป็นไลน์นาฬิกาที่มาพร้อมวางแบบแสนสะดุดตาจนถึงบรรดาคนภายในวงการนาฬิกานานัปการท่านล้วนมีไว้ในครอบครอง นอกจากออกแบบอันแสนสง่าที่น่าจับตาคนที่เผลอไผลในนาฬิกาแล้ว The Tank Cartier ยังถูกอกถูกใจเหล่าบรรดาคนมีชื่อเสียงเองล้นหลาม วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปรู้จักกับนาฬิกา The Tank Cartier ที่ถูกเลือกใส่โดยบุคคลโด่งดังระดับนานาชาติไปร่วมกัน

ตำนานของ นาฬิกา Cartier Tank Watch เริ่มขึ้นในตอนปี คริสต์ศักราช1917 โดย Cartier จากประเทศฝรั่งเศสได้วางแบบนาฬิการุ่นนี้ด้วยแรงจูงใจจาก “รถถัง” ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งใหม่ที่พึ่งเกิดขึ้นหนแรกในสมัยดังที่ได้กล่าวมาแล้วด้วยเหมือนกัน ความตรึงใจในคุณภาพรวมทั้งความดุเดือดของรถถังที่พุ่งทะยานในสนามรบ แปลงเป็นต้นเหตุของนาฬิกา Cartier Tank ‘Normale’ หรือ Tank ‘Louis’ นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่ยังคงความคลาสสิคและก็เริ่มแรกมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ แต่ว่าด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์เครื่องเพชรพลอยสุดหรูอย่าง “การ์คทิเยร์” ทำให้นาฬิการถถังรุ่นนี้แพงมากถึงระดับหลายแสนบาท ทำให้คนที่สามารถซื้อนาฬิกา Cartier Tank Louis มาใส่ได้นั้น ถูกจำกัดวงอยู่เพียงแต่กรุ๊ปผู้มั่งมีสุดๆเพียงแค่นั้น

cartier must tank

cartier must tank ไม่ใช่แค่นาฬิกาแค่นั้น มันเป็นเครื่องหมายที่สไตล์ ความหรูหราโอ่อ่า แล้วก็ความสง่าเหนือเวลา นับจากการผลิตสรรค์โดย Louis Cartier ในปี 1917 นาฬิกา Tank ได้แปลงเป็นนาฬิกาที่จะต้องมีสำหรับคนที่พอใจการประสมประสานที่พอดีระหว่างศิลป์และก็ความเที่ยงตรง พวกเรามาเจาะลึกเหตุผลว่าเพราะเหตุไร Cartier Tank ถึงเป็นสิ่งที่ควรจะมีในคอลเลกชั่นนาฬิกาทุกเรือน

Cartier Tank ตกทอดมรดกอันนานตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ได้รับแรงผลักดันจากรถถังทหารในสมัยนั้น Louis Cartier ได้วางแบบนาฬิกาที่ต่างจากทรงทรงกลมแบบเริ่มแรก ตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมรวมทั้งเส้นอันเด่นของ Tank ไม่เฉพาะแต่สร้างความสะดุดตา แต่ว่ายังเป็นการวางรากฐานสำหรับเพื่อการวางแบบนาฬิกายุคใหม่อีกด้วย

การออกแบบของ Tank ได้ผลงานชิ้นโบแดงของความง่ายๆรวมทั้งสง่างาม เส้นที่สะอาดตา รูปร่างที่สมดุล แล้วก็หน้าปัดจำนวนโรมันสร้างสุนทรียศาสตร์ที่กลมกลืนที่ก้าวผ่านเทรนด์ รถถังได้รับการรับรองแล้วว่าเป็นการดีไซน์ที่ยืนหยัดเหนือระยะเวลา โดยยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องแล้วก็เป็นที่เรียกร้องตลอดหลายทศวรรษ

Cartier Tank มาในนานาประการรุ่น มากมายสไตล์เพื่อเหมาะสมกับความพอใจที่ไม่เหมือนกัน ตั้งแต่ Tank Louis Cartier สุดคลาสสิกไปจนกระทั่ง Tank Francaise แนวสปอร์ต แล้วก็ Tank Anglaise อันเด่น มีรถถังสำหรับทุกลักษณะท่าทางและก็ทุกช่องทาง ความสารพัดประโยชน์ทำให้นาฬิการุ่นนี้แปลงเป็นสินค้าหลักในคอลเลกชั่นของผู้ชอบใจนาฬิกา

Cartier เป็นที่รู้จักในด้านความตั้งใจจริงในด้านงานหัตถกรรมรวมทั้งการใช้อุปกรณ์ประสิทธิภาพสูง Tank ก็ไม่มีข้อละเว้น ด้วยความเอาใจใส่อย่างประณีตในเนื้อหารวมทั้งงานหัตถกรรมชั้นยอด ไม่ว่าจะสร้างมาจากสแตนเลสหรือประดับโดยการใช้โลหะมีค่ารวมทั้งเพชร ถังแต่ละถังก็มีความหรูหราโอ่อ่าและก็ความละเอียดลออ

cartier must tank ได้รับการประดับบนข้อมือของบุคคลผู้มีอำนาจมากมายก่ายกอง รวมทั้งวงศ์สกุล ศิลปินฮอลลีวู้ด รวมทั้งบุคคลสำคัญทางด้านวัฒนธรรม ตั้งแต่เจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าไปจนกระทั่งแอนดี้ วอร์ฮอล ความน่าสนใจเหนือยุคสมัยของ Tank ได้ยั่วยวนใจบุคคลที่เฉลียวฉลาดที่ชอบด้านการประสมประสานระหว่างการออกแบบทางศิลป์รวมทั้งความเป็นสุดยอดด้านศาสตร์ที่นาฬิกา

นอกจากรูปลักษณ์ที่งามแล้ว Cartier Tank ยังได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นการลงทุนที่ดี โดยเฉพาะนาฬิการุ่นวินเทจที่เห็นค่าของมันเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้ Tank ไม่เพียงแค่เป็นเครื่องหมายของสไตล์เพียงแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นตัวเลือกที่ฉลาดเฉลียวสำหรับคนที่อยากได้ลงทุนในนาฬิกาอันมีคุณค่าอีกด้วย

ข้อสรุป: ในโลกของนาฬิกาสุดหรู Cartier Tank

cartier must tank

ยืนหยัดเป็นเครื่องหมายของความงามสง่าแล้วก็ความวิจิตรที่จีรังยั่งยืน เป็นสิ่งที่จะต้องมีสำหรับนักสะสมรวมทั้งคนที่ติดอกติดใจ การออกแบบที่เหนือระยะเวลา มรดกอันช้านาน ดู creepshow season 1 พากย์ไทย แล้วก็ความสารพัดประโยชน์ของ Tank ทำให้เป็นคู่ซี้ที่น่าถนอมซึ่งก้าวผ่านขอบเขตของแฟชั่น ไม่ว่าจะใส่เป็นเครื่องเพชรพลอยที่สะดุดตาหรือเป็นเครื่องเพชรพลอยในชีวิตประจำวัน Cartier Tank ก็ได้ผลสำเร็จงานชิ้นโบแดงที่จริงจริงที่ยังคงล่อใจรวมทั้งสร้างแรงดลใจให้กับคนที่ชอบพอนาฬิการุ่นต่อรุ่น

ยุคสมัยล่วงมาถึงตอนสมัยคริสต์ทศวรรษที่ 1970 แบรนด์เครื่องเพชรพลอย Cartier ได้มีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ด้านการตลาด โดยหันไปผลิตผลิตภัณฑ์ที่ราคาแพงที่คนธรรมดาทั่วไปพอเพียงจะแตะต้องได้มากขึ้น บนคำคม “Cartier, it’s a must!” แปลได้ว่า “การ์คทิเยร์ ของมันควรจะมี!” เมื่ออุบายเป็นแบบนี้ทำให้ผลบุญมีผลมาถึงนาฬิกา Cartier Tank ที่ออกวางขายโดยใช้ชื่อรุ่นรวมยอดว่า “must de Cartier” (มุสต์ เดอ การ์คทิเยร์) ในราคาที่อดออมลงกว่า Tank Normale หลายเท่า แต่ว่ายังคงเอกลักษณ์เดิมของ นาฬิการถถัง อันยิ่งใหญ่เอาไว้อย่างแน่นแฟ้น

สมาชิกใหม่จากเครือญาติแทงก์ cartier must tank เอกลักษณ์ของนาฬิกาซึ่งไม่เคยอยู่กับที่ คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องเพชรพลอยแล้วก็นาฬิกาเชื้อชาติประเทศฝรั่งเศส เปิดตัวนาฬิกาแทงก์ มัสท์ (Tank Must) สมาชิกใหม่ปัจจุบันจากเชื้อสายแทงก์ คอลเลคชั่นเรือนในเวลาที่ขึ้นแท่นเป็นไอคอนของคาร์เทียร์ตั้งแต่แมื่อปี คริสต์ศักราช 1917 นาฬิกาแทงก์ มัสท์เป็นการบรรจบกันระหว่างเรือนในขณะที่เป็นไอคอนของแบรนด์อย่างแทงก์ (Tank) และก็มัสท์ (Must) คอลเลคชั่นเรือนในช่วงเวลาที่ดังในสมัย 1970 เว้นแต่สายหนังและก็สายสตีล นาฬิกาแทงก์ มัสท์ ยังมีรุ่นกลไกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากแสงอาทิตย์ และก็สายจากอุปกรณ์พิเศษที่ไม่มีองค์ประกอบจากสัตว์อีกด้วย นับเป็นของใหม่สำหรับเพื่อการรังสฤษฏ์เรือนเวลาอย่างไม่อยู่นิ่งของเมซงคาร์เทียร์

นาฬิกาแทงก์ (Tank Watch): ตำนานที่เรือนเวลาของคาร์เทียร์ เรือนเวลารุ่นแทงก์ได้จารึกความงามสง่าของคาร์เทียร์ผ่านออกแบบที่ชัดแจ๋วรวมทั้งเปรียวบาง นับจากหฝ่าส์ คาร์เทียร์ (Louis Cartier) ประดิษฐ์เรือนในเวลานั้นโดยรับแรงผลักดันมาจากสี่เหลี่ยมผืนผ้าเมื่อปี คริสต์ศักราช 1917 หฝ่าส์ คาร์เทียร์ เลือกหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทำให้นาฬิกาแทงก์เด่นจากนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือทั่วๆไปในสมัยนั้นซึ่งมีหน้าปัดเป็นทรงกลม ทำให้นาฬิกาแทงก์มีกลิ่นที่ทันสมัย อยู่เหนือยุคสมัยมาอย่างช้านานจนกระทั่งตอนนี้ เส้นตรงสองเส้นที่ประกบด้านหน้าปัดนับเป็นเอกลักษณ์ของเรือนเวลารุ่นนี้ ซึ่งได้รับแรงผลักดันจากภาพมุมสูงของรถถัง โดยมีเอกลักษณ์เป็นคานสองชิ้นตามติดกับตัวบ้านทรงเหลี่ยมดุจล้อแล้วก็ป้อมบังคับการ การประกอบตัวบ้านกับสายนาฬิกาข้อมือทำเป็นกลมกลืนเสียจวนเจียนเกือบจะเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อรักษาส่วนสำคัญของแรงดลใจที่น่าทึ่งนี้เอาไว้

The Tank Cartier Solo พูดได้ว่าเป็นจุดเริ่มแรกที่ดีถ้าเกิดคุณต้องการจะไปสู่แวดวงนาฬิกา Cartier Tank

ซึ่งการที่พวกเราบอกว่านาฬิการุ่นนี้นั้นเป็นจุดเริ่มแรกอันดีก็มาพร้อมเหตุผลอันน่าสนับสนุนเช่นเดียวกัน เนื่องจากว่านาฬิกาเรือนนี้นั้นสะท้อนให้มองเห็นถึงส่วนประกอบการออกแบบของ The Tank Cartier รุ่นเริ่มแรกแม้กระนั้นมาในราคาที่เอื้อมถึงมากยิ่งกว่า ต้นเหตุมาจากกลไกของนาฬิกาเรือนนี้มีการขยับเขยื้อนแบบควอตซ์ภายใต้ตัวเครื่องแสนสง่า และก็ถึงแม้ The Tank Cartier Solo จะใช้กลไกควอตซ์ แม้กระนั้นการมีกลไกดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นก็มิได้ทำให้ความงามของเรือนเวลาเรือนนี้นั้นลดน้อยลงเลยแม้กระทั้งหน่อยเดียว

cartier must tank คุณ Henry Golding รวมทั้งคุณ Jeff Goldblum เลือกใส่ Cartier Tank Solo ในรุ่นสีทองคำ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงลุคปกติของผู้สวม ให้แปลงเป็นลุคที่มีความทางการมากยิ่งขึ้นทันตา นาฬิกาเรือนนี้มีขนาด 37 มิลลิเมตร เด่นด้วยทรงเพรียวลมบางรวมทั้งเม็ดมะยมข้างหลังเบี้ยสีน้ำเงิน ทั้งหน้าปัดสีเงินยังให้ไม่เหมือนกันที่พอดีกันกับจำนวนโรมันแล้วก็เข็มบอกเวลาสีน้ำเงิน นอกนั้นยังเพิ่มความสวยหรูบนข้อมือด้วยสายหนังสีดำ

ตั้งแต่ผลงานประดิษฐ์ชิ้นแรกเมื่อปี 1917 ออกแบบเหนือระยะเวลา เด่นไม่ซ้ำใคร ทำให้นาฬิกาแทงก์เปลี่ยนเป็นวัฒนธรรมที่ช่วง ภายหลังจากเวลาผ่านพ้นไปกว่าศตวรรษ นาฬิการุ่นนี้ก็เลยถูกนำกลับมาตีความหมายใหม่อีกทีในปี 2021 ในชื่อรุ่น Tank Must เป็นผลที่พอดีระหว่างเครื่องหมายสำคัญประจำเมซงคาร์เทียร์ โดยแทงก์ (Tank)

เป็นคอลเลกชั่นสำคัญของแบรนด์ ขณะที่มัสท์ (Must) เป็นคอลเลกชั่นนาฬิกาอันเป็นอมตะของคาร์เทียร์ สะดุดตาด้วยการเลือกใช้สิ่งของที่ดำรงไว้ซึ่งความหรูหราเลิศเลอในราคาด้ามจับจำต้องได้ นาฬิกามัสท์เป็นได้รับความนิยมในสมัย 1970 อย่างยิ่งแล้วก็ปรากฏในรูปภาพแฟชั่นเซ็ตมากมาย นาฬิกามัสท์มีพัฒนาการมากมายต้นแบบ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดแบบกลมแล้วก็สี่เหลี่ยมผืนผ้า มีชีวิตชีวามากมาย ได้แก่ ดำ แดง แล้วก็สีน้ำเงิน หน้าปัดมากมายสไตล์ ทั้งยังแบบมีตัวเลขโรมันและไม่มีตัวเลข พูดได้ว่า นาฬิกามัสท์เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นเรือนเวลาของคาร์เทียร์ที่คนไม่ใช่น้อยมุ่งมาดปรารถนาจะถือครอง

Cartier Tank นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่เป็นที่รู้จักที่สุดในโลกอีกรุ่นหนึ่ง วางแบบโดย Louis Cartier ผลิตทีแรกในปี 1917 ภายใต้คอนเซ็ปต์ จุดสูงสุดที่ความสวยสดงดงาม มีเสน่ห์รวมทั้งหรูหรา โดยมีทรงออกจะเด่นหมายถึงเป็นครึ่งหนึ่งสี่เหลี่ยมผืนผ้าครึ่งสี่เหลี่ยมจัตุรัส ก็เลยช่วยปกปิดรอยต่อส่วนต่างๆของตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยมแล้วก็ยังมีผลให้มีกรอบที่มองสะอาดตา ด้วยสไตล์ที่ส่วนตัวก็เลยทำให้รุ่นนี้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในหลายๆจังหวะ ทั้งที่ยังไม่ตายทางการและไม่เป็นทางการ ทั้งยังยัง กับการแต่งตัวหลายสไตล์อีกด้วย

นอกจากนั้น ยังดีไซน์มาให้เหมาะสมกับอีกทั้งหญิงและก็เพศชาย cartier must tank สำหรับรุ่นยอดนิยมอย่างยิ่งเป็นTank Solo รวมทั้ง Tank Louis ที่เป็นโมเดลที่มีคนที่ใครๆก็รู้จักใส่ล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น มิเชล โอบามา, แองเจลิน่า โจลี่, วี BTS, จีซู Blackpink และยังรวมไปถึงเจ้าฟ้าหญิงไดอานาและก็บุคคลที่ต่างทรงอิทธิพลในด้านแฟชั่น ซึ่งในขณะนี้ Tank Must เป็นรุ่นปัจจุบันในไลน์ Tank ที่เปิดตัวไปในปี 2021 โดยยังคงออกแบบคลาสสิก Timeless ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และก็ได้เปลี่ยนเป็นอีกรุ่นยอดนิยมอย่างเร็ว

นาฬิกา Cartier Tank รุ่น must de Cartier เหตุผลของราคาของนาฬิกาในซีรี่ส์ ‘must de Cartier’ ที่ออมลงมานั้น ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดน้อยลงของประสิทธิภาพการประกอบนาฬิกาหรือคุณภาพสำหรับเพื่อการเดินเข็ม แม้กระนั้นอยู่ที่การเปลี่ยนอุปกรณ์จากทองและก็แพลตทินั่มที่ใช้ในรุ่นเริ่มแรก เปลี่ยนมาเป็น สิ่งของเงินแท้ (Vermeil Argent 925) ชุบทองคำระดับ 20 ไมครอน (PLAGUE OR G 20M) ซึ่งถือเป็นการฉาบที่หนามาก เพราะว่าถ้าเกิดเป็นเครื่องเพชรพลอยทั่วๆไปตามตลาด จะชุบทองคำบางๆที่ราว 5 ไมครอน เพียงแค่นั้น

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...