ทําจมูก โคราช เทคนิคแบบฉบับเฉพาะของหมอ แพทย์เฉพาะทาง

ทําจมูก โคราช

ทําจมูก โคราช  เสริมจมูกกับแพทย์มโน แนวทางนุ่ม เป็นธรรมชาติ ไม่มีสิ่งเจือปนเคล็ดลับนี้เหมาะกับคนที่แพ้ซิลิโคน และไม่ปรารถนามีสิ่งเจือปนสำหรับการเสริมจมูก เป็นการเสริมโดยใช้เนื้อเยื่อก้นกบ ทำให้ทรงจมูกมีความโด่งนุ่ม เป็นธรรมชาติ หน้าเด็กลง วางแบบรวมทั้งวางแบบทรงจมูกโดยแพทย์มโน ตามหลักโหงวเฮ้งหน้าตรง – เมื่อดูข้างหน้าจมูกที่ได้สัดส่วนจะมีลักษณะของปีกจมูกที่มีความกว้างออกมาไม่เกินแนวระดับหัวตามุมเสย – จมูกที่สวยสดงดงามควรจะมีลักษณะเป็น “สามเหลี่ยม” เมื่อดูมุมเสย ซึ่งจะพิจารณาได้ว่ารูปร่างของปลายจมูก และก็ ตอนรูจมูก จะมีรูปร่างที่สมควรอยู่ที่อัตราส่วน 4 : 6

ก่อนที่จะพวกเราจะไปเอ่ยถึงการตระเตรียมก่อนที่จะมีการผ่าตัดเสริมจมูก สิ่งแรกเลยพวกเราจำเป็นจะต้องตกลงใจให้ดีซะก่อน เพราะว่าถ้าเกิดตกลงใจพลาดอาจจะเป็นผลให้จมูกออกมาไม่เป็นแบบที่ปรารถนาประการแรกพวกเราจึงควรทราบก่อนว่าจมูกของพวกเรามีปัญหาด้านไหน อาทิเช่น เป็นคนจมูกสั้น เนื้อจมูกน้อย แล้วหลังจากนั้นให้ท่านทดลองกระทำหาข้อมูล มองรีวิวต่างๆก่อนว่าทรงที่พวกเราอยากได้เป็นแบบไหน แบบไหนเหมาะสมกับพวกเราเมื่อได้ทรงที่อยากได้แล้วต่อจากนั้นให้กระทำการเข้าไปขอคำแนะนำหมอ หรือ สถานพยาบาลที่ต้องการจะเข้าไปเสริมจมูก เพราหมอจะสามารถให้คำแนะนำ เสนอแนะได้ถูกจุดว่าพวกเราควรจะทำแบบไหน ใช้แนวทางเสริมจมูกเช่นไรดี มีโรคประจำตัวไหม หลังจากนั้นก็ให้กระทำการถามเรื่องที่อยากทราบกับแพทย์ได้เลย

วางแบบจมูกเองได้งามอย่างเป็นธรรมชาติแน่ๆว่าแต่ว่าละคนย่อมมีความชื่นชอบแตกต่างกัน ซึ่งผู้ที่จะเข้ารับบริการเสริมจมูกควรจะขอความเห็นหมอว่าอยากได้ทรงจมูกแบบไหน ที่ไหนสูง ที่ไหนต่ำ ที่ไหนแคบลง ที่ไหนบานออก ทรงพุ่งมากแค่ไหน จมูกยาวขนาดไหน รวมทั้งหมอสามารถทำเป็นไหม โดยทั้งสองฝ่ายจะมองภาพจำลองไปพร้อมเพียงกันหากผู้รับบริการและก็หมอสามารถตกลงกันได้ก่อนผ่าตัดจะเหมาะสมที่สุด เนื่องจากการเสริมจมูกนั้นความอยากได้ของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน…การเห็นภาพตนเองและก็จมูกตนเองก่อนจะมีการผ่าตัดก็เลยดีเยี่ยมที่สุด

Open Technique : เสริมจมูกด้วยแนวทาง ทําจมูก โคราช

มองเห็นส่วนประกอบด้านในจมูกได้ดีมากยิ่งกว่า ทำให้แก้ปัญหาได้อย่างถูกจุด ดังเช่นว่า แก้จมูกคด, ตะไบฮัมพ์จมูกแก้จมูกสั้นให้ยาวมากขึ้น ปกป้องผิวหนังปลายจมูกไม่ให้บางหรือทะลุตกแต่งปลายจมูกได้สวยสดงดงามClosed Technique เป็นการเสริมจมูกด้วยวิธีแบบปิดแผลผ่าตัดจะอยู่ภายในรูจมูกบวมช้ำน้อยกว่าเคล็ดวิธีแบบเปิดนอกเหนือจากนั้น วิธีการทำจมูกก็ยังรวมอยู่ใน 5 ชั้นวิธีการทำศัลยกรรมยอดนิยมสูงสุดทั้งโลก ดังเช่นว่า การดูดไขมัน, การผ่าตัดเสริมอก, การศัลยกรรมกลีบตา, การผ่าตัดเสริมจมูก รวมทั้งการผ่าตัดตกแต่งพุง สอดคล้องกับผลที่เกิดจากการสำรวจความชื่นชอบสำหรับการทำศัลยกรรมของมนุษย์ทั้งโลก ที่เพิ่มสูงมากขึ้นถึง 33 เปอร์เซ็นต์ ในตอน 4 ปีให้หลัง ถึงแม้ในระหว่างนั้นจะมีเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัววิด-19 ก็ตาม

 

 

ทําจมูก โคราช

 

 

 

การดูแลข้างหลังผ่าตัด

โดยธรรมดามักไม่จำเป็นที่ต้องมีการปิดแผลรอบๆจมูกเลย สามารถเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านได้โดยที่ ทําจมูก โคราช  คนธรรมดาทั่วไปบางทีอาจไม่มองเห็นความแตกต่างจากปกติเว้นแต่อาการบวม แต่ว่าหมอบางคนนิยมใช้พลาสเตอร์ปิดรอบๆดั้งจมูกหรือใช้เฝือกดามรอบๆดั้งจมูกด้วย สุดแท้แต่ความชื่นชอบแล้วก็ประสบการณ์ของหมอแต่ละท่าน เมื่อกลับถึงหน้าบ้านให้ใช้ผ้าเย็นประคบรอบจมูกราวๆ 1-2 วัน เพื่อไม่ให้มีเลือดไหล แล้วหลังจากนั้นวันที่ 3 แล้วก็ 4 ให้แปลงมาประคบด้วยผ้าอุ่นเพื่อลดอาการบวม

ทรง New Mantis เป็นซิลิโคนที่คิดขึ้นเพื่อเอาอย่างองค์ประกอบจมูก

หากพวกเราพิจารณาจะมีความเห็นว่าคล้ายกับ ‘แกนตั๊กแตน’ ซึ่งในส่วนนี้เป็น.. ซิลิโคนเสริมจมูกสำเร็จรูปที่ถูกสร้างสรรค์โดยหมอผู้เชี่ยวชาญ Rhinoplasty กว่า 20 ปี โดยเหตุนั้น ซิลิโคนตัวนี้ก็เลยสามารถเสริมได้กับทุกทรงจมูก โดยเฉพาะเจ้าซิลิโคนตัวนี้นั้นถูกดีไซน์มาเพื่อช่วยคุ้มครองปัญหาด้านการเบี้ยว เอียง เนื่องจากว่าได้ดีไซน์ในส่วนปีกเพื่อครอบฐานจมูกไว้ทรง Luxury Tear Drop จมูกทรงหยดน้ำพิเศษเป็นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างจมูกใหม่ โดย ศัลยแพทย์ตกแต่ง เฉพาะทางอย่างแพทย์กิติเตียนอำนาจ หรือแพทย์ป๋อง จะพินิจส่วนประกอบเบื้องต้นจมูกเดิม และก็ กระทำการดีไซน์ซิลิโคนด้วยแนวทางพิเศษ ที่งาม โด่ง เป๊ะ ปัง ทุกองศา โดย ย้ำการออกแบบปลายหยดน้ำ ที่งามอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วก็กับรูปหน้าแต่ละรูปหน้าเป็นที่สุด

จุดเด่นของแนวทางแบบนี้ก็คือ สามารถทำให้คำตอบที่ออกมามองกลมกลืน ได้อัตราส่วนของรูจมูก ดั้งจมูก ปลายจมูกที่พอดี แก้ปัญหาฐานจมูกที่เอียงเบี้ยว ให้ดียิ่งขึ้น ยืดจมูกให้ยาวยิ่งขึ้น ปรับองศาปลายจมูกได้ และก็ที่สำคัญเป็นลดช่องทางการทะลุจากการเสริมด้วยซิลิโคนลงได้อย่างยิ่งหรือเกือบจะไม่มีจังหวะทะลุเลยก็ว่าได้สรุปแล้ว การเสริมจมูกแบบเปิดเมื่อทำแล้วจมูกจะมองดูได้ส่วนมากยิ่งกว่า ลดการเสี่ยงเนื้อทะลุได้เป็นอย่างดี รวมทั้งมีผลที่ถูกใจนี้ไปได้ในระยะยาว ส่วนข้อเสียก็คือ แนวทางการทำนั้นทำเป็นยากกว่า ใช้เวลานานกว่า ซึ่งหมอที่จะทำควรเป็นผู้ที่มีความชำนาญจริงๆแค่นั้น รวมทั้งเนื่องมาจากคนที่รับการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดจะต้องสูดดมยาสลบก่อนเข้ารับการผ่าตัด ก็เลยทำให้มีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า

การเสริมจมูก ( Nose surgery ) โดยวิธี ยืดจมูกแบบพิเศษ Super Nose Extension เป็นยังไง ?

เป็นการเพิ่มเติมปลายด้วย เนื้อเยื้อก้นกบ เปรียบได้เสมือนดั่งการเปลี่ยนถ่ายเยื่อของตน มีคุณลักษณะที่สามารถจะช่วยยืดจมูกให้มองยาวขึ้น เพิ่มมิติทำให้ได้ทรง ปลายพุ่ง ขจัดปัญหาผู้ที่ปลายจมูกบาง เนื้อน้อย คุ้มครองป้องกันการเกิดปลายทะลุ ไม่มีอันตรายกว่าในระยะยาว แล้วก็ยังเนียน มองไม่เห็นขอบของเยื่อที่อยู่รอบๆปลายจมูก แผลเย็บแอบซ่อนไว้ภายในก็เลยไม่เห็นการเสริมจมูกสิ่งหนึ่งที่น่าจะเสริมเข้าไปได้แก่การใช้แนวทางรองปลายจมูกเพื่อยืดปลายจมูกให้พุ่ง ลดช่องทางการทะลุ เพื่อให้มีความปลอดภัย วันนี้เมโกะจะขอมาชี้แจง 2 สิ่งของสำคัญๆที่นิยมใช้เพื่อสำหรับในการรองปลายจมูกในขณะนี้ ระหว่าง กระดูกอ่อนข้างหลังหู กับ เยื่อก้นกบ แล้วเคสไหนควรจะรองปลายแบบไหน เหมาะสมกับคนที่มีพื้นฐานจมูกแบบใด

ข้างๆองค์ประกอบของบริเวณใบหน้าจะแบ่งได้ 3 ส่วน โดยจะมีความสูงที่ใกล้เคียงกัน หรือ เสมอกัน ทําจมูก โคราช  แบ่งเป็นส่วนละ 1/3 แต่ละรูปร่างจะแบ่งได้ดังต่อไปนี้ 1.) รอบๆไรผมลงมาจนกระทั่งขนคิ้ว 2.) รอบๆขนคิ้วลงมาถึงใต้จมูก 3.) ใต้จมูกลงมาถึงคาง ซึ่งรูปทรงของบริเวณใบหน้าที่ได้ส่วน จมูกจำเป็นต้องอยู่ในองศาที่สมควร รับกับหน้าผาก ตลอดจนปลายคาง ก็เลยจะช่วยทำให้จมูกมองได้ส่วนส่วนอย่างเป็นธรรมชาติกรรมวิธีการ เตรียมก่อนทําจมูก เมื่อพวกเราเข้าไปหารือกับสถานพยาบาล หรือ หมอที่จะกระทำเสริมจมูกให้พวกเราแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนที่พวกเราควรต้องเตรียมความพร้อมเองให้พร้อมก่อนที่จะมีการเสริมจมูก ซึ่งก็จะมีสิ่งที่ห้าม รวมทั้ง ข้อควรระวังที่มากมายที่คนเสริมจมูกจะต้องทำ

(นุ่ม) และก็ Utra Soft (นุ่มมากมาย) เยื่อเทียม มีลักษณะเป็นแผ่นนุ่มๆเหมือนฟองน้ำ ขัดกันไปๆมาๆ เหมือนกันกับ ส่วนประกอบผิวหนังของพวกเรา ทำให้เซลล์มีการเจริญวัยของเส้นประสาท เส้นโลหิต และก็คอลลาเจน เพื่อคุ้มครองป้องกันการทะลุ ทำให้ปลายยาวขึ้นเยื่อเทียม มีลักษณะเป็นแผ่นนุ่มๆเหมือนฟองน้ำ ขัดกันไปๆมาๆทําจมูก โคราช

เหมือนกันกับ ส่วนประกอบผิวหนังของพวกเรา ทำให้เซลล์มีการเติบโตของเส้นประสาท เส้นโลหิต รวมทั้งคอลลาเจน เพื่อคุ้มครองการทะลุ ทำให้ปลายยาวขึ้นอุปกรณ์ที่ได้จากตัวคนเจ็บเองกระดูกอ่อนข้างหลังหู เป็นกระดูกอ่อนที่อยู่รอบๆส่วนแอ่งของใบหู (Concha) ใช้เพื่อสำหรับในการรองปลายจมูก เพื่อปรับปรุงปลายจมูกให้พุ่งขึ้น แล้วก็ลดการเสี่ยงต่อการทะลุข้างหลังเสริมจมูกถึงแม้ตอนนี้ จะมีสถานพยาบาลความงดงามหลายที่ให้บริการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยเรยี่ห้อค้างถูก-แพง ต่างกันออกไป แต่ว่าสำหรับใครกันแน่ที่คิดจะทำจมูก ก็ไม่สมควรให้ความใส่ใจกับราคาเพียงอย่างเดียว เพราะว่ายังมีอีกหลายต้นสายปลายเหตุที่จะต้องเอามาตกลงใจพร้อมๆกันด้วย ไม่อย่างนั้นแล้ว “ราคาที่จำเป็นต้องจ่าย” บางทีอาจมิได้มีเพียงแค่เงินสิ่งเดียว แม้กระนั้นบางทีอาจรวมทั้งสิ่งอื่นๆที่บางทีอาจนำคืนกลับมาดังเดิมมิได้

เจอได้น้อยมากถ้าได้รับการผ่าตัดมาอย่างแม่นยำรวมทั้งมีการดูแลที่ดีพอเพียง แต่ว่าอย่างไรก็ตามอาการสอดแทรกพวกนี้ก็บางทีอาจเกิดขึ้นได้จมูกที่เสริมไว้เอียง ถ้าเกิดตรวจเจอในระยะ 1-2 อาทิตย์แรก หมอบางทีอาจช่วยดัดให้เข้าที่เข้าทางได้ ถ้าหากตอนหลังอาจเป็นเพราะการชนหรือชนรอบๆจมูก จะไม่อาจจะดัดให้เข้าที่เข้าทางได้ง่าย  ทําจมูก โคราช  บางครั้งอาจจะจำต้องกระทำผ่าตัดใหมจมูกอักเสบ สามารถเกิดขึ้นได้ ถ้าหากมีการติดเชื้อโรครอบๆที่ผ่าตัดหรือบางคราวมีสาเหตุมาจากการอักเสบของผิวหนังรอบๆใกล้เคียง อย่างเช่น เป็นสิวรอบๆจมูก บ่อยมากที่มักเป็นผลมาจากการเสริมจมูกที่โด่งเกินความจำเป็น มีการแดงที่รอบๆปลายจมูก รวมทั้งมีการอักเสบตามมา

รูปแบบของจมูกที่ควรจะ เสริมจมูกแบบโอเพ่น

หมอจะเป็นคนพิจารณาสรีระของจมูกทั้งยังด้านนอก รวมทั้งด้านใน ว่าแนวกระดูกอ่อนเรียงหน้าเช่นไร ลักษณะจมูกโดยรวมเป็นเยี่ยงไร คนที่อยากเสริมจมูกแบบเปิดจะต้องคุยและก็ทำความเข้าใจกับศัลยแพทย์ตกแต่งก่อนจะทำผ่าตัด เพราะเหตุว่านิยามความสวยสดงดงามของจมูกที่ผุ้รับบริการรู้เรื่องก่อนหน้านี้เมื่อเทียบกับข้อเท็จจริงโดยปกติ จะงามตามที่คิดไว้ไหม หมอจะต้องได้ประเมินองค์ประกอบจมูกของผู้รับบริการซะก่อน ถึงจะสามารถกล่าวได้ว่าสมควรหรือเปล่าที่จะใช้การเสริมจมูกแบบเปิด ลักษณะโดยมากที่หมอจะพินิจใช้แนวทางการเสริมจมูกแบบเปิดก่อน

ที่จะตกลงใจทำศัลยกรรม ถึงแม้ถึงแม้ว่าจะมิได้เริ่มที่จมูกก็ตาม แม้กระนั้นพวกเราจำเป็นต้องใส่ใจก่อนว่า dressesclassic พวกเราทำเพื่ออะไร แน่ๆนะครับว่า เวลามนุษย์เราจะทำศัลยกรรมความสวย จุดหมายมีหลายประเภท พวกเราอยากได้อะไรสักสิ่งจากแนวทางการทำจมูก ทำตาสองชั้น ทำศัลยกรรมปรับโครงหน้า ซึ่งพวกเราจะต้องถามตนเองถึง Primary gain ถามความอยากที่แน่ชัดของตนเองก่อน ยกตัวอย่างเช่น ทำจมูก ด้วยเหตุว่าต้องการงามขึ้น ต้องการถ่ายภาพงามขึ้น ทำแล้วรู้ตัวเองแฮปปี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เชื่อมั่นในตนเองมากขึ้น หากเป็นแบบงี้ผมก็ว่าดี

เสริมจมูกไหนดี ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตั้งข้อซักถามนี้และก็บากบั่นหาคำตอบอยู่ใช่ไหม

ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจจะเลือกเสริมจมูกในราคาที่ไม่สูงมากมาย ซึ่งสำหรับเพื่อการทำศัลยกรรมกับร่างกายของพวกเรานั้น พวกเราควรจะดูการเลือกศัลยแพทย์ที่จะมาผ่าตัดเสริมจมูกให้พวกเราเป็นสิ่งจำเป็น ถ้าพวกเราหวังผลให้การผ่าตัดออกมาได้ผลลัพธ์ที่ดี พวกเราอาจจะไม่รู้ว่าศัลยแพทย์ผู้ใดกันแน่มีความสามารถตามที่พวกเรา ทําจมูก โคราช  หวังแต่ว่าที่เลอลักษณ์ คุณมั่นอกมั่นใจได้ว่าความชำนิชำนาญของศัลยแพทย์มีคุณภาพอย่างแท้จริง

แนวทางมองเนื้อหาสาระเกี่ยวกับหมอนอกเหนือจากการที่จะควรจะมีใบประกอบวิชาชีพเวชศาสตร์จากแพทยที่ประชุมเพื่อแสดงความเป็นหมอแล้ว ศัลยแพทย์ตกแต่งทุกคนจะมีวุฒิบัตรหรืออนุมัติบัตรจากแพทยที่ประชุมด้วย ยิ่งกว่านั้นศัลยแพทย์ตกแต่งที่ผ่านการทำงานอย่างต่ำ 1 ปี โดยไม่มีปัญหาใดๆก็ตามสำหรับการดำเนินงานขณะช่วงดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นรวมทั้งมาลงทะเบียนเป็นสมาชิกของสัมพันธ์ศัลยแพทย์ตกแต่งที่เมืองไทย ก็จะมีรายนามที่ตรวจตราได้