ห้อง พัก

ห้อง พัก

ห้อง พัก ของพวกเราได้รับการตกแต่งให้นำสมัย มากมายแบบ พร้อมอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆข้างในหอพัก ที่สามารถจะช่วยให้ท่านได้รับความสบายสบายและก็การพักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มเปี่ยม ได้แก่ อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เตียงประสิทธิภาพสูงระบบสปริงแบบพ็อคเก็ตมาตรฐานสากล

ห้องเช่าเหมาะสมกับผู้ที่อยากความเป็นส่วนตัวบ้าง แม้กระนั้นก็ยังต้องการพบปะสนทนาผู้คนใหม่ๆแล้วก็ได้รับประสบการณ์แบบคนท้องถิ่น ผู้เข้าพักจะมีห้องนอนส่วนตัวในบ้านที่มีหอพัก แม้กระนั้นบางทีอาจใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งร่วมกับคนอื่นๆ แบบอย่าง ผู้เข้าพักบางทีอาจจำเป็นต้องเดินผ่านพื้นที่ในบ้านซึ่งใช้ร่วมกับคนอื่นๆ เพื่อไปห้องนอน

มีกฎเกณฑ์อะไรบ้างหากจะให้ผู้เข้าพักมีความเห็นว่าเป็น ห้อง พัก

Airbnb จะแปลว่าบ้านพักนั้นเป็นห้องเช่าในผลของการค้นหาจำพวกห้องเช่า หน้าประกาศ แล้วก็อื่นๆก็เมื่อเป็นไปตามกฎเกณฑ์ตั้งแต่นี้ต่อไป:

 • บ้านพักซึ่งบอกว่าเป็นห้องนอนที่มีประตู โดยจะใช้ได้เฉพาะผู้เข้าพักระหว่างเข้าพักแค่นั้น
 • ผู้เข้าพักมีสิทธิใช้พื้นที่ศูนย์กลางได้อย่างต่ำ 1 ที่ อย่างเช่น สุขา ครัว หรือห้องรับแขก
 • เพราะผู้เข้าพักจะต้องใช้บ้านพักร่วมกับคุณ จำเป็นจะต้องบอกให้ผู้เข้าพักรู้ดีว่าคนไหนกันเป็นผู้ให้เช่าบ้านพักรวมทั้งจะต้องใช้ชื่อตัวเองบนประกาศบ้านพัก ไม่อนุญาตให้ใช้ชื่อธุรกิจ ชื่อเล่น และก็ชื่ออื่นๆ
 • ห้องส่วนตัวในตึกที่มีหลายยูนิต คอนโด ทาวน์โฮม รวมทั้งอพาร์ทเมนท์บางทีอาจได้รับการพินิจให้เป็นห้องนอนส่วนตัวถ้าเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่เจาะจงไว้ข้างต้น

สิ่งอำนวยความสบายของโฮเต็ล หรือ Hotel Facilities เป็นปัจจัยหลักอย่างมากที่จะต้องตรึกตรองก่อนเข้าพัก เนื่องจากว่าเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกในห้องเช่ารวมทั้งรอบๆโฮเต็ลเป็นเรื่องสำคัญให้การล่อใจผู้เข้าพัก ทำให้ได้รับความสบายสบายเสมอเหมือนอยู่กับบ้านของตน สร้างบรรยากาศดีๆทำให้ผู้เข้าพักมีความตรึงใจกับประสบการณ์ที่่น่าจำ รู้สึกถึงความอบอุ่นแล้วก็เป็นมิตร ซึ่งเป็นเหตุผลที่เลือกจะกลับมาใช้บริการสถานที่นั้นในครั้งต่อมา

บริการอินเทอร์เน็ต Wi-fi

ห้อง พัก ตัวโฮเต็ลมั่งคั่งด้วย เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกในโฮเต็ล ระดับมาตรฐาน บริการฟรีระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สาย (Wi-Fi) ทั่วรอบๆห้องนอนและก็พื้นที่รีสอร์ทเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับลูกค้า โดยยิ่งไปกว่านั้นนักธุรกิจที่เข้าพักเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจรวมทั้งติดต่อธุรกิจไปด้วย เรียกว่าเป็นตัวเลือกแรกสำหรับการจองที่พักเลยก็ว่าได้ ทั้งเหมาะกับคนทำงานที่ไม่ต้องเข้าที่ทำงานเหมือนกัน

เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกสำหรับเด็กและก็รองรับสัตว์เลี้ยง

ห้อง พัก

ขณะนี้มีผู้เข้าพักแบบท่องเที่ยวอีกทั้งครอบครัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแน่ๆว่าจำต้องรวมทั้งเด็กแล้วก็สัตว์เลี้ยงด้วย มีบ้านพักหลายที่อำนวยความสะดวกให้ครอบครัวเพื่อเย้ายวนใจลูกค้ากลุ่มนี้เยอะขึ้น ด้านในหอพักก็เลยเสนอลู่ทางเป็นเตียงเด็กทารกหรือเก้าอี้สูงสำหรับเด็ก มีผ้าที่มีไว้เพื่อคลุมเครื่องเรือน

แล้วก็เครื่องมือชำระล้างสำรอง บ้านพักใกล้จังหวัดกรุงเทพมหานคร หลายที่ยินยอมให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ วันหยุดนี้จะได้ท่องเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกทั้งบ้านโดยมีเพื่อนรักสี่ขาร่วมทริปท่องเที่ยวร่วมกัน เพื่อสร้างความซาบซึ้งให้ผู้เข้าพักได้รับประสบการณ์ดีเลิศแล้วก็ใช้เวลาพักในวันหยุดได้อย่างมาก

 • บริการรับฝากและก็ส่งกระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทาง

การฝากและก็จัดส่งกระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทางให้ผู้เข้าพักช่วยทำให้ทริปท่องเที่ยวสะดวกเยอะขึ้น ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ บ้านพักกรุงเทพ คนหัวครัว กับบริษัทบริการส่งกระเป๋าแล้วก็ขนส่งสัมภาระทั่วไทย เพื่อไม่ให้กระเป๋าสำหรับเดินทางใบใหญ่ขวางทำลายความสนุกสนานร่าเริงของการเดินทางท่องเที่ยว อีกทั้งเสี่ยงกระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทางหาย ไปไม่ถึงจุดหมาย ถ้าหากมีบริการส่งกระเป๋าแล้วก็สัมภาระจะช่วยทำให้ท่องเที่ยวได้อย่างเบิกบานแล้วก็สบาย

ห้องพักในโรงแรมนั้นมีกี่ประเภท และแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกันอย่างไร

สแตนดาร์ด (Standard) เป็ ห้อง พัก แบบมาตรฐาน เริ่มของทางรีสอร์ท หรือเรียกกันกล้วยๆเป็นห้องแบบปกติ ธรรมดา ไม่หรูหราพิเศษอะไร ราคาห้องเช่าจะเริ่มเหมาะสมสุดสำหรับหอพักระดับนี้ขอรับ อาทิเช่น พาคู่ควงมากัน 2 คนจะเลือกจองหอพักแบบห้องเตียงใหญ่ 1 เตียง แต่ว่าราคาถูกมากมายแต่ว่าสำหรับท่านปรารถนาบ้านพักราคาย่อมเยา ห้องนี้ถือได้ว่าห้องที่ราคาย่อมเยาที่สุด

ซูพีเรีย (Superior) เป็นห้องที่มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่าห้องแรกขึ้นมาหน่อย อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกจะไม่ค่อยไม่เหมือนกับสแตนดาร์ดมากสักเท่าไรนักอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีมากขึ้นมาหนึ่งถึงสองชิ้น โดยหลายอพาร์เม้นท์ได้เลือกเอาห้องจำพวกนี้เป็นห้องเริ่มของรีสอร์ท

ดีลักซ์ (Deluxe) เป็นห้องที่เพิ่มความเลิศหรูขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง กับสิ่งอวยความสะอวดท่ากขึ้น ทั้งมีการตกแต่งที่สวยสดงดงาม และก็พื้นที่กว้างใหญ่ และก็มีเตียงขนาดใหญ่

สวีท (Suite) เป็น ห้อง พัก ที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัว โดยจะมีห้องรับแขกอยู่ด้วย มีการแบ่งรูปทรงกระจ่าง ซึ่งเครื่องเรือนแล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆก็จะพร้อมกว่าหอพักชนิดอื่นๆขนาดพื้นที่ก็กว้างมากยิ่งกว่า มีการตกแต่งที่หรูหรา ก็เลยเหมาะสมกับคู่แต่งงาน หรือครอบครัว

สิ่งของในบังกะโล แบ่งได้เป็นกี่ชนิด

ห้อง พัก

1.สิ่งของในบังกะโลแบบเหลว

ข้าวของเครื่องใช้ในหอพักเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แบบเหลว ตัวอย่างเช่น ครีมอาบน้ำ ครีมที่มีไว้นวดบำรุงผม ยาสระผม สบู่ เจลล้างมือ ยาสีฟัน ซึ่งส่วนมากจะเป็นผลิตภัณฑ์ช่วยชำระร่างกาย ทำให้บรรเทา โดยแต่ละเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ก็จะมีการสร้างกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว รวมทั้งสินค้าจะอยู่ในลักษณะของเหลวที่จะนำไปใส่ใส่ขวดหรือหลอด

2.เครื่องใช้ในรีสอร์ทแบบแห้ง

เครื่องไม้เครื่องมือข้าวของเครื่องใช้ในห้องเช่าโฮเต็ล ยกตัวอย่างเช่น แปรงสีฟัน หมวกหุ้มอาบน้ำ ชุดเครื่องแป้ง ที่โกนหนวด ชุดเย็บผ้า ถุงผ้าอนามัย ส่วนมากจะเป็นของที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งทางอพาร์เม้นท์จะตระเตรียมเอาไว้ให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอด

3.ข้าวของเครื่องใช้ในรีสอร์ทชนิดอื่นๆ

สิ่งของใน ห้อง พัก จำพวกอื่นๆอาทิเช่น ผ้าขนหนู ผ้าถูผม ผ้าที่มีไว้สำหรับเช็ดหน้า ผ้าที่เอาไว้เช็ดมือ ชุดปกคลุมอาบน้ำ ผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอน รองเท้าสลิปเปอร์ ซึ่งจะมีการเลือกใช้เนื้อผ้าที่สบาย นุ่ม สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

เครื่องไม้เครื่องมือสิ่งของหอพัก (Hotel Amenities) แบ่งได้เป็นกี่ชนิด

ห้อง พัก

เครื่องไม้เครื่องมือสิ่งของหอพักหรือชุดข้าวของเครื่องใช้ในโฮเต็ล (Hotel Amenities) เป็นเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่จัดแจงไว้เพื่อบริการลูกค้าเครื่องใช้ไม้สอยสิ่งของหอพัก แบ่งได้ 3 ชนิดสำคัญๆตัวอย่างเช่น สินค้าที่เป็นของเหลว,สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันและก็สินค้าที่เป็นของแห้ง

1.วัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้ห้องเช่าที่เป็นของเหลว

สินค้าที่เป็นของเหลวมีการจัดแจงไว้เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแขกผู้เข้าพักได้ใช้งาน สินค้าพวกนี้ส่วนใหญ่จะมีกลิ่นหอมหวนทำให้ผู้ใช้งานกำเนิดความซาบซึ้ง ช่วยบรรเทา รวมทั้งชำระร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม ดังเช่น ยาสีฟัน สบู่ แชมพู ครีมอาบน้ำ ครีมสำหรับนวดบำรุงผม เจลล้างมือ และก็ครีมอาบน้ำ ฯลฯ

2.สินค้าใช้ในชีวิตประจำวัน

เครื่องใช้ไม้สอยเครื่องใช้ในห้องเช่ารีสอร์ทพวกนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันโดยตรงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อผ้าต่างๆควรมีผิวสัมผัสที่ดีมีความนิ่มนวล ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ดังเช่น รองเท้าสลิปเปอร์ ชุดที่นอนหมอนมุ้ง ผ้าขนหนู ชุดปกคลุมสำหรับอาบน้ำ ผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดมือ รวมทั้งพรมที่มีไว้เพื่อสำหรับเช็ดเท้า ฯลฯ

3.เครื่องไม้เครื่องมือสิ่งของหอพักที่เป็นของแห้ง

วัสดุอุปกรณ์ในโฮเต็ลจำพวกนี้เป็นผลิตภัณฑ์ส่วนตัวที่ใช้ด้านในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ตระเตรียมทำเป็นชุดเครื่องใช้ในห้องเช่า สามารถใช้งานได้ในทันที ส่วนใหญ่นำกลับไปอยู่ที่บ้านได้หรือบางทีอาจใช้แล้วทิ้ง ตัวอย่างเช่น แปรงสีฟัน หมวกหุ้มอาบน้ำ ชุดเครื่องแป้ง สบู่สำหรับแช่ลงในอ่าง ชุดโกนหนวด ถุงผ้าอนามัย รวมทั้งบราเซียแบบใช้ครั้งเดียว ฯลฯ

ซึ่งมาตรฐานที่เกี่ยวกับธุรกิจอพาร์เม้นท์ก็จะแยกเป็นระดับ 1-4 ดาว ดังต่อไปนี้

ห้อง พัก

 • มาตรฐานเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 1 ดาว

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับหนึ่งดาวเป็นอพาร์เม้นท์ที่มีขนาดเล็ก แล้วก็เครื่องเรือนข้างในห้องเช่านั้นเป็นเครื่องเรือน แบบง่ายๆมีการบริการแบบสนิทสนม โดยส่วนมากผู้ครอบครองโฮเต็ลจะเป็นผู้ดูแลเอง บุคลากรที่ให้บริการ อาจมีเพียงแค่ไม่กี่คนแค่นั้น โดยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกด้านในห้องบางครั้งอาจจะประกอบไปด้วย หอพักขนาด ไม่น้อยกว่า 10 ตารางเมตร เตียง กระจกแต่งหน้าทาปาก ถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะ เก้าอี้ ผ้าที่มีไว้เช็ดตัว แล้วก็กระดาษชำระฯลฯ

 • มาตรฐานเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 2 ดาว

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับสองดาวนั้นเป็นรีสอร์ทที่มีมาตรฐานสูงขึ้นยิ่งกว่ารีสอร์ทระดับหนึ่งดาวขึ้นมาพอควร โดยจะมีเครื่องมือ ขนาดห้อง หรือเครื่องเรือนมากขึ้นมามากยิ่งกว่าหนึ่งดาว โดยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโทรศัพท์แล้วก็ทีวี เข้าเพิ่มเข้ามาข้างในห้องเช่า รวมถึงน้ำกิน แล้วก็ห้องที่ดีมากยิ่งกว่ารีสอร์ทระดับหนึ่งดาว

 • มาตรฐานเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 3 ดาว

อพาร์เม้นท์ระดับ 3 ดาวนั้นเป็นรีสอร์ทที่ได้รับการตกแต่งหรือวางแบบมาอย่างดีเยี่ยม มีห้องเช่าที่ กว้างใหญ่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกมากขึ้นมากมายว่าระดับสองดาว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบริการของกินและก็เครื่องเดิมบริการ ให้ด้วยสิ่งที่บางทีอาจมากขึ้นมา และก็เครื่องไม้เครื่องมือสิ่งของที่บางทีอาจมากขึ้นมาจากสองดาวอย่างเช่น สบู่ หมวกอาบน้ำ แก้ว มีอ่างอาบน้ำร้อนน้ำเย็น ฯลฯ

 • มาตรฐานโฮเต็ลระดับ 4 ดาว

เป็นอพาร์เม้นท์ที่มีขนาดใหญ่ และก็มีการตกแต่งเป็นพิเศษมีมาตรฐานการให้บริการที่สูงมีการให้บริการของกินเป็นพิเศษรวมทั้งมีร้านอาหารเพื่อบริการโดยยิ่งไปกว่านั้น รวมทั้งมีวัสดุอุปกรณ์ต่างๆเพื่อเข้ามาอำนวยความสะดวกเป็นอันมากตัวอย่างเช่น ที่เป่าผม ห้องนวด สระว่ายน้ำ ห้องบริหารร่างกาย ห้องที่ใช้สำหรับการประชุมพร้อมเครื่องไม้เครื่องมือ ฯลฯ

เข้าพักโฮเต็ล “ไม่สมควร” เลือกห้องมุมอาคาร หรือห้องสุดฟุตบาท

โปรดทราบว่า การเลือก ห้อง พัก เป็นหัวใจสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างประสบการณ์การเข้าพักที่ดี โดยบางทีอาจอ้างอิงจากข้อเสนอแนะของบุคลากรโฮเต็ล อ่านรีวิวจากลูกค้าคนก่อนๆและก็ถามบุคลากรเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เสมอแม้คุณมีข้อกลุ้มใจอะไรก็ตามในที่นี้สิ่งหนึ่งที่ควรจะหลีกเลี่ยงเมื่อเลือกห้องเช่าในโฮเต็ลเป็น “ห้องเช่าที่ปลายโถงฟุตบาท” เนื่องจากอาจมีปัญหาบางประการซึ่งมีผลต่อประสบการณ์การเข้าพัก ดังเช่นว่า

 • มุมอับและก็เสียงดังรบกวน

เมื่อเลือกหอพักในรีสอร์ทยังต้องระวังหลบหลีกห้องด้านหลังโถงทางเท้า หรือห้องมุมอับที่อาจมีกลิ่นแปลกๆด้วยเหตุว่าการออกแบบของสถานที่และก็ส่วนประกอบ ซึ่งบางทีอาจถูกปรับเปลี่ยนแปลงการออกแบบให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในลักษณะที่ทำให้ยากถัดมาตรฐานทั่วๆไปเหมือนกันกับห้องอื่นๆซึ่งอาจจะเป็นผลให้รู้สึกป่วยและก็มีผลต่อประสบการณ์เข้าพัก

ไม่ต้องเอ๋ยถึงว่าห้องพวกนี้บางทีอาจอยู่ใกล้กับพื้นที่บริการของโฮเต็ล ได้แก่ ละลานตากผ้า พื้นที่ซักรีด และก็ห้องเก็บเครื่องมือต่างๆทำให้สูญเสียความเงียบ รวมถึงเครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความร้อนของแอร์หลายตัว ก็บางทีอาจถูกห้อยไว้บนฝาผนังข้างนอกได้พร้อมเพียงกัน ซึ่งมีผลต่ออากาศในห้องเช่าอย่างไม่ต้องสงสัย

 • สัญญาณอินเทอร์เน็ต

ห้องเช่าที่ปลายโถงทางเท้าอาจมีสัญญาณ WiFi อ่อนกว่าห้องกึ่งกลาง ถึงแม้ในขณะนี้ Wifi Module ที่ใช้ในบังกะโลมีการจัดตั้งในช่องโทรทัศน์แล้วก็ฉากกันของแต่ละห้อง เพราะฉะนั้นตามแนวคิดแล้วทุกห้องจะมีสัญญาณไร้สายที่ดี แม้กระนั้น รีสอร์ทบางพื้นที่ไม่ใช้วิธีการแบบนี้ กลับจัดตั้งชุดโมมองลทั้งหมดทั้งปวงบนเพดานโถงฟุตบาทโดยตรง เพื่ออดออมค่าครองชีพ ทำให้สัญญาณในห้องสุดฟุตบาทจะอ่อนมากมาย ด้วยเหตุว่าอยู่ห่างจากโมมองล

อพาร์เม้นท์ระดับ 5 ดาวเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่มีขนาดใหญ่มีลักษณะหรูหรา แล้วก็มีมาตรฐานระดับสากลที่สูงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของห้องเช่า การบริการกับแขก สิ่งอำนวนความสบายต่างๆรวมทั้งการบริการร้านอาหาร ซึ่งอพาร์เม้นท์ในระดับนี้ก็จะแพงที่สูงมากมาย