สับเปรอหนัง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023 ดูหนังใหม่ recommend เลย

สับเปรอหนัง

สับเปรอหนัง สร้างความฮือฮาให้กับคนชอบดูหนังไทยไม่น้อยเลย เมื่อมีการเผยรายการของภาพยนตร์เรื่อง ‘สัปเหร่อ’ภาพยนตร์ภาคแยกของจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์ ที่แปลงเป็นหนังเปิดตัวด้วยรายได้สูงสุดของปีที่ 65.8 ล้านบาท แถมยังปัดกวาดรายได้ทะลุ 100 ล้านบาทข้างหลังการเข้าฉายเพียงแต่ 6 วันเพียงแค่นั้น ปัจจุบันมีการเผยรายใหม่ของ ‘สัปเหร่อ’ ว่ากำลังทะยานสู่หลัก 200 ล้านบาทแล้ว ข้างหลังการเข้าฉายแค่เพียง 10 วันเพียงแค่นั้น ทั้งยังสร้างการเกิดผู้ชมเต็มโรงหนัง ปลุกความครื้นเครงให้กับโรงภาพยนต์ไทยอีกทีหนึ่ง โดย จะต้องเต-ธิว่ากล่าว ศรีนวล ผู้กำกับก็ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกถึงการบรรลุผลของผลงานชิ้นนี้ว่า ขอบพระคุณจากใจจริงๆ

ขอบพระคุณผู้ชมมากมายๆครับผม ขอบคุณมากคณะทำงานอีกทั้งเบื้องหลัง ขอบพระคุณทุกๆคนที่มีส่วนร่วมกับหนังหัวข้อนี้ สับเปรอหนัง  ขอบพระคุณทุกคนที่ให้คำปรึกษาให้กำลังใจและก็รอซัพพอร์ตกันและกันครับผม พวกเราทำเป็นแล้ว พวกเราทำเป็นแล้วนะครับทุกคน มันเป็นข้อเท็จจริงใช่ไหมขอรับมิได้ฝันไปใช่ไหมนะครับ เป็นหนังไทยแนวสยองขวัญ-ตลกขบขัน ที่กำลังเดินทางมาแรงมากมายเดี๋ยวนี้ สำหรับ สัปเหร่อ ภาคแยกจากซีรีส์เรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์ ที่เข้าฉายไม่ถึงเดือน ก็ทำรายได้ทะลุ 200 ล้านบาทไปแล้ว

งานนึ้เลยทำให้ชื่อของผู้กำกับหนัง สัปเหร่อ อย่าง จะต้องเต ธิว่ากล่าว ศรีนวล แปลงเป็นที่พึงพอใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะดูแลหนังแล้ว เขายังเป็นผู้เขียนบท ตัดต่อ แสดง แล้วก็ทำซาวด์ทั้งสิ้นเองอีกด้วย นับถอยหลังรอคอยต้อนรับรายได้ภาพยนตร์ สัปเหร่อ ที่กำลังจะพุ่งทะยานแซงบั้งไฟสู่ 300 ล้านบาท ด้วยเพลงกอดเสาโต้เถียง หนึ่งในเพลงประกอบของจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์ ที่มียอดทิวทัศน์มากถึง 396 ล้านทิวทัศน์

แปลงเป็นหนังไทยอีกเรื่องหนึ่ง สับเปรอหนัง ซึ่งสามารถทำรายได้ทะลุ 200 ล้านบาท

ภายในช่วงระยะเวลาอันสั้น ภายหลังจากเข้าฉายได้เพียงแค่ 124 ชั่วโมงแค่นั้น แถมขึ้น Sold Out จนถึงหลายโรงหนังจะต้องเพิ่มรอบฉายลากยาวไปถึง 02.00 น. แม้กระนั้นทั้งปวงนี้จะไม่แปลงเป็นการเกิดใหม่ของสังคมเลย แม้สัปเหร่อกำลังอาศัยความโด่งดังจากดาราระดับประเทศสักคน กว่าจะมาเป็นผู้กำกับหนัง 300 ล้านของแวดวงภาพยนตร์ไทยในเวลานี้ จะต้องเตเคยเปิดใจให้สัมภาษณ์กับผู้ดำเนินรายการ ยุบ ปนัดดา ในรายการเล่นใหญ่จัดใหญ่ ทางช่อง TV ว่า เขาอยู่ในครอบครัวฐานะปานกลางที่จังหวัดร้อยเอ็ด แม้กระนั้นเขาก็ดิ้นรนดำเนินชีวิตด้วยตัวเองมาตลอด โดยการศึกษาเล่าเรียนไปดำเนินการไป แล้วก็ต่อจากนั้นเขาได้เดินทางเข้ามาจ.กรุงเทพฯ ซึ่งตอนแรกๆ

เจ้าตัวเล่าว่า สับเปรอหนัง ตนมีเงินพอเพียงเพียงแค่ค่าโดยสารขึ้นรถมาแค่นั้น แล้วก็รู้สึกว่าจะมาหาค่าเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้าน ก็เลยจะต้องไปเดินขอทานในจ.กรุงเทพฯ นั่นเอง พิธีการทางความศรัทธาของภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ชอบเกิดขึ้นเมื่อมีผู้เป็นโรคทางจิตใจจะด้วยการได้รับอุบัติเหตุดีแล้ว หรือลักษณะการเจ็บเจ็บป่วยก็ตาม โดยพิธีการนี้มีความเห็นกันว่า เมื่อบุคคลใดเกิดเหตุราวดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นขึ้นจะก่อให้ตกใจ หายรวมทั้งจะมีลักษณะเศร้าใจ ไม่สดชื่น

ไม่แจ่มใสเสมือนคนธรรมดา ก็เลยทำให้คนเฒ่าคนแก่ชอบทำพิธีการนี้ขึ้นเพื่อเป็นการนำขวัญรวมทั้งแรงใจของคนๆนั้นกลับมาชาวอีสานบางบุคคลบอกว่า ถ้าเกิดไม่ทำ พิธีการส่อนขวัญคนเจ็บคืนมา ลักษณะของผู้เจ็บป่วย ช่วงเวลาเดียวกัน เซียง ผู้แสดงลูกค้าขาประจำของหนังชุดนี้ ยังไม่บางทีอาจลืมใบข้าว คู่รักเก่าที่เสียชีวิตไปได้ ก็เลยบากบั่นที่จะติดต่อกับใบข้าวในโลกหลังความตาย เซียงได้มาขอให้บิดาของเจิดช่วยเพื่อเขาได้ติดต่อกับใบข้าวได้ บิดาของเจิดสัญญาช่วย

แม้กระนั้นมีเงื่อนไขว่าเซียงจำเป็นต้องมาช่วยเจิดที่ขี้ขลาดตาขาวผีสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานเป็นสัปเหร่อเสียก่อน การได้ดำเนินงานกับศพแล้วก็งานฌาปนกิจศพที่บางทีอาจไม่ค่อยราบรื่นของสองสัปเหร่อมือใหม่จะทำพาพวกเขาไปสู่การเรียนอะไร โน่นเป็นสิ่งที่ผู้ชมคงจะจำเป็นต้องไปติดตามต่อในโรงภาพยนต์ขอรับ จากแบบอย่างหนัง นอกเหนือจากบรรยากาศและก็โทนที่มีทั้งยังความสยองขวัญแล้วก็ขมักเขม้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว

ผู้ชมคงจะได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับงานศพแล้วก็ความเชื่อถือของคนอีสานจากหนังประเด็นนี้ด้วย

หนังแสดงนำโดย ชาติชาย คุ้นชินศรี ในบทเซียง แล้วก็ นฤพล ใยอิ้ม สวมบทบาทเป็นจิด สมทบด้วยสุบุตรี บัวตำหนิก ในบทใบข้าว,  สับเปรอหนัง อัจฉริยะ ศรีทา เป็นสัปเหร่ออำนาจ รวมทั้ง ณัฐวุฒิ แสนยะบุคร เป็นนายสิบลอด หนังดูแลโดย สุรศักดิ์ ป้องศร กับ ธิว่ากล่าว ศรีนวล ทำให้เกียรติศักดิ์ของบัวผันและก็หมู่คณะฟุ้งกระจายกระจัดกระจายไปไกล กระทั่งทำให้ชายหนุ่มสวยหวานอย่าง “ขาม” เดินทางมาที่หมู่บ้านข้างหลังเขาที่นี้เพื่อขอสมัครเป็นลูกศิษย์ของคุณครูบัวผัน

ขามเองหวังว่าวันนึงจะฝึกฝนจนกระทั่งเก่งจะเปลี่ยนเป็นวีรบุรุษราวกับบิดาของตนที่เคยเป็นทหารรบชั้นเอกมาก่อน ความโกลาหลชุนเกิดขึ้นเมื่อกลุ่มหญิงจอมแสบจำต้องปลุกปั้นบิดาสวยหวานคนนี้ให้แปลงเป็นวีรบุรุษภารกิจคราวนี้จะถูกชื่นชมหรือจะถูกแช่งชักหักกระดูกกันแน่จำต้องติดตามในสัปเหร่อ แล้วจะดูหนังสัปเหร่อ ออนไลน์เป็นภาษาไทยเหมาะไหนบ้าง? ถ้าเกิดท่านรู้สึกชื่นชอบการดูหนังบนสตรีมมิ่งชั้นหนึ่งของโลก

พวกเรามีบริการดูหนังจากทุกสตรีมมิ่งไม่ว่าจะเป็น ดูหนัง Netflix , VIU, IQiyi, WeTV, Disney+, HBO แล้วก็ฯลฯ มีหนังให้เลือกมองนานัปการแนว ท่านสามารถเลือกรับดูได้ฟรีไม่ต้องเสียตังค์ลงทะเบียน อัพเดทหนังใหม่ก่อนคนไหนวันแล้ววันเล่า และก็นี่เป็นเว็บไซต์ ดูหนังผ่านเน็ต ที่มีระบบระเบียบต่างๆความปลอดภัยมั่นคงสูงสุดราวกับเอาเหล็กมาแงะก็ไม่อาจจะเข้าถึงส่วนในได้ไม่ระคายผิว กำจัดทุกข้อเสียแบบ Set Zero เมื่อท่านไปสู่เว็บไซต์ ไม่ว่าจะโดยตรง เจอการค้นหาผ่าน Google Facebook และยังรวมไปถึง Bing ท่านจะเจอสิ่งที่แตกต่างล้นหลามของเว็บไซต์ดูหนังไม่มีอารยธรรมที่ปังปุริเย่ที่สุดขณะนี้รวมทั้งนิรันดร ไม่เหมือนกับเว็บไซต์หนังหยาบคายทั่วๆไป

ยกตัวอย่างเรื่องราวพล็อตเรื่องที่พวกเราได้มาตรฐานกำลังบรรณาธิการที่มีประสบการณ์การเรียบเรียงภาคผนวกจุลสารอ้างอิงคำตอบประสิทธิผล ยอดเยี่ยมของนักแปลภาษาเพื่อท่านที่ถูกใจ ดูหนัง สับเปรอหนัง ฝรั่งหรือประเทศเกาหลีเกาดวงใจและก็หนังต่างภาษาต่างวัฒนธรรมและก็สัพเพเหระอื่นๆจะหนังย้อนยุค หนังใหม่ มากมายก่ายกองพร้อมจ่อคิวรอนมองให้ตาเฉอะแฉะด้วยประสิทธิภาพชัดแจ่มจรัส

ฉันและก็คณะทำงานทุกคนพร้อมรับบริการท่านผู้ชมทุกคน ความมือโปรที่คุณสามารถสัมผัสได้

โยนกาละพฤกษ์ การโปรยกัลปพฤกษ์ในงานฌาปนกิจศพ เป็นการบ่งบอกถึงภาพว่า ในระหว่างที่มีผู้คนกำลังแย่งยื้อทรัพย์สินกันอย่างวุ่นวายอยู่นั้น ศพที่ตั้งอยู่กลับไม่รู้เรื่องสึกอยากได้ทรัพย์สินพวกนั้นเลย ยังนอนสงบนิ่ง ไม่ถูกกับตอนมีชีวิตอยู่ จำเป็นต้องออกแรงดิ้นรนเพื่อได้มาซึ่งสินทรัพย์ทรัพย์สิน อีกอย่างหนึ่ง การโปรยกัลปพฤกษ์นั้นเป็นการโรยทาน เป็นสร้างบุญกุศลบารมีหนสุดท้ายให้กับคนที่ตายไปแล้ว

แม้กระนั้นมันทำเป็นน่าดึงดูดมากมาย ดึงความตื่นตาตื่นใจของพวกเราได้ไม่น้อย เป็นการพรีเซ็นท์ที่ระลึกถึงพวกหนังผีประเทศฮ่องกงอดีตสมัยที่เล่นกับการใช้เวลาหนึ่งเลวทรามธูป การจัดแสงสว่างเหนือจริง วิธีดิบๆบ้านๆแต่ว่าโคตรน่าสยอง ผสมกับความวิกลจริตนๆแบบไทยได้โคตรดี มองเห็นความสร้างสรรค์เยอะไปหมด  สับเปรอหนัง ในส่วนนี้ทำให้พวกเรารำลึกถึงคำว่า Exotic มากมาย ในบางมุมยังคิดว่าถ้ามันปรุงกลมกล่อมละมุนละไมมากยิ่งกว่านี้ก็ต้องการให้ส่งเป็นผู้แทนเมืองไทย

ไปเสนอนานาประเทศเช่นเดียวกัน ร้องไห้ .. ส่วนตัวเริ่มร้องไห้ตั้งแต่ในระหว่างที่มั่นอกมั่นใจมากมายว่าเขายังไม่ได้ตั้งใจจะให้ร้อง แต่ว่ามันเกิดขึ้นเองแบบงวยงงๆมานึกได้โอกาสข้างหลังว่าราวกับเวลาฟังเพลงที่เนื่องจากมากมายจนกระทั่งร้องไห้ (มีอีกอย่างที่เปรียบเทียบได้ด้วยเหมือนกันแม้กระนั้นไม่บอกดียิ่งกว่า) มันเป็นความอิ่มเอมตื้นตันใจจนถึงร้องไห้ออกมาเอง นี่เป็นคราวแรกที่ดูหนังแล้วมีน้ำตาก่อนกำลังจะถึงตอนสลด รวมทั้งแน่ๆเมื่อเริ่มแล้วหยุดยาก ต่อจากนั้นเป็นถั่งโถมมากมาย เพราะเหตุว่าพวกเราให้หมดใจไปแล้ว

ความภาคภูมิใจ เป็นความรู้สึกที่ชัดมากมายข้างหลังดูหนังจบ ในขณะที่พวกเราก็แค่ผู้บริโภคตั๋วมาดู  ดู creepshow season 1 พากย์ไทย  พึงใจในทุกรายละเอียดที่มองเห็น ภาษา วัฒนธรรม ปรัชญาความนึกคิด ทุกสิ่งทุกอย่างที่ปรากฏบนหน้าจอ จนถึงจะต้องนั่งดูกรยชื่อคณะทำงานทุกคนในตอนสุดท้าย ตั้งแต่ผู้อำนวยการผลิต ไปถึงคนถือไมค์บูม ทุกคนมีชื่ออยู่ในเครดิตหนังตอนสุดท้ายหมด และก็พวกเรานั่งอ่านจนกระทั่งครบชื่อท้ายที่สุด

ขอบพระคุณจริงๆด้านพาร์ทดราม่า หนังทำออกมาเจริญ แล้วก็ทรงอำนาจมากมายๆ

หนังสามารถเล่นข้อความสำคัญความตาย การสูญเสีย แล้วก็การปล่อยวาง ผ่านนักแสดงเซียง และก็เจิด ออกมาได้ดีเยี่ยม ดังนี้จำเป็นต้องขอสรรเสริญการแสดงของ ชาติชาย เคยชินศรี แล้วก็ แน็ค นฤพล ใยอิ้ม ที่ต่างถ่ายทอดความรู้สึกของผู้แสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติ รวมทั้งสร้างอารมณ์ร่วมไปกับผู้ชมได้ตลอดทั้งเรื่อง สัปเหร่อ กล่าวได้ว่าเป็นอีกภาพยนตร์ไทยม้ามืดของปีนี้ ที่มิได้เพียงแค่มีแม้กระนั้นความเบิกบานใจแค่นั้น แม้กระนั้นมันยังเป็นหนังที่สะท้อนวัฒนธรรมความศรัทธาของคนอีสานได้อย่างดีเยี่ยมสับเปรอหนัง

และก็ยังสามารถยกฐานะจักรวาลไทบ้าน ให้ไปไกลขึ้นกว่าเดิม กลางทาง หนังสลับโหมดไปๆมาๆ อีกทั้งความฮาและก็ความสยองขวัญ ซึ่งหากกล่าวในมุมของหนังสยองขวัญ หนังก็ตัดต่อใช้จังหวะหนังผีก้าวหน้า  สับเปรอหนัง นี่ถ้าหากไม่ใช่เนื่องจากว่ามุกฮา คงจะได้หลอนกันไปข้างหนึ่งแล้วล่ะ ระหว่างที่เซียงค้นหาแนวทางถอดจิตไปพบกับใบข้าวอยู่นั้น หนังก็พาผู้ชมไปหลอนแบบเบาๆกับผีใบข้าวที่ออกมาปรากฏให้คนภายในหมู่บ้านไปทั่ว อีกส่วนใดส่วนหนึ่ง

ผู้ชมจะก็ได้เจอความขี้ระแวงของเจิด ที่กลัวผีแต่ว่าก็ไม่ค่อยจะอินกับวิถีอีสานที่เกี่ยวกับเรื่องคนเสียชีวิตสักเท่าไหร่ เล็กน้อยของบทพูดก็เลยชี้แจงแหล่งที่มาของแนวคิดรวมทั้งความศรัทธา และก็นิดหน่อยก็แทรกซึมอยู่ในบทหนังที่บอกพิธีบูชาต่างๆของคนอีสาน พวกเราว่าเป็นหนังผีที่ซ่อนเร้นแง่คิดสำหรับการดำรงชีวิตว่า ว่าพวกเรานะน่าจะปฏิบัติดีต่อกัน ทานข้าวร่วมกันเป็นสุขร่วมกัน ก็ทำเวลาที่ยังมีชีวิตเหอะ เนื่องจากว่าในระหว่างที่ตายจากไปแล้วเขาก็จะไม่สามารถที่จะรับทราบอะไรได้อีกแล้ว

รักผู้ที่อยู่กับพวกเราในขณะนี้ให้มากมายๆเพราะเหตุว่าถึงต้องการจะกลับไปปรับแก้สมัยก่อนเยอะแค่ไหนมันก็สายไปเสียแล้ว หัวข้อนี้ CG ทำเป็นดีเลิศ และก็เป็นหนังที่ทำให้พวกเราเสียน้ำตาเพราะเหตุว่ามันประทับใจจริงๆดังนี้ประเด็นนี้พวกเราชอบใจมากมายเป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำออกมาเจริญเกินความคาดหวังเลย ฉายมา 4 วัน เกือบจะ 60 แล้ว เป็นหนังคุณภาพดีจริงๆทุกคนไม่สมควรพลาด ภาคถัดมาเกิดเรื่องราวของ “เซียง”

คนเจ้าชู้ที่อกหักจากผู้ที่รักที่สุดอย่าง “ใบข้าว” ที่กำลังจะสมรส

เขาทำทุกสิ่งเพื่อกีดขวางงานแต่งงาน แม้กระนั้นเมื่อทำไม่เสร็จก็เลยจบลงด้วยการวางเป้าหมายฆ่าตัวตายเพื่อลืมคุณ (แม้กระนั้นก็ทำไม่ได้) ทางด้านของ “ป่อง” เริ่มเถียงกับบิดาเรื่องเปิดร้านสบายซื้อภายหลังทำไร่ทำนาเสร็จ รวมทั้ง “จาลอด” กับ “คุณครูแก้ว” ต่างดำเนินชีวิตคู่ควงอย่างสุขสบาย ความรู้สึกข้างหลังมอง – ขอบอกก่อนเลยว่าผมมิได้ตามจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีย์ มาตั้งแต่ต้นพึ่งมาตกลงใจมาซื้อตั๋วมองประเด็นนี้

เนื่องจากมองเห็นกระแสโรงแตกกับข้อคิดเห็นแง่ดีจากทุกเพจทุกสำนักว่าดีเยี่ยมๆเพียงพอมาดูจริงว่ามันดีราวกับที่เขาว่าไม่ผิดเลย เอาจริงเอาจังๆตัวหนังซื้อผมว่ามันเล่นใจความสำคัญดราม่าทางอารมณ์ในประเด็นการสูญเสียของผู้ที่พวกเรารักแล้วพวกเราไม่อาจจะปลดปล่อยว่างจากมันได้เลย พร้อมบวกกับแทรกสอดวัฒนธรรมทางความเลื่อมใสเรื่องความตายอีกด้วยซึ่งมันทำให้ผมรำลึกถึงภาพยนตร์เรื่อง ที่แสดงนำโดย รีเบคก้า ฮออล์ ที่เล่นหัวข้อทำนองนี้แบบเดียวกัน พอเหมาะพอควร

เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณในจักรวาลไทบ้าน เล่าถึงชีวิต เจิด ชายหนุ่มวัย 25 ปีที่จบการศึกษาข้อบังคับ 7-8 ปี สับเปรอหนัง  มีบิดาทำอาชีพ สัปเหร่อ เขาหวังจะไปสอบเป็นทนายความหรือปลัดอำเภอ แต่ว่าจำเป็นต้องมาช่วยบิดาเป็นสัปเหร่อ เนื่องจากว่าบิดามีลักษณะอาการเจ็บป่วยจนกระทั่งจำต้องมาช่วยบิดาดำเนินการ แม้กระนั้นลังเลเพราะว่ากำเนิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆรวมทั้งจำต้องมาดำเนินการกับศพ เซียง

ผู้อกหักจากแฟนแล้วก็เพียรพยายามบรรพชาเพื่อลืมคนรักเก่า (ใบข้าว) แม้กระนั้นในที่สุดจำเป็นต้องมาปวดเพราะเหตุว่าใบข้าวตาย แล้วก็ทำใจไม่ได้ก็เลยหาวิธีที่จะพบ กับใบข้าวในโลกหลังความตาย ก็เลยทำความเข้าใจรวมทั้งเรียนรู้แนวคิดต่างๆเกี่ยวกับการพบผู้ที่ตายไปแล้ว ไปขอความเห็นบิดาเจิดที่รอคอยวิธีการทำพิธีการถอดจิตไปโลกความฝันสามารถพบผู้ที่ตายแล้วได้

บิดาเจิดมีสิ่งแลกเปลี่ยนสำหรับเพื่อการประกอบพิธีให้โดยเซียงจำต้องมาช่วยเจิดดำเนินการสัปเหร่อ เพราะเหตุว่าเจิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆแล้วก็จำเป็นต้องมาเผาศพแทนบิดา เซียงเป็นคนในที่สุดที่เพียงพอจะได้ประกอบพิธีถอดจิตให้ก่อนตาย ท้ายที่สุดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมีเวลาของมัน มันเป็นธรรมชาติของความเป็นจริง ทุกคนทำความเข้าใจรวมทั้งรู้เรื่องการยื้อและก็การเสื่อมเสียหวานใจจากไป