รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet ร้านรับซื้อ นาฬิกา แบรนด์ดีสุด

รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet

รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet  หรือที่เรียกกันอย่างสั้นๆว่า AP เป็นแบรนด์นาฬิกายอดฮิตเป็นลำดับต้นๆของโลก อีกทั้งยังเป็นเยี่ยมในแบรนด์นาฬิการะดับ Holy Trinity ที่มีประวัติศาสตร์สำหรับการผลิตนาฬิกามาอย่างเป็นเวลายาวนานกว่า 146 ปี ด้วยความชำนาญสำหรับในการประดิษฐ์นาฬิกาที่มีความซับซ้อนอย่าง Grand Complication ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความละเอียดอ่อนและความสวยสดงดงามจากความรู้ความเข้าใจช่างคิดนาฬิกาชั้นสูง รวมทั้งมีคอลเลกชันอันสะดุดตาอย่าง Royal Oak

ที่ทั้งโลกให้ความสนใจแล้วก็เป็นที่เรียกร้องของนักสะสมเป็นอันมาก ตั้งแต่นี้ต่อไปมาดูกันว่าทางของ AP มีที่มาที่ไปอย่างไร และจากนั้นก็ทำไมถึงครอบครองใจคนทั่วโลกได้มากขนาดนี้ AP แบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างนาน เปิดตัวนาฬิกามาแล้วมากไม่น้อยเลยทีเดียวมากมายก่ายกองรุ่น โดยเฉพาะนาฬิกา Royal Oak ที่เป็น Luxury Sport Watch หรือ นาฬิกาสปอร์ตหรู ยอดฮิตเป็นลำดับที่หนึ่งของโลกซึ่งวันนี้ Auction House จะพาทุกคนมาดูคอลเลกชันนาฬิกาเดี๋ยวนี้ของแบรนด์ AP และก็มาดูความหมายอันซับซ้อนของเลขอ้างอิง หรือที่เรียกกันว่า เลข Reference เพื่อทุกคนสามารถตีความหมายของปริมาณรวมถึงอักษรได้

สำหรับแบรนด์ ตอนนี้ จะแบ่งนาฬิกา รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet

ทั้งสิ้นออกเป็น 4 คอลเลกชันหลัก มันก็คือ Royal Oak, Royal Oak Offshore, Royal Oak Concept รวมถึง Code 11.59ประวัติศาสตร์เริ่มต้นของ เริ่มตั้งแต่ในปี 1875 ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาวัย 23 ปี จูลส์-หฝ่าส์ โอเดอะมาร์ส (Jules-Louis Audemars) และหุ้นส่วนคนสำคัญ เอ็ดวาร์ด -ออกัสต์ ปิเกต์ (Edward August Piguet) ที่พึ่งพิงจะอายุแค่เพียง 21 ปี ถึงแม้เมื่อความต้องการของทั้งคู่นั้นสอดคล้องเป็นไปในลักษณะเดียวกัน ทำให้หลังจากเจอะกันได้เพียงแต่ไม่นาน

ทั้งคู่ในฐานะช่างซ่อมนาฬิกามีชื่อในระดับดินแดนที่ วัลเลย์ เดอ ฌูช์ ก็ตกลงปลงใจร่วมกันตั้งบริษัทที่แรกๆนั้นมีชื่อกันในชื่อ et Cie โดยมี Jules – Louis Audemars เป็นผู้ดูแลหัวข้อการผลิตแล้วหลังจากนั้นก็ทางด้านเทคนิค ส่วน Edward August Piguet นั้นดูแลงานด้านการขายและการตลาดที่หมั่นออกพบลูกค้าผ่านหลายเมืองสำคัญแล้วก็อีกหลายทวีปอย่างมุ่งมั่นแม้ว่าจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จนักในตอนแรกๆซึ่งโดยความเป็นจริงแล้ว บริษัทยังไม่ได้เขียนเครื่องหมายจวบจนกระทั่งในปี 1882 ด้วย แล้วก็บริษัทก็ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนกว่าปี 1889 อย่างไรก็ดี et Cie เปลี่ยนไปบริษัทใหญ่ที่มีจำนวนลูกจ้างสูงสุดเป็นชั้น 3 ของอุตสาหกรรมผู้ผลิตนาฬิกาในเมือง Vaud ซึ่งเสร็จจากความเป็นจริงเป็นจังของบุคคลทั้งสองที่มีเป้าหมายสำหรับในการผลิตนาฬิกาสมรรถนะสูงมีความสลับซับซ้อนแล้วก็มีความเที่ยงธรรมสูงสุดจนถึงบรรลุวัตถุประสงค์ท้ายที่สุด

คราวหลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ไม่นานทั้งคู่ก็เลยได้ตั้งสาขาอยู่ในกรุงเจนีวา รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet  และก็ตกลงปลงใจผลิตส่วนประกอบและจากนั้นก็ประกอบเรือนนาฬิกา ทั้งหมดในโรงงานของตัวเอง ซึ่งทำให้บริษัทสามารถควบคุมสมรรถนะของนาฬิกาได้อย่างเคร่งครัด และก็มั่นใจได้ว่ามีเฉพาะนาฬิกาความสามารถสูงได้มาแบรนด์ฐานเท่านั้นที่จะสามารถส่งออกจากโรงงานของพวกเขาได้ ทำให้ไม่น่าสงสัยเลยว่าในระหว่างตอนปี 1894-1899 มีนาฬิกาเพียง 1,208 เรือนเท่านั้นเองที่ได้รับการผลิต ซึ่งในจำนวนนี้บางส่วนนั้นเป็นนาฬิกาที่มีความสลับซับซ้อนแล้วหลังจากนั้นก็นำสมัยสูงสุด ซึ่งก็รวมถึงนาฬิกาที่ตำนานรุ่น ‘กรองด์ คอมพลิเคชั่น ‘(Grande Complication) ที่ยังคงมีการผลิตโดยตลอดจนถึงทุกวันนี้ เนื่องจากเสียงสรรเสริญแล้วก็การได้รับความเชื่อมั่นและมั่นใจจากบุคคลทั้งโลก เพราะนอกจากบอกเวลาอย่างเคยแล้ว Grande Complication รุ่นนี้ ยังมีระบบระเบียบระฆังบอกนาที บอกปฏิทินตลอดชาติ และระบบโครโนกราฟ แทรกสอดมาให้อย่างสมบูรณ์ด้วย

 

 

 

ราวปี 1914 ได้ตั้งโครงการเปลี่ยนแปลงนาฬิกาให้มีความสลับซับซ้อนทำให้จึงควรใช้เวลาถึง 6 ปีสำหรับเพื่อการผลิตโดยตลอดก่อนจะนาฬิกาจะถูกส่งไปยังผู้นำเข้า Guignard & Golay ในกรุงลอนดอน ซึ่งนาฬิกาที่เอ๋ยถึงนี้ก็คือนาฬิกาพกที่มีสองหน้าปัดแล้วหลังจากนั้นก็กลไกทูร์บิญองบประมาณอกนาทีและมีอีกทั้งฟังก์ชั่นตีระฆังบอกนาที ระบบจับเวลาโครโนกราฟ ระบบปฏิทินตลอดชีพ เวลาข้างขึ้น – ข้างแรมของพระจันทร์ รวมถึงบอกพลังสำรองของลานส่วนบน อีกหน้าปัดหนึ่งนั้นแสดงเวลาเสริมเติมแบบ 24 ชั่วโมง

  • ที่ชี้เวลาด้วยเข็ม 2 เข็ม พร้อมระบบพิเศษที่ทำให้สามารถแลเห็นการเปลี่ยนแปลงของฟ้าบนกรุงลอนดอนทั้งตอนกลางวันแล้วหลังจากนั้นก็ยามค่ำคืนผ่านช่องเปิดรูปวงรีบนหน้าปัดด้านหลังซึ่งบนฟ้านั้นมีดาวจำนวน 315 ดวงสลักไว้บนพื้นหน้าปัดชุบทองและลงยาด้วยสีฟ้า ทั้งสลักชื่อของกลุ่มดาวเอาไว้อย่างชัดเจน การสร้างเรื่องแปลกใหม่ที่ไม่มีผู้ใดเคยเดาว่าจะเป็นไปได้นี้ทำให้ชื่อของ เป็นที่รู้จักรวมทั้งถูกโจษขานกันเยอะขึ้น
  • แต่ตามทางของตำนานก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกไม้ดอกกุหลาบเสมอ เมื่อความเสร็จที่มีโดยตลอดของ ชะงักงันในปี 1929 ที่บริษัทขายนาฬิกาได้ก็แค่ 737 เรือนเท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากยอดขายในปี 1920 ที่มีอยู่ราว 2,000 เรือนอย่างสิ้นเชิง
  • เพราะเหตุว่าปัญหาที่เกิดจากทางด้านการตลาดและวิกฤติทางด้านเศรษฐกิจที่ทำให้ลูกค้าผู้มีกำลังซื้อนาฬิกาแพงๆลดลง ตอนท้าย ต้องปลดพนักงานและช่างซ่อมนาฬิกาออกโดยตลอด กระทั่งในปี 1932 มีนาฬิกาเพียง 2 เรือนเท่านั้นที่บริษัทผลิตออกมาบางทีอาจปฏิเสธไม่ได้ว่าโอเดอมาร์ ปิเกต์ () เป็นแบรนด์ชั้นแนวหน้าของวงการ ‘เรือนเวลาชั้นสูง’ ที่บรรดานักสะสมนาฬิกาต่างยึดมั่นจอง ด้วยประวัติศาสตร์อันนานแทบจะ 150 ปี ตั้งแต่แมื่อตั้งขึ้นแบรนด์ในปี 1875 ประกอบกับคุณภาพชั้นเลิศ

ในรูปลักษณ์อันสะดุดตา ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเรือนเวลารุ่นใดก็ตามต่างก็มีเอกลักษณ์ที่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัว

พร้อมประดิษฐ์ความคูลคู่ปรับหรูหราหรูหราให้กับผู้ใส่เอาไว้ภายในทุกๆไลฟ์สไตล์ นำมาซึ่งการทำให้โอเดอมาร์ ปิเกต์ถือครองความชื่นชมในแวดวงผู้หลงๆลืมๆในกลไกเวลาตลอดมา อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาหรู ผู้เป็นพวก Holy Trinity of Haute Horlogerie ตั้งแต่หนแรกเริ่มดีไซน์นาฬิกาพกพา ตำแหน่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เนื่องจากนาฬิกาอันแสนล้ำยุคจาก Vallée Joux ได้พิสูจน์ความเหนือชั้นทางด้านเทคนิคอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังล้นหลามด้วยเสน่ห์จากการออกแบบที่สะดุดตา ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเหตุผลที่เรารัก นั้นมีจำนวนหลายชิ้น แต่ในวันนี้เรามาพร้อมกับอีก 10 เหตุผลทำให้คุณจำเป็นจะต้องหลงใหล อย่างปฏิเสธไม่ได้

การผลิตที่ไม่ขึ้นตรงกับคนใดกันแน่ตั้งแต่การก่อตั้งในปี 1875 ตราบจนกระทั่งบัดนี้ เป็นเยี่ยมในบริษัทได้รับการดูแลภายใต้ครอบครัวผู้ก่อตั้งโดยตลอด ซึ่งสิ่งนี้จะไม่มีทางเป็นไปได้แปรไปอย่างแน่แท้ในอนาคต เนื่องจาก อยากได้แสดงถึงจิตวิญญาณที่เสรีภาพ ซึ่งพูดได้ว่าหายากขึ้นบ่อยในช่วงปัจจุบันที่หลายๆแบรนด์ต่างก็จำเป็นที่จะต้องพึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ในการดูแลหรือถูกแปลงผ่านมือจากผู้ผลิตคนแรกมาเป็นคนใหม่ ซึ่ง Olivier Audemars รองประธานของ เคยกล่าวไว้ว่า

 

 

 

“ เป็นมากกว่าบริษัท บริษัทยังคงเป็นอิสระจากมือผู้อื่นและยังคงเป็นมรดกของครอบครัวโดยตลอด

ซึ่งเรารับผิดชอบสำหรับการถ่ายทอดความรู้และวิธีการแก่คนรุ่นหลังเอาไว้ภายในที่นี้ ใน Le Brassus ที่ที่ซึ่งทุกอย่างเริ่มในปี 1875”นับได้ว่าเป็นคำบอกเล่าที่แสดงจุดยืนอย่างแจ่มแจ้งจากตำแหน่งของตนเองว่า นั้นตั้งมั่นแล้วก็ให้ความเชื่อถือต่อตัวเองยังไง รวมทั้งเมื่อวิเคราะห์จากผลสรุปที่ว่า เป็นผู้ผลิตนาฬิกาอันเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่เรียกร้องมากที่สุดในยุคของเรา ทั้งเป็นพวกที่ไม่ผิดกฎหมายของ Holy Trinity ยิ่งทับถมว่าสิ่งนี้จะไม่มีทางเป็นไปได้แปรไปได้อย่างสะดวกสบายGérald Genta รวมทั้ง Royal OakGérald Genta ผู้ดังรวมถึงเป็นตำนานด้วยการโด่งดังจากผลงานการออกแบบที่สะอาดตาและการให้ความหมายการออกแบบที่นำสมัยกว่าใครกันแน่ การสร้างสรรค์อันไม่มีที่ว่ากล่าวของเขาได้ดึงดูดใจผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาทั่วทั้งโลก

ทั้งช่วยเหลือให้หลายแบรนด์ไม่ต้องล้มเลิกกิจการ ซึ่ง Royal Oak Collection อันดังมีต้นกำเนิดโดยตรงจากปลายปากกาของ Gérald Genta ในตอนที่นาฬิกาเลื่องลืออีกเรือนหนึ่งของเขาอย่าง Patek Philippe Nautilus นั้นชักชวนให้นึกถึงช่องหน้าต่างเรือ สลับกันการออกแบบ Royal Oak นั้นดันมีความเหมือนกันกับหมวกมุดน้ำจากยุค 1920 ถึง 1930ลายเซ็นของ Gérald Genta นั้นปรากฏให้แลเห็นอย่างกระจ่างแจ้งในนาฬิกาทั้งสองรุ่น ไม่เฉพาะแต่เพราะตัวบ้านรวมถึงสายนาฬิกาที่มองดูกลมกลืนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แต่ยังเป็นเนื่องจากว่า Genta ให้ความสำคัญกับการออกแบบของทั้งสองรุ่นด้วยธีมการเดินเรือ เขาสามารถผสมลักษณะของธรรมชาติของการเดินเรือกับประวัติความเป็นมาและก็แหล่งที่มาของแบรนด์ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งท่านจะเห็นความพิเศษนี้ได้ก็เมื่อมองหามันอย่างตั้งใจเท่านั้นเอง วันนี้ Royal Oak Series เป็นเยี่ยมในนาฬิกาข้อมือยอดฮิตเยอะที่สุดในโลกแล้วก็สมควรที่จะได้รับรางวัลในลิสต์เหตุผลที่ทำให้เราหลงเสน่ห์ รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet 

เป็นชื่อของคอลเล็กชั่นใหม่ที่โอเดอมาร์ ปิเกต์ รังสรรค์ขึ้น เรียกว่ายอดยอดเยี่ยมวินาทีที่กลับโฉมประวัติศาสตร์ของแบรนด์พร้อมฉีกทุกกฎระเบียบเพื่อนำเสนอความโมเดิร์นทันสมัย แต่ยังคงจิตวิญญาณของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างเหมาะควร และก็แม้คอลเล็กชั่นนี้จะถูกเปิดตัวไปแล้วเมื่อต้นปี 2019 ถ้าความสะดุดตาด้านการออกแบบอย่างพอดิบพอดีเป็นสิ่งที่เราต้องการจะเสนอมากยิ่งขึ้นล่าวกันอีกรอบ ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้สวมได้ทั้งหญิงและก็ชาย แล้วก็หน้าปัดทรงกลมที่รับกับข้อมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เทอะทะหรือเล็กจิ๋วถึงแม้อยู่ในรูปร่างที่พอดิบพอดี และก็ความประณีตบรรจงสำหรับการออกแบบส่วนโค้งเว้ากลับไม่ได้นำมาซึ่งความจำเจหรือซ้ำจากจำเจแม้แต่น้อย

รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet  ประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ได้เริ่มขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1875 เมื่อ Jules Louis Audemars (จูลส์-หฝ่าส์ โอเดอะมาร์ส) และ Edward August Piguet (เอ็ดวาร์ด -ออกัสต์ ปิเกต์) เพศชายช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาล้นหลามความรู้ความเข้าใจทั้งสองคน ที่มีความมุ่งมั่นอันแรงกล้าต้องการจะประดิษฐ์นาฬิกาที่มีความซับซ้อนสมรรถนะสูง ทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจร่วมกันตั้งโรงงานขึ้นในหมู่บ้าน Le Brassusในเมือง Vallée de Joux ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แล้วก็ตั้งบริษัทขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1881 ในชื่อ & Cieคอลเลกชัน Royal Oak เปิดตัวหนแรกในปี 1972 ฉีกกรอบการออกแบบนาฬิกาแบบเดิมๆไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยเหตุว่านาฬิการุ่นนี้เป็นสไตล์ Sport Luxury แบบที่ AP ไม่เคยทำมาก่อน สะดุดตาด้วยตัวบ้านทรงแปดเหลี่ยม หน้าปัดสีน้ำเงินลายตาราง Petite Tapisserie พร้อมตัวนอตทรงหกเหลี่ยมทำจากทองแต่งแต้มอยู่ทุกมุมบนกรอบหน้าปัดแม้ว่าจะเสือกสน แต่ไม่เคยคิดยอมยกธงขาว ในที่สุดบริษัทก็สามารถกลับฟื้นขึ้นด้านหลังสงครามโลกครั้งที่ 2

Audemars Piguet

 

 

  • เนื่องมาจากการบรรลุวัตถุประสงค์ของระบบโครโนกราฟที่พวกเขาประดิษฐ์ขึ้นและการสร้างนาฬิกาที่มีความบางพิเศษ (ซึ่งใช้กลไกขนาด 9 ligne calibre 2003) และในระหว่างทศวรรษ 1950 และจากนั้นก็ 1960 ยอดขายของบริษัทก็กลับพุ่งขึ้นอีกครั้ง ต่อมาในปี 1967 ได้ร่วมมือกับเจเกอร์ เลอคูลทร์ ( Jaeger LeCoultre) สร้างสถิติใหม่ด้วยการประดิษฐ์กลไกอัตโนมัติที่บางที่สุดเพียง 2.45 มิลลิเมตร
  • ซึ่งมีโรเตอร์กลางทำด้วยทองคำ 21K รวมทั้งก็แค่ 3 ปีต่อมมาเป็นในปี 1970 ช่างทำนาฬิกาของ ก็ได้สร้างกลไก บางที่สุดในโลกครึ้มเพียงแค่ 3.05 มิลลิเมตรที่สามารถรวมเอาฟังก์ชั่นแสดงวันที่และก็โรเตอร์กลางซึ่งทำมาจากทองมาไว้ด้วยกัน รวมทั้งปีที่สำคัญมากที่ประวัติศาสตร์ ก็คือปี 1972 ที่บริษัทได้สร้างนาฬิการุ่นยอดนิยมแล้วก็ยังมีชื่อโดยตลอดจวบจนในตอนนี้โน่นเป็น นาฬิการุ่น ” รอยัล โอ็ก” (Royal Oak) ซึ่งได้รับการออกแบบโดยผู้เป็นตำนานที่ช่างซ่อมนาฬิกา เฌรัลด์ ฌองตา กับตัวบ้านทรง https://dressesclassic.com/