หอ พัก ห้องเช่า บ้านเช่า คอนโด

หอ พัก

หอ พัก ขนาดเล็กๆให้ผ่องใสรวมทั้งน่าอยู่ แล้วก็ทำให้เกิดความสร้างสรรค์นั้น การเลือกกรุ๊ปสีที่ใช้ตกแต่งเป็นเรื่องจำเป็นจ้ะ สีที่เลือกใช้ควรจะเป็นสีที่สว่างแล้วก็ผ่องใสเพื่อสร้างความกระตือรือร้นสำหรับเพื่อการทำกิจกรรมต่างๆรวมทั้งเครื่องเรือนที่ประกอบด้านในก็ต้องมีเฉพาะของที่จำเป็นและก็สามารถจัดระบบได้ดิบได้ดี

และก็เครื่องเรือนที่มีความหมายสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนอนเยอะที่สุดก็คือ เตียง เพราะเหตุว่าเป็นเครื่องเรือนที่รับประทานพื้นที่ใหญ่มากที่สุด เตียงที่ใช้ไม่สมควรมีความสูงมากเกินความจำเป็น เตียงเตี้ยๆจะมีผลให้มีความคิดว่าห้องมีความโล่ง ทั้งยังยังเป็นความสูงซึ่งสามารถนั่งๆนอนๆได้สบาย

เลือก หอ พัก อย่างไรดีให้อยู่สบาย?

 • สีสันในห้อง อยากได้ห้องกว้างสบาย ควรที่จะทำการเลือกห้องเช่าที่ตกแต่งด้วยสีโทนอ่อนเป็นหลัก อย่างเช่น สีขาว ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน เหลืองอ่อน ยิ่งถ้าเกิดปูด้วยพื้นลายไม้ก็จะอบอุ่นมากขึ้นไปอีก
 • ลักษณะห้อง อยากได้ห้องอยู่สบาย เพียงแค่ห้องงามสิ่งเดียวน้อยเกินไป ควรจะเลือกห้องที่มีหน้าต่าง อากาศ
 • ระบายง่าย ไม่ต้องกลัวห้องกลิ่นอับ อยู่แล้วป่วยหนักตัว แถมยังไม่ใช้เรื่องดีสำหรับสุขภาพด้วย
 • แนวทาง เลือกห้องที่แสงสว่างเข้าพอดีอย่างทิศเหนือ หรือทิศตะวันออก ด้วยเหตุว่าแดดจะเข้ามาในช่วงเวลาเช้า พอเพียงบ่ายก็ไม่โดนแดดกลับมาตอนเวลาเย็นก็ไม่ต้องกลัวว่าห้องจะอมความร้อนไว้เยอะแยะ

เลือก “ทำเลที่ตั้งสำหรับสร้างห้องเช่า

หอ พัก

 • การเดินทางจำต้องสะดวกเป็นหลัก

พื้นที่รอบๆรอบๆห้องเช่าจำเป็นต้องอำนวยความสบายต่อการเดินทางให้แก่ผู้พัก ดังเช่น อยู่ติดถนนใหญ่ มีขนส่งสาธารณะผ่าน หรือถ้าอยู่ในตรอกลึกก็บางครั้งก็อาจจะควรจะมีบริการรถยนต์รับ-ส่ง โดยพวกเราจะต้องขอบอกเลยว่ายิ่งทำเลไม่ยุ่งยากต่อการเดินทางมากแค่ไหน ความเป็นต่อในเชิงธุรกิจของคุณก็จะสูงขึ้นเพียงแค่นั้น

เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกรอบๆรอบๆควรมี

ห้องอาหาร วินรถมอเตอร์ไซค์ ตู้ เอทีเอ็ม ร้านรับซักผ้า ตู้น้ำหยอดเหรียญ ร้านค้าสบายซื้อ ร้านขายยา ป้ายรถยนต์เมย์ อื่นๆอีกมากมาย สิ่งต่างๆข้างต้นล้วนแต่เป็นสิ่งที่ผู้คนจำเป็นที่จะต้องใช้สำหรับการดำรงชีวิตทุกวัน ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนที่จะคุณจะตกลงใจเลือกซื้อพื้นที่สำหรับเพื่อการก่อสร้างห้องพัก ให้ท่านสำรวจรอบๆรอบๆให้ดี ว่ามีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆกลุ่มนี้ครบหรือเปล่า ?

จำเป็นต้องมองดูถึงอนาคตของทำเล สำหรับสิ่งที่ผู้ประกอบกิจการห้องพักคนใหม่ผู้คนจำนวนมาก ละเลยไปอย่างโชคร้ายเลยก็คือ “การมองถึงอนาคตของทำเล”ซึ่งคุณจำต้องพินิจว่าพื้นที่ในรอบๆนั้นอีก 5-10 ปี ด้านหน้า จะเป็นเยี่ยงไร ? มีการเติบโตมากมายน้อยแค่ไหน ? จะมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างรถไฟฟ้า ห้าง อื่นๆอีกมากมาย เกิดมาใหม่หรือเปล่า ? ดังนี้ก็เพื่อการลงทุนของคุณนั้นมีมูลค่ามากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปนั่นเอง

เพนท์เฮ้าส์เป็นห้องหรือยูนิตพิเศษของอพาร์ทเมนต์หรืออาคารชุด ในชั้นที่สูงที่สุด ทิวทัศน์เหมาะสมที่สุดของตัวตึก จำนวนมากเป็นเจอในคอนโดระดับไฮเอนด์ แบบ High Rise มากยิ่งกว่า Low Rise โดยเพนท์เฮ้าส์จะมีขนาดห้องที่ใหญ่และก็กว้างใหญ่

ใช้พื้นที่ทั้งยังชั้นหรือมากยิ่งกว่าหนึ่งชั้น แบ่งแยกพื้นที่ข้างในเป็นสัดส่วน เป็นห้องต่างๆดังเช่น ห้องนอน ห้องสุขา ห้องรับแขก ครัว พื้นที่กินอาหาร มีระเบียงขนาดใหญ่ หรือสระว่ายน้ำส่วนตัวให้เทคทิวทัศน์สระแล้วก็ทิวทัศน์เมือง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนพักอยู่ในบ้านข้างหลังใหญ่สุดหรู ซึ่งแพงแพงที่สุดเมื่อเทียบกับยูนิตอื่นในโครงงานเดียวกัน

สาเหตุที่มีความจำเป็นที่ส่งผลสำหรับการตกลงใจเช่าห้องเช่าของนิสิต

หอ พัก

ลักษณะห้องเช่า

นิสิตโดยมากอยากที่จะให้หอ มีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่ตามมาตรฐานสำหรับการพักอาศัย ตัวอย่างเช่น กล้องวงจรปิด (CCTV), คีย์การ์ด (Key card), พนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการรักษาความปลอดภัย มากยิ่งกว่าห้องเช่ามีนานาประการแบบให้คัดเลือก เพราะว่าโดยมากนิสิตพวกนี้จะใช้เวลาอยู่นอกหอในช่วงกลางวัน แล้วก็กลับหอช่วงค่ำข้างหลังเลิกเรียน พวกเขาอยากได้ความเชื่อมั่นและมั่นใจถึงความปลอดภัยในชีวิตรวมทั้งเงิน เมื่อจำต้องอยู่ไกลบ้านผู้เดียว

อัตราค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าหอ

เป็นอีกข้อที่จำต้องเห็นด้วยว่าเป็นสาเหตุที่มีความหมายมากมายๆสำหรับทุกคน นิสิตเองก็อยากที่จะให้ราคา หอ พัก มีความเหมาะสม เนื่องมาจากนิสิตเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีรายได้ต่อเดือนต่ำ รวมทั้งส่วนมากเป็นรายได้ที่มาจากผู้ดูแลแค่นั้น เพราะฉะนั้นการกำหนดราคาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าห้องเช่าต่อเดือนที่ไม่สมควรสูงจนถึงเหลือเกิน

เพราะว่าถ้าหากหอแพงสูงจะนำมาซึ่งการทำให้ผู้ดูแลของนิสิตและก็ตัวนิสิตไม่สนใจเข้าพักในห้องเช่านั้น ทั้งราคาของห้องเช่าจะต้องสอดคล้องกับภาวะของห้องพักอีกด้วย หากว่าห้องพักมีภาวะที่เก่าเสื่อมโทรมก็ควรจะมีการเปลี่ยนแปลงราคาให้ต่ากว่าราคาของห้องเช่าที่อยู่ในภาวะใหม่ รวมทั้งมีการปรับปรุงแก้ไขตัวตึกให้อยู่ในภาวะดีอยู่เป็นประจำ

จัดเตรียมของเข้าหอพัก มีอะไรบ้าง ชี้แนะเก็บไอเท็มสำคัญ เพื่อย้ายครบในคราวเดียว

หอ พัก

 • เสื้อผ้า เสื้อผ้า

เสื้อผ้า เสื้อผ้า ทั้งยังชุดใส่เล่น ชุดสำหรับใส่นอน ชุดไปรเวท ชุดเสื้อผ้านักศึกษา หรือชุดใส่สำหรับทำงาน รวมถึงเครื่องใช้ไม้สอยที่จำต้องใกล้กับชุด อาทิเช่น เข็มทรวงอก เข็มแขวนปกเสื้อของมหาวิทยาลัย หรือเป็นเข็มซ่อนปลายที่เกี่ยวกับการทำงาน คุณไม่สมควรพลาด! นอกเหนือจากนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเนคไท ถุงเท้า รวมทั้งรองเท้าต่างๆพร้อมการเตรียมเตารีดรวมทั้งที่รองรีดมาด้วย

 • ของใช้ที่จำเป็น

จัดเตรียมของเข้าหอพักด้วยเครื่องใช้อิจิปะทะทั่วๆไป ด้านในชีวิตประจำวัน ที่คุณต้องมี! ข้างในห้อง โดยให้ท่านเขียนไว้ว่าควรที่จะใช้อะไรบ้าง ตัวอย่างเช่น ทิชชู่ ปฏิทินจัดโต๊ะ สเปรย์ขจัดกลิ่น ถ่านไฟฉาย กุญแจห้องที่จะควรมีอีกทั้งกุญแจหลักรวมทั้งกุญแจสำรอง นาฬิกาสำหรับปลุก ถังสำหรับใส่ขยะ แล้วก็วัสดุอุปกรณ์ช่างบางชนิด เพื่อการบูรณะพื้นฐาน

 • ที่นอนหมอนมุ้ง

สำหรับที่นอนหมอนมุ้ง เหมาะกับห้องเช่าที่ไม่มีอะไรก็แล้วแต่มาให้ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงเตียง แม้กระนั้นที่พักผ่อนคุณจำเป็นต้องซื้อเอง ฉะนั้นที่นอนหมอนมุ้งทั้งผอง ก็เลยไม่มีให้ท่านแน่ๆ ถ้าหากมีหมอนหนุน หมอนข้าง ผ้าที่มีไว้เพื่อห่ม หรือผ้าห่มนวมจากที่บ้านมาอยู่แล้ว ควรจะจัดเตรียมมาด้วย เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องซื้อใหม่ทั้งยังเซต ซึ่งจะพาให้เสียงบสูงมากขึ้น

 • ลักษณะห้อง
 • การเลือกหอ พัก ถือได้ว่าเรื่องจำเป็นอีกอย่างหนึ่ง เพราะแม้พวกเราเลือกหอที่น่าอยู่แล้ว ทำเลที่ตั้งของห้องก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องนึกถึง
 • วัสดุอุปกรณ์ เครื่องใช้สอยข้างในห้อง เครื่องเรือน สวิทซ์ ปลั๊กไฟ สามารถใช้งานก้าวหน้า มีคงทนถาวร
 • การถ่ายเทอากาศ ไม่ว่าจะเป็นในสุขา หรือห้องนอน
 • เสียงดังรบกวนจากด้านนอก หรือห้องด้านข้างสามารถผ่านเข้ามาได้มากแค่ไหน
 • ด้านของห้องเช่า ห้องที่อยู่ทางทิศตะวันตก-ทิศใต้ หรือห้องข้างบนสุด ชอบร้อนค่ำๆด้วยเหตุว่ามีการสะสมความร้อนในช่วงเวลาบ่าย
 • ตำแหน่งห้องเช่าที่อยู่ด้านล่าง หรือใกล้บันใด บางครั้งก็อาจจะได้รับเสียงจากเดินผ่านขึ้นลงได้ หรือ
 • ห้องอยู่ใกล้กับห้องอาหาร ขยะ โรงงาน อาจมีกลิ่น หรือเสียงเข้ามาก่อกวนได้

เปลี่ยนแปลงการเก็บของให้มีสไตล์

หอ พัก

การเก็บของให้เป็นระเบียบเกิดเรื่องที่ดี แต่ว่า! มันจะดียิ่งกว่าไหมถ้าเกิดการเก็บของของคุณจะได้ทั้งยังความมีระเบียบเรียบร้อยและก็ความสวยสดงดงามไปในตัว โดยไอเดียการแต่งหอพักแบบง่ายๆเลยก็คือ ให้ท่านเลือกซื้อกล่องเก็บของ ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางหนังสือ ตัวห้อยติดฝาผนัง อื่นๆอีกมากมาย ที่มีดีไซน์หรือสีที่กับโทนห้อง เพื่อภาพรวมมองมีความเก๋ไก๋ มีลูกเล่นมากยิ่งกว่าการเก็บของแบบปกตินั่นเอง ทั้งมันยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ด้านในห้องได้อีกทางหนึ่งด้วย

ติดวอลเปเปอร์

กฎที่ทุกหอมีแบบเดียวกันหมดทุกแห่งเลยก็คือ “ห้ามลงสีฝาผนังด้านในห้อง” แม้กระนั้นโน่นก็ไม่ใช่ปัญหา ด้วยเหตุว่าคุณสามารถซื้อวอลเปเปอร์(แบบกาว) มาติดชดเชยการทาสีได้ แม้กระนั้นคุณอาจควรต้องเลือกวอลเปเปอร์ที่ค้ำประกันว่าในตอนลอกค่อนข้างจะไม่ทำให้ฝาผนังเสียหายเพื่อคุ้มครองป้องกันค่าเสียหายในช่วงเวลาที่ย้ายออก ส่วนทริคที่จะทำให้ท่านประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากขึ้นเลยก็คือให้ท่านแบ่งโซนห้องให้แจ่มแจ้งและก็ติดวอลเปเปอร์เพียงแค่บางโซนแค่นั้นไม่จำเป็นที่ต้องติดทั่วห้อง โดยทริคนี้จะช่วยปรับให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าแถมด้านในห้องยังมองมีสัดเป็นส่วนมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ข้อควรคิดตรึกตรองเมื่อจำต้องเช่าหอ คอนโด อพาร์ตเมนต์ มีดังนี้

1. ควรจะพิจารณาว่า หอนั้นๆมีระบบระเบียบการคุ้มครองภัยไหม เช่นไร อย่างเช่น มีข้าราชการ
รักษาความปลอดภัยหรือเปล่า มีกล้องวงจรปิดหรือเปล่า มีระบบระเบียบคีย์การ์ดส าหรับผู้เช่าไหม

2. หากเป็นได้การเลือกห้องพัก ควรที่จะทำการเลือกห้องที่ประตูหน้าห้องมีกล้องถ่ายภาพตาแมวติดไว้
เพราะว่าจะท าให้พวกเราส่องมองคนที่มาหาได้ว่าเป็นผู้ใดกันแน่ พวกเราควรจะเปิดประตูรับหรือเปล่า แล้วก็ประตูข้างหลัง
มีลูกบิด ร้อยกรองล็อกประตูแข็งแรงมั่นคงหรือเปล่า ถ้าเกิดให้ดีจะต้องมีร้อยกรองประตูด้วย

3. ควรจะตรวจทานว่า ระเบียงข้างหลังห้องเช่าชิดกับห้องใกล้กันมากจนเกินไปหรือเปล่า ควรจะ
เลือกห้องที่อยู่ห่างกันรวมทั้งดูแล้วว่าไม่สามารถที่จะปืนผ่านไปๆมาๆหากันได้ ก็เลยจะนับว่าเป็นห้องที่
ไม่เป็นอันตราย

กลเม็ดสำหรับเพื่อการเลือกหอพักราคาไม่แพงให้ไม่มีอันตราย

 • สิ่งแวดล้อมที่ดี

ไม่ว่าพวกเราจะตกลงใจเช่าระยะสั้นหรือระยะยาว ห้องพักราคาไม่แพงหรือแพง ควรจะคิดถึงสิ่งแวดล้อมที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ ไม่สมควรตกลงใจโดยทันทีตราบจนกระทั่งจะได้ตรวจสอบพื้นที่บริเวณบ้านพักก่อนว่าเวลาเช้า เวลาเย็น มีความยัดเยียดวุ่นวายเท่าไร ในตรอกมีความร่มเย็นมากน้อยแค่ไหน อยู่ใกล้หรือไกลแหล่งอาหาร รวมทั้งสิ่งแวดล้อมด้านใน ยกตัวอย่างเช่น ความสงบ เป็นส่วนตัว ความสะอาด อากาศถ่ายระบายได้สะดวกไหม มีปัญหาน้ำรั่วซึมบ้างหรือเปล่า ห้องที่พวกเราปรารถนาเบือนหน้าไปทางด้านไหน ถ้าเกิดมีแสงอาทิตย์ส่องรุ่งเช้า ก็จะสามารถช่วยทำให้ห้องไม่อับ ระบายความร้อน แล้วก็ช่วยใชัพลังงานน้อยลง

 • ความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นเรื่องจำเป็น ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเลือกที่อยู่ที่อาศัยสักที่ ควรจะมองว่าตั้งอยู่ในซอกซอยลึกไหม เปลี่ยวหรือเปล่า ในยามค่ำคืนคืออะไรบ้าง อยู่ในแหล่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการก่อเหตุอาชญากรรมหรือเปล่า สิ่งพวกนี้พวกเราจำเป็นต้องทราบข้อมูลเพื่อความไม่กังวลใจ ส่วนความปลอดภัยข้างในก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน ดังเช่นว่า มีการเข้าออกแบบไหน มีกล้องวงจรปิด CCTV มี Keycard มีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยสำหรับการเข้า-ออก มี รปภ. ครอบคลุมทั่วถึงหรือเปล่า รวมทั้งข้อมูลประกอบอื่นๆด้วย อย่างเช่น ผู้เช่าจำนวนมากมีอาชีพอะไร บุคลากรสถานที่ทำงาน นิสิต คนทำงานเวลากลางคืน อื่นๆอีกมากมาย ปัจจุบันนี้ผู้ให้บริการหอ พักโดยมาก จะมีการคัดเลือกกรองผู้เช่าในพื้นฐาน เพื่อมาตรฐานความปลอดภัยด้วยเหมือนกัน

 • สภาพห้อง

ห้องเป็นส่วนที่พวกเราจะต้องอยู่เยอะที่สุด ภายหลังจากกลับจากปฏิบัติงาน หรือเรียนหนังสือก็ตาม พวกเราควรจะมองให้มั่นใจว่า ขนาดของหอพักคืออะไร เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไหม ที่สำคัญควรจะไปดู หอ พัก กด้วยตัวเอง เพราะเหตุว่าจะได้มองเห็นพื้นที่ต่างๆและก็สิ่งแวดล้อมจริงๆที่จำต้องใช้งาน ประตู หน้าต่าง ระเบียง รวมถึงสุขา ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญ เพราะเหตุว่าพวกเราจะต้องใช้ห้องอาบน้ำบ่อยครั้งในทุกวัน ควรจะมองว่ามีแยกโซนแฉะ โซนแห้ง มีช่องระบายให้อากาศระบายไปภายนอกเจริญ มีพื้นที่สำหรับวางเครื่องใช้มากมายน้อยเท่าใด

 • มีจุดสำหรับหยุดรถส่วนตัว

สำหรับน้องๆที่มีรถส่วนตัว ควรจะหาหอพักที่มีที่จอดรถพอเพียง โดยไม่ต้องเเย่งกับคนอื่นในเวลาเร่งด่วน เพื่อไม่ให้กำเนิดความยากแค้น และก็ลดช่องทางสำหรับเพื่อการมีปัญหากันผู้ร่วมห้องพักจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งยังจำเป็นต้องคิดถึงความปลอดภัยซึ่งจะต้องเลือกห้องเช่าที่ไม่มีโอกาสเสี่ยงต่อการโดนลักที่มีการจัดตั้งกล้องวงจรปิด หรือ ไฟส่องสว่างเพิ่มอีก

 • ใกล้ร้านค้าซักอบแห้ง

สำหรับเพื่อการขนเสื้อผ้าที่จะทำซักไปร้านค้าด้วยรถยนต์มอเตอร์ไซต์เกิดเรื่องที่ค่อนข้างจะตรากตรำ เพราะฉะนั้นแม้มีร้านรับซักผ้าอยู่ใกล้ๆกับหอนอกโดยสามารถขนเสื้อผ้าไปได้ไม่ยากหรือสามารถเดินถือไปได้ก็จะมีผลให้ขนถ่ายได้สบาย และไม่จำเป็นต้องเสี่ยงภัยบนถนน โดยบางทีอาจเลือกห้องพักที่ใกล้ร้านซักอบรีด หรือ หอที่มีเครื่องซักผ้าบริการใต้หอพักให้บริการ

 • ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า

ในที่สุดราคาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า ห้องพักราคาไม่แพงนับว่าเป็นปัจจัยหลักสำหรับในการตกลงใจ ควรจะคำนวณราคาที่พวกเราสามารถจ่ายไหวเผื่อไว้ด้วย ตั้งงบที่จ่ายได้เอาไว้ จะต้องคิดเผื่อค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า บางทีก็อาจจะเผื่อบวกลบไปบ้าง ส่วนไหนตัดได้ ส่วนไหนเพิ่มได้ เพื่อความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการอยู่อาศัย อย่างที่ได้บอกไปแล้ว ในขณะนี้หอพักต่างๆชอบมีฟังก์ชันเสริมเข้ามา พวกเราต้องใช้บริการในส่วนใดบ้าง หลักคิดกล้วยๆเป็น ค่าใช้จ่ายค่าห้องพักต้องเป็นราคา 1 ใน 3 ของรายได้ของพวกเรา เป็นต้นว่า ถ้าเกิดพวกเรามีรายได้  20,000 บาทต่อเดือน ค่าห้องพักรวมค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำและไฟฟ้าแล้วควรโดยประมาณ 6,500 บาท คนหัวครัว