a quiet place day one hd เต็มเรื่องมีทั้งพากย์ไทยและซับไทย

a quiet place day one hd

a quiet place day one hd  ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็พากเพียรที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018) ไปถึงเป้าหมายอย่างล้นหลาม โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญ จากเงินลงทุนทำหนังเพียงแต่ 21 ล้าน นำมาซึ่งการทำให้ “จอห์น ครั้งสินสกี้” ผู้กำกับหนังมีชื่อไม่คอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน

a quiet place day one hd  (2024)

แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าช่วงดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเชื้อไวรัสวัววิดระบาดหนักทั่วทั้งโลก หนังจะต้องมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก จวบจนกระทั่งมาในไทยตอนมิ.ย. 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาเงินลงทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาโอกาสนี้ ผู้กำกับ “จอห์น ครั้งสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบสาเหตุของเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน A Quiet Place: Day One (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง “แซม” (สวมบทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี พร้อมด้วยเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้มานะเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (เล่นบทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปผู้รอดพ้นจากความตาย ที่พากเพียรพาผู้คนไปลงเรือ รวมทั้งยังได้เจอกับ “อิริก” (รับบทบาทโดย โจเซฟ ควินน์ ผู้แสดงชายหนุ่มมีชื่อเสียงจาก Stranger Things) ชายหนุ่มคนประเทศอังกฤษที่ไม่เคยรู้ว่าจะเอาชีวิตรอดได้เช่นไร เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไง สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังเพียงแค่นั้น

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

 

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกรวมทั้งแตกไลน์ได้อีกหลายกิ้งก้านได้สบายๆเนื่องจากว่ากลับมาคราวนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการกำเนิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนเปลี่ยนแปลงโลกทั้งยังใบแปลงเป็นดวงดาวที่เงียบสงบ

A Quiet Place: Day One เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลก

ถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง และก็มีความประพฤติที่โหดร้ายทารุณไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจำต้องเจอหน้ากับเหตุการณ์ที่เชิญชวนงงโกลาหลที่บริเวณจุดศูนย์กลางมหานครนิวยอร์ก คุณศึกษาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพร้อมๆกับทุกคนว่าจะต้องไม่ส่งเสียงเข้าเงียบเงียบสงัดเข้าไว้..ถึงจะรอด

โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่พึ่งแจ้งมีต้นเหตุที่เกิดจากหนังอินดี้กระแสดี Pig เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็จัดว่าได้รับจังหวะที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้มากมาย แต่ว่าวิสัยทัศน์และก็กรรมวิธีถ่ายทอดหนังหัวข้อนี้ผ่านมุมมองของเขาก็จัดว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับอีกทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเลย

  • ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ อย่าง “จอห์น ครั้งสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะคือการใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรเท่าใด แต่ว่าเส้นเรื่องสำหรับในการผูกมิตรระหว่างนักแสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆหากว่าติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆแทบมิได้ติดต่อด้วยวาจาเลยด้วย
  • A Quiet Place: Day One บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็มในปัญหาต่างๆที่ผู้ชมสงสัยอะไรเท่าไรนัก แต่ว่ามันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของผู้รอดพ้นจากความตายในเหตุการณ์เอาไม่ดีมุมหนึ่งเพียงเท่านั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาแหล่งที่มาของหายนะที่เกิดขึ้นมาใดๆก็ตามแม้กระนั้นก็ถือได้ว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค

ทางเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ จัดว่าค่อนข้างจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาห้อมล้อมต่างๆ

a quiet place day one hd  ที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางครั้งอาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่สาแก่ใจ แต่ว่าใน A Quiet Place: Day One ค่อนข้างจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสรวมทั้งได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา ในช่วงเวลาที่อีกไฮไลต์ของหนังหัวข้อนี้จำเป็นเลย ก็คือวิธีงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างติดตราตรึงใจ รวมทั้งสะท้อนไปอีกทั้งโสตประสาทการได้ยิน ถือได้ว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่ใช้งานเสียงได้อย่างถูกใจA Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

“ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆแอคติ้งสไตล์น้อยแต่ว่ามากมาย คุณสามารถหามหนังอีกทั้งประเด็นนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆช่วงเวลาที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่าแล้วก็ความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่พอเหมาะพอเจาะกันดี เมื่อทั้งสองจำเป็นต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน เปลี่ยนเป็น 2 ผู้แสดงมีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จะต้องไม่ใช้เสียง

สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

ได้มีข้อมูลเผยแพร่ล้นหลาม ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับการล่าเหยื่อ ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดทราบว่าเพราะอะไรมันถึงออกมาฆ่าฟันมนุษย์รวมทั้งสิ่งมีชีวิตต่างๆแต่ว่าที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อบกพร่องของนั่นก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของกลุ่มคนหูหนวก ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว มันก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองถ้าหากโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง อสูรกายที่ว่าแน่ ก็ยังตาย หรือ ตุๆย อย่าง..ง่ายอย่างยิ่ง

 

 

และก็อีกนักแสดงที่ไม่เอ่ยถึงคงจะมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่สวมบทบาทเป็น เจ้าโฟรโด ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่าน a quiet place day one hd  การออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ ประเภทที่ตกผู้ชมก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่ฉายแสงมากมาย ทั้งยังอินเนอร์รวมทั้งท่าที รวมถึงการติดต่อสื่อสารต่อบทกับผู้แสดงที่เป็นคน ทั้งหมดทุกอย่างเป็นความพอดีรวมทั้งเป็นตัวลักขโมยซีนที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าคลั่งไคล้ แทบขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลย

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

โดยเหตุนั้นโดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One ยังคงรักษามาตรฐานคุณความดีของหนังชุดนี้เอาไว้

ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากอันเก่า ก็ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดอีกประเด็นราวรวมทั้งอีกมุมมองที่สตรองด้วยองค์ประกอบเรื่องราวที่ค่อนข้างจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่ความเจริญของผู้แสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินรวมทั้งท้อแท้เพิ่มขึ้นเรื่อย

เปลี่ยนเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับได้มาพบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังหัวข้อนี้จริงๆเพราะว่าส่วนประกอบประเด็นนี้ยังสามารถต่อยอดเพิ่มเติมอีกได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม และก็อีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดคลุ้งเบาๆว่าถ้าหากมันมีหนังหัวข้อนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ ด้วยเหตุว่าจุดเล็กๆกลุ่มนี้เต็มไปด้วยความสามารถที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆA Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

คุณลักษณะเด่น มีความไม่เหมือนจากภาคแรกหลายประเด็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแปลความในด้านการใช้ชีวิตแล้วก็ความเป็นคน a quiet place day one hd  เสมือนความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล แต่มองยิ่งใหญ่มากมายๆถ้าหากว่าเปิดใจฟังรวมทั้งทดลองทำมันมอง จุดขายที่ดีของหัวข้อนี้ก็คือ “ฉากเงียบ”

หน้าที่ของดาราตัวหลักรวมทั้งดาราหนังสมทบสามารถทำออกมาได้ดีเลิศ การใช้สายตารวมทั้งอาการมองเชิญอึดอัดมากมาย ทำออกมาได้ดียิ่งไปกว่า ภาค 2 เยอะแยะเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองประเด็นนี้ในโรงหนังแล้ว เกือบจะไม่ได้อยากต้องการจะบด “ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะจับน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เนื่องจากว่าแต่ละฉากมันเงียบแล้วก็อึดอัดซะจริงๆเวลา jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละเกือบจะตกใจกันอีกทั้งโรง เป็นหนังที่มีค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพชอบใจเยอะแยะพรูออกมา “ขี้ข้าแมว” ห้ามพลาดจริงๆ

ข้อเสีย ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ทั้งๆที่มีฉากหมู่คนเดินถนนหนทาง

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

แปลงเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง แต่มิได้โชว์ความน่ากลัวอะไรเลย โฉบมารวมทั้งหายไป กลางเรื่องมีโชว์ jump scare แบบไม่สำคัญ 2 รอบ ในขณะที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีก ตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดเริ่มการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place รวมทั้ง A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นรวมทั้งประสมประสานเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดเริ่มแรกของความวิบัติ วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตนอกโลกสุดโหดเหี้ยมที่มีความสามารถจับเสียงรอบข้างได้อย่างประณีตแม่น a quiet place day one hd  ตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหล่นจากฟ้า ความระส่ำระสายมากไม่น้อยเลยทีเดียวก็มีขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็พากเพียรที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ด้วยเหมือนกัน https://dressesclassic.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...