เหล้านอก ขายเหล้านอก 100% ส่งทั่วประเทศ ราคาถูกที่สุด

เหล้านอก

เหล้านอก  เปรียบระหว่าง บรั่นดีไทย และก็บรั่นดีนอก มีความคล้ายคลึงหรือแตกต่างยังไงเอาอกเอาใจสายปาตี้กันบ้าง เพราะเหตุว่าพวกเราจะพาทุกคนมารู้จักกับบรั่นดีกัน คุณเคยสงสัยไหมว่า บรั่นดีไทย รวมทั้ง บรั่นดีนอก มีความคล้ายหรือต่างกันยังไง รสไม่เหมือนกันไหม วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมารู้จักบรั่นดีหมายถึงอะไร แบรนด์ไหนดี แพงเยอะแค่ไหนกันบ้างมาทำความรู้จักไปพร้อมวิสกี้ (Whisky)สุรา วิสกี้Whiskyหมายถึงเหล้ากลั่นที่ทำมาจากข้าวบาร์เล น้ำ และก็ยีสต์ โดยเอามาหมักแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากขึ้น แล้วต่อจากนั้นนำไปเก็บบ่มในถังไม้โอ๊ก ขั้นต่ำ 3 ปี เพื่อได้สี กลิ่น รสที่ดี เมื่อก่อนจะเอามาบรรจุขวด บางจำพวกมีการนำไปแต่งสี กลิ่น รสอีกที เพื่อตามมาตรฐานตามสมัยนิยมของผู้ใช้ วิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ ไทย, จีน, อังกฤษ, ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ในด้าน กลิ่น รวมทั้งรสชาตที่ไม่เหมือนกันออกไป วิสกี้มีหลายหมวดสำคัญๆเลยก็จะมี 4 ต้นแบบร่วมกัน

สกอชต์วิสกี้, เบอร์เบินวิสกี้ ,แคเนเดียนวิสกี้ , ไอริชวิสกี้ เหล้านอก

วิสกี้ เป็นเหล้ากลั่นที่ทำมาจากข้าวจำพวกใดประเภทหนึ่ง หรือจากหลายประเภทก็ได้ โดยเอามาหมักแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากขึ้น แล้วนำไปเก็บบ่มในถังไม้โอ๊กเพื่อได้สี กลิ่น รสที่ดียิ่งขึ้น เมื่อก่อนจะเอามาบรรจุขวด บางจำพวกมีการนำไปแต่งสี กลิ่น รสอีกรอบ เพื่อตามมาตรฐานตามสมัยนิยมของลูกค้า วิสกี้โดยธรรมดาแบ่งได้ชนิดใหญ่ๆดังต่อไปนี้สก๊อตวิสกี้ (Scotch Whisky) เป็นวิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ “สก๊อตแลนด์”ไอริชวิสกี้ (Irish Whiskey) เป็นวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “ไอร์แลนด์”เบอร์เบิ้นวิสกี้ (Bourbon Whiskey) เป็นวิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “อเมริกา” แคนาเดียนวิสกี้ (Canadian Whisky) เป็นวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “แคนาดา”ส่วนวิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศอื่นๆยิ่งกว่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ไทย, จีน, อังกฤษ, ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ในด้าน กลิ่น และก็รสชาตที่แตกต่างออกไปขอรับ ดู creepshow season 1 พากย์ไทย

 

 

 

 

สกอชต์วิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “สก๊อตแลนด์”

จะเป็นการผลิตมอลท์วิสกี้แบบเริ่มแรกจะผลิตขึ้นมาจากข้าวบาร์เลย์ รวมทั้งนำไปหมักในถังโอ๊คตรงเวลาขั้นต่ำ 3 ปี โดยถ้าหากว่าไม่มีส่วนประกอบอื่นมาคละเคล้าอาหารข้าวบาร์เลย์เลยจะเรียกว่า Single Malt Whisky นอกเหนือจากนั้นยังมีสกอชต์วิสกี้อีก 2 สูตรเป็นเกรนวิสกี้ (Grain Whisky) ซึ่งมีข้าวโพด หรือข้าวสาลีเป็นวัตถุดิบหลัก รวมทั้งเบรนเดดสกอชต์วิสกี้ (Blended Whisky) มันก็คือการนำ สิงเกิ้ลมอลท์ และก็สิงเกิ้ลเกรนมาผสมกันนั่นเอง โดยเคล็ดลับนี้จะช่วยรักษาประสิทธิภาพของวิสกี้ไว้ให้เหมือนเดิมทุกคราว สกอชต์วิสกี้ จะมีรสรสที่กลมกล่อมละมุนละไม หอมกลิ่นรมควัน รวมทั้งมีกลิ่นอ่อนๆคนไม่ใช่น้อยจะนิยมทานคู่กับ สเต๊กเนื้อ
ไอริชวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ “ไอร์แลนด์” ทำจากข้าวบาร์เลย์ที่หมักในถังเหล้าองุ่น หรือถังโอ๊คตรงเวลาอย่างต่ำ 3 ปี รสจะมีความ หวาน แล้วก็มีกลิ่นหอมยวนใจของน้ำผึ้งไหม้ นิยมทานคู่กับ อาหารทะเล

เบอร์เบิ้นวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “อเมริกา” ควรจะมีองค์ประกอบของข้าวโพดอย่างต่ำ 51% สำหรับเพื่อการผลิต แล้วก็ที่เหลือจะผสมข้าวบาร์เลย์ หรือไรย์ก็ได้ นอกเหนือจากนี้ยังจำต้องบ่มในถังไวท์โอ๊คตรงเวลาขั้นต่ำ 4 ปี รสจะมีความ หวาน มีกลิ่นหอมยวนใจของไม้ แล้วก็มีกลิ่นอ่อนๆของวานิลลา นิยมทานคู่กับ กระดูกซี่โครงหมูรมควันแคนาเดียนวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “แคนาดา” ทำจากไรย์ แล้วก็ใช้เวลาบ่มถึง 4 ปีขึ้นไป เนื้อสัมผัสค่อย แม้กระนั้นเต็มไปด้วยนานัปการรส อาทิเช่น กลิ่นหอมหวนหวาน แล้วก็กลิ่นไหม้ นิยมทานคู่กับ ช็อกโกแลต

วอดก้า (Vodka) วอดก้า เป็นสุราสีขาว กลิ่นบางเบากระทั่งเกือบจะไม่เคยรู้สึกว่ามีกลิ่น

มีต้นกำเนิดมาจากประเทศรัสเซียและก็โปรแลนด์สมัยเก่า ปัจจุบันนี้เป็นที่ชื่นชอบกันมากมาย การสร้างอดีตสมัยนิยมใช้ข้าว เหล้านอก  หรือมันฝรั่งแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากมายเพื่อมีกลิ่นต่ำที่สุด ไม่ต้องมีการเก็บบ่มอะไรก็ตามทั้งปวง วอดก้าจะบรรจุขวดให้มีดีกรี ราว 40 – 50 ดีกรี มีมากหลายแบรนด์ หลายประเทศที่ผลิต ดังเช่น Grey Goose Vodka จัดเป็นวอดก้าระดับ Super premium ผลิตในประเทศประเทศฝรั่งเศส Absolute Vodka ผลิตในประเทศประเทศสวีเดน Flavored Vodka เป็นการนำวอดก้าไปหมักหรือแช่กับผลไม้ เพื่อมีกลิ่นแล้วก็รสผลไม้

จิน (Gin)สุรามีกี่จำพวกจินหรือยินหมายถึงสุราสีขาวจากผู้กระทำลั่นของการหมักดองของกากน้ำตาล เม็ดมั่งคั่งญพืช ข้าว ผสมกลิ่นรสสมุนไพร และก็จูนิเปอร์ มักมีกลิ่นหอมยวนใจผลจูนิเปอร์จากผู้กระทำลั่นละอองน้ำเพราะว่าจะผ่านผลไม้ประเภทนี้ในหม้อกลั่น มีต้นกำเนิดในประเทศเนเธอร์แลนด์ เดี๋ยวนี้ผลิตกันในหลายประเทศ ซึ่งกลิ่นแล้วก็รสก็แตกต่าง ส่วนจินที่สร้างขึ้นจากประเทศฮอลันดา รสจะเข้มข้นมากมาย ส่วนใหญ่นิยมดื่มโดยไม่ผสม แม้กระนั้นควรจะแช่ให้เย็นจัด จินจากอังกฤษรวมทั้งอเมริกา นิยมดื่มเป็นเครื่องดื่มผสมเหล้านอก

เครื่องดื่มจำพวกที่มีแอลกอฮอล์ (Alcoholic) เหล้าที่เกิดขึ้นมาจากการดอง (Fermented)- เป็นจำพวกของเครื่องดื่มประเภทมีแอลกอฮอล์ ที่เกิดขึ้นมาจากการหมักดองเป็นหลัก การหมักดองนั้น (Fermentation) ก็มีสาเหตุจากกรรมวิธีของการเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์ โดยน้ำตาลนั้นจะได้จากแป้ง หรือผลไม้โน่นเป็น เบียร์สด (Beer) รวมทั้งเหล้าองุ่น (Wine) ซึ่งเหล้าองุ่นนั้นก็สามารถแบ่งไปได้อีก เหล้าองุ่นไม่มีฟอง(Still Wine – แบ่งเป็นเหล้าองุ่น ไวน์ รวมทั้งโรเซ่ เหล้าองุ่น )
เหล้าองุ่นมีฟอง(Sparkling Wine)เหล้าองุ่นเสริมดีกรี(Fortified Wine)เหล้าองุ่นแต่งด้วยสมุนไพร(Aromatized Wine – แบ่งเป็นจำพวกต่างๆได้อีกหมายถึงเวอร์มูธ Vermouth, บิทเทอร์ Bitter, อนิซ Anise) เหล้าที่เกิดขึ้นมาจากผู้กระทำลั่น (Distilled Spirit)- เป็นจำพวกของสุราที่เกิดขึ้นจากผู้กระทำลั่น จะมีความแรงของแอลกอฮอล์มากยิ่งกว่า 40o (ในน้ำ 100 จะมีแอลกอฮอล์ 40 ส่วน) จุดแข็งที่ได้จัดวางสุราแต่ละตัวเอาไว้ในหมวดนี้ ก็ด้วยเหตุผลหลักของวิชาการผสมสุรา เพราะว่าศาสตร์ของ “Bartending” นั้น ส่วนใหญ่จะมีสุราหลัก (Liquor base) และก็สุรารอง (Liquor flavour) ซึ่งหมวดสุราหลักจะมี

วิสกี้ (Whisky) – แบ่งออกเป็น สก๊อต วิสกี้ (Scotch Whisky), ไอริช วิสกี้ (Irish Whisky),

เบอร์เบิน วิสกี้ (Bourbon Whiskey), คานาเดี้ยน วิสกี้ (Canadian Whisky)บรั่นดี (Brandy) – แบ่งออกเป็นฟรุ๊ตบรั่นดี Fruit Brandy  เหล้านอก   เป็นบรั่นดีที่ทำจากผลไม้อื่นที่ไม่ใช่องุ่น, คอนญัค Cognac – เป็นบรั่นดีที่ทำจากองุ่นและก็จะต้องผลิตในเขตคอนญัค ของประเทศฝรั่งเศสเพียงแค่นั้น และก็ อามาญัค Armagnac – เป็นบรั่นดีที่ทำจากองุ่น และก็ผลิตในเขตอามาญัคของประเทศฝรั่งเศสจิน (Gin) – เป็นสุราที่ทำจากเมล็ดข้าว แล้วแต่งด้วยสมุนไพรบางประเภท รวมทั้งลูกจูนิเปอร์รัม (Rum) – เป็นสุรากลั่นที่ทำจากน้ำตาลอ้อย สามารถแบ่งออกได้ตามสี ก็คือ ขาวใส (Light), ทองคำ (Gold)และก็ดำ (Dark) วอดก้า (Vodka) เป็นสุรากลั่นที่สร้างขึ้นมาจากมันฝรั่ง แม้กระนั้นตอนนี้มีส่วนผสมของเมล็ดข้าวในบางแบรนด์เตกีล่า (Tequila) – เป็นสุรากลั่นที่สร้างจากต้น อกาเว่ (Agave)อควาวิท (Aquavit) – เป็นสุรากลั่นที่ทำจากสมุนไพรและก็เม็ดยี่หร่า (Caraway)อารัค (Arak) – เป็นสุรากลั่นพื้นบ้านที่สร้างมาจากน้ำตาลอ้อย

จินหรือยิน เป็นสุราสีขาว มีกลิ่นหอมยวนใจของผลจูนิเปอร์ ทำจากผู้กระทำลั่นข้าวและก็ผสมกลิ่นรสของสมุนไพร แล้วก็ผลจูนิเปอร์ เป็นที่ชื่นชอบกันมากมายในฮอลันดา ตอนนี้ผลิตกันในหลายๆประเทศ แต่ละที่มีกลิ่นแล้วก็รสชาตก็นาๆประการ เพราะว่ามีการเปลี่ยนอีกทั้งขั้นตอนการผลิตรวมทั้งส่วนประกอบ จินที่ผลิตมาจากประเทศฮอลันดา รสจะเข้มข้นมากมาย โดยมากนิยมดื่มโดยไม่ผสม แม้กระนั้นควรจะแช่ให้เย็นจัด จินจากอังกฤษและก็อเมริกา นิยมดื่มเป็นเครื่องดื่มผสม ที่รู้จักกันแพร่หลายยกตัวอย่างเช่น Gin Tonic, Tom Collins, Martini ส่วนจินที่รู้จักกันในประเทศไทย อาทิเช่น Beefeater, Gordon,Gilbey’s ซึ่งจำนวนมากจะใช้คำว่า London Dry Gin

เปรียบระหว่าง บรั่นดีไทย แล้วก็บรั่นดีนอก มีความคล้ายคลึงหรือไม่เหมือนกันเช่นไรเอาอกเอาใจสายปาตี้กันบ้าง เนื่องจากว่าพวกเราจะพาทุกคนมารู้จักกับบรั่นดีกัน คุณเคยสงสัยไหมว่า บรั่นดีไทย แล้วก็ บรั่นดีนอก มีความคล้ายคลึงหรือไม่เหมือนกันยังไง รสแตกต่างไหม วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมารู้จักบรั่นดีเป็นอะไร แบรนด์ไหนดี ราคาแพงมากแค่ไหนกันบ้างมาทำความรู้จักไปพร้อมบรั่นดี (Brandy) หรือที่มาจากคำว่า “ brandewijn” ซึ่งเป็นภาษาดัตซ์ (Dutch) ที่แสดงว่า “burnt wine ซึ่งก็คือการให้ความร้อนแก่องุ่น เพื่อกลั่น หรือหมายความว่า เหล้านอก  การเผาเหล้าองุ่น หรือนำไวน์มากมายลั่นจนได้เปลี่ยนมาเป็นสุราอีกแบบหนึ่ง ซึ่งเอาง่ายๆบรั่นดีเป็นสุราประเภทหนึ่งที่กลั่นจากเหล้าไวน์ หรือจะใช้ผลไม้อื่นๆเป็นตัวหมักก็ได้เช่นกัน แม้กระนั้นจะเรียกว่า “บรั่นดีผลไม้”

สำหรับประสิทธิภาพของบรั่นดีแต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็น บรั่นดีไทย

หรือบรั่นดีนอกเหนือจากนี้จะขึ้นกับประสิทธิภาพของเหล้าไวน์ที่เอามากลั่นรวมทั้งวิธีสำหรับการเพาะบ่ม ซึ่งประสิทธิภาพการบ่มบรั่นดีที่ดีจะขึ้นกับการใช้ถังโอ๊ตเพื่อกระทำเพาะบ่มบรั่นดี ให้ได้ประสิทธิภาพ โดยการใช้ถังที่สมควรจะช่วยปรับแอลกอฮอล์ที่มีอยู่เดิมต่ำลง และก็เมื่อบ่มไว้นานแอลกอฮอล์ก็จะลดลดน้อยลงไปเรื่อยก่อนจะมาเป็นบรั่นดีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนการสำหรับเพื่อการนำผลไม้มาหมักให้เป็นเหล้าองุ่นซะก่อนยิ่งหมักนานก็จะยิ่งทำให้บรั่นดีนั้นมีความพิเศษส่วนตัว เมื่อหมักจนได้ที่แล้วต่อจากนั้นก็เอามากลั่น และก็นำไปเพาะบ่มต่ออีกทีเพื่อได้รสที่นุ่มลึก และก็หอมกว่าสุราธรรมดาทั่วๆไป สำหรับสุราที่สร้างขึ้นจากองุ่น จะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ซึ่งจะมีความไม่เหมือนจากผลไม้ปกติสำหรับบรั่นดีนั้น มีต้นกำเนิดมาจากประเทศในแถบอเมริกาใต้ รวมทั้งประเทศในแถบยุโรปอย่างประเทศสเปน อิตาลี แล้วก็ประเทศฝรั่งเศส โดยแต่ละประเทศจะมีรสชาติของบรั่นดีที่เอกลักษณ์เฉพาะบุคคล แล้วก็ยังเป็นสุราที่มีจำนวนแอลกอฮอล์ที่ค่อนข้างจะมากถึง 30% บางแบรนด์บางทีอาจจะมากถึง 80 % เลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นรสจะออกจะหอมกลิ่นผลไม้ และก็มีความหวาน ทำให้บรั่นดีเป็นสุรายอดนิยมมากมายก่ายกอง

บรั่นดีเป็นสุราที่ได้จากการหมักดององุ่นให้เป็นเหล้าองุ่น แล้วเอามากลั่นเป็นบรั่นดี แล้วหลังจากนั้นนำไปบ่มให้ได้สี กลิ่น รส เหล้านอก  ประสิทธิภาพของบรั่นดีขึ้นกับ เหล้าไวน์ที่เอามากลั่น และก็ที่สำคัญที่สุดก็คือ การเลือกประเภทไม้ ที่ใช้เพื่อทำถังเพื่อเก็บบ่มบรั่นดี ภายหลังจากกลั่นแล้ว การเก็บบ่มเหล้าเอาไว้ภายในถังไม้ ที่สมควรเป็นระยะเวลานานปีก็สำคัญ ด้วยเหตุว่ามัน จะเป็นการทำลายพิษต่างๆอย่างเช่น fusel oils ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างแนวทางการผลิต และก็ ปนอยู่ในเหล้าให้หมดไป

บรั่นดี ที่เยี่ยมที่สุดหมายถึงบรั่นดีที่สร้างขึ้นมาจากเมืองคอนยัก แล้วก็เมืองอาร์มายัก ประเทศฝรั่งเศส พวกเราจะเรียกชื่อบรั่นดีนี้ตามชื่อเมือง บรั่นดีทั้งยัง 2 จำพวกผู้สร้างจะเก็บบ่มเอาไว้ในถังไม้โอ๊ก ตรงเวลาหลาย ปี นำมาซึ่งการทำให้สารแทนนินส์ ที่มีอยู่ในแก่นไม้ ละลายลงไปในบรั่นดี ทำให้มีเหลืองอำพัน รวมทั้งทำให้มีกลิ่นหอมสดชื่น สำหรับบรั่นดี ที่มีคุณภาพต่ำนั้น ผู้สร้างจะเพิ่มสารติดอยู่โรเมลลงไป เพื่อทำให้บรั่นดี มีสีเหลือง รวมทั้งเพิ่มเติมวานิลลา ลงไปเพื่อปรุงกลิ่น สำหรับบรั่นดี ที่บ่มเอาไว้ในถังไม้โอ๊กฉาบผิวด้วยขี้ผึ้งน้ำมันก๊าด เก็บบ่มเอาไว้ในเครื่องปั้นดินเผา จะมีลักษณะใสไม่มีสี ภายหลังที่บ่มยาวนานหลายปีและก็ได้รสที่ก็ดีแล้ว ก็จะนำออกมาขายเ รีชูได้ว่าเป็น บรั่นดี สุราอีกหนึ่งประเภทที่ที่นิยมกันมากมายอย่างยิ่งจริงๆ